Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Cách định danh tài khoản khi đăng ký ví điện tử ZaloPay

Hiện nay, trong bối cảnh phát triển không ngừng của công nghệ số, các tội phạm công nghệ cao đang lợi dụng những sơ hở để trục lợi cho bản thân. Do đó người dùng cần phải cảnh giác và tìm hiểu các biện pháp bảo vệ để gia tăng độ an toàn khi sử dụng ví điện tử. Đối với khách hàng sử dụng ví ZaloPay, định danh tài khoản là một trong những cách giúp giảm thiểu rủi ro và được hỗ trợ nhanh chóng để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn chưa biết cách định danh tài khoản như thế nào thì ZaloPay sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ngay sau đây.

Tại sao bạn phải định danh tài khoản?

Định danh tài khoản ví điện tử

 

 Theo quy định trong Thông tư 23/2019/TT-NHNN về việc định danh tài khoản khi đăng ký ví điện tử, mỗi cá nhân phải bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân một cách chính xác để xác nhận tài khoản của mình nhằm giảm các rủi ro xảy ra khi thực hiện thanh toán. Cụ thể như sau:

 • Đối với ví điện tử cá nhân: Cá nhân là người Việt Nam phải cung cấp những thông tin cơ bản bao gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; số điện thoại; căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu còn thời hạn, ngày cấp, nơi cấp.
 • Ví điện tử phải được liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ của chính chủ sở hữu trước khi tiến hành thanh toán cho các dịch vụ.
 • Chủ sở hữu ví phải cam kết cung cấp chính xác thông tin cá nhân trong hồ sơ đăng ký ví điện tử cho bên cung cấp dịch vụ và sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm nếu như các thông tin kê khai không đúng sự thật. 

Hiện nay, để sử dụng ví điện tử, bạn cần liên kết ngân hàng vào ví để có nguồn tiền sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tài sản của bản thân, bạn cần xác thực tài khoản khi thực hiện thanh toán trên ví điện tử.

 • Đối với bên cung cấp dịch vụ: Nếu chủ ví không thực hiện xác thực danh tính thì khi có sự cố xảy ra, bên cung cấp dịch vụ sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình đưa ra biện pháp bảo vệ quyền lợi người dùng.
 • Đối với chủ ví: Dưới góc độ chủ sở hữu ví điện tử, việc xác thực tài khoản cũng giúp họ xử lý các lỗi trong quá trình giao dịch, nhầm lẫn, tranh chấp.

Lợi ích khi định danh tài khoản ví ZaloPay

Lợi ích khi định danh tài khoản ví ZaloPay

.Nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ, bạn nên định danh tài khoản trên ví ZaloPay để có được những lợi ích như sau:

 • Gia tăng bảo mật tài khoản, tăng tính an toàn cho tài khoản ví điện tử.
 • Ngăn chặn được các trường hợp kẻ xấu giả mạo chiếm đoạt tài sản. 
 • Hạn mức giao dịch sẽ tăng từ 20 triệu đồng (đối với tài khoản đã liên kết ngân hàng) lên đến 100 triệu đồng/tháng.
 • Trong trường hợp có vấn đề liên quan đến tài khoản, thời gian giải quyết, xử lý khiếu nại của bên cung cấp dịch vụ sẽ được rút ngắn.  

Cách định danh tài khoản ZaloPay

Các bước tiến hành xác nhận tài khoản trên ZaloPay rất đơn giản, không quá nhiều bước phức tạp và rườm rà. Để định danh tài khoản khi đăng ký ví điện tử ZaloPay, bạn thực hiện các bước như bên dưới:

 • Bước 1. Vào ứng dụng Zalo và di chuyển đến mục "Khám phá" > "Ví ZaloPay" > “Cá nhân”.
Định danh tài khoản ví điện tử ZaloPay trong Zalo
 • Hoặc bạn cũng có thể vào ứng dụng ZaloPay và chọn biểu tượng  “Cá nhân”.
Định danh tài khoản ví điện tử ZaloPay
 • Bước 2. Chọn hình đại diện và để truy cập Thông tin cá nhân. 
 • Bước 3. Nhấn “Chọn loại tài khoản chưa định danh”.
 • Bước 4. Chụp hình chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu và tải lên hệ thống.
Định danh tài khoản ví điện tử ZaloPay bước 3, 4
 • Bước 5. Chụp ảnh chân dung.
 • Bước 6. Cập nhật thông tin cá nhân chi tiết, sau đó hoàn tất định danh.
Định danh tài khoản ví điện tử ZaloPay bước 5, 6

* Trong vòng 24 giờ sau khi gửi yêu cầu, tài khoản sẽ được xác thực.

Bài viết đã giải đáp lý do vì sao nên xác thực người dùng và lợi ích định danh tài khoản khi đăng ký ví điện tử ZaloPay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết cách bảo vệ tài khoản của mình an toàn hơn và yên tâm thực hiện các giao dịch. Ngoài ra, nếu vẫn đang tìm kiếm một loại ví điện tử uy tín và có độ bảo mật cao thì hãy bắt đầu sử dụng dịch vụ tại ZaloPay và nhanh chóng định danh tài khoản ngay từ hôm nay!

icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay