Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

ZaloPay xây dựng giải pháp phiếu quà tặng điện tử dành riêng cho phiên chợ công nhân

Lần đầu tiên tại “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”, Liên đoàn Lao động TPHCM triển khai phiên chợ không dùng tiền mặt bằng hình thức mua sắm qua phiếu quà tặng, phát hành trên ví điện tử ZaloPay. Đây là giải pháp được ZaloPay đặc biệt phát triển cho sự kiện ý nghĩa này trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

“Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” là một trong những hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động nổi bật nhất dịp Tết 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức từ ngày 21 đến 27/01/2024. Với chủ đề khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, đây là năm đầu tiên phiên chợ công nhân ứng dụng hình thức thanh toán trực tuyến nhằm vận động đoàn viên công đoàn, người lao động hưởng ứng và thực hiện chiến lược chuyển số của thành phố.

“Trang bị hình thức thanh toán trực tuyến tại phiên chợ là điều tất yếu nhưng để khuyến khích người lao động ứng dụng triệt để hình thức này cần phải có những phương án đột phá nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao” – Ông Nguyễn Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Chính sách Pháp luật, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Năm nay, với ý tưởng phiên chợ không tiền mặt, LĐLĐ thành phố mong muốn trao tặng phiếu mua hàng trị giá 300.000đ và 500.000đ cho 8.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các phiếu này chỉ được áp dụng để mua hàng trực tiếp tại phiên chợ, nơi quy tụ gần 50 doanh nghiệp Việt với đa dạng các mặt hàng phong phú phục vụ bà con trong dịp Tết. Để hiện thực hoá ý tưởng này, ZaloPay là nền tảng thanh toán được lựa chọn đồng hành cùng LĐLĐ TPHCM với giải pháp “Phiếu quà tặng điện tử”.

Bà Ngô Hạnh Trúc – Quản lý Sản phẩm ZaloPay cho biết: “Đồng hành cùng LĐLĐ TPHCM trong phiên chợ công nhân lần này không chỉ là vinh hạnh của ZaloPay mà còn là cơ hội để chúng tôi thấu hiểu nhu cầu người dùng, phát triển thêm các tính năng mới. Giải pháp ‘Phiếu quà tặng điện tử’ được phát triển và hoàn thiện trong vòng 20 ngày. Theo đó, các phiếu quà tặng được phát theo danh sách người lao động do LĐLĐ thành phố cung cấp, thông qua ví điện tử ZaloPay. Sau đó, công nhân được mời tới phiên chợ mua hàng bằng cách quét QR, thanh toán bằng ví ZaloPay và chọn phiếu quà tặng đã được nhận để thanh toán 0 đồng. Tất cả giao dịch mua hàng của người lao động đều được quản lý minh bạch và đối soát chặt chẽ thông qua hệ thống thanh toán của ZaloPay”.

ZaloPay lần đầu tiên triển khai phiếu quà tặng điện tử cấn trừ hạn mức và tính năng giao dịch 0 đồng tại phiên chợ công nhân

Phương án và kỹ thuật đã sẵn sàng, bài toán tiếp theo cần tính toán đó là làm sao khuyến khích 8.000 người lao động ủng hộ chủ trương mới, hợp tác thực hiện theo hướng dẫn từ ban tổ chức để có được trải nghiệm mua hàng không tiền mặt.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa LĐLĐ TPHCM, công đoàn cơ sở và sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp, ZaloPay ghi nhận có 7.300 công nhân kích hoạt tài khoản thành công trước phiên chợ, chiếm hơn 91% số lượng công nhân nhận quà theo danh sách. Những công nhân gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, được ban tổ chức sắp xếp tư vấn hướng dẫn ngay tại phiên chợ.

Mỗi gian hàng tham gia Phiên chợ nghĩa tình đều được trang bị mã ZaloPay QR Đa Năng để phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Bà Ngô Hạnh Trúc – Quản lý Sản phẩm ZaloPay chia sẻ thêm: “Nhờ sự tín nhiệm và hỗ trợ của LĐLĐ thành phố, các công đoàn cơ sở, ZaloPay đã thành công triển khai tính năng mới trên ứng dụng, góp phần mang lại cho anh chị em công nhân môi trường mua sắm Tết thoải mái và bước đầu làm quen, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt”.

Ông Nguyễn Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Chính sách Pháp luật, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cho hay: “Liên đoàn Lao động thành phố rất cân nhắc trong việc lựa chọn nền tảng thanh toán trực tuyến để đảm bảo an toàn dòng tiền và trải nghiệm sử dụng cho cả người bán lẫn người mua. ‘Phiên chợ nghĩa tình’ ứng dụng thanh toán không tiền mặt năm nay đã góp phần tuyên truyền, giúp phổ cập hình thức thanh toán hiện đại đến người lao động”.

Sau 7 ngày tổ chức, “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” ghi nhận gần 14.000 lượt giao dịch không dùng tiền mặt thành công qua nền tảng thanh toán ZaloPay.

Khuyến khích sử dụng thanh toán không tiền mặt qua ZaloPay QR Đa Năng tại sự kiện góp phần phổ cập hình thức thanh toán hiện đại đến anh chị em công nhân

Trong quá trình chuyển đổi số, sẽ không tránh được những khó khăn khi áp dụng phương thức mới, thay đổi thói quen tiêu dùng nhưng nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn các cấp cùng sự ủng hộ của người lao động, “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ứng dụng phiếu quà tặng điện tử trên nền tảng ZaloPay không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình mua sắm và thanh toán của người dân mà còn giúp BTC quản lý số lượng quà tặng gửi đi. Đồng thời kiểm soát tốt phạm vi sử dụng phiếu quà tặng trong khuôn khổ phiên chợ, nhất là đảm bảo đúng đối tượng được chăm lo.

Cũng trong dịp Tết 2024, ZaloPay sẽ tiếp tục đồng hành cùng Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn – Năm 2024, diễn ra từ 07/02 đến 14/02 (nhằm 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), tại tuyến đường Lê Lợi, đoạn từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang – Quận 1 để cùng TPHCM gửi thêm lộc xuân đến người dân và du khách.

Tags:
#ZaloPay_QR_da_nang#QR_da_nang#tin_mới_nhất

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay