Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

ZaloPay cảnh báo chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài khoản, lấy cắp thông tin người dùng

Thời gian gần đây, xuất hiện một số cá nhân, tổ chức mạo danh ZaloPay gửi tin nhắn (thông qua email, tin nhắn, cuộc gọi, trang mạng xã hội...) tới người dùng thông báo trúng thưởng (tiền mặt/xe máy/phiếu mua hàng/hiện vật…) hoặc tặng quà/voucher nhằm mục đích chiếm dụng tiền/thông tin cá nhân.

Đối tượng lừa đảo có thể mạo danh là nhân viên của ZaloPay để liên hệ khách hàng bằng hình thức nhắn tin/email hoặc liên hệ trực tiếp để hỏi những vướng mắc khi sử dụng dịch vụ. Tiếp đó, đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cá nhân với mục đích bảo mật như một cách hỗ trợ khắc phục lỗi, và sử dụng những thông tin này vào mục đích không chính đáng.

Các đối tượng còn có thể tạo giao diện màn hình đăng nhập giống như giao diện của ứng dụng ZaloPay hay website thật, gửi email theo một địa chỉ mạo danh dưới tên ZaloPay và đính kèm những đường link giả mạo nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân của khách hàng. 

Qua những chiêu thức trên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản ZaloPay và tài sản của mỗi cá nhân, đội ngũ ZaloPay khuyến cáo người dùng nâng cao cảnh giác và TUYỆT ĐỐI:

  • Vui lòng KHÔNG nhập thông tin tài khoản, mật khẩu thanh toán ZaloPay, mã OTP vào bất kì đường dẫn, trang web nào ngoài ứng dụng được cung cấp bởi ZaloPay.
  • KHÔNG mua bán voucher/quét các mã QR không rõ nguồn gốc;
  • KHÔNG chia sẻ mật khẩu/OTP cho người lạ;
  • KHÔNG đăng ký tài khoản/định danh ZaloPay giùm người khác.

Để phòng tránh việc kẻ gian lợi dụng, ZaloPay khuyến khích Người dùng: nhanh chóng thông báo với ZaloPay khi nhận thấy bất kì hoạt động nào bạn cho là đáng nghi ngờ. Hãy liên hệ với bộ phận CSKH của ZaloPay qua các kênh kể trên để được hỗ trợ sớm nhất.

Tags:
#tin_mới_nhất#ví_điện_tử

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay