Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

Những bất lợi khi không xác thực tài khoản ví điện tử (eKYC)

Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng không xác thực tài khoản ví điện tử (eKYC)? Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu để bảo vệ tài khoản và tài sản điện tử của chính mình bạn nhé.

Không tuân thủ theo quy định nhà nước

Theo quy định tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dùng sử dụng ví điện tử bắt buộc phải bổ sung hình ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu để xác thực tài khoản ví và liên kết ngân hàng. Người dùng cần thực hiện đúng theo quy định Nhà nước để tiếp tục sử dụng các dịch vụ tài chính. Nếu tài khoản của người dùng chưa được xác thực, việc sử dụng một số dịch vụ tài chính trên ZaloPay cũng sẽ bị hạn chế theo quy định cho đến khi tài khoản ví được xác thực.

Rủi ro bảo mật

Gần đây các hành vi lừa đảo, đánh cắp tài khoản cá nhân ngày càng gia tăng dẫn đến việc kẻ gian có thể sử dụng thông tin cá nhân đã đánh cắp để mở tài khoản và thực hiện giao dịch gian lận. Việc tài khoản ví điện tử chưa được xác thực sẽ dễ bị đánh cắp hơn do thiếu lớp bảo mật bổ sung như xác minh danh tính, việc truy xuất và khôi phục sẽ trở nên khó khăn hơn.

Mất quyền lợi trải nghiệm các dịch vụ và ưu đãi

Khi ví điện tử chưa được xác thực, người dùng sẽ bị giới hạn trong việc trải nghiệm các loại hình dịch vụ về tài chính và sẽ bị tạm khóa cho đến khi hoàn tất xác thực tài khoản. Ngoài ra, người dùng sẽ hạn chế tham gia các chương trình ưu đãi - khuyến mãi dành riêng cho các tài khoản đã định danh như các chính sách hoàn tiền, Tài Khoản Trả Sau, Gửi Tiết Kiệm,...

Khó khăn trong việc hỗ trợ khách hàng

Nếu gặp sự cố khi sử dụng ví điện tử, tài khoản chưa được định danh có thể gặp khó khăn trong việc hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Với những lý do trên, việc định danh tài khoản là rất quan trọng. Khi người dùng đã xác thực tài khoản ví điện tử (eKYC) trên ZaloPay, tài khoản cá nhân sẽ được tăng cường bảo mật tuyệt đối, hạn mức giao dịch được mở rộng và người dùng được hưởng đầy đủ tất cả các ưu đãi từ ZaloPay.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với ZaloPay qua các kênh sau:

  • Hotline (1.000đ/phút): 1900 545 436
  • Email: hotro@zalopay.vn
  • Tổng đài CSKH: 028 7307 7068 | 028 7307 5068
Tags:
#tin_mới_nhất#eKYC

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay