Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Hướng dẫn thanh toán bằng cách chuyển tiền online khi mua sắm trực tuyến

Khi mua hàng online, khách hàng có rất nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau. Có thể kể đến một vài hình thức phổ biến như thanh toán tiền mặt (COD), chuyển tiền online bằng ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng. Mỗi hình thức thanh toán đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu cá nhân mà khách hàng có thể chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Tuy nhiên, cách chuyển tiền online khi mua sắm trực tuyến vẫn là một trong những lựa chọn tối ưu, được nhiều người đánh giá cao nhờ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Có thể áp dụng những hình thức thanh toán nào khi mua hàng online?

Nhận hàng và trả tiền mặt trực tiếp (COD)

thanh toán bằng tiền mặt khi đặt hàng online

Nhận hàng và trả tiền mặt trực tiếp là phương thức rất thông dụng khi mua sắm trực tuyến. Trước khi các cách chuyển tiền online trở nên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi thì việc trả tiền mặt là lựa chọn tối ưu nhất. Cách thanh toán này có thể áp dụng cho tất cả các loại hình mua sắm trực tuyến như đặt đồ ăn, thanh toán thương mại điện tử,…

Tuy nhiên, việc thanh toán bằng tiền mặt khi mua sắm online đôi lúc cũng gây ra nhiều bất tiện. Bạn luôn phải chuẩn bị đủ tiền mặt để nhận hàng nếu không muốn phải thu về quá nhiều tiền lẻ hoặc chờ đợi nhận tiền thừa từ nhân viên giao hàng. Ngoài ra, vẫn có khá nhiều cửa hàng online yêu cầu chuyển khoản trước hoặc đặt cọc mới nhận đơn để tránh tình trạng “bom hàng” khiến bạn không thể mua được sản phẩm mình yêu thích khi chỉ dùng tiền mặt.

Thanh toán bằng ví điện tử

Thanh toán mua hàng online bằng ví điện tử hiện là một trong những phương thức được nhiều người yêu thích bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật. Khi sử dụng ví điện tử, bạn có thể dễ dàng liên kết với các trang thương mại điện tử lớn, mua sắm và thanh toán dễ dàng chỉ bằng vài thao tác. Điều này giúp hạn chế tối đa các trường hợp không thể nhận hàng vì thiếu tiền mặt. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái mua sắm ngay cả với những cửa hàng online yêu cầu thanh toán trước hoặc đặt cọc để tạo đơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ví điện tử để mua hàng cá nhân trên Zalo, Facebook cũng vô cùng dễ dàng. Người mua và người bán chỉ cần liên lạc và chuyển tiền trực tiếp trong khung chat Zalo mà không cần phải nhớ những dãy số tài khoản ngân hàng phức tạp như trước đây.

Thanh toán bằng thẻ visa/mastercard, thẻ ATM nội địa

cách chuyển tiền online qua thẻ ATM khi mua hàng qua mạng

Sử dụng thẻ ngân hàng (ATM, Visa, Mastercard) cũng là một trong những cách thanh toán khi mua sắm online tiện lợi được nhiều người lựa chọn. Người mua có thể áp dụng cách chuyển tiền online hoặc liên kết trực tiếp với các trang thương mại điện tử để thanh toán mỗi khi thực hiện mua sắm. 

Tuy nhiên, để áp dụng phương thức này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet banking hoặc Mobile banking và trả phí dịch vụ cố định hàng tháng theo quy định của ngân hàng sử dụng.

Xem thêm: Mã số CVV/CVC là gì?

Ưu điểm khi mua hàng trực tuyến thanh toán trước bằng cách chuyển tiền online

Phương thức thanh toán bằng cách chuyển tiền online khi mua sắm trực tuyến hiện đang là lựa chọn được nhiều người yêu thích bởi những ưu điểm sau:

  • Thanh toán nhanh chóng: Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính, bạn đã có thể hoàn tất quá trình thanh toán một cách nhanh chóng và bảo mật.
  • Tiện lợi: Khi áp dụng cách chuyển tiền online, bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu.
  • Không cần dùng tiền mặt: Quá trình thanh toán đã hoàn tất khi bạn đặt đơn mua sắm nên hoàn toàn không cần sử dụng đến tiền mặt cũng như mất thời gian chờ nhận tiền thừa. Việc áp dụng thanh toán không tiếp xúc vừa hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo mọi giao dịch luôn nhanh chóng, an toàn.

Thanh toán mua hàng online đơn giản với ví ZaloPay

cách chuyển tiền online khi thanh toán mua hàng qua ví ZaloPay

Ưu điểm

Sử dụng ví ZaloPay mang lại cho người dùng loạt ưu điểm vượt trội khi thanh toán và chuyển tiền online. Có thể kể đến như:

  • Có cơ hội nhận loạt ưu đãi, hoàn tiền hấp dẫn theo các chương trình khuyến mãi của ZaloPay hoặc các đối tác mà ví điện tử liên kết.
  • Thực hiện thanh toán nhanh chóng, an toàn nhờ công nghệ bảo mật vượt trội đạt chuẩn PCI-DSS Level 1 và chứng chỉ an ninh thông tin quốc tế ISO 27001, không lo bị lộ thông tin trong quá trình mua sắm.
  • Cơ chế thanh toán đa dạng, có thể thực hiện chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng, chuyển tiền từ ví đến ví, chuyển tiền qua Zalo chat hoặc thanh toán trực tiếp ngay trên website/ứng dụng đặt hàng, giúp người dùng thoải mái lựa chọn phương thức phù hợp nhất.
  • Thông tin lịch sử thanh toán được lưu lại trong ví, dễ dàng quản lý chi tiêu.
  • Hỗ trợ thực hiện thanh toán ngay trong ứng dụng Zalo, phù hợp với người không thích sử dụng nhiều app hoặc dung lượng bộ nhớ điện thoại hạn chế.

Hướng dẫn thực hiện

Bên cạnh việc hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp đến người bán, ZaloPay cũng đã hợp tác với nhiều thương hiệu để phát triển hình thức thanh toán online ngay trên website/ứng dụng đặt hàng. Nhờ đó, việc thanh toán khi mua sắm online của người dùng dễ dàng hơn bao giờ hết. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo chi tiết theo hướng dẫn dưới đây:

Thanh toán trên sàn thương mại điện tử

Hướng dẫn thanh toán online khi đặt hàng trên sàn thương mại điện tử

Với ZaloPay, bạn có thể dễ dàng thanh toán trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay như Lazada, Tiki,... bằng cách liên kết ví. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn thỏa sức mua sắm các hàng hóa yêu thích và nhận loạt ưu đãi, giảm giá hấp dẫn. 

Dịch vụ ăn uống, vận chuyển

ZaloPay hiện cũng đã liên kết trực tiếp với các đơn vị giao đồ ăn và  vận chuyển  như Baemin, Loship, AhaMove,... hay các siêu thị online như Big C/Go nhằm mang đến cho khách hàng phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn hơn. Chỉ cần liên kết ví ZaloPay với các ứng dụng trên, bạn đã có thể thực hiện thanh toán mọi lúc mọi nơi chỉ với vài thao tác.

Hướng dẫn chuyển tiền online khi đặt hàng qua các dịch vụ ăn uống, vận chuyển bằng ZaloPay

Thanh toán trực tiếp cho người bán

Đối với các hình thức mua sắm online không qua ứng dụng hoặc website thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng và thanh toán trực tiếp với người bán thông qua hình thức chuyển tiền online bằng ZaloPay ngay trong khung chat Zalo một cách hết sức nhanh chóng và bảo mật. Tiền sẽ về tài khoản ví ZaloPay của người nhận trong tích tắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền qua ví ZaloPay của người nhận bằng mã QR, số điện thoại/danh bạ hoặc chuyển khoản qua số thẻ/tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng.

cách chuyển tiền online cho người bán khi đặt hàng qua mạng | ZaloPay

Zalo hiện có hơn 100 triệu người dùng nên việc kết nối với người bán hàng cũng vô cùng thuận tiện. Bạn có thể chuyển tiền trực tiếp ngay trong Zalo mà không cần phải tải thêm app. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian cho hoạt động mua sắm của mình. 

Đặc biệt, các giao dịch chuyển tiền từ ví đến ví đều được miễn phí hoàn toàn, các giao dịch đến tài khoản ngân hàng cũng sẽ được miễn phí với số lần nhất định trong tháng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nếu thường xuyên phải thực hiện chuyển tiền nhiều lần.

Cách thực hiện chi tiết tham khảo Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ZaloPay.

Cách chuyển tiền online khi mua sắm trực tuyến đã mang đến giải pháp vô cùng tiện lợi cho người dùng. Để trải nghiệm phương thức này một cách chi tiết hơn cũng như có cơ hội nhận loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho người dùng mới, bạn hãy nhanh tay truy cập ZaloPay và thực hiện liên kết ví đến những trang mua sắm yêu thích của mình. 


 

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_qua_điện_thoại#chuyển_khoản_qua_điện_thoại#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng#chuyển_tiền_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay