Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Những con số may mắn, ý nghĩa nên lì xì trong Tết Ất Tỵ 2025

Lì xì là một trong những phong tục lâu đời của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về. Nếu như trước đây, người lớn chỉ lì xì những đồng tiền có mệnh giá nhỏ để cầu mong may mắn, khỏe mạnh cho con cháu thì đến nay, mệnh giá lì xì đã trở nên đa dạng hơn. Vậy đâu là con số lì xì may mắn, ý nghĩa mà bạn nên lựa chọn để dành tặng người thân, bạn bè vào dịp Tết Ất Tỵ năm nay? Cùng ZaloPay tham khảo những gợi ý trong bài viết sau!

Hứng Lộc Ví Vàng - Tết Triệu Tỷ Phú

Tham gia chương trình Tết Triệu Tỷ Phú, người chơi còn có cơ hội Nhân Đôi Lộc Vàng để nhận gấp đôi giải thưởng vào các ngày 14/01 - 21/01 - 22/01 - 23/01 và 24/01 (tức 23 và 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần, Mồng 1-2-3 Tết năm Quý Mão).

Tham Gia Ngay
box-cta-thumbnail

Ý nghĩa của việc lì xì ngày Tết

Phong tục lì xì Tết Việt vốn đã được hình thành từ rất lâu đời. Ban đầu, người lớn sẽ cho tiền xu vào các phong bao đỏ tặng trẻ em nhân dịp giao thừa để mong các em luôn mạnh khỏe, bình yên. Dần dần, việc lì xì được mở rộng hơn, tất cả mọi người đều có thể lì xì cho nhau để cầu chúc một năm mới an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Con cháu có thể lì xì để mừng thọ ông bà, cha mẹ. Bạn bè đồng nghiệp cũng có thể trao nhau những phong bao mong cho một năm mới công việc thuận buồm, xuôi gió, thành công hơn trong tương lai.

Ý nghĩa của việc lựa chọn con số lì xì ngày Tết
Nguồn: istock.com

Nhìn chung, dù đối tượng lì xì là ai thì ý nghĩa chung nhất của phong tục này vẫn là cầu chúc cho mọi người một năm mới may mắn, hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp này mà đến nay, phong tục lì xì vẫn được kế thừa và tiếp nối với ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với thời đại mới. 

Nên lì xì những con số nào để mang lại may mắn?

Trong những năm gần đây, khi cuộc sống phát triển hơn, phong tục lì xì cũng càng được chú trọng. Thay vì chỉ lì xì tiền mới với nhiều mệnh giá như thông thường, rất nhiều người đã bắt đầu chú ý đến ý nghĩa của các con số theo phong thủy để lựa chọn số may mắn dành tặng người thân, bạn bè.

Lì xì theo số 132

Trong phong thủy, số 3 là chữ Tài trong sự nghiệp, sự vững chắc trong công danh. Số 2 lại tượng trưng cho sự tròn đầy, may mắn, được quý nhân phù trợ. Lì xì Tết theo số 132 với ước muốn người nhận sẽ luôn may mắn trong công danh sự nghiệp, sinh tài lộc vững bền.

Lì xì theo số 168

Ý nghĩa con số may mắn 168 để lì xì trong tết Qúy Mão 2023

Trong tiếng Hán, 168 được đọc là “nhất lộc phát”, là con số mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, phát tài, may mắn. Số 1 còn mang một nghĩa khác là “sinh”, lì xì số 168 là ước muốn người nhận phát tài, lộc sinh lộc suốt 365 ngày.

Lì xì theo số 413

Trong phong thủy, số 13 là một con số vô cùng đặc biệt, mang đến tài lộc, thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh. Số 13 khi kết hợp với số 4 sẽ mang đến tổ hợp số mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, thuận lợi và sức khỏe. Do đó, lì xì cho người thân, bạn bè theo số 413 là lời cầu chúc thuận buồm xuôi gió trong mọi sự, đặc biệt là kinh doanh.

Lì xì theo số 555

Tam quý 555 thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở và hạnh phúc lâu bền. Do đó, lựa chọn con số lì xì may mắn theo số 555 là mong ước cho người nhận sớm sinh quý tử, gia đình luôn hạnh phúc, thuận hòa

Lì xì theo số 1111

1111 là con số mang ý nghĩa “tứ trụ bền vững”, thể hiện sự phát triển mang tính lâu dài. Số 1 còn thể hiện vị trí cao nhất, là mong muốn hướng tới trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của mọi người. Theo thần số học của phương Tây, 11 còn là con số mang yếu tố tâm linh, các nhà đạo gia cho rằng, khi nhìn thấy số 11:11 liên tục trên đồng hồ có nghĩa là vũ trụ đang mách bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và sẽ sớm thành công trong các dự định cá nhân.

Lì xì theo số 1368

Không chỉ sở hữu đuôi 68 mang ý nghĩa “lộc phát”, 1368 còn được hiểu là bộ sảnh tiến thể hiện sự nỗ lực không ngừng và chào đón thành công. Do đó, lì xì Tết Ất Tỵ 2025 theo số 1368 sẽ là mong muốn cho người nhận gặp nhiều may mắn trong năm và thành công mỹ mãn.

Lì xì theo số 6 hoặc dãy số kết hợp với số 6

Trong tiếng Trung, số 6 phát âm gần giống chữ “lộc”, do đó con số 6 thường biểu trưng cho sự phát tài. Lì xì với các con số 66, 666, 6666… mang hàm ý chúc người nhận gặp nhiều may mắn trong tiền bạc.

Lì xì theo số 8 hoặc dãy số kết hợp với số 8

8 trong tiếng Trung có nghĩa là “phát”. Do đó lựa chọn con số lì xì chứa 8 như 88, 888, 8888 là lời cầu chúc cho người nhận gặt hái nhiều thành công, tài lộc, phát triển trong con đường sự nghiệp, công danh.

Ý nghĩa các con số theo phong thủy

Để lựa chọn được con số lì xì may mắn, bạn nên hiểu được ý nghĩa của từng số theo phong thủy trước. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

 • Số 0 – Bất: Hàm ý mọi sự bình thường, không có gì phải lo lắng
 • Số 1 – Nhất: Mang nghĩa độc nhất, riêng biệt
 • Số 2 – Nhị: Có tính cân bằng, hài hòa
 • Số 3 – Tam: Ngụ ý đường tài bền vững, vững chắc
 • Số 4 – Tứ: Đồng âm với chữ “Tử”, mang nghĩa không may mắn
 • Số 5 – Ngũ : Phúc đức, mọi sự đều tốt đẹp
 • Số 6 – Lục: Lộc, hàm ý may mắn luôn đến
 • Số 7 – Thất: Ám chỉ sự thất thoát, mất mát
 • Số 8 – Bát: Phát đạt, suôn sẻ
 • Số 9 – Cửu: Vĩnh cửu, trường thọ

Ý nghĩa 2 số kết hợp

Mỗi một con số đã mang ý nghĩa riêng biệt, khi kết hợp lại với nhau cũng sẽ tạo nên những tầng nghĩa khác, liên quan đến đời sống cũng như công việc. Một số cặp số phổ biến được quan tâm có thể làm con số lì xì may mắn như:

 • 79 là thần tài lớn
 • 39 nghĩa là thần tài nhỏ
 • 56 mang nghĩa phát lộc
 • 68 thường được đọc là lộc phát, nghĩa là sinh tài lộc
 • 29 cũng là một số mang ý nghĩa về tài lộc
 • 23 phúc lộc, tài lộc cân bằng
 • 86 tài lộc luôn tăng tiến

Ý nghĩa 4 số kết hợp

Để tăng thêm ấn tượng cho người nhận, bạn cũng có thể tham khảo con số lì xì may mắn với 4 số kết hợp như gợi ý sau đây:

 • 3468 mang ý nghĩa thăng tiến, làm ăn thuận lợi
 • 7939 mang nghĩa thần tài lớn kết hợp với thần tài nhỏ
 • 1102 nghĩa độc nhất, không bị trùng lặp
 • 6868 lộc phát, may mắn liên tục
 • 4078 cầu chúc mùa vụ được suôn sẻ, thuận lợi
 • 2204 sống thọ, trường tồn mãi mãi

Ý nghĩa các con số trong tình yêu, lựa chọn con số ý nghĩa lì xì nửa kia

Bên cạnh các con số mang ý nghĩa cầu chúc tài lộc, may mắn trong năm mới thì những cặp đôi đang yêu cũng có thể tham khảo thêm các con số ý nghĩa để gửi lì xì đến bạn trai, bạn gái, crush đính kèm những câu chúc Tết hay đến nửa kia để đôi lứa thêm mặn nồng.

 • 121 nghĩa là hạnh phúc mãi mãi
 • 230 trong tiếng Trung đọc là ài sǐ nǐ, nghĩa là rất yêu em/anh.
 • 520 đọc là wǔ èr líng, phát âm gần giống với wǒ ài nǐ nghĩa là anh yêu em
 • 1711 một lòng một dạ hướng về em/anh.
 • 1920 Phát âm là yījiù ài nǐ nghĩa là vẫn luôn yêu em/anh.
 • 1314920 mang ý nghĩa trọn đời trọn kiếp chỉ yêu mình em/anh.
 • 57350 nghĩa là em/anh chỉ quan tâm đến mỗi mình em/anh.

Những con số may mắn nên lì xì người thân, bạn bè

Đối với người thân và bạn bè, bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng số theo phong thủy để lựa chọn con số lì xì may mắn và phù hợp nhất. Thông thường, với bạn bè và người thân, những con số có ý nghĩa phát tài phát lộc như 68, 86, 23, 79, 39 được rất nhiều người yêu thích và áp dụng. Do đó, bạn có thể lựa chọn những con số này để lì xì dịp năm mới. 

Tuy nhiên, với hình thức lì xì bằng tiền mặt theo kiểu truyền thống, việc lì xì chính xác những con số được đề cập ở trên tương đối khó khăn do bạn sẽ cần rất nhiều tiền lẻ. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc lì xì theo hình thức online để có thể dễ dàng lựa chọn con số may mắn thay lời nhắn gửi đến những người thân yêu dịp đầu năm mới.

Nên lì xì số chẵn hay số lẻ?

Hướng dẫn lựa chọn con số lì xì may mắn cho người thân, bạn bè ngày Tết
Nguồn: istock.com

Theo quan niệm dân gian, để lượng tiền chẵn bên trong phong bao lì xì vào dịp tết sẽ mang ý nghĩa may mắn hơn là tiền lẻ. Do đó, bên cạnh việc lì xì theo các con số mang ý nghĩa phong thủy đã gợi ý ở trên thì bạn có thể lì xì bằng những số tiền như 10.000, 20.000, 50.000, 100.000…thay cho lời chúc năm mới tốt lành, thịnh vượng trong trường hợp không chuẩn bị đủ tiền lẻ. 

Lưu ý là bạn không nên sử dụng số tiền có con số 4 như 40.000, 400.000… vì quan niệm của người xưa cho rằng đây là số không may mắn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng tiền mới để ý nghĩa thêm trọn vẹn nhé!

Lì xì bao nhiêu thì đủ?

Quyết định lì xì bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là tùy vào độ thân thiết và điều kiện kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, dù lì xì bao nhiêu đi chăng nữa, thì vẫn nên dùng sự chân thành và đặt cái tâm vào việc trao lì xì để phong tục này mãi luôn trường tồn và giữ nguyên ý nghĩa vốn có của nó.

Dễ dàng lựa chọn con số ưng ý khi lì xì ngày Tết qua ví điện tử ZaloPay

Dễ dàng lựa chọn con số ưng ý khi lì xì ngày Tết qua ví điện tử ZaloPay
Nguồn: istock.com

Lựa chọn con số lì xì may mắn chuẩn chỉnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế với ví ZaloPay. Bạn có thể lựa chọn con số bất kỳ chỉ từ 1 đồng và chính xác đến hàng đơn vị để gửi tặng đến người thân yêu của mình, vừa giữ gìn những giá trị truyền thống ngày Tết, lại vừa thể hiện sự chân thành đối với người nhận.

Tại sao nên lựa chọn lì xì qua ví điện tử ZaloPay? 

Khi chọn lì xì với ví ZaloPay, bạn có thể tận hưởng loạt tiện ích như:

 • Lì xì ngay trong khung chat Zalo: Bạn có thể thực hiện lì xì cho người thân, bạn bè một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay trong khung chat cá nhân hoặc nhóm chat Zalo, giúp cuộc chuyện trò đầu năm thêm phần tươi mới và thú vị.
Tại sao nên lựa chọn lì xì qua ví điện tử ZaloPay?
 • Lì xì mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối Internet, bạn đã có thể lì xì vào bất cứ lúc nào, để những người thân yêu ở xa cũng có thể cảm nhận được sự quan tâm và lời cầu chúc may mắn từ bạn.
 • Hình thức lì xì đa dạng: Lì xì với ZaloPay chưa bao giờ vui nhộn hơn thế nhờ tính năng lì xì ngẫu nhiên hoặc lì xì bằng nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng “Nhắc lì xì” để nhắc khéo người thân, bạn bè rút hầu bao cho mình vô cùng tinh tế. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn con số lì xì may mắn cho từng người một cách dễ dàng, giúp lời chúc thêm phần ý nghĩa.
 • Gửi kèm bao lì xì và câu chúc ấn tượng: Người dùng có thể lựa chọn rất nhiều mẫu bao lì xì được thiết kế dành riêng cho ngày Tết kèm những lời chúc ý nghĩa dành tặng những người thân yêu của mình.
 • Nhận tiền về ví nhanh chóng: Chỉ cần ấn nhận tiền, tiền lì xì sẽ được chuyển ngay về ví để sử dụng thanh toán hoặc rút về ngân hàng liên kết hết sức tiện lợi.

Hướng dẫn lì xì online dễ dàng qua ZaloPay 

Để lì xì qua ZaloPay, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

*Trên khung chat Zalo

Bước 1: Truy cập vào khung chat Zalo kết nối với người bạn muốn gửi lì xì.

Bước 2: Chọn biểu tượng “...” trên khung chat,  rồi chọn biểu tượng “Lì xì”. 

Hướng dẫn gửi lì xì đính kèm con số ý nghĩa đến người thân bạn bè qua ZaloPay

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn, chọn lời chúc và mẫu bao lì xì, sau đó ấn nút “Gửi lì xì”. 

Bước 4: Nhấn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất. 

lì xì ấn tượng đính kèm lời chúc và con số lì xì ý nghĩa đến người thân, bạn bè

* Lưu ý: Thông báo hình bao lì xì sẽ hiển thị ngay trên khung chat sau khi bạn thực hiện xong. Người nhận chỉ cần bấm vào liên kết hình bao lì xì hiển thị trong tin nhắn Zalo, ấn vào chữ “Mở” để nhận tiền về ví ZaloPay. 

*Bằng app ZaloPay 

Bước 1: Vào ứng dụng ví  ZaloPay trên điện thoại, chọn mục “Lì xì” tại giao diện chính 

Bước 2: Nhấn “Lì xì ngay”.

Lựa chọn con số lì xì may mắn dễ dàng qua app ZaloPay

Bước 3: Chọn “Thêm bạn” tại mục chọn người nhận lì xì để mở rộng danh sách. Trên danh bạ, chọn người bạn muốn lì xì, nhập số tiền lì xì mà bạn muốn kèm thiệp và lời nhắn.

Bước 4: Chọn kênh thanh toán, rồi chọn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất.

lì xì online đơn giản, đính kèm con số lì xì ấn tượng qua ví điện tử ZaloPay

Với ZaloPay, bạn có thể dễ dàng chọn con số lì xì may mắn phù hợp với từng người để Tết này thêm phần vui vẻ và ý nghĩa. Truy cập ZaloPay và khám phá tính năng “Lì xì” để chuẩn bị cho Tết sắp đến thôi!

Tags:
#tet_viet_nam#lì_xì_tết#ví_vàng_ZaloPay

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay