Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down

Tất cả

Tin tức sự kiện

Thông tin báo chí

Chung tay gây quỹ - Hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh

Hỗ trợ cho bệnh viện vùng sâu vùng xa tại tỉnh Điện Biên.

Điện Biên là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước và 19 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Theo thống kê năm 2020, tại Việt Nam, cứ 1.000 ca sơ sinh lại có 14 trẻ không may tử vong, trong đó tỷ lệ tử vong sơ sinh tại tỉnh Điện Biên cao thứ 3 cả nước, cứ 1.000 trẻ sinh ra thì có đến 29,7 trẻ mất đi, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình của cả nước. Việc thiếu trang thiết bị y tế sơ sinh thiết yếu tại các bệnh viện là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh, đồng thời làm tăng tỷ lệ chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Kết hợp với những thách thức về địa lý, nghèo đói và thiếu khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và mẹ sẽ vẫn ở mức cao.

Nhận thấy những rào cản và thấu hiểu những khó khăn của đội ngũ y bác sĩ tuyến huyện tại các tỉnh nghèo vùng sâu vùng xa, chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống” được thiết kế nhằm trang bị các thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu cùng với đào tạo về sử dụng trang thiết bị để các bác sĩ và y tá ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa như Điện Biên có thể thực hiện việc chăm sóc cơ bản và cấp cứu cho những em bé ngay từ khi mới lọt lòng.

Cùng ZaloPay chung tay gây quỹ hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh

Thông qua kênh ZaloPay, VCF và chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống” kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm để nhanh chóng có đủ kinh phí hỗ trợ các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho bệnh viện vùng sâu vùng xa tại tỉnh Điện Biên nhằm nâng cao năng lực chăm sóc và điều trị sơ sinh bệnh lý, giảm tỷ lệ chuyển tuyến và giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh ở các vùng sâu, vùng xa. VCF sẽ phối hợp với Sở Y tế tỉnh Điện Biên để phân bổ các thiết bị y tế hỗ trợ sự sống cho trẻ sơ sinh đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Để làm được điều đó, VCF và chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống” rất cần sự chung tay của cộng đồng người dùng ZaloPay để giúp chúng tôi viết tiếp tương lai cho những em bé sơ sinh non nớt và cung cấp dịch vụ chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm cho các em tại tỉnh miền núi Điện Biên. Những đóng góp đáng quý của các bạn, bất kể lớn hay nhỏ, đều góp phần mang đến cuộc đời mới cho hàng nghìn trẻ em sơ sinh tại tỉnh Điện Biên và giúp các em lớn lên khỏe mạnh mỗi ngày.

chung tay gây quỹ hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh Cùng ZaloPay

Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Quyên góp ngay

Về Chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống”

Chương trình Nâng Niu Sự Sống là một chương trình của VinaCapital Foundation (VCF) được triển khai từ năm 2009 nhằm hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu và tập huấn sử dụng các trang thiết bị một cách hiệu quả. Thông qua những hoạt động này, Nâng Niu Sự Sống hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh trên khắp cả nước bằng cách cung cấp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc cho trẻ sơ sinh cho các trung tâm y tế. Kể từ khi thành lập, chương trình Nâng niu Sự sống của VCF đã trao tặng 293 thiết bị chăm sóc sơ sinh cho các khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh của 53 bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kon Tum, Cao Bằng, Sơn La, Bắc Kạn, Hà Giang, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ngãi, và điều trị cho 122.646 trẻ sơ sinh.

Cùng ZaloPay chung tay gây quỹ nâng niu sự sống

Website: www.vinacapitalfoundation.org

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay