Blog
icon_tin-tuc
Blog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch

Chuyển tiền

Tổng hợp app thanh toán tiền nước tốt nhất hiện nay

Thanh toán tiền nước là một trong những nhu cầu thiết yếu của các hộ gia đình. Nếu trước đây bạn phải đến trực tiếp tại điểm thu cố định của địa phương hoặc các cơ sở thu hộ thì nay, việc sử dụng app thanh toán tiền nước đã trở nên rất phổ biến. Việc giải quyết hóa đơn qua hình thức này đem lại sự nhanh chóng, tiện lợi, thậm chí, còn giúp giảm một phần chi phí nhờ vào các chương trình ưu đãi thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ. Hãy cùng ZaloPay điểm qua những app thanh toán tiền nước tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm khi sử dụng app thanh toán tiền nước online

 • Tiết kiệm thời gian

Thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến giúp giải quyết việc di chuyển đến các điểm thu trực tiếp, tiết kiệm được nhiều thời gian. Đây là hình thức phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người làm việc giờ hành chính, không có thời gian di chuyển để xử lý hóa đơn. 

Lợi ích khi dùng app thanh toán tiền nước online
 • Thanh toán linh hoạt

Người dùng chỉ cần cài đặt app thanh toán trên điện thoại. Do đó, hóa đơn có thể được thanh toán linh hoạt bất cứ thời điểm nào chỉ bằng vài thao tác. 

 • Không cần sử dụng tiền mặt

Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng giao dịch được ưa chuộng hiện nay. Ứng dụng thanh toán tiền nước giúp khách hàng giao dịch trực tuyến nhanh chóng,  không phải lo không đủ tiền mặt trong ví khi thanh toán hóa đơn như cách làm truyền thống.  

3 app thanh toán tiền nước tốt nhất hiện nay

1. Thanh toán tiền nước qua Ví điện tử ZaloPay

Thanh toán tiền điện online qua app ZaloPay

Tại sao nên thanh toán tiền nước qua ZaloPay?

Đây là một trong những app thanh toán tiền nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Những tiện ích mà hình thức này có thể đem lại cho khách hàng có thể kể đến:

 • Thanh toán nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi

Chỉ với chiếc điện thoại di động có kết nối Internet, bạn đã có thể tra cứu và thanh toán nhanh chóng hóa đơn tiền nước hằng tháng ở mọi lúc, mọi nơi. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn đảm bảo an toàn thông tin giao dịch.

 • Thanh toán trực tiếp ngay trong ứng dụng Zalo

Đối với những người không rành về công nghệ hay không thích tải thêm ứng dụng về điện thoại thì hãy yên tâm vì bạn có thể giao dịch trực tiếp ngay trong ứng dụng Zalo. Tính năng thanh toán ngay trong app chat này đã trở nên phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, ZaloPay là ví điện tử tiên phong đi đầu phát triển, giúp người dùng thuận tiện hơn trong thanh toán hóa đơn nước.

 • Nhắc thanh toán đúng hạn

Sau khi nhập mã hóa đơn trong ZaloPay, bạn sẽ được nhắc thanh toán đều đặn hằng tháng ngay khi đến hạn. Tính năng này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tra cứu hóa đơn tiền nước và tránh gặp phải những rắc rối không đáng có vì lỡ quên thanh toán. 

 • Ưu đãi hấp dẫn

Với các hình thức thanh toán hóa đơn, ZaloPay thường xuyên cập nhật những ưu đãi mới cực kỳ hấp dẫn. Để có cơ hội hưởng những chương trình này, bạn có thể theo dõi thông báo trên app ZaloPay, fanpage chính thức hoặc xem thêm tại: …...

 • Thống kê chi phí

Với ZaloPay, bạn có thể lưu trữ và theo dõi hóa đơn hằng tháng, từ đó có sự so sánh và điều chỉnh trong việc tiêu thụ lượng nước trong gia đình để tối ưu chi phí và tiết kiệm ngân sách hiệu quả hơn.

Các bước thực hiện

Bạn có thể chọn một trong hai cách sau để tiến hành thanh toán tiền nước qua ZaloPay

 • Cách 2:  Thanh toán tiền nước trên ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay, chọn tính năng “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Bạn chọn dịch vụ “Nước”.

Thanh toán tiền nước online qua app ZaloPay

Bước 3: Chọn nhà cung cấp nước.

Bước 4: Nhập thông tin hóa đơn bằng mã khách hàng do công ty cấp nước cung cấp.

Thanh toán tiền nước online qua app ZaloPay

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin hóa đơn và khuyến mãi (nếu có) > Chọn “Tiếp tục”

Bước 6: Chọn kênh thanh toán và hoàn tất giao dịch..

Thanh toán tiền nước online qua app ZaloPay

Bước 7: Kiểm tra lại chi tiết thông tin sau khi tiến hành thanh toán.
 

Thanh toán tiền nước online qua app ZaloPay
 • Cách 2: Thanh toán tiền nước trong Zalo

Bước 1: Tại ứng dụng Zalo, vào mục  “Khám phá“. Chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách sau:

(1a) Chọn “Trả hóa đơn”

Hoặc:

(1b) Vào mục “Ví ZaloPay” sau đó nhấn chọn “Hóa đơn”

Thanh toán tiền nước online trong app Zalo


 

Các bước tiếp theo bạn thực hiện tương tự như cách thanh toán tiền nước qua internet trong ứng dụng ZaloPay.

Thanh toán tiền nước online trong app Zalo

 

Thanh toán tiền nước online trong app Zalo
 • Cách 3: Thanh toán tiền nước qua Zalo OA

Các công ty dịch vụ cấp thoát nước đã ra mắt trên Zalo OA giúp người dùng thuận tiện hơn khi thanh toán tiền nước. Để sử dụng dịch vụ, bạn tiến hành đăng ký khách hàng ở công ty mà bạn đang sử dụng. Để biết chi tiết hơn về các bước thực hiện, vui lòng vào đường dẫn: …….

2. Ngân hàng điện tử (Internet banking)

App thanh toán tiền nước từ dịch vụ ngân hàng điện tử cũng được sử dụng rất nhiều hiện nay, điển hình như Timo. Timo là dịch vụ ngân hàng số được nhiều người tin tưởng sử dụng dịch vụ. Ngoài việc có thể sử dụng với đầy đủ tính năng của một tài khoản ngân hàng như chuyển tiền, tiết kiệm thì thanh toán tiền nước qua app Timo cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Để thanh toán tiền nước qua ứng dụng này, trước hết bạn phải ra quầy giao dịch ngân hàng để đăng ký để có thẻ Timo và số tài khoản Spend account.

3. Dịch vụ của nhà mạng viễn thông

Các doanh nghiệp viễn thông cung cấp thanh toán tiền nước qua app có thể kể đến như VNPT hay Viettel cũng đang rất được ưa chuộng. Bên cạnh việc cung cấp các hình thức thanh toán cước phí hòa mạng thì giải quyết hóa đơn điện nước trên những app này cũng là giải pháp tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian.

Sử dụng app thanh toán tiền nước online là hình thức vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và có tính linh hoạt cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh thanh toán đa dạng tiện ích trong cùng một ứng dụng thì ZaloPay chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy tham gia trải nghiệm ngay!
 

Tags:
#hóa_đơn_điện_nước#hóa_đơn_nước#khuyến_mãi_thanh_toán_điện_nước