Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

Chung tay gây quỹ - Hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh

Trong suốt 16 năm qua, với sứ mệnh của mình, VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam đã nỗ lực hết mình để mang đến cơ hội phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may ra đời với bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn còn rất em nhỏ cần được giúp đỡ. Ước tính cứ 100 trẻ em sinh ra mỗi năm, sẽ có 1 em mắc bệnh tim bẩm sinh; theo thống kê mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 15.000 trẻ sơ sinh được sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh. Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt từ vùng sâu vùng xa, việc chăm sóc cho một em nhỏ mắc bệnh tim là một gánh nặng kinh tế to lớn bởi hàng loạt những chi phí thuốc men, khám sức khỏe định kỳ và nhập viện, chưa kể đến chi phí phẫu thuật tim khổng lồ. Tuy nhiên, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh hoàn toàn có thể sống và khỏe mạnh hơn nếu các con có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế tốt. 

Cùng ZaloPay chung tay gây quỹ cho em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Một ca phẫu thuật hiện nay dao động từ 35.000.000 VNĐ đến 163.000.000 VNĐ, trong đó chi phí trung bình là 84.000.000 VNĐ. Nhờ có nguồn chi phí đối ứng từ bảo hiểm y tế cho trẻ em, chính quyền địa phương, và các tổ chức khác, các nhà tài trợ thông qua Nhịp Tim Việt Nam chỉ cần đóng góp 28.000.000 VNĐ là có thể cứu được một em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. 

 chung tay gây quỹ cho em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn Cùng ZaloPay

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, thông qua chương trình Khám Sàng Lọc của VCF, 9.564 trẻ em nghèo ở các vùng sâu, vùng xa đã được khám tim miễn phí, phát hiện 92 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 47 trẻ được chỉ định của bác sĩ cần được phẫu thuật. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, với mong muốn giúp 5 em nhỏ thông qua chương trình Khám Sàng Lọc có cơ hội phẫu thuật chữa lành trái tim, VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) kêu gọi sự chung tay của cộng đồng gây quỹ 140 triệu đồng thông qua kênh ví điện tử ZaloPay. VCF và NTVN rất cần sự hỗ trợ của các bạn để giúp chúng tôi rút ngắn hành trình đầy thử thách nhưng ý nghĩa này và cứu thêm thật nhiều em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh hơn nữa.

Cùng ZaloPay hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh

Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. 

Về Nhịp Tim Việt Nam

Nhịp Tim Việt Nam (NTVN) là chương trình của VCF nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Nhịp tim Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cứu sống gần 9,000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh trên toàn Việt Nam và nỗ lực của chương trình là tiếp tục sứ mệnh giúp các bé nghèo được chữa trị kịp thời để không còn một em nào phải chết đi vì chờ đợi phẫu thuật nữa.

Kể từ khi bắt đầu hợp tác với ZaloPay vào năm 2021, đến tháng 04/2022, Nhịp tim Việt Nam (NTVN) - VinaCapital Foundation (VCF) đã nhận được tổng nguồn hỗ trợ là 280,000,000 đồng giúp hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 10 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Quyên góp ngay

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay