Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được

Chuyển tiền khác ngân hàng (liên ngân hàng) bao lâu thì nhận được là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Một số ngân hàng chỉ mất từ 10-15 phút đã chuyển tiền thành công nhưng cũng có ngân hàng phải mất từ 2-3 ngày. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng và giải pháp chuyển nhận tiền nhanh chóng qua ZaloPay

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng khi chuyển tiền, các ngân hàng đã cung cấp hai hình thức chính là chuyển khoản thường (thông qua hệ thống Citad) và chuyển khoản nhanh 24/7 (thông qua hệ thống NAPAS). Theo đó, thời gian chuyển tiền khác ngân hàng sẽ phụ thuộc rất lớn vào hình thức bạn lựa chọn. Cụ thể: 

Đối với hình thức chuyển khoản thường

Khi lựa chọn hình thức này, thời gian nhận tiền tối đa trong vòng khoảng 24 giờ. Đối với các trường hợp thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng vào thời điểm trước 9 giờ sáng thì thời gian nhận tiền sẽ vào khoảng 12 giờ trưa. Nếu bạn chuyển trước 3 giờ chiều, người thụ hưởng có thể nhận tiền ngay trong chiều hôm đó.

Đối với trường hợp chuyển tiền vào ngày thứ 7, thời gian nhận tiền có thể rơi vào thứ 2 tuần sau, tùy theo giờ làm việc của ngân hàng.

Đối với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7

Chuyển khoản liên ngân hàng theo hình thức 24/7

Để đáp ứng nhu cầu chuyển nhận tiền nhanh chóng của khách hàng, các ngân hàng đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền 24/7. Theo đó, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức sau khi người gửi hoàn tất giao dịch, bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ. Thông thường, tính năng này sẽ được thực hiện trên Internet Banking hoặc Mobile Banking với mức phí được tính theo quy định riêng của từng ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển khoản Agribank

Nhân tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền khi chuyển khoản liên ngân hàng

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền khi bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng. Có thể kể đến như:

Thời gian thực hiện chuyển tiền

Như đã đề cập ở trên, đối với các khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển khoản thường thì thời gian thực hiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ nhận tiền của người thụ hưởng. Theo đó, nếu bạn chuyển tiền trong giờ làm việc thì thông thường tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận trong vòng 30 phút hoặc vào buổi chiều trong ngày làm việc. Một số trường hợp giao dịch sau 15 giờ và chuyển tiền mà không nhận được, người thụ hưởng có thể sẽ nhận được vào sáng hôm sau.

Ngân hàng chuyển tiền

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm là ngân hàng chuyển tiền. Thông thường, các ngân hàng lớn, có nhiều chi nhánh như Vietcombank, Techcombank, BIDV… thì sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn. Đồng nghĩa với việc thời gian nhận được tiền sẽ rút ngắn đáng kể, cũng như hạn chế tình trạng chuyển tiền không nhận được.

Ngoài ra, sự liên kết giữa các ngân hàng cũng là yếu tố tác động đến thời gian nhận tiền. Nếu ngân hàng chuyển tiền và ngân hàng thụ hưởng có liên kết với nhau thì quá trình chuyển nhận tiền sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Hình thức chuyển khoản

Yếu tố ảnh hưởng đến chuyển tiền liên ngân hàng

Có thể nói, hình thức chuyển khoản bạn lựa chọn khi chuyển tiền khác ngân hàng là yếu tố chính tác động đến thời gian nhận tiền. Nếu bạn chọn chuyển thường, thời gian nhận sẽ lâu hơn nhưng hầu như không tốn phí hoặc tốn rất ít. Ngược lại, chuyển nhanh 24/7 có thể nhận tiền nhanh chóng, bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ nhưng sẽ phải trả phí theo quy định của từng ngân hàng.

Cách chuyển khoản khác ngân hàng nhanh chóng 

Để thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng nhanh chóng, bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy

Một trong những cách khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện là đến các quầy giao dịch của ngân hàng để chuyển tiền. Bạn chỉ cần thông báo yêu cầu, nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện chuyển tiền liên ngân tại quầy trong khung giờ làm việc của ngân hàng từ 8h sáng đến trước 3h chiều để đảm bảo nhận được tiền nhanh nhất.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cách chuyển tiền khác ngân hàng này, bạn sẽ tốn thời gian di chuyển, chờ đợi cũng như không thể thực hiện ngoài giờ làm việc.

Chuyển khoản liên ngân hàng nhanh và bảo mật qua máy ATM

Chuyển tiền khác ngân hàng qua máy ATM cũng là một lựa chọn khá linh hoạt mà bạn có thể tham khảo. Bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất của ngân hàng bạn sử dụng và thực hiện các thao tác chuyển tiền theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Lưu ý, cách chuyển khoản này chỉ áp dụng giữa các ngân hàng có liên kết với nhau. Hơn nữa, thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc rất lớn vào tốc độ xử lý của hệ thống ngân hàng bạn đang sử dụng.

Chuyển khoản online an toàn qua Internet Banking và Mobile Banking

Chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking và Mobile Banking

Đối với các khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking, quá trình chuyển tiền khác ngân hàng sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản thường hoặc chuyển khoản nhanh tùy theo nhu cầu, thực hiện nhanh chóng ngay trên điện thoại.

Tuy nhiên, cách chuyển tiền này cũng chỉ áp dụng cho các ngân hàng có liên kết với nhau. Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu một khoản phí cho mỗi lần chuyển tùy theo quy định của ngân hàng.

Xem thêm: 6 app chuyển tiền không mất phí

Chuyển tiền 24/7 nhanh chóng qua ví điện tử

Xu hướng chuyển tiền qua các ví điện tử như ZaloPay đang là lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn đã có thể hoàn tất quá trình chuyển tiền ngay cả vào cuối tuần hoặc dịp lễ tết.

Tham khảo: Cách xử lý chuyển tiền nhầm tài khoản

Tìm hiểu về hình thức chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi qua ví điện tử ZaloPay

Chuyển tiền liên ngân hàng với ví ZaloPay

Đối với các khách hàng thường xuyên có nhu cầu chuyển tiền khác ngân hàng, ví điện tử ZaloPay sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp nhờ loạt ưu điểm vượt trội như:.

  • Chuyển tiền nhanh chóng đến 39 ngân hàng nội địa: ZaloPay cho phép chuyển tiền đến 39 ngân hàng nội địa hết sức nhanh chóng. Do đó khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi có nhu cầu chuyển tiền khác ngân hàng.
  • Chuyển nhận tiền 24/7: Chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể thực hiện chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, ngay cả cuối tuần hoặc các dịp lễ tết.
  • Miễn phí chuyển tiền: Khách hàng sẽ không phải trả phí cho giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng với ZaloPay, từ đó giúp bạn tiết kiệm hơn khi có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên. Chi tiết xem thêm tại Chính sách phí dịch vụ chuyển tiền, thanh toán qua ZaloPay.
  • An toàn, bảo mật: ZaloPay đạt chuẩn bảo mật quốc tế với chứng chỉ PCI-DSS Level 1 (cấp độ bảo mật cao nhất của ngành dịch vụ phát hành thẻ, ngân hàng) và chứng nhận ISO 27001. Bên cạnh đó, ví ZaloPay còn kết hợp hệ thống bảo mật đa tầng với tính năng bảo mật kép, sử dụng mã xác thực OTP và mật khẩu thanh toán; ứng dụng sinh trắc học với vân tay và FaceID. Theo đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng ví ZaloPay cho các giao dịch chuyển tiền, thanh toán của mình.

Chi tiết cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ví ZaloPay: Tính năng chuyển tiền từ ZaloPay sang ngân hàng khác

Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được. Để không phải bận tâm về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền 24/7 cùng ví điện tử ZaloPay. Ngoài ra, ZaloPay còn cung cấp tính năng chuyển tiền ngay trong Zalo Chat, chuyển tiền bằng mã QR tiện lợi để người dùng lựa chọn. Còn chần chừ gì mà không trải nghiệm những tính năng đa dạng từ ví ZaloPay ngay thôi!

Tags:
#chuyển_tiền_qua_điện_thoại#app_chuyển_tiền#dịch_vụ_chuyển_tiền

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay