Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

ZaloPay tiên phong đưa mô hình “Canteen không tiền mặt” vào trường học

Canteen Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM là điểm đáp đầu tiên của ZaloPay trên hành trình xây dựng cộng đồng không tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.

Giáo dục được đánh giá là lĩnh vực tiềm năng để triển khai mô hình thanh toán không tiền mặt, đáp ứng nhu cầu thanh toán học phí và các tiện ích khác trong khuôn viên nhà trường. Nhân dịp năm học mới, Ví điện tử ZaloPay đã hợp tác cùng Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM thành công đưa “Canteen không tiền mặt” đi vào hoạt động.

Canteen không tiền mặt: Tiết kiệm thời gian, tối ưu nguồn lực

Từ ngày 5/9/2022, mọi thanh toán tại canteen trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM đều được số hóa và người dùng hoàn toàn không cần sử dụng tiền mặt khi giao dịch.

ZaloPay tiên phong đưa mô hình căn tin không tiền mặt vào các trường đại học
Mọi thanh toán tại canteen Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhờ ZaloPay

ZaloPay đã hỗ trợ trường xây dựng hệ thống đặt món trực tuyến qua tài khoản Zalo chính thức của canteen, song song đó lắp đặt hệ thống máy POS (máy bán hàng chấp nhận các hình thức thanh toán trực tuyến) để phục vụ cho việc đặt món tại chỗ.

Cụ thể, thầy cô và sinh viên có thể đến máy POS để chọn món, mở ZaloPay quét mã QR thanh toán và nhận hóa đơn; hoặc đặt món từ xa thông qua tài khoản Zalo chính thức của canteen và thanh toán, sau đó đến máy POS quét QR để in hóa đơn chỉ trong một giây. Hai cách thanh toán nêu trên đều rất tiện dụng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian so với phương pháp đặt món và đợi thanh toán truyền thống.

ZaloPay triển khai căn tin không tiền mặt vào trường đại học quốc tế

Có tổng cộng 11 máy POS được đặt trong khuôn viên Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM ở các khu vực khác nhau phục vụ cho 10 cửa hàng. Sau hơn một tháng triển khai, đơn vị vận hành đã ghi nhận hơn 30.000 lượt thanh toán thành công.

ZaloPay tiên phong đưa mô hình căn tin không tiền mặt
Hoặc đến máy POS để đặt món và thanh toán qua ví điện tử ZaloPay

Phương thức thanh toán này không chỉ giúp tiết kiệm nhân lực và giảm tải áp lực cho đội ngũ nhân viên canteen trong giờ cao điểm mà còn giúp các cửa hàng dễ dàng trong việc quản lý số lượng đơn mỗi ngày. Đồng thời tiết kiệm thời gian chờ đợi của khách hàng.

Trường đại học tiên phong tích hợp căn tin không tiền mặt cùng ZaloPay
Canteen không tiền mặt tại Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM  nhận về phản hồi tích cực từ cả người cung cấp lẫn khách hàng trải nghiệm dịch vụ

ZaloPay và mục tiêu “phủ sóng” trong lĩnh vực giáo dục

Bà Lê Lan Chi - Phó Tổng Giám đốc phụ trách vận hành ZaloPay cho biết: “ZaloPay vinh dự hợp tác cùng trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM triển khai mô hình Canteen không tiền mặt. Qua từng ngày hoạt động, chúng tôi luôn trên tâm thế lắng nghe góp ý từ khách hàng sử dụng dịch vụ đến doanh nghiệp, người quản lý quầy hàng… để có phương án điều chỉnh phù hợp. Đó cũng là cách để ZaloPay hoàn thiện sản phẩm, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Trong lĩnh vực giáo dục nói chung, ZaloPay đã bắt tay với các đối tác, hỗ trợ hơn 3 triệu phụ huynh tại 4.100 điểm trường công lập, từ mẫu giáo đến trung học phổ thông trên cả nước trong việc thanh toán học phí cho con em.”

Với những thành quả trên, có thể nói ZaloPay hiện đã và đang có mặt tại hầu hết các cấp học trong lĩnh vực giáo dục. Điểm tiện lợi đặc biệt giúp ZaloPay dễ dàng phủ sóng và được người dùng đón nhận chính là tích hợp trong ứng dụng chat Zalo. Người dùng chỉ cần mở Zalo, chọn “Khám Phá” và chọn “Ví ZaloPay” là đã có thể sử dụng mọi tiện ích của ví điện tử này mà không bắt buộc phải tải thêm ứng dụng độc lập.

Đại học quốc tế tiên phong tích hợp mô hình căn tin không sử dụng tiền mặt
Tích hợp trong Zalo giúp ZaloPay dễ dàng phục vụ cho 100 triệu người dùng

Việc tích hợp này cũng là nền tảng để ZaloPay hỗ trợ đối tác doanh nghiệp tiếp nhận đơn đặt hàng và thanh toán nhanh chóng qua tài khoản Zalo của mình. Toàn bộ các giao dịch trong Zalo đều do ZaloPay xử lý, bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc tế PCI-DSS và các quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dùng có thể thanh toán thông qua tài khoản Zalo chính thức của doanh nghiệp

Được biết, không chỉ dừng lại ở việc thanh toán học phí hay các dịch vụ tại canteen, ZaloPay hiện đang tăng cường làm việc với các trường học để sớm triển khai nhiều tiện ích khác trong khuôn viên trường học.

Tags:
#tin_mới_nhất

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay