Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Bạn đã biết các cách chuyển khoản nhanh chóng đến ngân hàng BIDV?

Được thành lập vào năm 1957, BIDV là ngân hàng thương mại lâu đời nhất Việt Nam với số lượng khách hàng vô cùng đông đảo, do đó nhu cầu chuyển khoản đến các tài khoản của ngân hàng này rất nhiều. Trong bài viết này, ZaloPay sẽ giúp bạn tìm hiểu các cách chuyển khoản BIDV vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Cách chuyển khoản đến ngân hàng BIDV nhanh chóng, tiện lợi

Để chuyển khoản BIDV dễ dàng và tiết kiệm thời gian, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Cây ATM

chuyển khoản đến ngân hàng BIDV qua các trụ ATM

Bạn dễ dàng thực hiện chuyển tiền đến tài khoản BIDV thông qua cây ATM. Dù ngày càng có nhiều phương thức chuyển khoản tiện lợi xuất hiện nhưng sử dụng cây ATM vẫn được ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Chuyển khoản bằng cây ATM hỗ trợ hầu hết các ngân hàng, bao gồm BIDV.
 • Cây ATM được đặt tại nhiều nơi, có thể thực hiện giao dịch ngoài giờ hành chính, vào các dịp lễ, Tết.
 • Không cần đăng ký dịch vụ chuyển tiền, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Với những ưu điểm trên, chuyển khoản bằng cây ATM trước đây được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên hình thức này cũng bộc lộ một số nhược điểm so với các hình thức khác như tốn thời gian để tìm kiếm và di chuyển đến cây ATM; số người giao dịch tại cây ATM rất đông vào giờ cao điểm và các dịp lễ, Tết. Do đó, bạn phải chờ đợi một khoảng thời gian thì mới có thể thực hiện chuyển tiền bằng cây ATM.

Mobile banking

Ngoài cây ATM, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Mobile banking để chuyển khoản đến BIDV nhanh chóng qua điện thoại. Mobile banking là dịch vụ giúp bạn chuyển khoản và thực hiện các giao dịch khác ngay trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Hiện nay, hình thức Mobile banking của các ngân hàng được thực hiện trên một ứng dụng do chính ngân hàng đó phát hành.  

Mobile banking hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng nhờ vào những ưu điểm sau:

 • Giao dịch nhanh chóng, thực hiện 24/7 chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet
 • Mobile banking giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại chi nhánh ngân hàng
 • Hỗ trợ quản lý biến động số dư và tra cứu lịch sử giao dịch nhanh chóng
 • Cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng, liên kết với các công ty tài chính, bảo hiểm, chứng khoán…

Internet banking

chuyển khoản đến BIDV dễ dàng qua internet banking

Internet banking cũng là hình thức chuyển khoản BIDV tiện lợi, giúp bạn hoàn tất giao dịch nhanh chóng. Internet banking là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng nên bạn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, gửi tiết kiệm,…thông qua internet bằng các thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại… Hiện có nhiều người tin dùng Internet banking nhờ các ưu điểm như:

 • Thực hiện các giao dịch nhanh chóng, tiện lợi mà không cần đến phòng giao dịch, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.
 • Giao dịch 24/7, kể cả ngày cuối tuần hay lễ, Tết
 • Dễ dàng theo dõi thông tin tài khoản, biến động số dư…

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên dịch vụ internet banking vẫn tồn tại một số mặt hạn chế như nguy cơ mất mật khẩu, tên đăng nhập do hacker, tốc độ giao dịch bị ảnh hưởng do internet gián đoạn… Để khắc phục, bạn nên truy cập dịch vụ Internet banking trên các thiết bị an toàn ở những khu vực có tốc độ internet nhanh. Sau khi sử dụng dịch vụ, bạn cần đăng xuất tài khoản ngay tránh trường hợp kẻ gian đánh cắp mật khẩu.

Ví điện tử

Ngoài 3 cách trên, bạn còn có thể chuyển khoản đến ngân hàng BIDV bằng ví điện tử. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến nhờ bên cạnh dịch vụ chuyển khoản tiện lợi, ví điện tử còn tích hợp loạt tiện ích thanh toán khác như điện nước, internet, học phí ,...Một số ưu điểm của hình thức chuyển khoản này như sau:

 • Chuyển và nhận tiền mọi lúc mọi nơi, giúp bạn xử lý các việc gấp rút, quan trọng.
 • Độ bảo mật cao khi chọn đúng đơn vị uy tín.
 • Chuyển tiền miễn phí.

Lưu ý, để sử dụng ví điện tử, bạn cần phải có điện thoại thông minh và có kết nối internet. 

Hướng dẫn cách chuyển khoản đến BIDV qua ví điện tử ZaloPay

Hướng dẫn cách chuyển khoản đến BIDV qua ví điện tử ZaloPay

Chuyển tiền trên ZaloPay được đánh giá cao nhờ hàng loạt tính năng nổi bật, đem đến sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Để có thể chuyển khoản BIDV nhanh chóng cũng như trải nghiệm hết những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng ví điện tử ZaloPay đem lại, hãy cùng tìm hiểu những thông tin tiếp theo ngay sau đây: 

Lợi ích

Chuyển tiền đến tài khoản BIDV bằng ZaloPay đem đến những lợi ích sau: 

 • Chuyển tiền linh hoạt ngay trên ứng dụng Zalo hoặc qua app ZaloPay: Bạn có thể lựa chọn chuyển khoản đến BIDV ngay trên Zalo nếu không muốn tải thêm app hoặc điện thoại không có đủ dung lượng.
 • Chuyển khoản BIDV qua ví ZaloPay đảm bảo an toàn với bảo mật 2 lớp thông qua mã OTP và mật khẩu thanh toán. Ngoài ra, ZaloPay còn sử dụng hệ thống nhận diện giao dịch bất thường, sử dụng ứng dụng sinh trắc học để nhận diện vân tay, FaceID…để tăng cường mức độ bảo mật thông tin giao dịch của bạn. Với ưu điểm này, ZaloPay đã đạt chứng chỉ bảo mật PCI-DSS Level 1 - cấp độ bảo mật cao nhất của ngành ngân hàng, dịch vụ/các đơn vị phát hành thẻ và chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 - chứng nhận ZaloPay là thương hiệu triển khai hiệu quả Hệ thống quản lý an ninh thông tin, góp phần gia tăng niềm tin của khách hàng. 
 • Chuyển tiền nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, giúp bạn xử lý các công việc quan trọng tức thì.
 • Chuyển tiền miễn phí: Khi chuyển tiền bằng ví điện tử ZaloPay, bạn sẽ được hỗ trợ chuyển khoản miễn phí. Tham khảo cụ thể tại Chính sách phí dịch vụ trên ứng dụng thanh toán ZaloPay.
 • Nguồn tiền chuyển linh hoạt: Nếu số dư ví ZaloPay không đủ để chuyển khoản thì bạn có thể chuyển tiền trực tiếp từ số dư tài khoản ngân hàng đã được liên kết với ZaloPay.

Cách thực hiện

Để chuyển khoản BIDV bằng ví điện tử ZaloPay, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, vào mục “Khám phá” và chọn “Ví ZaloPay” và chọn “Chuyển tiền”.

* Bạn cũng có thể mở app ZaloPay, chọn “Chuyển tiền” và thực hiện thao tác tương tự.

cách thao tác chuyển khoản đến BIDV qua ZaloPay ngay trong Zalo
 • Bước 2: Chọn “Đến tài khoản ngân hàng”.
 • Bước 3: Chọn ngân hàng BIDV, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển khoản và lời nhắn.

* Hoặc bạn cũng có thể chọn chuyển tiền “Đến số thẻ”, chọn ngân hàng BIDV, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển khoản và lời nhắn.

 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn “Xác nhận giao dịch”.
chuyển khoản đến ngân hàng BIDV nhanh chóng qua ví ZaloPay

Thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng chọn ra hình thức chuyển tiền đến tài khoản BIDV tiện lợi và phù hợp nhất. Trong đó, ví điện tử ZaloPay là hình thức chuyển khoản BIDV nhanh chóng với nhiều ưu điểm nổi bật như có thể thực hiện ngay trong ứng dụng Zalo quen thuộc, nhanh chóng, an toàn,.... Trải nghiệm ngay tính năng vượt trội của ZaloPay khi chuyển/nhận tiền và thực hiện hàng loạt các giao dịch thanh toán tiện ích khác.

Tags:
#chuyển_khoản_qua_điện_thoại#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay