Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang muốn sử dụng SIM Vietnamobile nhưng chưa biết cách kích hoạt như thế nào? Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu cách kích hoạt SIM Vietnamobile trong bài viết dưới đây.

TÁI NGỘ GAME “TIỆM LẨU ĐƯỜNG HẠNH PHÚC”

Không cần tải & cài đặt - trải nghiệm ngay game “Tiệm Lẩu Đường Hành Phúc” do Zalopay và VNGGames hợp tác phát hành độc quyền trên ứng dụng Zalopay!

Chơi Ngay
box-cta-thumbnail

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua

Đối với SIM Vietnamobile mới mua, bạn có thể kích hoạt SIM theo 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Lắp SIM Vietnamobile vào điện thoại di động, ấn gọi 188 và làm theo hướng dẫn để kích hoạt SIM. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, vì vậy người dùng có thể an tâm thực hiện.
 • Cách 2: Bạn có thể kích hoạt SIM Vietnamobile trực tiếp tại quầy giao dịch của nhà mạng. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp căn cước công dân/chứng minh nhân dân và một số thông tin cá nhân khác để hoàn thiện thủ tục kích hoạt SIM.

Xem thêm bài viết được quan tâm nhiều: 

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua
Kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua để sử dụng (Nguồn: Internet)

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

SIM Vietnamobile có thể bị khóa 2 chiều bởi các lý do như: quá thời hạn nạp tiền, nhập sai mã pin, nhập sai mã thẻ cào điện thoại nhiều lần,... Trong trường hợp này, bạn cần kích hoạt lại SIM để có thể khôi phục chức năng nghe, gọi và nhiều dịch vụ liên quan khác.

Một số cách kích hoạt SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Quá thời hạn nạp tiền (áp dụng cho SIM trả sau): Nếu SIM của bạn bị khóa vì nạp tiền điện thoại Vietnamobile không đúng thời hạn quy định thì bạn có thể kích hoạt lại SIM bằng cách nhanh chóng nạp tiền hoặc thanh toán cước phí trả sau. Tuy nhiên, Vietnamobile chỉ cho phép chủ thuê bao thực hiện điều này trong vòng 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn, quá 30 ngày số điện thoại của bạn sẽ bị thu hồi và trả về kho số của nhà mạng.
 • Nhập sai mã thẻ cào điện thoại nhiều lần: Trong trường hợp này, bạn hãy trực tiếp liên hệ tổng đài 123 của Vietnamobile để được tư vấn, hướng dẫn cách kích hoạt lại SIM.
 • Nhập sai mã PIN: Tương tự như trường hợp khóa SIM do nhập sai mã thẻ cào điện thoại, bạn hãy gọi về tổng đài 123 của Vietnamobile để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra thông tin và cung cấp mã PUK để kích hoạt lại SIM.

>>>Xem thêm: Cách kiểm tra tiền điện thoại Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile

Cách khắc phục sim 4G Vietnamobile không sử dụng được

Khi gặp vấn đề với việc kích hoạt SIM Vietnamobile, có thể bạn đã thử một số cách nhưng vẫn gặp khó khăn. Dưới đây là hai phương pháp để khắc phục tình trạng này:

 • Cách 1: Kiểm tra xem điện thoại của bạn đã kết nối chính xác với SIM chưa. Đôi khi, việc tắt nguồn và khởi động lại thiết bị có thể giải quyết vấn đề này.
 • Cách 2: Bạn cũng có thể thử cấu hình lại thiết lập mạng trên điện thoại của mình. Bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Kết nối, và sau đó chọn Các nhà mạng di động. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội chọn Chế độ mạng (LTE/3G/2G) để tự động kết nối với SIM.

Cách kích hoạt thánh sim Vietnamobile bị hết hạn

Kích hoạt lại sim Vietnamobile sau khi hết hạn rất đơn giản, tùy thuộc vào thời gian kích hoạt.

 • Sim hết hạn trước 30 ngày: Chỉ cần mua thẻ và nạp tiền vào tài khoản là có thể sử dụng lại.
 • Sim đã hết hạn trên 30 ngày: Việc khôi phục số điện thoại trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể gửi email đến CSKH@vietnamobile.com.vn để liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Vietnamobile và yêu cầu kích hoạt lại sim. Tuy nhiên, cơ hội để lấy lại số trong trường hợp này sẽ ít hơn.

Thông tin Vietnamobile nâng mức gia hạn Thánh sim

Vietnamobile đã quyết định tăng mức phí gia hạn cho Thánh Sim. Thay đổi này áp dụng tại hai khu vực: Miền Nam và Miền Bắc.

Ở Miền Nam, mức phí gia hạn được nâng lên là 50.000đ/tháng, trong khi ở Miền Bắc vẫn duy trì ở mức 30.000đ/tháng như trước. Cả hai khu vực đều sẽ chứng kiến sự gia tăng này trong thời gian sắp tới. Thông tin chi tiết và thông báo sẽ được gửi đến từng thuê bao thông qua tổng đài của Vietnamobile.

Thông tin Vietnamobile nâng mức gia hạn Thánh sim

Xem thêm: 3 cách đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile đơn giản

Kiểm tra SIM Vietnamobile kích hoạt thành công

Sau khi tiến hành kích hoạt SIM Vietnamobile, bạn có thể kiểm tra số điện thoại của mình đã được kích hoạt thành công hay chưa bằng 1 trong 3 cách sau đây:

 • Cách 1: Dùng SIM mới kích hoạt gọi đến một số điện thoại khác và đảo ngược lại, nếu các cuộc gọi thực hiện thành công thì có nghĩa SIM của bạn đã được kích hoạt.
 • Cách 2: Thực hiện kiểm tra tiền điện thoại với cú pháp: *101#, sau đó nhấn nút Gọi. Nếu thao tác thực hiện thành công nghĩa là SIM của bạn đã được kích hoạt.
 • Cách 3: Liên hệ trực tiếp với tổng đài 789 của Vietnamobile và đọc số thuê bao của mình để nhân viên tư vấn kiểm tra trên hệ thống.

Trong trường hợp SIM mới được kích hoạt, bạn cần nạp tiền vào điện thoại để thực hiện các cuộc gọi và sử dụng dịch vụ liên quan khác như 3G, 4G. Hiện nay, xu hướng nạp tiền điện thoại thông qua ZaloPay là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Thay vì phải mất thời gian, công sức đi đến cửa hàng bán thẻ cào điện thoại, giờ đây bạn có thể dễ dàng nạp tiền điện thoại online chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, hình thức này còn góp phần hạn chế tình trạng mất thẻ, thẻ ngấm nước hay nhập sai mã thẻ điện thoại dẫn đến khóa SIM. Đặc biệt, bạn có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp qua website của ZaloPay mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Xem thêm: Kiểm tra thông tin khuyến mãi nạp thẻ Vietnamobile ở đâu nhanh nhất?

Nạp tiền điện thoại sim Vietnamobile qua ứng dụng ZaloPay tiện lợi

ZaloPay cho phép người dùng nạp tiền điện thoại mọi lúc, mọi nơi với nhiều mệnh giá khác nhau, dao động từ 10.000 - 500.000 đồng. Đồng thời, bạn còn có thể nạp tiền điện thoại cho người khác chỉ trong vài phút. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều chương trình ưu đãi và hoàn tiền hấp dẫn như:

 • Ưu đãi bạn dành cho bạn mới của ZaloPay: Flash-sale 100% - Nạp ĐT 0Đ.
 • Ưu đãi bạn mới với combo voucher 50.000Đ.
 • Ưu đãi bạn thân với combo voucher 18.000Đ.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng nạp tiền điện thoại online qua ZaloPay bằng 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nạp tiền điện thoại qua website ZaloPay

Bước 1: Truy cập đường link https://zalopay.vn/nap-dien-thoai

Bước 2: Nhập số điện thoại, mệnh giá, địa chỉ email > Nhấn “Nạp ngay”

Bước 3: Xác nhận thông tin

Bước 4: Lựa chọn kênh thanh toán

Bước 5: Kiểm tra thông tin và nhấn “Xác nhận”

nạp tiền điện thoại thông qua website ZaloPay
Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại thông qua website ZaloPay
 • Cách 2: Nạp tiền điện thoại qua ví ZaloPay

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay > Chọn “Nạp tiền điện thoại”

Bước 2: Nhập số điện thoại, chọn nhà mạng và mệnh giá cần nạp

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”

nạp tiền điện thoại thông qua ZaloPay
Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại thông qua ZaloPay
 • Cách 3: Nạp tiền điện thoại trong ứng dụng Zalo

Bước 1: Chọn mục “Khám phá” trong ứng dụng Zalo, sau đó:

1a. Chọn “Tiện ích đời sống” > nhấn “Nạp điện thoại”.

Hoặc 1b. Chọn “ZaloPay “ > nhấn “Nạp tiền ĐT”.

Bước 2: Nhập số điện thoại và mệnh giá nạp.

Bước 3: Kiểm tra thông tin, chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Nạp tiền điện thoại trong ứng dụng Zalo
Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên ứng dụng Zalo

Có ZaloPay, việc nạp tiền điện thoại đã trở nên nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn bao giờ hết. Hãy truy cập website ZaloPay hoặc tải ứng dụng ZaloPay để trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay các bạn nhé!

Tags:
#nạp_tiền_điện_thoại#nạp_tiền_điện_thoại_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay