Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Hướng dẫn cách nạp tiền vào VETC - Dịch vụ thu phí không dừng

Theo Thông báo 186/TB-VPCP ngày 27/6/2022 của Văn phòng Chính phủ, bắt đầu từ ngày 1/8/2022, VEC (Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển đường cao tốc Việt Nam) sẽ triển khai thu phí tự động không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc. Biết được cách nạp tiền VETC sẽ giúp lái xe khi qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán mà vẫn giữ được tốc độ lưu thông ổn định. Hiện nay, có khá nhiều phương thức hỗ trợ bạn nạp tiền thu phí không dừng. Trong đó, sử dụng ví điện tử ZaloPay để nạp VETC là cách làm đơn giản, nhanh chóng được nhiều người áp dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Giới thiệu tổng quan về tài khoản thu phí tự động VETC

ncacsp nạp tiền VETC - dịch vụ thu phí tự động trên đường cao tốc
Nguồn: vetc.com.vn

Thu phí tự động không dừng VETC là gì?

Thu phí tự động không dừng VETC là hình thức mà các xe khi lưu thông qua các trạm thu phí sẽ được nhận diện thông qua một mã thẻ (Etag) bằng công nghệ tự động RFID (Radio Frequency Identification) và trừ phí từ tài khoản đã đăng ký dịch vụ mà không cần dừng chờ.   

Cách thức đăng ký và sử dụng dịch vụ thu phí tự động VETC

Để đăng ký dán Etag, tài xế cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • Đối với khách hàng cá nhân: Giấy tờ xe (đăng ký/đăng kiểm xe) và CMND/CCCD. 
 • Đối với khách hàng tổ chức: Giấy ủy quyền mở tài khoản (theo mẫu của VETC), giấy tờ xe (đăng ký/đăng kiểm xe) và danh sách xe đăng ký dán thẻ.
 • Đối với doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, danh sách xe đăng ký dán thẻ và giấy tờ xe (đăng ký/đăng kiểm xe).     

Etag của VETC sẽ được dán tại trung tâm đăng kiểm, một vài địa điểm cố định hoặc trụ sở chính của VETC. Do đó, người dùng nên tra cứu địa điểm dán thẻ gần nhất thông qua website hoặc số hotline 1900 6010.

Sau khi dán thẻ, tài xế sẽ được hỗ trợ khởi tạo tài khoản để đăng nhập vào app VETC. Các thông tin về thời gian di chuyển của tài xế qua các trạm, mức phí từng trạm, số tiền trong app,...sẽ được hiển thị rõ ràng và chi tiết để người dùng tiện theo dõi. Người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản VETC trực tiếp trên app thông qua Mobile banking, ví điện tử,...hoặc cũng có thể chuyển khoản đến nhà cung cấp.

Làn thu phí tự động VETC sẽ được triển khai trên đường quốc lộ ở một vài địa điểm. Tài xế chỉ cần đi vào làn thu phí không dừng, đảm bảo số dư tài khoản VETC đủ để trả phí, hệ thống sẽ áp dụng công nghệ RFID để tự động nhận diện xe cơ giới, quét mã thẻ và trừ phí nhanh chóng cho tài xế mà không cần phải chờ đợi lâu.   

4 cách nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC

Sau khi đăng ký mở tài khoản tại Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, khách hàng phải nạp tiền vào thì mới có thể chi trả khi đi qua các điểm thu phí. Có rất nhiều cách nạp tiền VETC vào tài khoản, bạn có thể chọn cho mình phương thức thuận tiện nhất qua 3 cách làm sau đây. 

Nạp tiền qua ứng dụng VETC trên điện thoại

Người dùng có thể tải app VETC về điện thoại trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Cách nạp tiền vào tài khoản VETC trên ứng dụng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ở mọi nơi chỉ với điện thoại có kết nối Internet ổn định. Hình thức thanh toán được hỗ trợ khi giao dịch nạp tiền qua app sẽ là thẻ ATM nội địa, Thẻ tín dụng. Chi tiết các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản VETC trên app.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn “Nạp tiền”.
 • Bước 3: Nhập số tiền muốn nạp và chọn phương thức thanh toán.
 • Bước 4: Thực hiện thanh toán theo hướng dẫn và hoàn tất giao dịch.

Chuyển khoản ngân hàng thông qua E-banking

nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC qua chuyển khoản
Nguồn: vetc.com.vn

Nếu không có thời gian đến trực tiếp các điểm thu phí thì khách hàng có thể nạp tiền thông qua E-banking. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn chuyển khoản đến số tài khoản ngân hàng công ty VETC qua Mobile banking hoặc Internet banking một cách tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian. Bạn sẽ cần phải gửi tiền với thông tin người thụ hưởng như sau: 

 • Số tài khoản: 16010000000626 
 • Người hưởng: Công ty TNHH Thu phí tự động VETC 
 • Tại: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Nội dung gồm biển số xe hoặc số tài khoản giao thông, tên khách hàng. 
 • Mức phí nạp tiền sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. 

Nạp tiền mặt tại các điểm dịch vụ VETC

VETC đã xây dựng nhiều điểm dịch vụ để phục vụ cho việc đăng ký và sử dụng tài khoản thu phí tự động. Ngoài ra, các điểm dịch vụ này cũng là nơi để khách hàng nạp tiền vào tài khoản thu phí tự động VETC.

Các điểm dịch vụ để nạp tiền bao gồm trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có liên kết với công ty VETC trong việc mở tài khoản và dán thẻ. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đến các trạm thu phí có dịch vụ của VETC để nộp tiền vào tài khoản. 

Ví điện tử

Một cách nạp tiền VETC được nhiều người áp dụng hiện nay đó là thông qua ví điện tử. Khi nạp tiền qua ví điện tử sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, không cần phải đến các điểm giao dịch của VETC. Đây là phương thức nạp tiền với nhiều ưu điểm như: Nạp tiền 24/7, miễn phí giao dịch, an toàn tuyệt đối, hỗ trợ nạp trực tiếp từ số dư ví hoặc ngân hàng liên kết mà không cần phải nhớ thông tin chuyển khoản,...

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản VETC trên ZaloPay

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản VETC trên ZaloPay

Lợi ích

Khi khách hàng lựa chọn nạp tiền thông qua ví ZaloPay khách hàng sẽ được trải nghiệm các lợi ích cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm thời gian. Bạn không cần phải đến các điểm dịch vụ của VETC để nạp tiền mà có thể dễ dàng nạp ngay trên ví ZaloPay. 
 • Không sử dụng tiền mặt: Nạp tiền vào tài khoản VETC qua ZaloPay giúp tài xế tiết kiệm nhiều thời gian, nhiên liệu khi đi qua các trạm thu phí mà không cần dừng xe và chuẩn bị tiền mặt. 
 • Nhanh chóng tiện lợi. Ngay khi mở ví, người dùng sẽ thấy hiển thị icon “Nạp tiền TK VETC” ngay tại giao diện chính, từ đó bạn có thể truy cập nhanh chóng chức năng nạp tiền VETC qua ví. Đồng thời, ZaloPay sẽ tự động lưu hóa đơn sau lần nạp thành công đầu tiên, do đó ở những lần sau, người dùng sẽ không cần phải nhập lại thông tin một lần nữa.

Các bước thực hiện

 • Bước 1. Trong màn hình chính của ứng dụng ZaloPay, chọn mục “Nạp tiền TK VETC”.
 • Bước 2. Nhập số tài khoản hoặc biển số xe của bạn
hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản VETC trên điện thoại qua ZaloPay
 • Bước 3. Nhập số tiền cần nạp vào tài khoản VETC
 • Bước 4. Chọn kênh thanh toán và nhấn xác nhận là bạn đã nạp tiền thành công vào tài khoản VETC. 
nạp VETC đơn giản qua ZaloPay

Sử dụng dịch vụ thu phí tự động VETC giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian khi đi qua các trạm thu phí, đồng thời giảm ùn tắc, ô nhiễm môi trường,... Với các cách nạp tiền VETC đã đề cập trong bài viết, hy vọng có thể giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bên cạnh đó, sử dụng ví điện tử ZaloPay là cách tối ưu giúp bạn nạp tiền nhanh chóng và đảm bảo an toàn, bảo mật. Các bước nạp tiền vào tài khoản VETC bằng ZaloPay rất đơn giản nên bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay hôm nay! 

icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay