Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Hướng dẫn cách đặt vé xe online giá tốt hiện nay

Dịch vụ đặt vé xe online hiện nay đang ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Đặt vé xe bằng hình thức này giúp bạn tiết kiệm được chi phí và đồng thời chủ động hơn trong việc lên kế hoạch di chuyển khi không có phương tiện cá nhân. Hiện nay, người dùng có thể đặt vé xe online qua nhiều hình thức khác nhau với mức giá rất tiết kiệm. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các cách đặt vé xe online phổ biến với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Cách đặt vé xe online đơn giản, nhanh chóng

Cách đặt vé xe online đơn giản, nhanh chóng qua điện thoại

Mua vé xe online là hình thức đặt vé qua các kênh trung gian bao gồm website hoặc ứng dụng di động. Theo đó, khách hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng thông tin lịch trình, giá vé, hãng xe và các dịch vụ khác được nhà xe cung cấp để lựa chọn loại vé phù hợp. Hiện nay, người dùng có thể đặt vé xe qua nhiều kênh khác nhau, dưới đây là 3 hình thức đặt vé xe online uy tín bạn có thể áp dụng. 

Đặt vé xe trên website vexere.com

Ra mắt thị trường từ năm 2013, VeXeRe hiện đang là hệ thống đặt vé xe online lớn nhất tại Việt Nam với hơn 550 hãng xe và phủ rộng nhiều tuyến đường trong và ngoài nước. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa hãng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và mua vé tiện lợi ở bất cứ đâu một cách nhanh chóng. Đặt vé xe trên website vexere.com là phương thức được nhiều người dùng lựa chọn nếu muốn mua vé online. Vexere.com giúp bạn đặt được vé xe mong muốn một cách nhanh chóng với các bước đơn giản sau đây:

Đặt vé xe trên website vexere.com

Bước 1. Truy cập vào website vexere.com.

Bước 2. Bạn lựa chọn điểm xuất phát, nơi đến và ngày đi, ấn vào tìm chuyến.

Bước 3. Trang web sẽ hiển thị các chuyến xe với thông tin bạn đã chọn gồm tên nhà xe, giờ xuất phát, giờ tới, giá vé. Bạn nhấn chọn vào chuyến xe phù hợp với mình nhất.

Bước 4. Chọn chỗ ngồi phù hợp ở những vị trí còn trống, chọn điểm đón, điểm trả khách tại nơi đến.

Bước 5. Bạn điền các thông tin cá nhân của hành khách gồm họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ Email, Số CMND người đi;

Bước 6. Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp và chọn vào ô thanh toán để tiến hành thanh toán vé.

Đặt trực tiếp thông qua website/ứng dụng của hãng xe

Đặt vé xe online trực tiếp thông qua website/ứng dụng của hãng xe

Một trong những cách đặt vé xe online đơn giản, nhanh chóng là đặt trực tiếp thông qua hãng xe. Với nhu cầu mua vé online tăng cao, nhiều hãng xe đã xây dựng website/ứng dụng hỗ trợ đặt vé trực tuyến. 

Muốn mua vé xe bằng hình thức này, bạn truy cập vào website chính thức của nhà xe mà bạn chọn. Sau đó, bạn điền các thông tin như nơi đi, nơi đến, thời gian,... Nhà xe sẽ hiển thị các chuyến xe phù hợp để bạn lựa chọn. Đây là hình thức đặt vé đảm bảo an toàn tuy nhiên kết quả tra cứu trả về sẽ chỉ hiển thị các chuyến của nhà xe đó nên bạn khó có sự so sánh giá giữa các hãng xe. Đồng thời để đảm bảo việc đặt vé xe thành công bạn cần truy cập vào trang chính thức của hãng xe để tránh bị đánh cắp các thông tin cá nhân và không có vé xe như đã chọn. 

Đặt trên ví điện tử

Đặt vé xe trên các ví điện tử uy tín ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng. Mua vé trên các ví điện tử sẽ cho bạn lựa chọn điểm đi, điểm đến, thời gian, chỗ ngồi mong muốn,... Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng so sánh giá giữa các hãng xe để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. ZaloPay là một trong những ví điện tử tích hợp tính năng đặt vé xe online ngay trên di động giúp bạn thao tác nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, ZaloPay còn hỗ trợ các tính năng mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn và thanh toán nhiều loại hình dịch vụ để giúp chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn.

Hướng dẫn cách đặt vé xe đơn giản trên ZaloPay

Hướng dẫn cách đặt vé xe đơn giản trên ZaloPay

Lợi ích

Việc mua trực tiếp khiến bạn mất nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển, thậm chí còn phải xếp hàng chờ đợi. Mua vé xe qua ZaloPay giúp bạn:

  • Dễ dàng tìm mua được vé xe phù hợp với nhu cầu mà không cần đến trực tiếp nhà xe. 
  • Giá vé của các chuyến xe được hiển thị rõ ràng trước khi tiến hành đặt mua. Bạn có thể so sánh giá các chuyến xe để chọn mua chuyến xe giá thấp nhất, tiết kiệm được chi phí. 
  • Thường xuyên có chương trình khuyến mãi, nhiều mã ưu đãi dành cho khách hàng khi mua vé xe. 

Mua vé xe qua ZaloPay bạn sẽ sở hữu được tấm vé xe như ý muốn, chi phí tiết kiệm tối đa, thủ tục nhanh gọn. Ứng dụng liên kết với các nhà xe uy tín, giúp khách hàng yên tâm khi mua vé xe online qua ZaloPay.

Các bước thực hiện

ZaloPay là ứng dụng được thiết kế có giao diện thân thiện với người dùng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Khi muốn mua vé xe qua ứng dụng ZaloPay, bạn cần thực hiện các bước sau để sở hữu vé xe nhanh chóng theo nhu cầu của bản thân:

  • Đặt vé xe khách online ngay trong ứng dụng Zalo

Bước 1. Truy cập vào ứng dụng Zalo chọn mục Khám Phá, chọn “Ví ZaloPay”

Bước 2: Chọn “Vé xe máy bay”.

đặt vé xe online ngay trong ứng dụng Zalo

* Hoặc bạn truy cập vào ứng dụng ZaloPay, chọn mục “Vé máy bay, Xe khách”.

Bước 3. Bạn chọn điểm đi, điểm đến và ngày đi, sau đó bấm chọn mục “Tìm vé xe”.

Bước 4. Trên trang sẽ hiện ra danh sách các chuyến xe theo thông tin bạn đã chọn. Bạn chọn chuyến xe phù hợp và ấn vào “Đặt ngay”.

Bước 5: Chọn chỗ ngồi, điểm đón và điểm xuống xe nhấn “Tiếp tục”.

hướng dẫn đặt xe khách online qua ZaloPay

Bước 6. Điền đầy đủ thông tin hành khách gồm Họ và tên, Số điện thoại, Email và ấn vào mục Đặt vé. Kiểm tra lại một lần nữa và nhấn “Thanh toán”.

Bước 7. Chọn kênh thanh toán và “Xác nhận giao dịch”.

Xác nhận thanh toán đặt vé xe online qua ZaloPay
  • Đặt vé xe khách online qua app ZaloPay

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng ZaloPay, chọn “Vé máy bay, xe khách”.

Bước 2: Vào mục “Xe khách”.

đặt vé xe khách online qua app ZaloPay

Các bước tiếp theo tương tự như thao tác trong ứng dụng Zalo.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn cách mua vé xe online đơn giản, nhanh chóng thông qua các website hay ví điện tử. Trong đó, mua vé xe trên ZaloPay với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp bạn có thể mua tấm vé xe mong muốn với giá tốt nhất. Đồng thời bên cạnh khả năng mua vé xe online, người dùng cũng có thể đặt mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn và quản lý trên cùng một app duy nhất. Vì vậy, hãy sử dụng ZaloPay ngay hôm nay để đặt vé, bắt đầu mọi chuyến đi với thao tác tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất!

Tags:
#đặt_xe#vé_xe_khách_rẻ#đặt_vé_xe

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay