Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

Chung tay gây quỹ - Yêu thương nâng bước

Theo thống kê đến tháng 11/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM, có 48 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ, người nuôi dưỡng và 2.151 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ. Số lượng này có thể tiếp tục gia tăng trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong nước cũng như thế giới. Cùng với những khó khăn về kinh tế gia đình, học tập, việc mất đi người thân đã để lại những sang chấn tâm lý, tinh thần, thiếu vắng người thân quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Chương trình “Yêu thương Nâng bước” do VinaCapital Foundation (VCF) và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) phối hợp thực hiện nhằm hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho 2.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tới khi các em trưởng thành. Chương trình “Yêu thương Nâng bước” được triển khai với 2 giai đoạn cụ thể như sau:

- Giai đoạn 1: Yêu thương Nâng bước đặt kế hoạch tới thăm nhà của ít nhất 2.100 trẻ mồ côi để thu thập dữ liệu và thực hiện hỗ trợ theo các khía cạnh thiết yếu như sau: thăm khám sức khỏe tâm lý, kiểm tra sức khỏe tổng quát, khám mắt, hỗ trợ dinh dưỡng, và khả năng đáp ứng yêu cầu về thiết bị và mạng Internet để học tập trực tuyến. 

- Giai đoạn 2: Cơ sở dữ liệu của dự án sẽ được bàn giao cho Thành Đoàn TP. HCM và các bên liên quan sau khi dự án hoàn thành, nhằm hướng đến giải quyết các vấn đề này một cách bền vững và xây dựng cơ sở dữ liệu cho phép xác định các giải pháp trong tương lai. 

Quyên góp ngay

Thông qua kênh ZaloPay, VinaCapital Foundation và Thành Đoàn TP. HCM kêu gọi gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có được cuộc sống như bao đứa trẻ khác. Mỗi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của các bạn, đều đáng quý và góp phần san sẻ khó khăn với các em bé chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Số tiền gây quỹ qua ZaloPay sẽ được đóng góp vào Giai đoạn 1 của chương trình.

Cùng ZaloPay Chung tay gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19
Cùng ZaloPay Chung tay gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Về Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Thành lập chính thức năm 1967, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo với nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có tổ chức các hoạt động hỗ trợ đời sống cho thanh niên, chăm lo và đồng hành cùng thanh niên trong các hoạt động.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ trong thành phố, VCF sẵn sàng làm hết sức có thể để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất được duy trì và bảo vệ.

Website: www.vinacapitalfoundation.org

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay