Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

4 dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản nhanh nhất, phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, các loại hình dịch vụ chuyển tiền cũng vì thế mà ngày càng thịnh hành hơn. Ngoài việc đến trực tiếp các quầy giao dịch ngân hàng, bạn cũng có thể chuyển tiền bằng nhiều phương thức khác. Vậy những dịch vụ chuyển tiền nào đang phổ biến hiện nay? Hãy cùng ZaloPay giải đáp câu hỏi đó qua bài viết sau đây!

Dịch vụ chuyển tiền là gì?

Dịch vụ chuyển tiền được định nghĩa là tổ chức cung ứng dịch vụ được thực hiện theo nhu cầu của bên gửi tiền, nhằm mục đích chuyển số tiền nhất định đến cho bên thụ hưởng. Dịch vụ chuyển tiền sẽ bao gồm hai hình thức là chuyển tiền mặt và chuyển qua tài khoản.   

Top 4 dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hiện nay

Nhu cầu chuyển tiền ngày một tăng, không chỉ ở trong nước mà cả ở quốc tế. Dưới đây là top 4 dịch vụ chuyển tiền nhanh vào tài khoản ngân hàng phổ biến, bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ví điện tử 

Một trong những loại hình cung cấp dịch vụ chuyển tiền được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay là ví điện tử. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn đã có thể chuyển khoản online an toàn và tiện lợi.

ZaloPay là một trong những loại ví điện tử được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Với ZaloPay, bạn không chỉ có thể chuyển tiền 24/7 miễn phí mà còn đáp ứng những nhu cầu về thanh toán điện nước, mua sắm online trên sàn TMĐT, đặt phòng khách sạn,... Đặc biệt, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền và thanh toán qua ZaloPay ngay trong Zalo mà không cần tải thêm app chuyển tiền.

E-Banking

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng internet banking hoặc mobile banking

Hiện nay, các ngân hàng đều ra mắt ứng dụng Internet banking/Mobile banking để khách hàng tiện lợi hơn khi chuyển khoản. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ, bạn cần phải liên hệ với ngân hàng để đăng ký tạo tài khoản. Đồng thời, bạn còn phải đóng phí duy trì hằng tháng hoặc phải xếp hàng ở quầy đăng ký, có thể khiến việc chuyển tiền trở nên chậm trễ.

Các điểm giao dịch 

Nhiều khách hàng có thói quen sử dụng dịch vụ chuyển tiền của các điểm giao dịch như Thế giới di động hay Circle K. Tại các quầy chăm sóc khách hàng, bạn chỉ cần cung cấp thông tin của mình và thông tin của tổ chức/cá nhân sẽ nhận được số tiền chuyển khoản. Sau đó, nhân viên sẽ giúp bạn gửi đúng số tiền mà bạn yêu cầu đến cho người nhận. 

Tuy nhiên, khi chuyển tiền qua hình thức này, người chuyển và người nhận sẽ phải đi đến các điểm giao dịch. Quá trình làm thủ tục cũng mất không ít thời gian. Bên cạnh đó, đây là hình thức tốn phí và khách hàng còn phải phụ thuộc vào thời gian mở cửa của các điểm giao dịch.

Chuyển tiền qua bưu điện

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện được cung cấp tại các bưu cục trung tâm quận, huyện, thành phố và trải dài với hàng ngàn điểm giao dịch trên toàn quốc. Hiện nay, có hai hình thức chuyển tiền qua bưu điện là chuyển/nhận tiền tại bưu cục và chuyển tiền nhanh PayPost. Tùy vào tính chất giao dịch, người gửi sẽ lựa chọn phương thức phù hợp. Chi phí chuyển tiền của loại hình này thường không quá cao. Tuy nhiên dù chọn hình thức nào thì người dùng cũng phải di chuyển đến bưu cục gần nhất để nhận tiền.

Tham khảo biểu phí chuyển tiền nhanh PayPost bưu điện qua bảng dưới đây:

Tiền gửiChi phí
500.000 đồng13.636 đồng
Trên 500.000 đồng và dưới 1 triệu đồng30.000 đồng
Trên 1 triệu đồng và dưới 2 triệu đồng50.000 đồng
Trên 2 triệu đồng đến dưới 3 triệu đồng65.454 đồng
Trên 3 triệu đồng65.454 đồng và 0,01% số tiền chuyển.

Dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng trên ZaloPay

Tính năng chuyển tiền trên ZaloPay

Dịch vụ chuyển tiền trên ZaloPay cho phép người dùng thực hiện nhanh chóng nhu cầu chuyển tiền đến cho đối tác, người thân, bạn bè,... chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại với những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Chuyển tiền ngay trong Zalo: Nếu bạn là một người không thích có quá nhiều ứng dụng trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ví điện tử ZaloPay ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng Zalo. Bằng cách nhấn vào mục Khám phá và chọn “Ví ZaloPay”, tính năng chuyển tiền và nhiều dịch vụ tiện ích khác đã ngay trong tầm tay bạn. 
  • Chuyển tiền miễn phí: Đối với dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, ZaloPay sẽ cung cấp hạn mức 3 lần miễn phí trong một tháng và áp dụng biểu phí* cho những lần tiếp theo.

Một mẹo nhỏ khác cho bạn là thực hiện chuyển tiền từ ví đến ví ZaloPay, sau đó người nhận có thể rút về tài khoản ngân hàng khi cần thiết (việc rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng cũng áp dụng miễn phí 3 lần đầu tiên trong tháng tương tự như khi chuyển tiền ngân hàng).

* Biểu phí khi giao dịch, thanh toán tại ZaloPay.

  • Thao tác đơn giản, dễ dàng. Các thao tác thực hiện giao dịch chuyển khoản trên ZaloPay rất đơn giản và dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng sử dụng.  
  • Chuyển và nhận tiền 24/7. Ví điện tử hoạt động 24/7. Do đó, khách hàng có thể nhận tiền ngay khi giao dịch thành công và chuyển tiền bất cứ lúc nào mà không bị gò bó về mặt thời gian. 
  • An toàn, bảo mật. Tính an toàn, bảo mật của ZaloPay rất cao bao gồm những chứng chỉ và công nghệ như:  

- PCI DSS level 1- cấp độ cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ phát hành thẻ.

Dịch vụ chuyển tiền luôn được bảo mật

- Đạt chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001.

- Lớp bảo mật kép sử dụng mã OTP và mật khẩu.

- Ứng dụng sinh trắc học bằng vân tay hoặc FaceID.

- Mã hóa số thẻ Tokenization.

Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân trong quá trình thao tác chuyển tiền. 

  • Đến 42 ngân hàng và tổ chức thẻ. ZaloPay cho phép chuyển tiền đến 39 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ quốc tế giúp bạn linh hoạt hơn trong giao dịch.

ZaloPay cung cấp 2 loại hình chuyển khoản liên ngân hàng tương ứng với những nhu cầu khác nhau của khách hàng:

  • Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng.
  • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. 

Hướng dẫn cách chuyển khoản trên điện thoại qua ZaloPay

Để có thể thực hiện chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của cá nhân/tổ chức trên ví điện tử ZaloPay, bạn hãy làm theo các cách sau:

Cách 1 - Cách chuyển tiền trong ứng dụng Zalo

Bước 1. Mở Zalo > Chọn “Khám phá” > Chọn “Ví ZaloPay”.

Bước 2. Tại giao diện chính của ZaloPay chọn “Chuyển tiền”.

Bước 3. Chọn hình thức chuyển. Có 2 hình thức, đó là "Đến tài khoản ngân hàng" hoặc "Đến thẻ ngân hàng".

dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng trong Zalo

Bước 4. Nhập những thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

4a. Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng: Chọn Ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Dịch vụ chuyển tiền đến thẻ ngân hàng trong ZaloPay

4b. Hoặc Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng: Chọn Ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Dịch vụ chuyển tiền đế thẻ ngân hàng trong ZaloPay

*Lưu ý, hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận; nếu không đúng, hãy kiểm tra lại thông tin số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 5. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, chọn kênh thanh toán và nhấn "Xác nhận giao dịch"

*Hiện ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Cách 2 - Cách chuyển tiền qua ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Mở app ZaloPay trên màn hình điện thoại và chọn mục “Chuyển tiền”

Bước 2: Nhấp chọn “Đến tài khoản ngân hàng” hoặc “Đến số thẻ ngân hàng”.

Các bước chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng

Bước 3. Nhập các thông tin cần thiết bao gồm:

3a. Nếu chọn hình thức “Đến tài khoản ngân hàng” thì lựa chọn Ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng qua ZaloPay

3b. Nếu chọn hình thức “Đến số thẻ ngân hàng” thì lựa chọn Ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng qua ZaloPay

*Lưu ý, hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận; nếu không đúng, hãy kiểm tra lại thông tin số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, chọn kênh thanh toán và nhấn "Xác nhận giao dịch".

*Hiện ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Trên đây là những thông tin liên quan đến các dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết của ZaloPay sẽ giúp, bạn lựa chọn được loại hình chuyển khoản phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_khoản_qua_điện_thoại#chuyển_tiền_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay