Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Visa x Western Union ký thỏa thuận 7 năm: Hợp tác này có tác động đến thị trường kiều hối Việt Nam?

Thông tin sơ bộ về hợp tác là phát triển một số phương thức mới giúp việc lưu thông kiều hối nhanh hơn, an toàn hơn và tiết kiệm hơn, bao gồm thẻ trả trước ảo, chuyển tiền trực tiếp vào ví điện tử thông qua ngân hàng hoặc trang tổng hợp ví điện tử.

Tổng hợp thị trường kiều hối Việt Nam

Thị trường kiều hối ở Việt Nam rất sôi động và đầy hứa hẹn, với lượng kiều hối chảy về ngày càng tăng qua từng năm, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Đến năm 2023, lượng kiều hối của thành phố dự kiến sẽ đạt gần 10 tỷ USD. Không ngạc nhiên khi lượng kiều hối về Việt Nam nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng có khi có thể lên tới gấp 3 lần lượng vốn FDI đổ vào Thành phố này. Những con số trên cho thấy sự chuyển mình và tầm ảnh hưởng của các công ty tham gia chuyển tiền về Việt Nam khi ngành này vẫn còn dư địa để phát triển.

Sự phát triển của ngành fintech nói chung và ngành công nghệ chuyển tiền về Việt Nam nói riêng

Sự phát triển của ngành fintech Việt Nam không nằm ngoài quy luật phát triển của thị trường chuyển đổi tiền tệ quốc tế khi ngày nay tại Việt Nam, người dân đã quen hơn với thanh toán không dùng tiền mặt. Bằng chứng là chỉ riêng năm 2023, thanh toán không dùng tiền mặt đạt khoảng 11 tỷ giao dịch, tăng gần 50% so với năm 2022. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 200 triệu tỷ đồng. Trong đó, thanh toán qua kênh internet đạt gần 2 tỷ giao dịch, với giá trị trên 52 triệu tỷ đồng (tăng hơn 56% về số lượng và 5,8% về giá trị so với năm 2022); qua kênh điện thoại di động, đạt hơn 7 tỷ giao dịch với giá trị hơn 49 triệu tỷ đồng (tăng hơn 61% về số lượng và tăng gần 12% về giá trị); thông qua phương thức QR code đã thực hiện gần 183 triệu giao dịch, với giá trị hơn 116 nghìn tỷ đồng (tăng gần 172% về số lượng và hơn 74% về giá trị so với năm trước). Giá trị giao dịch qua ATM khoảng 2,6 triệu tỷ đồng, giảm hơn 9% so với năm 2022.

(Nguồn: VNEconomy)

Điều này khiến các công ty tham gia lĩnh vực kiều hối về Việt Nam phải nhanh chóng thay đổi công nghệ để theo kịp tốc độ tăng trưởng của thị trường. Giờ đây, nếu họ không tập trung xây dựng một hệ sinh thái công nghệ vững chắc xung quanh các dịch vụ, họ sẽ không thể tiếp tục trụ vững trên thị trường.

Ngay cả Visa và Western Union cũng liên tục cập nhật các phương thức chuyển tiền của mình, có thể do hiểu rõ nhu cầu tâm lý ngày càng tăng và thói quen hành vi tiêu dùng của người dùng tại Việt Nam và toàn cầu. Hai bên đang kết hợp các công nghệ mới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền, phục vụ cho việc áp dụng những đổi mới này ngày càng tăng. Vì vậy, việc hợp tác phát triển công nghệ lần này của họ không có tác động đáng kể đến thị trường chuyển tiền về Việt Nam.

Sau gần 10 năm phát triển trong lĩnh vực kiều hối, FinFan - là một trong những công ty fintech đầu tiên được cấp phép từ Ngân Hàng Nhà Nước với Giấy phép số 973 của về việc Chấp nhận và thanh toán ngoại tệ - đang đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghệ. FinFan là một trong những công ty công nghệ đầu tiên phát triển các dự án liên quan đến thẻ ảo trong thanh toán xuyên biên giới áp dụng cho thương mại điện tử và OTA. Đồng thời, FinFan đang triển khai dự án liên quan đến kết nối liền mạch ví điện tử Việt Nam với chuyển tiền quốc tế bằng hệ thống tổng hợp ví điện tử.

Một trong số đó phải kể đến dịch vụ chuyển tiền từ các đối tác lớn như MoneyGram, Remitly, TerraPay, Paysend, Ria Money Transfer về thẳng trực tiếp ví ZaloPay của Việt Nam và hỗ trợ ZaloPay thực hiện thành công những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng nhận tiền quốc tế đến từ ZaloPay.

Chương trình ưu đãi kết hợp giữa ZaloPay - FinFan và các đối tác quốc tế dành cho người nhận tiền kiều hối ở Việt Nam

Đặc biệt, trong mùa Lễ Hội tháng 2 và 3 với các ngày Lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Quốc Tế Phụ Nữ, Valentine dành cho các cặp đôi đang yêu xa.

Chi tiết chương trình: Nhận tiền quốc tế - Tặng 400.000đ ưu đãi bay và Data quốc tế

Thời gian diễn ra: 01/02/2024 - 31/03/2024

Thông tin chương trình:

Khách hàng nhận tiền quốc tế về ZaloPay sẽ NGAY LẬP TỨC nhận được voucher thanh toán các dịch vụ: thanh toán điện thoại và vé máy bay.

Cơ cấu giải thưởng: Combo voucher bao gồm: Thanh toán các dịch vụ: đặt vé máy bay, nạp cước điện thoại và gói data dành cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ “Nhận tiền quốc tế”, cụ thể:

 • Voucher Điện thoại | Giảm 3% tối đa 15.000đ
 • Voucher Data/Combo | Giảm 10% tối đa 10.000đ
 • Voucher Data Quốc Tế | Giảm 10% tối đa 20.000đ
 • Voucher giảm 3% - Giảm tối đa 400K cho đơn vé máy bay từ 5 triệu

Các bước tham gia:

 • Bước 1: Gửi thông tin cho người thân ở nước ngoài đăng nhập vào MoneyGram/Ria MoneyTransfer/Remitly/Paysend
  • Trên máy tính: Qua website của MoneyGram/Ria MoneyTransfer/Remitly/Paysend
  • Tải ứng dụng trên kho ứng dụng:
   • Appstore: tìm kiếm với từ khóa MoneyGram/ TerraPay/ Ria MoneyTransfer/ Remitly/ Paysend
   • Google Play: tìm kiếm từ khóa MoneyGram/ TerraPay/ Ria MoneyTransfer/ Remitly/ Paysend
 • Bước 2: Thực hiện lệnh chuyển tiền, sau đó nhập thông tin người nhận và chọn phương thức thanh toán ZaloPay (thông tin phải trùng khớp với số điện thoại đã đăng ký tài khoản ZaloPay của người nhận).
 • Bước 3: Hoàn tất lệnh chuyển tiền và tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ZaloPay của người nhận tại Việt Nam.

Đối tượng áp dụng: Tất cả khách hàng sử dụng tính năng “Nhận tiền quốc tế” trên ZaloPay trong thời gian diễn ra chương trình.

**LƯU Ý:

 • Mỗi khách hàng nhận được tối đa 01 lần nhận voucher trong cả chương trình
 • Thẻ quà sẽ được chuyển trực tiếp vào Ví ZaloPay của Khách hàng
 • Chương trình có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi hết ngân sách khuyến mãi
 • Quà khuyến mãi có thể bị tạm hoãn hoặc ngừng nếu hệ thống phát hiện dấu hiệu gian lận và đầu cơ từ phía người dùng
 • Trường hợp Zion nghi ngờ hoặc phát hiện khách hàng có dấu hiệu gian lận, giả mạo, đầu cơ, trục lợi khuyến mại thì Zion có quyền không khuyến mại cho khách hàng.
 • Nếu xảy ra tranh chấp quyền lợi, quyết định của ZaloPay là quyết định cuối cùng
 • ZaloPay hỗ trợ giải quyết các khiếu nại trong 3 ngày kể từ khi kết thúc chương trình
 • Dịch vụ được cung cấp và xử lý giao dịch bởi ZaloPay

Lợi ích khi nhận tiền quốc tế vào ví ZaloPay

 • Nhận tiền quốc tế trên ZaloPay hoàn toàn miễn phí: Tất cả phí chuyển tiền từ nước ngoài sẽ được thanh toán bởi người gửi
 • Thời gian nhận tiền linh hoạt 24/7: Mọi lúc, mọi nơi - bao gồm cuối tuần và ngày Lễ
 • Nhận tiền ngay sau khi lệnh gửi thành công: Thời gian nhận tiền về ví ZaloPay từ 5 – 10 phút
 • Nhận tiền đơn giản bằng SĐT sử dụng ZaloPay: Chỉ cần cung cấp SĐT sử dụng ZaloPay cho người gửi
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nhận tiền: Đạt chứng chỉ bảo mật PCI-DSS, đảm bảo thông tin và quá trình nhận tiền an toàn tuyệt đối.

Theo FinFan

Tags:
#chuyển_tiền#dịch_vụ_chuyển_tiền

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay