Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

ZaloPay hợp tác Sapo: Cung cấp đa dạng phương thức thanh toán cho nhà bán hàng

Tất cả các nhà bán hàng sử dụng nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo đã có thể kích hoạt cổng thanh toán ZaloPay, cung cấp đa dạng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại và tiện lợi cho khách hàng của họ trên cả nền tảng online lẫn offline.

Trong xu hướng thanh toán qua mã QR ngày càng tăng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, thấu hiểu mong muốn của các nhà bán hàng – đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp start-up, chủ shop/chủ cửa hàng… – trong việc ứng dụng phương thức thanh toán hiện đại này, ZaloPay đã chính thức kết nối trên nền tảng quản lý bán hàng đa kênh hàng đầu Sapo.

Thông qua cổng thanh toán ZaloPay, cùng với sự tiện lợi của mã ZaloPay QR Đa Năng, các đối tác của Sapo khi lựa chọn kích hoạt giải pháp thanh toán của ZaloPay sẽ có thể cung ứng cho khách hàng của mình: đa dạng hình thức thanh toán; dễ ghi nhận chi phí và tối ưu lợi nhuận; tiết kiệm thời gian và nhân lực trong quá trình sao kê, đối soát sổ sách…

1. Lợi ích khi kích hoạt Cổng thanh toán ZaloPay trên Sapo

Sapo là một trong những doanh nghiệp Việt đi đầu trong việc xây dựng nền tảng công nghệ hỗ trợ lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử. Tính đến tháng 03/2024, Sapo đã và đang đồng hành cùng hơn 230.000 đối tác doanh nghiệp và chủ kinh doanh, trở thành nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Trong khi đó, ZaloPay Gateway là một trong những cổng thanh toán hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp giải đa dạng giải pháp thanh toán phù hợp với từng doanh nghiệp có quy mô và loại hình kinh doanh khác nhau.

Các đối tác doanh nghiệp, chủ cửa hàng đang hoạt động trên nền tảng Sapo, khi thực hiện kích hoạt Cổng thanh toán ZaloPay sẽ tận hưởng nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Đa dạng phương thức chỉ với một cổng thanh toán: ZaloPay Gateway cung cấp hầu hết các giao dịch không dùng tiền mặt từ nhiều nguồn tiền nội địa và quốc tế, giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, linh hoạt lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu cá nhân:
  • Ứng dụng thanh toán ZaloPay;
  • Mã ZaloPay QR Đa Năng: một mã QR, chấp nhận thanh toán bằng bất cứ ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử;
  • Thẻ ATM nội địa, thẻ Quốc tế (Visa, Mastercard…);
  • Apple Pay…
 • Đơn giản quy trình đối soát và quản lý đơn hàng tập trung giúp tối ưu chi phí: Tất cả giao dịch từ ZaloPay đều được tự động cập nhật trạng thái thanh toán về Sapo. Chủ shop có thể dễ dàng kiểm soát và tự động hóa quy trình xử lý tránh sai sót, nhầm lẫn...
 • Mở rộng cơ hội kinh doanh: Tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng có thói quen không tiền mặt, đồng thời mở rộng không gian kinh doanh mọi lúc mọi nơi với cổng thanh toán trực tuyến.
 • Quy trình kết nối dễ dàng: Thủ tục đăng ký và hỗ trợ kỹ thuật liền mạch, giúp mở rộng khả năng tiếp cận, tối ưu hóa quy trình thanh toán. Đặc biệt, việc tích hợp ZaloPay Gateway vào hệ thống bán hàng của Sapo được thiết kế vô cùng đơn giản và linh hoạt cho các chủ shop.
 • An toàn và bảo mật theo đúng tiêu chuẩn quốc tế: Hệ thống của ZaloPay được chứng nhận các tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin (PCI DSS và ISO 27001) bởi các tổ chức độc lập và uy tín. Thông tin thanh toán của người dùng được mã hóa với độ an toàn và tin cậy cao.
 • Chương trình khuyến mại: ZaloPay đồng hành cùng nhà bán hàng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích thích hoạt động mua hàng, góp phần tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

Việc kích hoạt ZaloPay Gateway trên Sapo không chỉ là cổng thanh toán mà còn là hệ sinh thái tích hợp thông minh, với việc kết hợp giữa cổng thanh toán và phần mềm quản lý bán hàng. Điều này không chỉ tạo ra một môi trường thanh toán hiện đại mà còn giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tăng tỉ lệ mua bán, hạn chế tình trạng bị gián đoạn khi mua bán, an toàn và bảo mật.

2. Ưu đãi đặc biệt từ ZaloPay dành cho chủ shop trên Sapo

Các doanh nghiệp kích hoạt ZaloPay Gateway sẽ được ZaloPay tài trợ trọn bộ POSM triển khai trực tiếp tại hệ thống cửa hàng.

Bên cạnh đó, từ 02/05 đến hết 31/05/2024, khi các nhà bán hàng Sapo kích hoạt Cổng thanh toán ZaloPay sẽ nhận ngay ưu đãi thanh toán với tổng giá trị lên đến 2 triệu đồng dành cho khách hàng mua sắm và tận hưởng dịch vụ của nhà bán hàng. Chương trình áp dụng cho:

 • Chương trình áp dụng cho tất cả các chủ shop cá nhân, hộ gia đình đăng ký thành công tích hợp thanh toán ZaloPay qua Sapo.
 • Mỗi cửa hàng Sapo được áp dụng tối đa 100 lượt mã ưu đãi/tháng, trong thời gian diễn ra chương trình.
 • Mỗi khách hàng được sử dụng ưu đãi 01 lần/tháng tại các Nhà bán hàng Sapo.

Thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi tháng 5 xem TẠI ĐÂY.

3. Các bước kích hoạt ZaloPay Gateway trên phần mềm bán hàng Sapo

Lưu ý:

Để có thể sử dụng Cổng thanh toán ZaloPay, nhà bán hàng cần liên hệ trực tiếp với ZaloPay để ký kết hợp đồng. Nếu chưa có tài khoản, bạn vui lòng đăng ký tại đây.

Sau khi hợp đồng được hoàn thiện, nhà cung cấp ZaloPay sẽ cung cấp cho bạn các thông tin AppId, Key1, Key2.

Truy cập vào trang quản trị trên phần mềm bán hàng Sapo và thực hiện các thao tác:

Bước 1: Chọn Cấu hình và chọn Thanh toán

Bước 2: Trang thanh toán hiện ra, ở mục Phương thức thanh toán tích hợp bạn tìm đến phương thức ZaloPay và chọn Kết nối

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị form điền thông tin kết nối, bạn thực hiện nhập các nội dung vào các ô tương ứng:

Để tra cứu thông tin tài khoản, vui lòng đăng nhập tại đây, vào menu Chào, [Số điện thoại] > Quản lý kỹ thuật > Quản lý app tích hợp. Trong đó:

 • AppId: ID của app kết nối giữa Sapo và ZaloPay
 • Key1: Mã key kết nối số 1
 • Key2: Mã key kết nối số 2

Bước 3: Chọn Kết nối để hoàn tất cài đặt.

4. Các bước quản lý thanh toán bằng ZaloPay trên Sapo

4.1. Thanh toán cho đơn hàng bán tại quầy

Bước 1: Sau khi tạo đơn hàng tại POS, tại phần Tiền khách đưa hoặc ấn phím F7 trên bàn phím, chọn phương thức thanh toán ZaloPay

Bước 2: Ấn Thanh toán và quét mã

Hệ thống hiển thị thông tin đơn hàng và mã ZaloPay. Bạn có thể in hóa đơn kèm QR thanh toán để khách hàng quét mã thanh toán.

Sau khi người mua hàng quét QR thanh toán trên ứng dụng Ngân hàng hoặc Ví điện tử ZaloPay và xác nhận thanh toán, hệ thống sẽ chuyển màn hình thông báo đơn hàng của khách hàng thanh toán thành công.

Bạn ấn Xác nhận và giao hóa đơn cho khách hàng. Tới bước này là bạn đã hoàn thành các bước thanh toán qua ZaloPay.

4.2.Thanh toán cho đơn hàng bán online

Bước 1: Ở mục Tạo đơn và giao hàng, bạn chọn phương thức thanh toán ZaloPay trong phần Khách đã trả > Tạo đơn hàng.

Ấn Xác nhận tạo đơn và thanh toán, hiển thị màn hình Chờ thanh toán qua ZaloPay cho đơn hàng

Bước 2: Bạn Sao chép link để gửi cho khách hàng thanh toán

Bước 3: Nhận thông báo và Xuất kho

Khi khách hàng thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông báo Giao dịch thành công trên màn hình bán hàng.

Chia sẻ về hợp tác cùng ZaloPay, Sapo tin rằng đây không chỉ là việc cung cấp giải pháp cổng thanh toán thông minh đến khách hàng của họ mà còn là cơ hội mở rộng và tăng hiệu quả kinh doanh cho nhà bán hàng.

Về phía ZaloPay, việc có mặt tại tất cả các điểm bán hàng trên hệ thống Sapo hoặc sẵn sàng đồng hành với Sapo giúp tăng cường sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng trong quá trình thanh toán. Đồng thời, hợp tác này cũng tạo ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp và nhà bán lẻ để tận dụng tiềm năng của dịch vụ thanh toán di động để tăng cường doanh số bán hàng và cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về quy trình kích hoạt Cổng thanh toán ZaloPay, quý đối tác doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Tags:
#tin_mới_nhất

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay