Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì? Các rủi ro tai nạn được bảo hiểm

Trong cuộc sống luôn có những sự cố xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được. Và để bảo vệ bản thân cũng như gia đình của mình trước những rủi ro không đáng có thì việc đầu tư vào bảo hiểm là một lựa chọn thông minh. Trong đó, bảo hiểm tai nạn cá nhân là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, ZaloPay sẽ cùng bạn đi tìm hiểm về bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì và những rủi ro tai nạn được bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ sức khỏe, thương tật và tính mạng cho người mua trong trường hợp thương tích hoặc tử vong do tai nạn. Trong trường hợp xảy ra tai nạn khiến mất thị lực, ngón tay/chân, các thương tích khác, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản tiền theo tỷ lệ thương tật của người được bảo hiểm. Hoặc hỗ trợ tài chính cho gia đình khi người được bảo hiểm không may tử vong do tai nạn. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có chính sách và các điều khoản khác nhau về vấn đề chi trả này, đồng thời thảo luận với khách hàng trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?
Bảo hiểm tai nạn cá nhân giúp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của con người trước những rủi ro có thể xảy ra (Nguồn: Internet)

Các rủi ro tai nạn được bảo hiểm

Bảo hiểm tai nạn cá nhân giúp bảo vệ người tham gia tránh khỏi những rủi ro do tai nạn bất ngờ, bỏng, ngộ độc thực phẩm hoặc gãy xương. Cụ thể: 

 • Tai nạn bất ngờ: Gồm những rủi ro liên quan tới tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Khi gặp những rủi ro do tai nạn gây ra, người tham gia bảo hiểm sẽ được hỗ trợ viện phí theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng. 
 • Bỏng: Nếu người tham gia bảo hiểm được bác sĩ chẩn đoán bỏng từ mức độ 3 trở lên, với diện tích bỏng tối thiểu 20% diện tích da toàn cơ thể thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi.
 • Ngộ độc thực phẩm: Trường hợp người được bảo hiểm bị ngộ độc thực phẩm phải nằm viện liên tục từ 3 ngày trở lên, công ty bảo hiểm tiến hành bồi thường (tối đa 2 lần trong suốt thời gian bảo hiểm có hiệu lực).
 • Gãy xương: Nếu người được bảo hiểm gặp phải những trường hợp gãy xương như xương cột sốt (trừ xương cụt), xương chậu, xương đòn, xương cổ tay, xương khuỷu tay, xương cẳng tay, xương chày, xương mác, xương đùi thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền lớn để người tham gia có thể tiến hành ghép xương hoặc nối xương.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân

Các sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân thường cung cấp những quyền lợi như:

 • Hỗ trợ chi trả các khoản phí liên quan đến viện phí, thuốc men, cấp cứu và phẫu thuật do tai nạn. Không chỉ vậy, một số gói sản phẩm còn cung cấp quyền lợi hoàn trả viện phí, với số tiền hoàn lại phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp động.
 • Nếu chẳng may người tham gia tử vong, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ thu nhập cho người thân. Tất cả số tiền bảo hiểm sẽ được trao trả cho người thụ hưởng hợp pháp, có thể vợ hoặc chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em có quan hệ huyết thống với người mua bảo hiểm.

Đối tượng nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân

Theo quy định tại Điều 43 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015, đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc như sau:

 • Người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo thời vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn đủ từ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động.
 • Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn đủ từ 01 tháng đến dưới 03 tháng.
 • Cán bộ, công chức, viên chức, công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu.
 • Quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân.
 • Chiến sĩ quân đội nhân dân, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn, học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí.
 • Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương.
Đối tượng nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân
Ưu tiên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân cho những người trụ cột gia đình (Nguồn: Internet)

Tra cứu lịch sử thanh toán và trả phí bảo hiểm tai nạn cá nhân dễ dàng qua ZaloPay

Hiện nay, ứng dụng ZaloPay hỗ trợ người dùng với rất nhiều tính năng tiện ích, trong đó có dịch vụ tra cứu thanh toán và trả phí bảo hiểm tai nạn cá nhân. Dịch vụ này giúp bạn chủ động nắm bắt thông tin hữu ích về hợp đồng và dễ dàng giao dịch bảo hiểm mọi lúc mọi nơi. 

Bạn có thể tra cứu lịch sử thanh toán hiểm tai nạn cá nhân một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí chỉ với vài các bước đơn giản qua ZaloPay:

 • Bước 1: Đăng nhập ZaloPay, ngay tại màn hình chính nhấn chọn “Tất cả”, hoặc trên thanh tìm kiếm gõ “Bảo hiểm”
 • Bước 2: Chọn mục ”Bảo hiểm” cần tra cứu lịch sử thanh toán
 • Bước 3: Chọn "Quản lý hợp đồng", ở đây sẽ thể hiện tất cả các lịch sử thanh toán
 • Bước 4: Màn hình xuất hiện thanh menu với các loại bảo hiểm, nhấp vào loại bảo hiểm cần tra cứu, sau đó màn hình xuất hiện tất cả các lịch sử giao dịch.
Tra cứu lịch sử thanh toán và trả phí bảo hiểm tai nạn cá nhân dễ dàng qua ZaloPay

Ngoài ra, nếu bạn muốn trả phí bảo hiểm tiện lợi và nhanh chóng, hãy tải ZaloPay về máy ngay và thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập ZaloPay, tại màn hình chính nhập từ khóa "bảo hiểm" vào ô tìm kiếm và chọn mục "Phí Bảo Hiểm".
 • Bước 2: Chọn bảo hiểm bạn muốn thanh toán
 • Bước 3: Nhập số hợp đồng và CMND/CCCD (nếu có)
 • Bước 4: Chọn loại phí cần thanh toán (có thể đóng nhiều phí cùng 1 lúc) Lưu ý: Tùy vào trường hợp mà khách hàng có thể điều chỉnh số tiền cần đóng theo nhu cầu
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và xác nhận thanh toán

* Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng ZaloPay - Hotline: 1900 54 54 36 - Email: hotro@zalopay.vn 

Lưu ý: 

 • Bạn có thể mua và thanh toán trực tiếp qua ZaloPay đối với các loại bảo hiểm như: Bảo hiểm xe máy, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm màn hình điện thoại, Bảo hiểm người thanh toán và Bảo hiểm du lịch.
 • Ngoài ra, bạn có thể thanh toán nhanh chóng các loại bảo hiểm nhân thọ qua ZaloPay: Cathay Life, Generali, Metlife, FWDPREVOIR.
Thanh toán Zalopay
Đóng phí bảo hiểm tai nạn cá nhân qua ZaloPay (Nguồn: ZaloPay)

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân. Tuy nhiên trước khi mua, bạn cần cân nhắc kỹ các quyền lợi và điều kiện để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu cần đóng phí bảo hiểm nhanh chóng - tiện lợi - an toàn thì hãy chọn ZaloPay liền bạn nhé! 

Tags:
#chuyển_tiền#tin_mới_nhất#bảo_hiểm_sức_khỏe#mua_bảo_hiểm_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay