Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Cách khóa SIM Viettel nhanh nhất khi mất điện thoại

Trong trường hợp bị mất điện thoại, người dùng nên nhanh chóng khóa SIM Viettel để tránh xảy ra các rủi ro không mong muốn. Hiện nay, nhà mạng đang hỗ trợ thuê bao thực hiện dễ dàng qua nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như liên hệ tổng đài, khóa SIM online qua app Viettel,... Trong bài viết dưới đây, ZaloPay sẽ hướng dẫn bạn thao tác chi tiết, cùng tham khảo ngay.

Vì sao cần khóa SIM Viettel khi mất điện thoại?

Điện thoại di động thường lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng. Trong trường hợp bị mất, kẻ xấu nhặt được có thể sử dụng số điện thoại của bạn để đánh cắp thông tin, mạo danh lừa đảo, làm phiền người khác, rút tiền từ các tài khoản có liên kết,... Do đó, khi rơi vào tình huống này, việc đầu tiên bạn cần làm là thực hiện khóa SIM Viettel.

4 Cách khóa SIM Viettel nhanh nhất

Dưới đây là hướng dẫn 4 cách khóa SIM Viettel đơn giản và nhanh nhất, bạn có thể tham khảo để thực hiện ngay:

Cách khóa SIM Viettel ngay tại cửa hàng

Trong trường hợp khẩn cấp, không có sẵn điện thoại để khóa SIM, bạn có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh giao dịch của Viettel để được hỗ trợ. Các thông tin cần cung cấp cho nhân viên gồm:

 • 5 số thuê bao bạn đã gọi điện hoặc bắt máy gần nhất.
 • Số điện thoại của SIM Viettel cần khóa.
 • CCCD/CMND.
 • Họ tên đầy đủ của chủ SIM.

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách khóa SIM Viettel nhanh nhất. Bạn cũng có thể yêu cầu làm lại SIM mới để thay thế SIM cũ ngay tại đây.

Đến trực tiếp cửa hàng Viettel để yêu cầu khóa SIM
Đến trực tiếp cửa hàng Viettel để yêu cầu khóa SIM khẩn cấp (Nguồn: Internet)

Gọi đến tổng đài CSKH để khóa SIM Viettel

Nếu không tiện đến trực tiếp tại cửa hàng giao dịch Viettel, bạn có thể gọi đến tổng đài CSKH của nhà mạng - 1800 8098 để yêu cầu khóa SIM khẩn cấp. Trong trường hợp này, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng trình bày về lý do cần khoá SIM, thông tin chứng minh người yêu cầu khoá là chủ SIM và tiến hành xử lý. Thông thường, quá trình này chỉ mất khoảng vài phút.

Gọi đến tổng đài CSKH để khóa SIM Viettel
Gọi đến tổng đài CSKH để khóa SIM Viettel (Nguồn: Internet)

Cách khóa SIM Viettel online qua app Viettel

Hiện nay, nhà mạng Viettel cũng đang hỗ trợ khóa SIM tạm thời thông qua ứng dụng My Viettel. Hình thức này được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng bởi sự tiện lợi và chủ động. Để thực hiện khóa SIM Viettel online, bạn cần sở hữu tài khoản của số điện thoại cần khóa SIM tạm thời trên ứng dụng My Viettel, sau đó tiến hành các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel.

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 dấu gạch ngang ở phía trên góc trái giao diện ứng dụng My Viettel > Nhấn vào mục tên hoặc ảnh đại diện của tài khoản.

Bước 3: Chọn mục Yêu cầu chặn chiều gọi đi.

Bước 4: Nhập số CMND/CCCD, mã bảo mật > Chọn Chặn chiều gọi đi là hoàn tất.

Khóa SIM Viettel online tạm thời qua ứng dụng My Viettel
Khóa SIM Viettel online tạm thời qua ứng dụng My Viettel (Nguồn: Internet)

Cách khóa SIM Viettel vĩnh viễn

Khóa SIM vĩnh viễn là phương án mà nhiều người tìm đến khi không còn có nhu cầu sử dụng SIM hiện tại và không muốn người khác tiếp tục dùng số điện thoại đó. Tuy nhiên, hiện nay, nhà mạng Viettel vẫn chưa hỗ trợ phương thức này. Sau khi người dùng khóa SIM và thông báo không dùng nữa, hệ thống sẽ thu hồi số điện thoại rồi bán lại cho thuê bao khác.

Một giải pháp tối ưu nhất cho bạn là cài đặt tính năng chặn cuộc gọi đến. Với cách này, bất kỳ ai cũng không thể liên hệ đến số điện thoại đó, nhà mạng cũng không thực hiện thu hồi SIM. Trong khi đó, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng SIM để truy cập mạng dữ liệu 3G/4G một cách tiện lợi. Điểm hạn chế là thuê bao cần nạp tiền điện thoại định kỳ. SIM không được nạp tiền đều đặn trong một thời gian dài sẽ bị nhà mạng khóa tính năng gọi đi, thậm chí thu hồi số SIM để bán lại.

Cách mở khóa SIM Viettel

Sau một thời gian khóa SIM Viettel, thuê bao hoàn toàn có thể mở khoá mọi lúc ngay khi có nhu cầu sử dụng lại. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện cho từng trường hợp cụ thể, bạn có thể tham khảo để thao tác dễ dàng hơn:

mở khóa SIM Viettel khi nạp tiền qua ZaloPay
Mở khóa SIM Viettel khi nạp tiền qua ZaloPay
 • SIM Viettel bị khóa 1 chiều do chưa chuẩn hóa thuê bao: Có thể áp dụng 1 trong 3 cách là soạn tin nhắn MO gửi đến 195, gọi trực tiếp đến tổng đài 1800 0898 hoặc truy cập ứng dụng My Viettel để yêu cầu mở khóa.
 • SIM Viettel bị khóa 2 chiều: Bạn mang theo CCCD hoặc CMND đến các cửa hàng giao dịch thuộc hệ thống nhà mạng Viettel để được nhân viên hỗ trợ kích hoạt SIM hoạt động trở lại.
 • SIM Viettel bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần: Thuê bao sử dụng một số điện thoại khác để liên lạc đến nhà mạng Viettel theo các đầu số 197, 198, 18008198 và cung cấp đầy đủ thông tin về SIM bị khoá để được hỗ trợ mở khoá nhanh chóng.
 • SIM thuê bao Viettel trả trước bị khóa 2 chiều: Thuê bao tiến hành nạp tiền cho SIM bị khóa trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm nhận được thông báo khóa SIM của nhà mạng Viettel.
 • SIM thuê bao Viettel trả sau bị khóa 2 chiều: Nếu SIM bị khoá vẫn chưa bị huỷ số, thuê bao cần tiến hành thanh toán tiền cước phí trả sau cho nhà mạng. Để thanh toán cước điện thoại trả sau online, truy cập ngay https://zalopay.vn/dien-thoai-tra-sau nhé. Trong trường hợp SIM đã bị hủy số, khách hàng cần mang CCCD hoặc CMND đến trực tiếp tại các phòng giao dịch của Viettel để được hỗ trợ mở khóa.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết 4 cách khóa SIM Viettel đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng người dùng có thể áp dụng thành công để bảo vệ thông tin cá nhân trong trường hợp bị mất điện thoại.

Đặc biệt đừng quên nạp tiền điện thoại, thanh toán cước trả sau qua ví ZaloPay để nhận vô vàn tiện ích hấp dẫn như sau:

 • Thực hiện nạp tiền ngay trên website ZaloPay mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.
 • Chức năng nhắc nợ cước trả sau tinh tế giúp hạn chế tình trạng thanh toán trễ.
 • Mệnh giá thẻ nạp Viettel vô cùng đa dạng, phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng, từ 10K, 20K đến 500K.
 • Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn mới ZaloPay: Flash-sale 100%, Nạp ĐT 0Đ.
 • Nhận ưu đãi dịch vụ viễn thông dành cho bạn mới với combo voucher lên đến 50K.
 • Tận hưởng ưu đãi bạn thân hấp dẫn với combo voucher lên đến 18K.
 • Thao tác đơn giản, dễ dàng, tiện lợi, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.
 • Trải nghiệm nhiều chương trình hoàn tiền hấp dẫn với mức chiết khấu từ 10% - 50% tùy thời điểm nạp.

Với ZaloPay, việc mở khóa SIM Viettel đã nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Truy cập ngay website ZaloPay hoặc tải ứng dụng ví điện tử ZaloPay ngay nhé!

(*) 1K = 1.000Đ

Tags:
#nạp_tiền_điện_thoại#khuyến_mãi_nạp_thẻ_điện_thoại#nạp_tiền_điện_thoại_online#thẻ_điện_thoại_Viettel

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay