Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Bảo hiểm PTI là gì? Tìm hiểu cách mua bảo hiểm PTI an toàn và nhanh chóng

Được thành lập vào năm 1998, bảo hiểm bưu điện (PTI) đang chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam với đa dạng gói sản phẩm. Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu về bảo hiểm bưu điện và cách mua bảo hiểm PTI an toàn, nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm bưu điện PTI là gì?

Bảo hiểm bưu điện PTI là gì?
Nguồn: Fanpage Bảo hiểm Bưu điện - PTI

Bảo hiểm bưu điện PTI là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ được tổng công ty cổ phần bưu điện PTI tung ra thị trường bảo hiểm với những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính là bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tài sản kỹ thuật và bảo hiểm hàng hải.

Các gói bảo hiểm PTI phổ biến 

Gói bảo hiểm An Sinh - Bảo vệ hộ gia đình 

Bảo hiểm An Sinh hộ gia đình là loại bảo hiểm có chi phí rẻ, thủ tục đơn giản. Bên cạnh đó, từ thời điểm tham gia bảo hiểm, bạn và những người có tên trong hộ khẩu đều sẽ được bảo vệ theo đúng hợp đồng bảo hiểm. Chi tiết thông tin như sau:

Đối tượng áp dụng: 

 • Toàn bộ những người có tên trong sổ Hộ khẩu của người mua tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
 • Đối tượng không được bảo hiểm: người bị động kinh, phong; người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên; người không có tên trong sổ hộ khẩu hoặc bị gạch tên/chuyển hộ trước thời điểm xảy ra bảo hiểm; người được bổ sung trong sổ hộ khẩu trước thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; người trên 70 tuổi.

Phạm vi bảo hiểm: Tất cả các loại tai nạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Quyền lợi: 

 • Chi trả 100% số tiền bảo hiểm do tử vong, thương tật vĩnh viễn do tai nạn theo bảng Tỷ lệ phần trăm được nêu trong Bảng tỷ lệ thương tật.
 • Chi trả chi phí y tế thực tế, không vượt quá số tiền chi trả theo bảng Tỷ lệ phần trăm được nêu trong Bảng tỷ lệ thương tật.

Hiện tại người dùng đã có thể mua bảo hiểm gói bảo hiểm An Sinh - Bảo vệ hộ gia đình trực tiếp trên ví ZaloPay nhanh chóng, đảm bảo uy tín và giá trị tương đương hợp đồng bảo hiểm bản cứng. Chi tiết xem thêm ở cuối bài viết.

Bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn PTI là bảo hiểm đang được nhiều người lựa chọn để hưởng các quyền lợi khi xảy ra thương tật hoặc tử vong do tai nạn. Khi có sự cố xảy ra, người thụ hưởng được bồi thường và chi trả theo đúng hợp đồng đã ký. Số tiền chi trả sẽ được quy định như sau:

 • Nếu hợp đồng đã ký dưới 20 triệu, bảo hiểm sẽ trả theo bảng tỷ lệ thương tật.
 • Nếu hợp đồng đã ký từ 20 triệu đến 50 triệu đồng sẽ được chi trả theo hai trường hợp:

- Người gặp nạn bị thương tật vĩnh viễn thì bảo hiểm sẽ chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật.

- Người gặp nạn bị thương tật tạm thời thì bảo hiểm sẽ chi trả chi phí y tế theo chỉ định của bác sĩ và trợ cấp nằm viện nội trú 0.1% số tiền bảo hiểm (không quá 180 ngày/năm).

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Gói bảo hiểm PTI về bệnh hiểm nghèo
Nguồn: Fanpage Bảo hiểm Bưu điện - PTI

Sở hữu gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của PTI, bạn sẽ được hỗ trợ nguồn tài chính kịp thời cho quá trình chữa trị khi mắc bệnh hiểm nghèo và từ đó có cơ hội kéo dài thời gian sống cho bản thân. Khi tham gia bảo hiểm này, khách hàng được tự do chọn các gói bao gồm 110.000.000 VNĐ/người/năm, 220.000.000 VNĐ/người/năm hay 330.000.000 VNĐ/người/năm. Khi mắc bệnh, khách hàng sẽ được PTI chi trả 100% số tiền bảo hiểm. Các bệnh hiểm nghèo được PTI cam kết chi trả sẽ bao gồm: Nhồi máu cơ tim lần đầu, đột quỵ, ung thư, suy thận, cấy ghép nội tạng, liệt vĩnh viễn các chi. Đồng thời, đối tượng tham gia bảo hiểm cũng rất rộng từ đủ 1 tuổi đến 60 tuổi.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Mọi công dân Việt Nam từ khi lọt lòng đến 60 tuổi đều có thể tham gia gói sản phẩm này. Tuy nhiên, gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của PTI cũng loại trừ người tham gia bị bệnh phong, tâm thần, thương tật 80% và đã từng mắc ung thư.  Ngoài ra, PTI cũng chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong, thương tật vĩnh viễn hoặc tạm thời do tai nạn. Bảo hiểm này chỉ bảo vệ khách hàng trong trường hợp tai nạn xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng nếu bạn muốn tăng phạm vi bảo vệ lớn hơn thì có thể chọn sản phẩm bảo hiểm du lịch. 

Bảo hiểm du lịch

Gói bảo hiểm PTI về du lịch
Nguồn: Fanpage Bảo hiểm Bưu điện - PTI

Gói bảo hiểm du lịch sẽ bao gồm nhiều loại sản phẩm có thể kể qua như:

 • Bảo hiểm khách du lịch trong nước: phục vụ cho nhóm đối tượng thường xuyên đi tham quan, nghỉ mát,...tại các địa điểm khách sạn, nhà nghỉ trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Bảo hiểm sẽ chi trả cho các trường hợp bao gồm tử vong và thương tật do tai nạn.
 • Bảo hiểm người nước ngoài du lịch tại Việt Nam: phục vụ nhóm đối tượng là người nước ngoài du lịch, tham quan, nghỉ mát, dự hội nghị, thi đấu, biểu diễn,...tại Việt Nam. Phạm vi chi trả bảo hiểm sẽ bao gồm các trường hợp: thương tật, ốm đau hoặc chết; mất, thiệt hại về hành lý do các nguyên nhân cháy, nổ, phương tiện di chuyển bị đâm, chìm,...

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn gói bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài,...tùy theo nhu cầu cá nhân.

Có thể mua bảo hiểm PTI ở đâu?

Đại lý bán lẻ

Hiện nay, bảo hiểm PTI đã phổ biến rộng khắp đất nước Việt Nam do đó người dân có thể đến bất kì đại lý bán lẻ nào để tìm mua cho mình gói bảo hiểm phù hợp, cũng như được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Khi đến khách hàng chỉ cần mang theo hồ sơ cá nhân, mọi thủ tục sẽ được bên đại lý hỗ trợ hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm đến những đại lý uy tín và chất lượng nhằm hạn chế tình trạng ký phải hợp đồng không hợp lệ, trái với quy định của pháp luật.

Văn phòng phục vụ của PTI

Văn phòng phục vụ của PTI
Nguồn: pti.com.vn

Một trong những địa điểm tin cậy để người dân có thể mua được bảo hiểm PTI đó là đến các văn phòng phục vụ của PTI trên khắp cả nước. Hình thức này giúp khách hàng sở hữu hợp đồng chính thống và an toàn. Bên cạnh đó, nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp giúp khách hàng lựa chọn được hình thức bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bưu cục/bưu điện

Đối với những người lớn tuổi, ít sử dụng công nghệ hiện đại thì hình thức mua bảo hiểm PTI tại bưu điện/bưu cục là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi đến người dân chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư, giấy tờ xe là đã đủ hồ sơ cần thiết khi mua bảo hiểm rồi. Tại đây, bạn chỉ cần trình bày nguyện vọng của bản thân về sản phẩm muốn mua hoặc bạn còn đang mơ hồ về các gói bảo hiểm thì nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cụ thể quyền lợi, mức phí, thời gian hợp đồng,... 

Ví điện tử

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cùng với ứng dụng ví điện tử là đã có thể mua thành công hợp đồng bảo hiểu PTI. Người dùng có thể thanh toán linh hoạt ở bất cứ đâu, quản lý hợp đồng bảo hiểm ngay trên điện thoại một cách tiện lợi. Thông tin chi tiết các gói bảo hiểm sẽ được hiển thị rõ ràng để người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu cá nhân. Trong đó, ZaloPay được đánh giá là ví điện tử an toàn, thông minh mà bạn nên chọn.

Mua bảo hiểm PTI online qua ví điện tử ZaloPay

Mua bảo hiểm PTI online qua ví điện tử ZaloPay

Hiện tại, ZaloPay là đơn vị chính thức trong việc cung cấp gói bảo hiểm PTI An Sinh - Bảo vệ hộ gia đình. Chi tiết lợi ích và cách thức mua bảo hiểm An Sinh trên ZaloPay như sau:

 • Mua bảo hiểm bưu điện qua ví ZaloPay ngay tại mục “Khám phá” trên ứng dụng Zalo quen thuộc mà không cần phải tải thêm app khác.
 • Thao tác nhanh chóng, tiện lợi, có chứng nhận ngay tức thì.
 • Hợp đồng online uy tín, đảm bảo hiệu lực tương đương bản cứng.
 • Hướng dẫn chi tiết quy trình bồi thường.
 • Quản lý hợp đồng dễ dàng ngay trên ứng dụng.

Các bước mua bảo hiểm PTI online qua ví điện tử ZaloPay được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại mục “Khám phá” của ứng dụng Zalo, chọn “Ví ZaloPay” và tìm kiếm nút “Mua Bảo Hiểm”.

Hoặc bạn cũng có thể mở app ZaloPay và chọn “Mua bảo hiểm”.

 • Bước 2: Chọn gói dịch vụ phù hợp nhấn “Chọn mua”. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo đúng biểu mẫu.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch và thực hiện thanh toán hợp đồng.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi thông báo thành công và hiển thị tất cả thông tin của hợp đồng bảo hiểm.

Trên đây là những chia sẻ của ZaloPay về các bảo hiểm bưu điện PTI phổ biến và cách mua bảo hiểm PTI an toàn, nhanh chóng. Trong đó, bạn có thể mua trực tiếp gói bảo hiểm An sinh cho cả gia đình thông qua ví điện tử ZaloPay. Nhanh tay sở hữu cho mình gói bảo hiểm PTI ngay hôm nay để mang đến giải pháp bảo vệ toàn diện cho mình và người thân bạn nhé.

Tags:
#mã_giảm_giá#bảo_hiểm_sức_khỏe#mua_bảo_hiểm_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay