Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Top 8 bộ phim Trung Quốc kinh điển, hay nhất mọi thời đại

Đã từ rất lâu, phim Hoa Ngữ luôn là dòng phim được nhiều khán giả truyền hình yêu thích. Có nhiều tác phẩm dù đã ra đời từ rất lâu nhưng vẫn luôn nằm trong ký ức của nhiều khán giả Việt Nam. Trong bài viết này, ZaloPay sẽ cùng bạn điểm qua top 8 bộ phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua.

1. Tây Du Ký (1986)

 • Ngày phát hành: 01/10/1986
 • Thời lượng: 41 tập
Tây Du Ký - phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Nguồn: songdep.com.vn

“Tây Du Ký” kể về câu chuyện đi thỉnh kinh của sư Trần Huyền Trang, một nhà sư dưới thời vua Đường Thái Tông. Trần Huyền Trang đã trải qua 81 khổ nạn để trở về và truyền bá kinh Phật tại quê hương mình. Bộ phim bấm máy từ năm 1982 và được quay trong sáu năm. Đến năm 1988, bộ phim chính thức hoàn thiện. Bởi vì độ nổi tiếng của bộ phim mà “Tây Du Ký” đã được nhiều nhà đài ở Trung Quốc khác sản xuất. Tuy nhiên, “Tây Du Ký” phiên bản 1986 được xem là phiên bản hay nhất mọi thời đại và cũng là phiên bản gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt.

2. Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994)

 • Ngày phát hành: 23/10/1994
 • Thời lượng: 84 tập
Tam Quốc Diễn Nghĩa - phim cổ đại Trung Quốc kinh điển
Nguồn: triethocduongpho.net

“Tam Quốc Diễn Nghĩa” là câu chuyện lịch sử có thật, bắt đầu bằng việc vị hoàng đế cuối cùng của nhà Hán quá tin tưởng hoạn quan mà không trọng dụng những trọng thần. Từ đó kéo nhà Hán lâm vào suy vong. Kinh tế đất nước khủng hoảng, chính trị bất ổn, bá tánh lầm than. Loạn lạc cũng từ đó mà nổ ra, đến đời Hán Linh Đế 184, loạn quân Khăn Vàng xuất hiện do Trương Giác cầm đầu. Cũng từ  đây mà 3 anh em Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi xuất hiện, thay triều đình dẹp loạn, trả lại bình yên cho nhân dân. Đây cũng là khởi đầu cho chiến tranh nội bộ Trung Hoa với mong muốn tranh giành lãnh thổ giữa 3 thế lực Lưu Bị, Tào Tháo và Tôn Quyền. Đây là một tác phẩm kinh điển của nền văn học và phim truyện Trung Hoa mà bạn không thể bỏ lỡ.

3. Hoàn Châu Cách Cách (1998)

 • Ngày phát hành: 28/04/1998
 • Thời lượng: 112 tập
Hoàn Châu Cách Cách (1998) - phim hài cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Nguồn: vnecdn.net

“Hoàn Châu Cách Cách” xoay quanh hai nhân vật chính. Người thứ nhất là Hạ Tử Vy cùng tiểu Kim Tỏa lên kinh thành tìm phụ thân. Người thứ hai là Tiểu Yến Tử, một cô gái không người thân thích, sống từ nhỏ với Liễu Thanh, Liễu Hồng. Tính cách hai người hoàn toàn trái ngược nhau. Hạ Tử Vy vừa đa tài, vừa thùy mị nho nhã. Tiểu Yến Tử thì ham chơi, bướng bỉnh, chỉ biết mãi nghệ để kiếm sống. Một tình huống hiểu lầm éo le diễn ra khiến Tiểu Yến tử phải đảm nhận thân phận công chúa bất đắc dĩ. Từ đây mà nhiều tình huống hài hước khó đỡ đã diễn ra với cô. “Hoàn Châu Cách Cách” phiên bản 1998 được là phiên bản thú vị, hài hước nhất với những tình huống tréo ngoe và hai mối tình tươi đẹp.

Xem thêm: Top 15 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất, mới nhất 

4. Thủy Hử (2011)

 • Ngày phát hành: 01/01/2011
 • Thời lượng: 86 tập

Sự xuất hiện của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc chống lại triều đình, cứu giúp nhân dân khỏi cảnh đói khổ là nội dung chính của bộ phim “Thủy Hử”. Hoàng đế Tống Huy Tông ăn chơi sa đọa, không quan tâm đến triều chính và bá tánh, khiến quyền lực rơi vào tay của hoạn quan Đồng Quán và thái sư Thái Kinh. Cũng vì thế mà người dân rơi vào cảnh lầm than, làm khơi dậy cuộc khởi nghĩa của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc do Tống Giang đứng đầu. Qua những cảnh quay đẹp mắt và bám sát nội dung nguyên tác, Thủy Hử phiên bản 2011 là một trong những phim Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

5. Hồng Lâu Mộng (1987)

 • Năm phát hành: 1987
 • Thời lượng: 36 tập
Hồng Lâu Mộng - phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Nguồn: ngoisao.vnexpress.net

Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc là hai anh em con cô cậu, cũng là nhân vật trung tâm trong câu chuyện tình yêu của tác phẩm “Hồng Lâu Mộng”. Bộ phim mô tả cuộc sống phức tạp của một gia đình quý tộc triều Minh từ thời điểm cực thịnh đến lúc quyền lực suy tàn chỉ trong vòng tám năm. Đồng thời, bộ phim cũng vẽ nên câu chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc.

6. Vương Chiêu Quân (2007)

 • Năm phát hành: 2007
 • Thời lượng: 33 tập
Vương Chiêu Quân - phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Nguồn: doanhnghiepvn.vn

“Vương Chiêu Quân” kể về một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng của Trung Quốc là Vương Chiêu Quân. Vẻ đẹp của nàng được ví như "lạc nhân", có thể khiến chim trời say đắm mà ngưng vẫy cánh. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục tốt dưới thời Tây Hán của vua Hán Nguyên Đế. Tuy có vẻ đẹp ngút trời nhưng số phận của cô lại ô cùng bi thảm, Bởi vì vẻ đẹp, cô được đưa vào nội cung để trở thành cung nhân của Hán Nguyên Đế. Sau đó lại bởi vì hòa thân mà trở thành vợ của Thiền vu Hung Nô là Hô Hàn Tà.

7. Em của thời niên thiếu (2019)

 • Ngày phát hành: 25/10/2019
 • Thời lượng: 135 phút
Nguồn: ssphim.net

“Em của thời niên thiếu” là bộ phim Trung Quốc hay nhất 2019, kể về câu chuyện của hai thanh niên trước kỳ thi tuyển sinh đại học, họ đã có một cuộc gặp gỡ làm thay đổi tương lai. Một cô gái nhút nhát tên là Trần Niệm (Châu Đông Vũ) là học sinh xuất sắc ở trường trung học và chỉ tập trung vào việc chuẩn bị vào ngôi trường tốt. Bỗng một ngày, có một người bạn cùng lớp nhảy lầu tự tử nên câu chuyện khủng khiếp liên tục xảy đến Trần Niệm. Trong khoảng thời gian khó khăn ấy, có một chàng trai tên Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ) đã bước vào cuộc đời của Trần Niệm. Từ đó, cả hai trải qua rất nhiều sự kiện đầy sóng gió.

Xem thêm: Top 10 phim tình cảm hay nhất đạt điểm IMDb cao

8. Chúng ta của sau này (2018)

 • Ngày phát hành: 28/04/2018
 • Thời lượng: 120 phút
 • Kênh đang chiếu: FPT Play, VieON
Chúng ta của sau này - phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Nguồn: kenh14.vn

“Chúng ta của sau này” là phim chiếu rạp Trung Quốc kinh điển, bắt đầu từ cuộc gặp gỡ tình cờ trên chuyến tàu từ Bắc Kinh về quê ăn Tết của hai đồng hương là Kiến Thành và Tiêu Hiểu. Những người trẻ tuổi mong muốn năm mới sẽ mang lại cho họ thành công trong công việc và có được một tình yêu hạnh phúc. Hai tâm hồn đồng điệu tìm thấy nhau giữa vòng xoáy của “cơm áo gạo tiền”. Mối tình đó mang lại cho họ những tháng ngày vô cùng đáng yêu và đầy màu sắc. Tuy nhiên, cả hai bắt đầu rời xa nhau khi gánh nặng của cuộc sống đè lên vai họ. Liệu cái kết cho cuộc tình của cả hai sẽ như thế nào? Đón xem ngay để biết kết quả.

Lưu ý: Danh sách phim trên mỗi kênh phân phối có thể sẽ được thay đổi theo ý nhà cung cấp mà không cần báo trước.

Bài viết trên, ZaloPay đã chia sẻ cho bạn top 8 bộ phim Trung Quốc kinh điển hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy thưởng thức các bộ phim kinh điển kể trên qua các nền tảng giải trí Galaxy Play, VieON, FPT Play,... để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Bởi các kênh giải trí này mang đến cho người xem kho phim đồ sộ, đa dạng thể loại, với chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động với các gói dịch vụ có mức giá vô cùng phải chăng. Bên cạnh đó, các nền tảng này còn hỗ trợ phương thức thanh toán qua ví điện tử ZaloPay với nhiều mã giảm giá hấp dẫn, giúp người dùng xem phim chất lượng cao với mức giá siêu hời! 

Tags:
#review_phim_hay#tóm_tắt_phim_hay

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay