Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ thu hộ online để thanh toán tiền điện nước?

Dịch vụ thu hộ giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt nỗi lo về quản lý tiền mặt khi thu tiền từ số lượng lớn người dùng cho các hóa đơn hằng tháng. Đồng thời qua hình thức này, khách hàng cũng có thể chủ động, linh hoạt hơn trong vấn đề thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện nước,... Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện rất nhiều kênh thu hộ online và có rất nhiều lý do để mọi người chuyển sang sử dụng hình thức giao dịch này. Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ thu hộ online khi thanh toán tiền điện nước qua nội dung bài viết dưới đây.

Dịch vụ thu hộ là gì? 

Dịch vụ thu hộ là sự kết nối giữa ba bên: công ty, khách hàng và trung gian thanh toán. Thay vì thanh toán trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ, người mua sẽ trả hóa đơn thông qua đơn vị trung gian. Cơ sở cung cấp dịch vụ thu hộ sẽ chịu trách nhiệm thu các khoản tiền từ khách hàng dựa trên hệ thống trực tuyến, đồng thời vẫn đảm bảo được tính minh bạch và rõ ràng các khoản thu. Hiện tại, dịch vụ thu hộ đang được triển khai theo hai hình thức: thu hộ tại điểm thu cố định và các kênh giao dịch trực tuyến.

Tìm hiểu về dịch vụ thu hộ khi thanh toán hóa đơn điện nước

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thu hộ 

Lợi ích đối với khách hàng

- Các thủ tục giao dịch được đơn giản hóa, thuận tiện. Bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện chỉ cần có mã khách hàng (nếu sử dụng hình thức thu hộ online) hoặc thẻ thông tin khách hàng (nếu thanh toán tại điểm thu). 

- Bảo mật thông tin của khách hàng được đặt lên hàng đầu. 

- Bất cứ thanh toán nào, giá trị hóa đơn thấp nhất cũng sẽ được xác nhận bằng hóa đơn giấy hoặc hóa đơn điện tử. 

- Không lo trễ hẹn thanh toán với các tính năng nhắc thanh toán hoặc trích thu tự động (đối với hình thức online).

- Thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với độ chính xác và an toàn cao.

- Nhiều chương trình ưu đãi, tiết kiệm chi phí thanh toán hóa đơn.

- Đa dạng kênh thu hộ như thu hộ tại quầy giao dịch ngân hàng, trích thu tự động qua tài khoản ngân hàng, các ví điện tử…

thanh toán điện nước online qua dịch vụ thu hộ của ví điện tử

Lợi ích đối với doanh nghiệp nhờ thu

- Giảm thiểu thủ tục giấy tờ cho khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

- Không cần sử dụng quá nhiều nhân sự, thời gian chỉ để thu tiền trực tiếp từng cá nhân nhỏ lẻ nên tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn.

- Tránh được các rủi ro trong lưu trữ, vận chuyển cũng như kiểm đếm tiền mặt.

- Dòng tiền của doanh nghiệp được lưu thông, xoay vòng nhanh chóng, mở rộng cơ hội đầu tư.

Lợi ích đối với đơn vị cung cấp dịch vụ thu hộ

Một hệ thống thu hộ bảo mật, an toàn, tiện ích giúp tiếp cận thêm nhiều khách hàng, mở ra cơ hội hợp tác với nhiều thương hiệu lớn, doanh nghiệp mạnh. Điều này đồng nghĩa đơn vị trung gian thu hộ sẽ càng có cơ hội nâng tầm giá trị của mình để phát triển hơn nữa. 

Sử dụng ví điện tử để thanh toán điện nước đơn giản hơn

Hiện nay, ví điện tử ZaloPay được xem như là một ứng dụng thu hộ tiền điện nước được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Sử dụng ví điện tử để thanh toán điện nước đơn giản hơn

Lợi ích khi thanh toán hóa đơn điện nước qua ZaloPay 

- Bạn có thể thanh toán điện nước trên website ZaloPay, ngay trong Zalo mà không nhất thiết phải tải thêm thanh toán khác. 

- Với ví điện tử như ZaloPay, bạn chủ động thanh toán tại bất cứ đâu và ở mọi thời điểm chỉ với một chiếc điện thoại kết nối internet.

- Không còn lo lắng về việc trả hóa đơn điện nước bị quá hạn. ZaloPay có tính năng nhắc hẹn thanh toán. Nhờ đó mà bạn sẽ không sợ bị cắt điện, cắt nước vì chưa thanh toán. 

- Bên cạnh đó, ZaloPay còn triển khai nhiều ưu đãi, khuyến mãi khi người dùng thanh toán hóa đơn điện nước qua ứng dụng này. Nhờ vậy, chi phí sinh hoạt cũng được tiết kiệm đáng kể.

- Thống kê chi phí sử dụng điện nước hàng tháng. Từ đó, bạn chủ động so sánh, điều chỉnh việc tiêu thụ điện năng và lượng nước trong gia đình, để mức chi phí hàng tháng hợp lý hơn. 

Các bước thực hiện

Để thực hiện thanh toán điện nước bằng dịch vụ thu hộ qua ví điện tử ZaloPay, bạn hãy làm theo các bước được hướng dẫn cụ thể tại Cách thanh toán hóa đơn điện nước online trên ZaloPay.

Hoặc truy cập chuyên mục Thanh toán tiền nước qua website ZaloPay, Thanh toán tiền điện qua website ZaloPay để đóng tiền điện nước ngay lập tức.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thu hộ 

Về hóa đơn 

Theo quy định của Pháp luật, người bán hàng cần lập hóa đơn cho các giao dịch hàng hóa, dịch vụ của mình dù là hàng bán hay hàng dùng để biếu cho, trao tặng. Tuy nhiên, khi hợp tác với bên thu hộ, người bán không trực tiếp thu tiền khách hàng. Trong trường hợp này, theo công văn số 2519/CT-TTHT và số 8899/CT-TTHT, bên thu hộ phải lập hóa đơn bao gồm thuế GTGT đối với khách hàng, và lập phiếu chi khi trả tiền cho bên nhờ thu hộ.

Về thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các khoản thu hộ

Các khoản thu hộ mà bên cung cấp dịch vụ thu hộ thực hiện, không có liên quan trực tiếp tới hàng hóa, dịch vụ của bên bán. Vì thế, bên thu hộ không cần phải kê khai và nộp thuế GTGT đối với các khoản thu hộ này. Quy định này được nêu rõ trong Điểm d, Điều 5 của Thông tư 219/2013/TT-BTC.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây về dịch vụ thu hộ điện nước, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về loại hình thanh toán này. Đây là xu hướng thay đổi tất yếu hiện nay trong giao dịch hàng ngày. Hãy sử dụng ZaloPay và thanh toán điện nước cho gia đình để trải nghiệm những tiện ích mà dịch vụ này mang lại và có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tags:
#hóa_đơn_điện_nước#khuyến_mãi_thanh_toán_điện_nước

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay