Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Hướng dẫn nạp thẻ điện thoại trả sau đơn giản và nhanh lẹ

Đối với những bạn có tính chất công việc bận rộn, không có nhiều thời gian đi mua thẻ cào hoặc đến trực tiếp điểm giao dịch vào cuối tháng để thanh toán cước trả sau thì nạp thẻ điện thoại là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi. Trong bài viết sau đây, ZaloPay sẽ hướng dẫn bạn cách nạp thẻ điện thoại trả sau được ưa chuộng nhất năm 2021 và các lưu ý quan trọng về phương thức thanh toán khi nạp thẻ điện thoại trả sau này.

Tổng quát tình hình việc mua thẻ điện thoại trả sau hiện nay

Ngày nay, nhu cầu gọi điện thoại cho bạn bè và người thân được xem là phương thức liên hệ không thể thiếu.  Và việc sở hữu một chiếc sim trả sau sẽ giúp chủ thuê bao không cần phải lo lắng về việc bị gián đoạn khi gọi điện hoặc lên mạng.

Có rất nhiều cách để nạp thẻ điện thoại trả sau như mua thẻ cào giấy tại các đại lý, nạp thẻ bằng SMS, trên các website uy tín, app ngân hàng, ví điện tử,... Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình cách nạp thẻ cào điện thoại phù hợp.

Các hình thức nạp thẻ điện thoại trả sau thịnh hành hiện nay

Nạp thẻ điện thoại trả sau bằng SMS

Nạp thẻ điện thoại trả sau bằng SMS

Để nạp thẻ điện thoại trả sau bằng SMS thì người dùng cần sở hữu cho mình một thẻ sim đa năng hoặc tiến hành chuyển đổi sim thường thành sim đa năng. Sim đa năng là loại sim mà người dùng có thể tiến hành nạp thẻ, bắn tiền, thanh toán cước trả sau cho nhiều đơn vị mạng viễn thông khác nhau. Người dùng có thể tự thực hiện việc chuyển đổi theo cú pháp: “VDK VM gửi 8149”. Tiếp theo, người dùng sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài kèm theo mật khẩu để thực hiện các giao dịch khi nạp thẻ qua SMS. 

Trường hợp, khách hàng muốn đổi lại mật khẩu theo ý mình thì tiến hành với cú pháp: “VMK [mật khẩu cũ] [mật khẩu mới] gửi 8149”. Sau khi việc đổi mật khẩu thành công thì bạn có thể dễ dàng mua thẻ điện thoại trả sau qua SMS theo cú pháp: “VBAN [nhà mạng + mệnh giá thẻ] [số điện thoại thuê bao] + mật khẩu Gửi 8049

Nạp trực tiếp tại các điểm bán thẻ điện thoại của các nhà mạng

Nguồn: mobifone.vn

Khi bạn là một người không thông thạo công nghệ thông tin hoặc đang sở hữu một chiếc điện thoại phổ thông chỉ có thể nghe gọi thì cách nạp trực tiếp tại các điểm bán thẻ điện thoại là một sự lựa chọn có thể cân nhắc. Khi đến các điểm giao dịch này, khách hàng vừa có thể nhận được tư vấn của nhân viên về cách nạp thẻ, cũng như hưởng được các ưu đãi dành cho đại lý. Nếu muốn số lượng lớn, bạn còn được người bán chiết khấu cao tùy theo lượng thẻ mà bạn mua. 

Nạp thẻ điện thoại trả sau qua ví điện tử ZaloPay

Nạp thẻ điện thoại trả sau qua ví điện tử ZaloPay

Bạn có thể dễ dàng tra cứu hóa đơn trong tháng và thanh toán cước trả sau một cách nhanh chóng, tiện lợi qua ví điện tử ZaloPay mà không cần quá nhiều bước phức tạp. Đồng thời, người dùng có thể thao tác trực tiếp trong ứng dụng Zalo mà không cần phải tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Để thực hiện thanh toán cước trả sau qua ZaloPay bạn có thể thực hiện theo 1 trong các cách sau:

Cách 1 - Nạp tiền cho thuê bao trả sau Viettel trên website ZaloPay:

 • Bước 1: Truy cập https://zalopay.vn/dien-thoai-tra-sau > Điền thông tin và chọn Tra cứu cước.
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email và chọn Thanh toán ngay.
 • Bước 3: Chọn xác nhận.
 • Bước 4: Chọn nguồn tiền thanh toán.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và xác nhận để hoàn tất giao dịch.
thanh toán cước điện thoại trả sau qua website ZaloPay

Cách 2: Thanh toán điện thoại trả sau trong ứng dụng Zalo

 • Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, vào mục “Khám phá” và chọn “Trả sau” bằng cách:

(1a) Nhấn vào biểu tượng “Nạp tiền ĐT” trên màn hình > chọn mục “Trả sau”.

nạp thẻ điện thoại tar sau ngay trên Zalo

Hoặc (1b) Nhấn vào biểu tượng “Ví ZaloPay” > chọn “ĐT trả sau”.

nạp thẻ điện thoại trả sau qua ví ZaloPay ngay trên Zalo
 • Bước 2: Nhập số điện thoại để kiểm tra cước điện thoại trả sau
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin liên quan như số tiền, kỳ nợ cước và chọn nguồn tiền thanh toán, nhấn “Xác nhận thanh toán”.
xác nhận thanh toán khi nạp thẻ điện thoại trả sau qua ZaloPay

Cách 3: Nạp thẻ điện thoại trả sau qua ứng dụng ZaloPay

 • Bước 1: Vào ứng dụng ZaloPay, chọn “ĐT trả sau”

Các bước tiếp theo tương tự như cách nạp thẻ điện thoại trả sau trên Zalo.

cách nạp thẻ điện thoại trả sau qua app ZaloPay

Các lưu ý quan trọng về phương thức thanh toán khi nạp thẻ điện thoại trả sau

Khi tiến hành thanh toán nạp thẻ điện thoại trả sau thì bạn cũng nên hiểu rõ về các phương thức thanh toán. Trong đó, có một số điểm cần lưu ý mà người dùng nên quan tâm như:

 • Thanh toán bằng thẻ cào: Khi nạp thẻ điện thoại trả sau bằng thẻ cào, các mệnh giá thẻ thường là số chẵn. Vì vậy, người dùng thường phải nạp nhiều tiền hơn số cước phải thanh toán và số tiền thừa sẽ được trừ vào cước của tháng sau đó. Đặc biệt, đối với nhà mạng Viettel khi đăng ký thuê bao bạn cần phải chọn mục thanh toán bằng thẻ cào mới có thể áp dụng được hình thức này.
 • Thanh toán qua các hình thức online: 
 • Đối với hình thức thanh toán qua website thì người dùng cần phải tạo mật khẩu mạnh, thông tường tối thiểu là 8 ký tự kết hợp cả số, chữ thường, chữ hoa, các kí tự đặc biệt. Bên cạnh đó, người dùng nên thanh toán trên các địa chỉ website tin cậy và cần phải nắm rõ điều khoản trước khi thanh toán. Đặc biệt, hạn chế thanh toán trên các thiết bị công cộng, máy tính dùng chung và nếu thanh toán thì cần phải thoát ra ngay sau khi kết thúc giao dịch.
 • Trong trường hợp thanh toán qua các app trên điện thoại thì người dùng cũng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, có độ bảo mật cao.

Để đáp ứng nhu cầu nạp thẻ ngày càng tăng cao của khách hàng đối với thuê bao trả sau, các nhà mạng đã liên kết với nhiều đơn vị uy tín để quá trình thanh toán cước của người dùng diễn ra nhanh chóng hơn. Trong đó, nạp thẻ điện thoại trả sau qua ZaloPay là cách làm được nhiều người sử dụng. Với hình thức này, người dùng còn được hưởng hàng loạt tiện ích vượt trội khác cùng vô vàn khuyến mãi hấp dẫn. Truy cập ZaloPay và trải nghiệm ngay.

Tags:
#nạp_thẻ_trả_sau

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay