Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

15 cuốn sách gối đầu giường cho người luyện thi IELTS

Hiện nay, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đặc biệt là IELTS ngày càng phổ biến. Chứng chỉ IELTS còn là tiêu chí để tuyển dụng nhân sự trong nhiều tổ chức hay tuyển sinh ở các trường đại học. Do đó, thị trường ôn tập và luyện thi IELTS trở nên sôi động với đa dạng các loại tài liệu và sách tham khảo. Trong bài viết này, hãy cùng ZaloPay tìm hiểu top 15 cuốn sách IELTS nằm lòng cho bạn từ cơ bản đến nâng cao.

Top 10 sách IELTS cơ bản dành cho người mới

1. Grammar for IELTS

Sách ielts cơ bản English Pronunciation in Use

Grammar for IELTS cũng là một giáo trình khá thân thuộc và phổ biến cho những người mới chập chững bước vào con đường chinh phục bằng IELTS. Sách bao gồm tất cả các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất trong tiếng anh đồng thời tổng hợp thêm nhiều chủ đề thường gặp trong các kỳ thi IELTS. Nội dung trong sách 100% được trình bày bằng tiếng anh, giúp cho người học làm quen với các yêu cầu đề bài và các dạng bài tập. Tuy nhiên điều đó cũng gây ra một chút khó khăn nho nhỏ cho các bạn chưa có trình độ tiếng Anh tốt khi sử dụng. 

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam

2. IELTS Language Practice

Sách ielts cơ bản IELTS Language Practice

Nói về tài liệu học ngữ pháp hiệu quả, chắc chắn không thể không nhắc đến IELTS Language Practice. Sách mang đến cho người đọc những cấu trúc ngữ pháp quan trọng đồng thời giải thích chúng một cách rõ ràng, dễ hiểu. Các cấu trúc được đặt trong tình huống ngữ cảnh cụ thể để người đọc nắm được bản chất từ đó sử dụng một cách tự nhiên hơn. Sách phân bổ kiến thức một cách hợp lý, có kèm theo bài tập cho học viên vận dụng từ thấp đến cao, từ đó nâng cao chất lượng học tập.  

3. Oxford Word Skills Basic

Sách ielts cơ bản Oxford Word Skills Basic

Oxford Word Skills Basic là một quyển sách học từ vựng IELTS hiệu quả mà ai cũng nên tham khảo. Đây là tài liệu mang đến cho bạn một hệ thống từ vựng phong phú với nhiều chủ đề và nội dung đa dạng. Khi sở hữu tài liệu này, người học không chỉ tiếp nhận nhiều từ vựng mới mà còn được trang bị thêm file audio để có thể luyện tập và nâng cao kỹ năng nghe. 

Xem thêm: Top những cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời 

4. Vocabulary for IELTS

Sách ielts cơ bản Vocabulary for IELTS

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS là quyển sách IELTS hay và đáng tin cậy cho bạn nào muốn cải thiện vốn từ vựng chuyên sử dụng trong kì thi này. Nhìn chung, quyển sách có lượng từ vựng vừa phải và độ khó ở mức trung bình, trải đều trong 25 Unit với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ cung cấp từ vựng dựa vào 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking. Sau mỗi unit đều có kèm theo bài tập đa dạng giúp người học ôn tập và nắm vững kiến thức, từ đó dễ dàng áp dụng vào bài thi. Các unit còn bao gồm một số hướng dẫn chung về cách học và sử dụng các từ mới đồng thời còn có những mục “Tips” để người học nắm được cách làm bài tốt nhất. 

5. English Pronunciation in Use

Sách English Pronunciation In Use là tài liệu giúp bạn tiến bộ trong Speaking nhờ việc phát âm sao cho chuẩn nhất. Sách được phân chia theo các cặp âm riêng, hướng dẫn từ cách phát âm những từ đơn đến các câu trong bài hội thoại. Thêm vào đó, sách còn cung cấp cho bạn cấu trúc ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao thường được sử dụng trong giao tiếp cùng những bài tập thực hành. 

6. Intensive IELTS Listening

Sách ielts cơ bản Intensive IELTS Listening

“Bị điếc” trong bài thi nghe là tâm lý chung của rất nhiều thí sinh khi tham gia kỳ thi IELTS và Intensive IELTS Listening chắc chắn là một bước chuẩn bị mang tính quyết định đối với các bạn đang thiếu tự tin về khả năng này của mình. Cuốn sách này giới thiệu đầy đủ 5 dạng câu hỏi của bài thi nghe IELTS và các dạng bài tập từ dễ đến khó cho người học áp dụng. Ngoài ra, sách còn cung cấp những phương pháp nghe hiệu quả cũng như các mẹo hay để biến phần thi nghe trở nên “dễ nuốt” hơn. 

7. Basic IELTS Listening

Sách ielts cơ bản Basic IELTS Listening

Nếu bạn mới bắt đầu trên con đường chinh phục kỹ năng Nghe trong IELTS, thì Basic IELTS Listening là cuốn sách nhất định phải sở hữu. Sách tập trung vào những bài nghe đa dạng trong tiếng Anh giao tiếp thông thường. Từ đó, giúp cải thiện và nâng cao khả năng nghe của người học. Nội dung sách khá đa dạng, bao hàm các chủ đề từ văn hóa đến xã hội. Đặc biệt hơn, ngoài chú tâm phát triển khả năng nghe, sách còn cung cấp rất nhiều từ vựng học thuật thường gặp trong các kỳ thi IELTS để học viên tăng thêm vốn từ. 

8. Intensive IELTS Reading

Sách ielts cơ bản Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading là cuốn sách tập trung phát triển kỹ năng cũng như rèn luyện chiến lược làm bài phần thi Reading. Với 6 chương chính, cùng sự sắp xếp giáo trình logic, khoa học, sách giới thiệu một cách khái quát từ chi tiết phần thi Reading đến tìm hiểu các kiến thức, chiến lược làm bài và bài tập cho từng dạng. Vậy nên, quyển sách IELTS này là cẩm nang vàng cung cấp kiến thức - kỹ thuật làm bài một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

9. IELTS Writing Recent Actual Test

Sách ielts cơ bản IELTS Writing Recent Actual Test

Nếu các bạn đang gặp khó khăn với những bài viết học thuật  thì IELTS Writing Recent Actual Test là quyển sách hay mà bạn không thể bỏ qua. Sách không chỉ tổng hợp những kỹ năng cần thiết cho một bài bài viết hoàn chỉnh mà còn chỉ ra và hướng dẫn khắc phục cụ thể từng lỗi sai thường gặp trong quá trình viết. Ngoài ra, người học còn được cung cấp một hệ thống từ vựng và ngữ pháp phong phú cũng như các thủ thuật và kỹ năng năng viết chuẩn để đạt điểm Writing cao nhất.

10. 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Sách ielts cơ bản 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Với High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions, phần thi nói sẽ không còn là nỗi sợ với những thí sinh thi IELTS. Được biên soạn bởi 3 tác giả nổi tiếng là Johnathan, Oliver và Adrian, đây là một trong số những cuốn sách dạy IELTS Speaking hiệu quả nhất từ trước đến nay. Giống như tiêu đề, sách bao gồm 31 cấu trúc tiếng Anh đi kèm với hướng dẫn chi tiết. Không những thế, sách còn cung cấp cả những mẹo hay giúp kỹ năng nói của bạn trôi chảy và suôn sẻ hơn.

Xem thêm: Những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại nên đọc 

Top 5 sách học IELTS nâng cao, chinh phục band 8.0

1. Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

sách Ietls chinh phục 8.0 Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced là giáo trình gồm 20 chủ đề và 5 bài kiểm tra về từ vựng. Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm 5 phần nhỏ về phương pháp sử dụng từ điển khi học từ. Bên cạnh việc cung cấp cho người học một hệ thống từ vựng phong phú, sách còn chú trọng phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng trong tiếng anh. Từ đó, học viên có thể cải thiện và nâng cao vốn từ vựng cũng như kỹ năng làm các dạng bài trong đề thi IELTS, từ đó rút ngắn con đường chinh phục thang điểm 8.0.

2. English Collocations in Use Advanced

sách Ietls chinh phục 8.0 English Collocations in Use Advanced


Dù có vốn từ rất phong phú và nắm vững kiến thức ngữ pháp nhưng nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng từ vựng sai ngữ cảnh và diễn đạt không được tự nhiên. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì “English Collocations in Use Advanced” sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Sách tập trung giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và viết thông qua việc nhớ và sử dụng 1500 cụm động từ ( Collocations). Toàn bộ kiến thức này sẽ phân bổ đều trong 60 bài học với đa dạng các chủ đề. Bên Sau mỗi chương cạnh lý thuyết, bạn sẽ được cung cấp ngay các bài tập thực hành liên quan đến chủ đề đó giúp quá trình học và áp dụng vào bài của bạn trở nên hiệu quả hơn.

3. English Idioms in Use Advanced

sách ielts chinh phục 8.0 English Idioms in Use Advanced

Thành ngữ có vai trò cực kỳ quan trọng trong kỳ thi IELTS. Khi được sử dụng đúng cách, nó sẽ trở thành "điểm cộng" giúp nâng cao điểm số của bạn. Để có thể áp dụng thành ngữ vào phần thi của mình, bạn có thể tham khảo giáo trình English Idioms in Use Advanced. Đây là quyển sách IELTS dành cho học viên có trình độ C2 trở lên với    hơn 1.000 thành ngữ hữu ích và thường gặp nhất trong các ngữ cảnh điển hình. Sau khi học cuốn sách này, nỗi lo sử dụng thành ngữ sai ngữ cảnh của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

4. English Vocabulary in Use Advanced

sách ielts chinh phục 8.0 English Vocabulary in Use Advanced

Bên cạnh việc sử dụng thành thạo các cấu trúc tiếng Anh, nâng cao vốn từ vựng cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đạt được thang điểm 8.0. Và English Vocabulary in Use - bộ sách học từ vựng bán chạy nhất hiện nay, chắc hẳn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu này. Bộ sách giúp người học hình thành nên một hệ thống từ vựng “khổng lồ”, không chỉ là từ vựng học thuật dùng trong các bài thi mà còn là những từ vựng phục vụ nhu cầu giao tiếp thường ngày. Sách cung cấp lên đến 3000 từ vựng, thể hiện trong 100 bài học với cách giải thích rõ ràng, dễ hiểu và được sắp xếp một cách logic và chặt chẽ. Sách hoàn toàn phù hợp với các bạn đã có kiến thức nền vững chắc và đang muốn chinh phục cách band cao hơn trong kỳ thi IELTS.

5. Practice Makes Perfect Advanced English Reading and Comprehension

sách ielts chinh phục 8.0 Practice Makes Perfect Advanced English Reading and Comprehension

Practice Makes Perfect: Advanced English Reading and Comprehension bao gồm 15 bài đọc về các chủ đề từ khoa học đến xã hội, giúp người học không chỉ nâng cao trình độ tiếng anh mà còn tiếp cận được nhiều kiến thức thú vị khác. Qua các bài tập thực hành, người học được rèn luyện cách thức tổ chức thông tin, tóm tắt văn bản cùng nhiều kỹ năng đọc quan trọng khác. Tóm lại, sách sẽ giúp bạn tăng cường vốn từ vựng cả về kỹ thuật và học thuật, nâng cao trình độ và kỹ năng đọc hiểu, mài dũa khả năng phản xạ trước mọi dạng câu hỏi và phát triển tư duy phản biện. 

Xem thêm: Những địa chỉ mua sách online uy tín bạn nên biết

luyện thi ielts cùng zalopay trên tiki

Vì mục tiêu học IELTS của mỗi người là khác nhau nên hãy lựa chọn cho mình những quyển sách IELTS phù hợp để không bị quá tải kiến thức. ZaloPay hi vọng rằng với top 15 quyển sách IELTS kể trên, các bạn sẽ có thêm những lựa chọn giúp ích cho lộ trình học tập của mình. Đừng quên rằng, bên cạnh việc đến trực tiếp tại các nhà sách, bạn có thể dễ dàng tìm mua các đầu sách trên trên sàn thương mại điện tử Tiki. Đặc biệt hơn, khi thanh toán bằng ZaloPay, bạn sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và tiết kiệm. Đừng bỏ qua cơ hội này bạn nhé! 

Tags:
#sách_hay_nên_đọc#mua_sách_online#tiki_khuyến_mãi#mã_giảm_giá_tiki

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay