Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Top 15 phim kiếm hiệp lẻ Trung Quốc, Hồng Kông hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim kiếm hiệp luôn có sức hấp dẫn lớn đối với những tín đồ yêu thích dòng phim cổ trang võ thuật. Hãy cùng ZaloPay điểm qua top các bộ phim kiếm hiệp lẻ cực hay dưới đây để bổ sung vào danh sách phim yêu thích của mình.

Tân Tinh Võ Môn: Võ Hồn - Fist of Fury: Soul (2021)

 • Ngày phát hành: 2021
 • Thời lượng: 70 phút 
Phim kiếm hiệp lẻ - Tân Tinh Võ Môn
Nguồn: motphimle.com

Tân Tinh Võ Môn: Võ Hồn là một tựa phim kiếm hiệp Trung Quốc đặc sắc trong năm 2021 . Phim kể về Lưu Tinh và hành trình học võ gian truân của mình. Lưu Tinh được Hoắc Tráng Không - Minh chủ võ lâm truyền nội công. Vì muốn học võ nên anh đã tham gia bài kiểm tra của sư phụ Hoắc. Tuy nhiên, anh đã không vượt qua được kỳ đánh giá. Tình cờ anh gặp Đường Bách Bách, họ quyết định cùng nhau đi tìm một thiên tài võ thuật để học tập. Nhưng không may, họ lại lạc đến mạng lưới bí mật của Hội Lông Đen và gặp Huyết Ma La - người đã khiến cả võ lâm bị thiệt hại trong đại hội võ thuật năm xưa.

Xem thêm: Top phim cổ trang Trung Quốc (Hoa Ngữ) hay nhất mọi màn ảnh

Địch Nhân Kiệt Chi Mắt Đỏ Quái Lạ - Detective Dee: The Sly Red-eye (2021)

 • Ngày phát hành: 12/11/2021
 • Thời lượng: 86 phút
 • Kênh đang chiếu: FPT Play

Địch Nhân Kiệt Chi Mắt Đỏ Quái Lạ là một trong những phim lẻ kiếm hiệp hay nhất năm 2021. Nội dung kể về hành trình Địch Nhân Kiệt xét xử vụ án “quái vật mắt đỏ” làm loạn. Qua quá trình điều tra, ông đã phát hiện ra những bí mật đằng sau con quái vật này. Nhờ vào vụ án, Địch Nhân Kiệt đã đập tan được âm mưu tạo phản của thân vương Võ Mẫn Chi, giúp bảo vệ sự bình yên cho xã tắc. 

Xem thêm: Danh sách phim tâm lý tình cảm lãng mạn hay và gay cấn

Thời Kỳ Anh Hùng Cửu Long Bí Thược - Age Of The Legend (2021)

 • Ngày phát hành: 31/10/2021
 • Thời lượng: 92 phút
Phim lẻ Thời Kỳ Anh Hùng Cửu Long Bí Thược

Thời Kỳ Anh Hùng Cửu Long Bí Thược là bộ phim kiếm hiệp lẻ gắn với giai đoạn lịch sử Trung Quốc. Phim kể về hành trình chiến đấu chống lại âm mưu xâm lược của triều Mãn Thanh trước các nước Anh và Nhật. Những võ giả phải đối chọi với nhiều hiểm nguy từ quân thù. Song cuối cùng họ cũng đã đánh bại những thế lực ngoại bang, bảo vệ thành Quảng Châu - vốn là mục tiêu chiếm cứ trọng điểm của Anh và Nhật lúc bấy giờ.

Xem thêm: Trọn bộ phim ma cà rồng khát máu hay nhất mọi màn ảnh

Võ Lâm Quái Thú - Kung Fu Monster (2018)

 • Ngày phát hành: 21/12/2018
 • Thời lượng: 100 phút
 • Kênh đang chiếu: Galaxy Play

Võ Lâm Quái Thú là bộ phim kiếm hiệp với nhiều tình tiết kịch tính đan xen. Phim bắt đầu với cảnh quái thú trốn thoát khỏi cung điện và ngân khố triều đình cũng không cánh mà bay. Mọi tội trạng đổ lên đầu Phong Tứ Hải khiến anh bị triều đình gắt gao truy lùng. Trong lúc trốn chạy, anh lại đụng độ với nhóm hiệp khách giang hồ, cùng với đó là sự xuất hiện bất ngờ của con quái thú khiến cho sự việc càng thêm rối ren.

Xem thêm: Top 20 phim bộ Trung Quốc, Hàn Quốc hay nhất thế giới

Thần kiếm - Sword Master (2016)

 • Ngày phát hành: 1/12/2016
 • Thời lượng: 108 phút
 • Kênh đang chiếu: VieON

Thần Kiếm là phim kiếm hiệp lẻ nổi tiếng bậc nhất năm 2016 xoay quanh nhân vật Tam Thiếu Gia, người sở hữu võ công cao cường. Anh muốn sống cuộc đời bình an qua ngày song mong ước chẳng được như ý. Vì ân oán, một lần nữa cuốn Tam Thiếu Gia bước chân vào giang hồ từ đó mở ra những giai thoại nức tiếng.

Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy - Young Detective Dee: Rise Of The Sea Dragon (2013)

 • Ngày phát hành: 27/9/2013
 • Thời lượng: 100 phút
 • Kênh đang chiếu: Galaxy Play 

Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy kể về những năm tháng tuổi trẻ nhiệt huyết của thần thám Địch Nhân Kiệt. Trong lúc kinh thành đang sợ hãi với Long Vương - “Rồng biển”, Nhân Kiệt nhận lệnh của Võ Tắc Thiên điều tra về vụ án này. Với tài mưu trí của người đứng đầu Đại Lý Tự, ông đã vén màn những bí ẩn đằng sau vụ án.

Tứ Đại Danh Bổ - The Four (2012)

 • Ngày phát hành: 12/7/2012
 • Thời lượng: 118 phút
Phim kiếm hiệp lẻ - Tứ Đại Danh Bổ

Tứ Đại Danh Bổ là phim kiếm hiệp lẻ Hồng Kông xuất sắc được sản xuất và công chiếu vào năm 2012. Phim kể về 4 vị bổ đầu nổi tiếng là Vô Tình, Lãnh Huyết, Thiết Thủ và Truy Mệnh. Bốn người bốn tài năng riêng, và cùng phục vụ trong Thần Hầu phủ do Gia Cát Chính Ngã quản lý. Bộ tứ đại danh bổ cùng nhau hợp sức điều tra một vụ án làm tiền giả gây rúng động dân gian lúc bấy giờ. Phim hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn và đặc biệt gay cấn.

Tham khảo: Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất

Long Môn Phi Giáp - Flying Swords Of Dragon Gate (2011)

 • Ngày phát hành: 15/12/2011
 • Thời lượng: 122 phút

Long Môn Phi Giáp là bộ phim kiếm hiệp lẻ đặc sắc kể về hành trình nghĩa hiệp chống cái ác của đại hiệp Triệu Hoài An và bước chân trốn chạy của cung nữ Huệ Dung - người mang trong mình long chủng của hoàng đế. Huệ Dung bị  truy sát của Vũ Hoa Điền - người đứng đầu đại nội mật thám Tây Xưởng lúc bấy giờ. Được sự giúp đỡ của Triệu Hoài An và Lãng Nhạn Thu, cô đã trốn thoát được đến vùng sa mạc Long Môn. Tại đây, ba người đã tình cờ phát hiện ra một kho báu huyền thoại bị chôn vùi.

Cẩm Y Vệ - 14 Blades (2010)

 • Ngày phát hành: 4/2/2010
 • Thời lượng: 114 phút
 • Kênh đang chiếu: FPT Play
Phim kiếm hiệp lẻ - Cẩm Y Vệ

Cẩm Y Vệ lấy bối cảnh triều Minh lúc này đã rơi vào tay gian thần Jia. Cẩm Y Vệ là đội quân tinh nhuệ thuộc quản lý của Hoàng Đế. Họ được phân phó để tìm ra những ai còn trung thành với hoàng đế. Một trong những người được phân làm nhiệm vụ này là Thanh Long nhưng không hề biết những anh em cùng kề vai sát cánh của mình đã ngả hướng về phía Jia. Cũng từ đây những rắc rối, mâu thuẫn xảy ra.

Kiếm Vũ - Reign of Assassins (2010)

 • Ngày phát hành: 12/11/2010
 • Thời lượng: 121 phút

Kiếm Vũ - Reign of Assassins là bộ phim kể về truyền thuyết một ngôi đền cổ, nơi có bức tượng Phật lớn chứa nhục thể 1 pháp sư Ấn Độ, có sức mạnh vô song, giúp người ở hữu xưng bá võ lâm. Vì muốn sở hữu sức mạnh này, Hắc Thạch Bang đã cứ 1 nữ sát thủ đi cướp báu vật trên. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nữ sát thủ mai danh ẩn tích song vì vấp phải sự truy đuổi của nhiều sát thủ khác, cô buộc phải đứng lên cầm kiếm chiến đấu.

Thất Kiếm - Seven Swords (2005)

 • Ngày phát hành: 29/7/2005
 • Thời lượng: 153 phút
Phim lẻ kiếm hiệp - Thất Kiếm

Thất Kiếm là tác phẩm phim kiếm hiệp lẻ Hồng Kông xuất sắc của thập niên 2000. Phim kể về thời lập quốc của nhà Mãn Thanh. Lúc bấy giờ, trong dân gian còn rất nhiều kẻ muốn tạo phản nhà Thanh. Vì muốn diệt trừ mầm hoạ, triều đình đã nhắm đến một trong những tổ chức phản tặc lớn nhất lúc bấy giờ - Thiên Địa Hội. Điều này buộc lòng Vũ Trang - căn cứ của Thiên Địa Hội) phải lên Thiên Sơn cầu cứu.

Thập Diện Mai Phục - House of Flying Daggers (2004)

 • Ngày phát hành: 15/7/2004
 • Thời lượng: 119 phút
 • Kênh đang chiếu: FPT Play

Thập Diện Mai Phục nằm trong những phim kiếm hiệp lẻ nổi tiếng được nhiều mọt phim yêu thích. Phim kể về âm mưu của tổ chức Phi Đao Môn một lòng muốn chống lại triều đình lúc bấy giờ. Lưu bộ đầu - kiếm khách được cài cắm vào hàng ngũ binh của triều đình để sẵn sàng cho kế hoạch lật đổ triều đình. Theo kế hoạch, y đề xuất Kim bộ đầu giải cứu kỳ nữ Tiểu Muội nhằm tiêu diệt Phi Đao Môn. Đây cũng chính là điều mà Kim không ngờ tới, sau tất cả Kim chỉ như một con cờ trong kế hoạch đã được sắp đặt sẵn.

Anh Hùng - Hero (2002)

 • Ngày phát hành: 19/12/2002
 • Thời lượng: 99 phút
 • Kênh đang chiếu: FPT Play
Phim kiếm hiệp lẻ - Anh Hùng
Nguồn: phimchieurap.gdy.vn

Anh Hùng - Hero kể về vị cao thủ võ lâm tên Vô Danh. Khi chứng kiến cảnh nhân dân chịu lầm than vì sự bóc lột của Tần Thuỷ Hoàng, anh đã nung nấu kế hoạch ám sát tên bạo quân này. Bước đầu, anh lần lượt sát hại những công thần của Tần Thuỷ Hoàng và dần dần tiến đến mục tiêu cuối cùng của mình.

Ngọa Hổ Tàng Long - Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

 • Ngày phát hành: 2000
 • Thời lượng: 120 phút

Ngọa Hổ Tàng Long là phim kiếm hiệp lẻ do Hồng Kông sản xuất. Phim nói về vị anh hùng Lý Mộ Bạch và quyết định quy ẩn giang hồ của mình. Anh dự định trao lại thanh bảo kiếm tên Lục Mệnh cho một người quen. Nhưng rồi một tên siêu đạo chích xuất hiện với âm mưu trộm đi Lục Mệnh. Chính sự kiện này khiến anh một lần nữa phải tái xuất giang hồ

Lục Chỉ Cầm Ma - Deadful Melody (1994)

 • Ngày phát hành: 18/1/1994
 • Thời lượng: 92 phút
Phim kiếm hiệp lẻ - Lục Chỉ Cầm Ma
Nguồn: vnexpress.net

Lục Chỉ Cầm Ma kể về chuyến bảo tiêu đầu tiên của Lã Lân để đưa cây đàn Thiên Ma Cầm giao đến Tô Châu cho Hàn Tốn. Thiên Ma Cầm là cây đàn nổi danh nên chuyến đi này của Lã Lân vướng phải những trận mưa tanh gió máu. Nhưng anh đã may mắn vượt qua. 

Lưu ý: Danh sách phim trên mỗi kênh phân phối có thể sẽ được thay đổi theo ý nhà cung cấp mà không cần báo trước.

Trên đây là danh sách phim kiếm hiệp lẻ cực hay và gay cấn mà bạn không thể bỏ qua. Để thưởng thức những tác phẩm phim này với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt nhất, bạn có thể đăng ký gói xem phim trực tuyến của VieOn, FPT Play hay Galaxy Play. Các nền tảng giải trí này được nhiều khán giả lựa chọn là vì cung cấp kho phim đồ sộ, đa dạng, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động với các gói dịch vụ có mức giá vô cùng hợp lý. Hơn thế nữa, các nền tảng này còn hỗ trợ phương thức thanh toán qua ví ZaloPay, với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp người dùng tối ưu chi phí!

Tags:
#review_phim_hay#tóm_tắt_phim_hay

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay