Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng 24/7

Chuyển tiền 24/7 là dịch vụ đáp ứng nhu cầu chuyển tiền vào bất cứ lúc nào, 24h mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Người nhận sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngay lập tức ngay khi giao dịch thành công. Những dịch vụ này giúp người dùng giải quyết được nhu cầu chuyển tiền gấp mà không phải đến các quầy giao dịch trực tiếp tại ngân hàng để xử lý. Cùng ZaloPay tìm hiểu cách thức chuyển tiền 24/7 trong bài viết sau đây!

Những lợi ích khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng 24/7

chuyển tiền 24 / 7 nhanh chóng


Hiện nay, phần lớn người dân đều sử dụng dịch vụ 24/7 online bởi những ưu điểm, tính năng vượt trội của dịch vụ này so với hình thức chuyển tiền truyền thống. Một số điểm mạnh giúp dịch vụ chuyển 24/7 được nhiều người tin dùng như:

  • Tiết kiệm thời gian. Người dùng có thể thực hiện chuyển tiền ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Thời gian xử lý giao dịch chuyển tiền nhanh chóng. Người thụ hưởng có thể nhận tiền ngay sau đó. 
  • Chuyển tiền mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại di động có kết nối Internet, người dùng đã có thể dễ dàng thực hiện chuyển khoản 24/7, kể cả cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ, Tết. 
  • Dễ dàng kiểm soát giao dịch. Tất cả giao dịch hoàn tất đều được lưu lại lịch sử. Người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản, số dư một cách nhanh chóng.
  • Chấp nhận mọi loại thẻ. Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 chấp nhận cả các loại thẻ như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ phát hành quốc tế,... Do đó, khách hàng có thể yên tâm thực hiện các thao tác mà không lo bị giới hạn kênh giao dịch. 

Những ngân hàng, ví điện tử nào cho phép bạn chuyển tiền mọi lúc mọi nơi?

Với công nghệ 4.0 và xu hướng chuyển đổi số, phần lớn các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền 24/7 cho khách hàng. Dưới đây là một số loại dịch vụ phổ biến:

Top 3 ngân hàng có Mobile banking/Internet Banking bạn nên thử qua

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng internet banking/mobile banking

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7. Chủ thẻ có thể chuyển tiền với hơn 20 ngân hàng khác tại Việt Nam chỉ trong vòng vài phút. Giao dịch có thể thực hiện qua các kênh VCB - iB@nking, VCB – Mobile B@nking, VCBPAY. Đặc biệt, kể từ đầu năm 2022, dịch vụ chuyển tiền 24/7 Vietcombank đã hoàn toàn miễn phí cho cả giao dịch nội bộ lẫn giao dịch với ngân hàng khác.

Ngân hàng BIDV

Dịch vụ chuyển khoản BIDV cho phép khách hàng chuyển và nhận tiền 24/7 nhanh chóng, kể cả các ngày lễ  trong năm. Các giao dịch trong cùng một ngân hàng sẽ được miễn phí. Lưu ý: dịch vụ sẽ tạm gián đoạn 30 phút trong khoảng thời gian từ 22h đến 22h30 hàng ngày. 

Ngân hàng Vietinbank

Khách hàng của ngân hàng Vietinbank cần đăng ký dịch vụ eFast để chuyển tiền 24/7. Hạn mức giao dịch tối đa lên đến 50.000.000 đồng và mức phí giao dịch là 20.000 đồng khi không chuyển đến cùng ngân hàng nội địa.

Có thể bạn quan tâm: 6 app chuyển tiền không mất phí

Ví điện tử ZaloPay - chuyển khoản đến ngân hàng 24/7

chuyển tiền 24 / 7 qua điện thoại

Ưu điểm

  • An toàn bảo mật ZaloPay là ứng dụng đạt chuẩn PCI - DSS level 1 - cấp độ bảo mật cao nhất trong dịch vụ ngân hàng, phát hành thẻ. Ngoài ra, hệ thống thanh toán còn sử dụng công nghệ bảo mật kép OTP và mật khẩu, ứng dụng sinh trắc học như dấu vân tay, FaceID giúp đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản của người dùng.
  • Chuyển tiền ngay trong Zalo. Người dùng dễ dàng chuyển tiền ngay trong ứng dụng Zalo. Tính năng này vô cùng tiện lợi đối với những thiết bị di động có dung lượng thấp hoặc người dùng không muốn tải thêm ứng dụng chuyển tiền trên điện thoại.
  • Chuyển tiền miễn phí. Với hình thức chuyển khoản qua điện thoại đến tài khoản/thẻ ngân hàng, sau 3 giao dịch miễn phí đầu tiên hàng tháng, ứng dụng sẽ bắt đầu áp dụng biểu phí giao dịch theo: https://zalopay.vn/quy-dinh/chinhsachphi.html
  • Thao tác đơn giản, dễ dàng. Giao diện thiết kế tinh tế, khoa học giúp người dùng dễ dàng thao tác ngay cả khi sử dụng app lần đầu. 
  • Chuyển & nhận tiền 24/7. Với thiết bị di động kết nối internet, người dùng ZaloPay dễ dàng chuyển và nhận tiền nhanh chóng mọi lúc mọi nơi, bất kể ngày/đêm hay các dịp nghỉ lễ. 
  • Đến 42 ngân hàng và tổ chức thẻ quốc tế. Ví điện tử ZaloPay cung cấp dịch vụ chuyển tiền đến 39 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ quốc tế giúp bạn dễ dàng lựa chọn ngân hàng thụ hưởng.

Các bước chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng qua ZaloPay

Cách 1. Chuyển tiền trong ứng dụng Zalo

Bước 1. Vào ứng dụng Zalo và chọn đến mục “Khám phá” > Chọn “Ví ZaloPay”.

Bước 2. Lúc này, giao diện ZaloPay mở ra, chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 3. Lựa chọn hình thức chuyển tiền. Bạn có thể chọn “Đến tài khoản ngân hàng” hoặc “Đến thẻ ngân hàng”.

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản người khác 24/7

Bước 4.

4a. Nếu chọn hình thức chuyển đến tài khoản ngân hàng, hãy điền các thông tin bao gồm ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền và lời nhắn.

Chuyển tiền vào tài khoản của người khác trong Zalo

4b. Nếu chọn hình thức chuyển đến thẻ ngân hàng, hãy điền các thông tin bao gồm số thẻ, số tiền và lời nhắn.

Chuyển tiền vào thẻ ngân hàng người khác trong Zalo

Lưu ý quan trọng: Trước khi xác nhận giao dịch, hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị người được nhận tiền. Lúc này, nếu như thông tin không chính xác, hãy kiểm tra lại một lần nữa trước khi gửi.

Bước 5. Kiểm tra thông tin, chọn kênh thanh toán và “Xác nhận giao dịch”.

*Hiện ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Cách 2. Chuyển tiền trong ứng dụng ZaloPay

Bước 1. Vào giao diện chính của Ví ZaloPay và di chuyển đến mục “Chuyển tiền”.

Bước 2. Chọn một trong 2 hình thức chuyển. Hoặc “Đến tài khoản ngân hàng”. Hoặc “Đến thẻ ngân hàng”.

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ZaloPay

Các bước tiếp theo tương tự như cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Zalo.

*Hiện ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Trải nghiệm những tính năng chuyển tiền 24/7 qua ZaloPay ngay để sử dụng dịch vụ nhanh chóng, an toàn và nhận được nhiều ưu đãi!

Tags:
#chuyển_tiền

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay