Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm xe máy điện tử đơn giản

Khi tham gia giao thông, ngoài việc chấp hành đúng biển báo, chỉ dẫn, hướng dẫn của Cảnh sát giao thông (CSGT),... người điều khiển xe máy cần trang bị bảo hiểm xe máy và xuất trình trong trường hợp cần thiết. Bảo hiểm xe máy điện tử ra đời đã giải quyết những nhược điểm của Giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng. Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu chi tiết quy định của pháp luật hiện hành về loại bảo hiểm này cũng như cách mua bảo hiểm xe máy điện tử an toàn, nhanh chóng qua bài viết sau đây.

Bảo hiểm xe máy điện tử có được chấp nhận khi Cảnh sát giao thông kiểm tra không?

Bảo hiểm xe máy điện tử có được chấp nhận khi Cảnh sát giao thông kiểm tra không?
Nguồn: thukyluat.vn

Nhiều chủ phương tiện thắc mắc bảo hiểm xe máy điện tử có được chấp nhận khi CSGT kiểm tra hay không. Theo đó, tại khoản 3 Điều 18 của Nghị định 03/2021/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/03/2021) đã nêu rõ: người điều khiển phương tiện cần mang theo bản cứng hoặc bản điện tử Giấy chứng nhận bảo hiểm vẫn còn hiệu lực khi tham gia giao thông.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, chủ xe hoàn toàn có thể sử dụng bản chứng nhận điện tử để xuất trình khi CSGT yêu cầu. Nhờ đó, người điều khiển phương tiện không phải lo lắng khi quên mang hoặc đánh mất Giấy chứng nhận bảo hiểm xe. Đồng thời đây cũng là giải pháp giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính. 

Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử hợp pháp bao gồm những thông tin gì?

Tại khoản 3 và khoản 4 Điều 6 của Nghị định 03/2021/NĐ-CP, doanh nghiệp bảo hiểm cần phải tuân thủ các quy định của Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó, Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử hợp pháp phải thỏa mãn việc cung cấp các thông tin như sau: 

  • Thông tin đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại của chủ phương tiện
  • Ghi rõ số biển kiểm soát.
  • Địa chỉ, số điện thoại của doanh nghiệp bảo hiểm.
  • Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự dành cho hành khách và bên thứ ba.
  • Thời hạn bảo hiểm, thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.
  • Mã vạch, mã số đã đăng ký quản lý và sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ.
  • Trách nhiệm của người lái xe, chủ xe cơ giới khi xảy ra trường hợp tai nạn.
  • Ngày tháng cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Căn cứ quy định trên trên, khi đăng ký mua Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử người mua nên dành thời gian tìm hiểu thông tin, tránh mua nhầm giấy chứng nhận không hợp pháp.

Các gói bảo hiểm xe máy được cung cấp trên ví điện tử ZaloPay

Mua bảo hiểm xe máy điện tử qua ZaloPay là một trong những phương thức được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính tiện lợi, an toàn và người dùng có thể quản lý hợp đồng dễ dàng ngay trên app. Hiện nay ZaloPay cung cấp các gói bảo hiểm xe máy của bảo hiểm bưu điện PTI và bảo hiểm hàng không VNI. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm xe máy điện tử VNI

VNI cung cấp gói bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe mô tô - xe máy trên 50 phân khối với số tiền bảo hiểm 150 triệu đồng, mức chi phí 66.000/năm. Phạm vi bảo hiểm sẽ là trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm đối với thiệt hại ngoài hợp đồng về sức khỏe, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra hoặc sức khỏe, tính mạng của hành khách do xe cơ giới gây ra.

Khi xảy ra tai nạn, bảo hiểm sẽ chi trả cho bên thứ 3 lên đến 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn đối với thiệt hại về người và lên đến 50 triệu đồng đối với thiệt hại về tài sản.

Bảo hiểm xe máy điện tử PTI

PTI cung cấp gói bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự và tự nguyện của chủ xe mô tô - xe máy với số tiền bảo hiểm 150 triệu đồng, mức chi phí 85.000/năm. 

So với gói bảo hiểm bắt buộc được ban hành bởi VNI, bảo hiểm xe máy điện tử PTI bao gồm cả bắt buộc và tự nguyện. Tức bên cạnh việc đảm bảo chi trả cho bên thứ 3, bảo hiểm xe máy PTI còn bảo vệ quyền lợi cho người trên xe hay liên quan trực tiếp đến việc sử dụng xe khi xảy ra tai nạn.

Chi tiết phạm vi bảo hiểm sẽ là trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm đối với các thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 do xe máy của bạn gây ra hoặc thiệt hại về tính mạng và thương tật thân thể của người lái xe và người ngồi trên xe do tai nạn gây ra khi sử dụng xe.

Khi xảy ra tai nạn, bảo hiểm sẽ chi trả cho bên thứ 3 tối đa 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn đối với thiệt hại về người; 50 triệu đồng/vụ tai nạn đối với thiệt hại về tài sản và 10 triệu đồng/người đối với trường hợp tử vong do tai nạn.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy điện tử chỉ với vài bước qua ví điện tử ZaloPay

Với ZaloPay, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm xe máy điện tử ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại có kết nối Internet. Đặc biệt, các giao dịch thực hiện qua ZaloPay đều được miễn phí và đảm bảo tính bảo mật cho người dùng. Các bước mua bảo hiểm xe máy điện tử qua ZaloPay chi tiết như sau:

Bước 1: Mở app ZaloPay và chọn “Mua bảo hiểm”.

Bước 2: Vào mục “Bảo hiểm xe máy”.

Bước 3: Đọc thông tin bảo hiểm, lựa chọn gói phù hợp và nhấn ”Chọn mua”.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu của ZaloPay sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác nhận giao dịch và thực hiện thanh toán. 

Trên đây là thông tin chi tiết về quy định của pháp luật hiện hành đối với bảo hiểm xe máy điện tử cũng như cách mua bảo hiểm an toàn qua ví điện tử ZaloPay. Như vậy, thay vì đến trực tiếp tại điểm bán. người dùng chỉ cần thực hiện 5 bước vừa nêu là đã có thể sở hữu bảo hiểm xe máy điện tử một cách nhanh chóng, an toàn. Lựa chọn mua bảo hiểm xe máy điện tử qua ZaloPay ngay hôm nay để thoải mái lưu thông trên đường bộ bạn nhé.

Tags:
#mua_bảo_hiểm_online#bảo_hiểm_xe_máy_bắt_buộc#mã_giảm_giá

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay