Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Hướng dẫn thanh toán học phí online qua phần mềm thu học phí SSC

Thanh toán học phí online mang lại nhiều tiện ích vượt trội hơn hẳn so với giao dịch tiền mặt. Bạn sẽ không còn lo trễ hạn nộp học phí do quên sót, đồng thời, có thể dễ dàng thực hiện thanh toán ở bất cứ đâu. Có rất nhiều nền tảng hỗ trợ thanh toán học phí online một cách nhanh chóng. Trong đó tiến hành nộp học phí qua phần mềm SSC bằng ví ZaloPay là giải pháp được nhiều người tin dùng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu hệ thống SSC là gì và chi tiết cách thực hiện thanh toán học phí online qua ZaloPay ngay sau đây.

Hệ thống SSC là gì?

thanh toán học phí online qua hệ thống SSC

Hệ thống SSC (School smart card) là phần mềm đưa tiện ích thanh toán và công nghệ ngân hàng giúp kết nối phụ huynh, học sinh và nhà trường với nhau do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động từ năm 2014. Mỗi học sinh sẽ có một thẻ học đường SSC với họ tên và mã số riêng. Khi tới kỳ đóng học phí, hệ thống SSC sẽ thông báo đến phụ huynh (người đứng tên chủ tài khoản của thẻ) số tiền cần đóng. Số tiền phụ huynh đóng thông qua thẻ SSC sẽ được lưu trữ trên hệ thống và chuyển về tài khoản nhà trường.

Ngoài ra, thẻ học đường SSC còn có chức năng điểm danh, đọc sách online, thẻ thư viện và mua sắm. Phụ huynh có thể chuyển tiền vào thẻ này cho con mình để ăn uống, mua sách vở,... Thẻ chỉ có thể sử dụng để thanh toán thông qua máy POS (cà thẻ thông minh) và không thể rút tiền mặt trực tiếp. Do đó, phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát được việc chi tiêu của con cái.

Hướng dẫn thanh toán học phí online SSC bằng ZaloPay

Hướng dẫn thanh toán học phí online SSC bằng ZaloPay

Lợi ích

ZaloPay là ví điện tử tích hợp nhiều tiện ích và dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng người dùng. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng như giao dịch nhận/chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua sắm, đặc biệt bạn có thể thanh toán hóa đơn online một cách nhanh gọn. Trong đó có thanh toán học phí online SSC bằng ZaloPay.

  • Thanh toán học phí trực tiếp trong Zalo. Zalo nay đã được liên kết với ví ZaloPay (thuộc hệ sinh thái VNG) giúp người dùng dễ dàng hơn trong thanh toán hóa đơn, trong đó có thanh toán học phí online. Bạn chỉ cần vào Zalo, truy cập mục Khám phá để chọn Ví ZaloPay để nộp học phí.
  • Thanh toán học phí nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. Khi sử dụng ZaloPay bạn không cần đến trường học hay bất kỳ điểm giao dịch nào để thanh toán học phí. Ứng dụng này giúp bạn đóng học phí online một cách nhanh chóng ở bất kì nơi đâu, tiết kiệm thời gian và tránh những thủ tục rườm rà;
  • Thông báo, nhắc nhở thanh toán đến hạn. Đến với ZaloPay bạn chỉ cần nhập thông tin một lần đầu tiên và hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin này. Điều này giúp chủ tài khoản thuận tiện cho những lần giao dịch tiếp theo, thay vì mỗi lần cần thanh toán lại phải nhập thông tin. Hơn nữa, ZaloPay cũng sẽ nhắc thanh toán tự động khi đến kỳ, tránh việc trễ hạn đóng học phí;
  • Thống kê và quản lý chi phí của các lần thanh toán. Thông qua lịch sử giao dịch, ZaloPay giúp bạn thống kê các khoản thanh toán đã thực hiện. Từ đây, bạn có thể quản lý học phí từng học kỳ một cách dễ dàng, tiện lợi;
  • Thanh toán học phí không tiền mặt an toàn hơn. Việc thanh toán qua ZaloPay giúp bạn tránh những rủi ro khi giao dịch bằng tiền mặt;
  • Nhiều ưu đãi hấp dẫn. ZaloPay luôn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành tặng người dùng. Vì vậy, để không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào, hãy theo dõi fanpage chính thức hoặc thông báo trên ứng dụng để cập nhật nhanh nhất.

Bên cạnh đó, việc thanh toán học phí online giúp giảm bớt chi phí về hóa đơn, biên lai giấy,... Ngoài ra, nhà trường còn tiết kiệm được nguồn nhân lực thực hiện thu học phí và kiểm soát tiền mặt. Từ đây, việc quản lý học phí được thực hiện chính xác, an toàn và hiệu quả hơn.

Tham gia thanh toán hóa đơn trúng vàng ngay

Các bước thực hiện

Việc thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua ZaloPay là dễ dàng, nhanh chóng và phù hợp với nhiều người. Để thực hiện đóng học phí online SSC bằng ZaloPay bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1. Truy cập vào mục “Khám phá” của ứng dụng Zalo, chọn “Ví ZaloPay” và nhấn “Học phí”. 
Hướng dẫn thanh toán học phí online qua ZaloPay bước 1-2

* Hoặc bạn cũng có thể mở app ZaloPay, chọn “Thanh toán hóa đơn” và chọn “Học phí”.

  • Bước 2. Nhập mã số SSC vào ô trống hoặc nhập thông tin khách hàng để tra cứu, sau đó nhấn “Tiếp tục”;
  • Bước 3. Kiểm tra thông tin hóa đơn và chọn Tiếp tục để thanh toán nếu thông tin đã đúng.
  • Bước 4. Chọn nguồn tiền để giao dịch và hoàn tất thanh toán.
Thực hiện thanh toán học phí online qua hẹ thông SSC bằng ZaloPay

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện thanh toán trên ứng dụng Zalo. Tại ứng dụng Zalo, bạn chọn Trả hóa đơn ở mục khám phá hoặc chọn Ví ZaloPay và tiếp tục vào mục thanh toán hóa đơn. Sau đó bạn chọn mục Thanh toán học phí và thực hiện tương tự các bước khi sử dụng ứng dụng ZaloPay.

Chỉ cách đây 10 năm về trước, bạn phải mất công lên tận trường học để đóng học phí cho con. Nhưng đến nay, bạn chỉ cần có một chiếc smartphone cài thêm ứng dụng thanh toán đã có thể thực hiện đơn giản. ZaloPay là một trong số những ứng dụng thanh toán online đó. Các giao dịch được thực hiện mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn miễn phí phí giao dịch. Sử dụng ZaloPay để thanh toán học phí online SSC là vô cùng tiện dụng, an toàn cùng vô số ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Thử trải nghiệm thanh toán học phí qua ZaloPay ngay hôm nay.

Tags:
#hóa_đơn_học_phí

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay