Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

ZaloPay QR Đa Năng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Chỉ duy nhất một mã ZaloPay QR Đa Năng, chấp nhận thanh toán qua ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử đã góp phần rút ngắn thời gian giao dịch, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Song song với hoạt động mua sắm, ăn uống và tiêu dùng ngày càng tăng, lĩnh vực thanh toán cũng sôi động không kém. Với sự phát triển của các hình thức thanh toán không tiền mặt hiện nay, nhiều giải pháp điện tử được các doanh nghiệp trong ngành tài chính số triển khai và đưa ra thị trường nhằm hướng đến việc mang lại sự tiện lợi cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong đó có ZaloPay QR Đa Năng - mã QR của ZaloPay được phát triển trên chuẩn VietQR - cho phép người dùng sử dụng bất cứ ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử để thanh toán trong vài giây.

ZaloPay QR Đa Năng chiều lòng team mua sắm và ăn uống, chấp nhận đa dạng phương thức thanh toán

Đối với các doanh nghiệp, ưu điểm lớn nhất cho việc sử dụng phương thức thanh toán không tiền mặt qua mã QR là việc chi phí vận hành và đầu tư rẻ hơn, khi doanh nghiệp chỉ cần in một mã QR và đặt ở quầy thu ngân. Thế nhưng, việc chạy đua mã QR của các đơn vị trung gian thanh toán đôi khi khiến doanh nghiệp đau đầu trong khâu vận hành nhiều hệ thống quản lý, các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ lại gặp hạn chế trong khâu đầu tư quản lý và nhân sự.

Vì thế, sự xuất hiện của ZaloPay QR Đa Năng giúp tinh gọn cả về mặt vận hành lẫn trưng bày ở các cửa hàng, lại dễ dàng tiếp cận các hàng quán nhỏ. Qua đó thể hiện tiềm năng lớn cho việc hiện thực hóa mục tiêu đưa sử dụng không tiền mặt len lỏi vào tất cả các ngóc ngách của đời sống, phục vụ tối đa nhu cầu thanh toán của người dùng trong các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt trong dịp mua sắm cuối năm cận kề.

Chị Nguyễn Trần Mai Loan (quận 10, TP.HCM) chia sẻ: "Tiếp cận với ZaloPay QR Đa Năng giúp mình đỡ suy nghĩ nên dùng ứng dụng gì để thanh toán hóa đơn. Cá nhân mình thấy điều này rất tiện. Thanh toán bằng QR trước đây đã giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, nhất là lúc mình phải xếp hàng ở siêu thị hoặc khu mua sắm. Nay với QR Đa Năng thì quá trình này càng nhanh hơn".

ZaloPay đã triển khai nhiều hoạt động offline nhằm quảng bá ZaloPay QR Đa Năng đến người dùng trên cả nước

Đối với anh Phan Bửu Châu (quận Tân Bình, TP.HCM), sự tiện lợi của ZaloPay QR Đa Năng không chỉ dừng lại ở việc thanh toán của anh hay vợ mà còn với người thân lớn tuổi: "Ba mẹ mình cũng dần tập thói quen không dùng tiền mặt. Ví dụ như thanh toán hóa đơn điện, nước trên ứng dụng thì không nói, đến khi ra quầy hàng thì các cụ loay hoay không biết xử lý như thế nào vì thực ra ngay cả bản thân mình cũng bị 'quáng gà' trong ma trận mã QR trên quầy. Có ZaloPay QR Đa Năng thì ba mẹ cứ lấy bất kỳ ứng dụng nào có sẵn để thanh toán. Bản thân mình đỡ vất vả giải thích và các cụ cũng không bị rối".

Còn đối với người dùng có thói quen dùng ví điện tử như chị Hoàng Phúc Lam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội): "Mình vẫn cứ dùng ví điện tử để quét mã như bình thường thôi. Vì có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi dành riêng cho người dùng ví, tiết kiệm khi mua sắm. Tiện gì thì mình dùng đó bởi ngân hàng hay ví đều quét được mà".

Giải pháp ZaloPay QR Đa Năng thực sự đa năng khi người dùng không bị giới hạn các ứng dụng thanh toán mà vẫn giữ được những ưu điểm dành cho từng đối tượng sử dụng. Như chị Lam chia sẻ, khi dùng Ví ZaloPay để quét ZaloPay QR Đa Năng, khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng các mã khuyến mãi và lựa chọn nguồn tiền thanh toán đa dạng từ ngân hàng đã liên kết hay các sản phẩm tài chính khác trên ví như Tài Khoản Tích Lũy, Tài Khoản Trả Sau.

Ahamove là đối tác đầu tiên trong lĩnh vực giao hàng của ZaloPay đã triển khai ZaloPay QR Đa Năng

Có thể nói, ZaloPay là một trong những đơn vị fintech dẫn đầu xu hướng trong việc tích hợp các tiện ích thanh toán trong một mã QR duy nhất. Kể từ lúc ra mắt vào tháng 7.2023 đến nay, giải pháp này liên tục nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao từ các đối tác doanh nghiệp khi giúp họ giải quyết triệt để các vấn đề vận hành, đối soát giao dịch. Nhờ đó, số lượng cửa hàng triển khai ZaloPay QR Đa Năng không ngừng tăng lên. Đến nay, đã có hơn 12.000 chuỗi cửa hàng, hệ thống bán lẻ và dịch vụ đủ mọi lĩnh vực, quy mô trên khắp cả nước áp dụng. Tháng 11.2023, ZaloPay đã hợp tác cùng Ahamove để triển khai mã thanh toán ZaloPay QR Đa Năng cho dịch vụ giao hàng - thu hộ tiền trên ứng dụng.

Theo: Thanhnien.vn

Tags:
#ZaloPay_QR_da_nang#QR_da_nang#tin_mới_nhất

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay