Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Tổng hợp các phương thức thanh toán khi đặt phòng khách sạn bạn cần biết

Có những hình thức thanh toán đặt phòng khách sạn nào hiện nay là vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi thực hiện các chuyển du lịch, công tác ngắn ngày,... Vậy hãy cùng ZaloPay tìm hiểu các phương thức thanh toán khi đặt phòng khách sạn phổ biến trên thị trường qua bài viết sau.

7 phương thức thanh toán khi đặt phòng khách sạn

1. Tiền mặt

Thanh toán bằng tiền mặt là cách thanh toán phổ biến khi đặt phòng trong khách sạn

Hình thức này được áp dụng đối với khách hàng đặt phòng và muốn thanh toán trực tiếp tại quầy. Tùy thuộc vào mỗi khách sạn sẽ quy định loại tiền tệ có thể thanh toán khác nhau, thường sẽ là Việt Nam đồng và Đô la hoặc một số khách sạn cũng chấp nhận các mệnh giá ngoại tệ khác. Đồng thời, các hình thức thanh toán trực tiếp thường sẽ không ưu đãi như khi đặt phòng và thanh toán online. Bên cạnh đó, việc thanh toán tiền mặt cũng mất thời gian hơn so với thanh toán trực tuyến và người dùng không thể tránh khỏi việc thu về nhiều tiền lẻ khi lựa chọn hình thức này.

2. Thẻ ATM/VISA/MASTER

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM, Visa và Mastercard khi thanh toán trực tiếp tại quầy lẫn đặt phòng online. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi được nhiều khách hàng sử dụng. Visa và Mastercard của khách hàng cần thuộc loại thẻ mà ngân hàng phát hành máy POS của khách sạn chấp nhận. Đồng thời, lễ tân cũng sẽ kiểm tra thông tin thẻ tín dụng so với họ tên trên CMND/PP và thông tin khách hàng trên booking theo đúng nghiệp vụ để đảm bảo không phát sinh rắc rối không đáng có. Trong trường hợp khách hàng sử dụng Visa, Mastercard không chính chủ sẽ được yêu cầu hoàn tất mẫu ủy quyền có xác nhận của chủ thẻ.

Thẻ ATM/VISA/MASTER là một trong khách sạn phổ biến các phương thức thanh toán

3. MOTO

Giao dịch MOTO (Mail Order Telephone Order) là hình thức thanh toán không cần thẻ và thậm chí không cần sự có mặt của chủ thẻ tại thời điểm thanh toán. Theo đó, người tiến hành giao dịch sẽ cung cấp qua email hoặc điện thoại cho thu ngân/lễ tân các thông tin bao gồm số thẻ tín dụng và ngày hết hạn thẻ. Đây là hình thức thanh toán đặt phòng tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do vậy, bạn cần lưu ý chỉ cung cấp thông tin thẻ cho khách sạn uy tín và tuyệt đối không cung cấp mã CVV, CCV cho bất cứ đơn vị nào.

4. Voucher/Barter

Các voucher được áp dụng để thanh toán cần nằm trong danh sách phát hành của khách sạn và có chữ ký hoặc dấu mộc của công ty. Hình thức thanh toán sẽ áp dụng đúng với điều khoản trên voucher như giảm 30% trên tổng hóa đơn, giảm 500.000đ,...

Riêng đối với barter thì có lẽ còn là một khái niệm khá lạ với nhiều người. Đây là phương thức thanh toán đặt phòng dạng trao đổi. Điều này được hiểu là khách sạn sẽ thiết lập trao đổi các phòng trống với các nhà lãnh đạo, người nổi tiếng hoặc các đối tác thương mại để đổi lấy yêu cầu quảng bá cho khách sạn. Đây là chiến lược kinh doanh thường được áp dụng vào những mùa thấp điểm và được khách sạn chủ trương tận dụng phòng trống để giảm bớt ngân sách quảng cáo.

5. FOC/HU

FOC - “Free of charge” là một thuật ngữ trong tiếng Anh chỉ những dịch vụ miễn phí. Trong phạm vi bài viết đang đề cập về các phương thức thanh toán trong khách sạn thì FOC sẽ được hiểu là “phòng miễn phí”. Dịch vụ này thường được cung cấp cho hướng dẫn viên dẫn đoàn, lái xe,...và phải được xác nhận bởi nhân viên kinh doanh của khách sạn với các công ty du lịch. Đây là một trong những ưu đãi đặc biệt đã được thỏa thuận để tạo điều kiện cho phía đối tác mang về nhiều khách hàng cho công ty.

HU trong khách sạn nghĩa là phòng sử dụng nội bộ. Phòng này thường chỉ dành cho nhân viên làm việc tại khách sạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng được tận dụng để làm chỗ lưu trú tạm thời cho khách hàng khi check in quá sớm mà chưa có phòng để nghỉ ngơi.

môt trong các phương thức thanh toán trong khách sạn là sử dụng phòng nội bộ

6. City Ledger

City Ledger - thanh toán trả chậm hay ký nhận hóa đơn tạm thời là hình thức thanh toán công nợ theo tháng/chuyển khoản sau. Đây là hình thức chỉ được áp dụng dưới dạng hợp đồng đã thỏa thuận từ trước giữa khách sạn và đối tác đặt phòng. Đối tác ở đây thường sẽ là các công ty du lịch đặt phòng theo tour, công ty tổ chức team building cho nhân viên,...

7. Ví điện tử

phương thức thanh toán đặt phòng trong khách sạn qua ví điện tử

Đặt phòng và thanh toán online qua ví điện tử là hình thức đang được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Đây không chỉ là cách thức an toàn, nhanh chóng mà khách hàng cũng nhận được mức chiết khấu, ưu đãi nhiều hơn hẳn so với các hình thức thanh toán truyền thống. Các ví điện tử được phát triển dưới dạng ứng dụng ngay trên điện thoại, do đó khách hàng có thể dễ dàng thao tác, lựa chọn cho mình địa điểm lưu trú ưng ý và thanh toán tiện lợi chỉ với vài lượt chạm. Trong đó, ZaloPay là một trong những ví điện tử được nhiều khách hàng chọn lựa để đặt và thanh toán khách sạn

Hướng dẫn thanh toán đặt phòng khách sạn qua ZaloPay

Hướng dẫn thanh toán đặt phòng khách sạn qua ZaloPay

Lợi ích khi thanh toán đặt phòng khách sạn qua ví ZaloPay

  • Bên cạnh việc hỗ trợ đặt phòng khách sạn ZaloPay còn tích hợp thêm các tiện ích nổi bật cho chuyến du lịch, công tác,...như đặt vé máy bay, đặt homestay,...Đồng thời hỗ trợ thanh toán nhiều dịch vụ tiện ích khác. 
  • Thanh toán nhanh chóng 24/7: Ví điện tử ZaloPay hoạt động thường xuyên 24/7 do đó khách hàng có thể thao tác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
  • Hệ thống phòng đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng: ZaloPay cung cấp đa dạng loại phòng khách sạn, homestay,...cả trong nước và quốc tế.
  • Không cần nhập thông tin thẻ ngân hàng: Thanh toán trực tiếp bằng số dư ví ZaloPay hoặc tài khoản ngân hàng đã liên kết mà không cần nhập thông tin thẻ ATM, Visa, Mastercard.
  • Mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn: Đặt phòng qua ZaloPay với mức giá ưu đãi và áp dụng mã khuyến mãi cho dịch vụ du lịch để tối ưu chi phí đặt phòng.
  • Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7: Cổng chăm sóc khách hàng của ZaloPay luôn có nhân viên trực để hỗ trợ nhanh nhất những vấn đề của khách hàng.

Các bước thực hiện

Chi tiết các bước đặt phòng khách sạn và thanh toán qua ZaloPay bạn có thể tham khảo tại link

Hy vọng thông qua các phương thức thanh toán đặt phòng trong khách sạn mà bài viết đã chia sẻ, bạn đã có thể có thêm nhiều lựa chọn khi thực hiện thanh toán cho những chuyến du lịch của mình. Đồng thời, sử dụng ví điện tử ZaloPay cho các nhu cầu đặt phòng lưu trú và thanh toán trực tuyến là giải pháp nhanh chóng, tiện lợi mà bạn nên lựa chọn. Hãy đăng ký và trải nghiệm đặt phòng khách sạn trên ZaloPay ngay hôm nay và nhận những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bạn.

Tags:
#ứng_dụng_đặt_phòng

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay