Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down

Tất cả

Tin tức sự kiện

Thông tin báo chí

Cảnh báo hành vi giả mạo tin nhắn thương hiệu ZaloPay

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều tội phạm giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS brandname) của nhiều ngân hàng, ví điện tử... gửi đến khách hàng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Nội dung tin nhắn giả mạo thường kèm theo số điện thoại dẫn dụ Khách hàng tham gia các hoạt động trái pháp luật. Khi khách hàng liên hệ số điện thoại trong tin nhắn sẽ dẫn dụ khách hàng tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.  

ZaloPay cảnh báo giả mạo tin nhắn thương hiệu

Ngoài ra, nhiều tin nhắn giả mạo còn kèm theo đường link có mã độc yêu cầu nhập user/mật khẩu/OTP, vô tình cho phép những kẻ tội phạm chiếm dụng tài sản cá nhân của quý khách.  

Qua các hành vi trên, ZaloPay lưu ý đến Quý khách hàng: 

Cảnh báo giả mạo tin nhắn thương hiệu ZaloPay
  • Tuyệt đối cảnh giác, không thực hiện theo bất kỳ tin nhắn hay các cuộc điện thoại mời tham gia các hoạt động bất hợp pháp. 
  • ZaloPay tuyệt đối không gửi tin nhắn nào có gắn đường link yêu cầu quý khách cung cấp hoặc nhập User/Mật khẩu, không dẫn dụ khách hàng tham gia các hoạt động trái pháp luật. Vì vậy, kính mong quý khách nâng cao cảnh giác và cảnh báo tới những người xung quanh về hiện tượng lừa đảo trên. 
  • ZaloPay chỉ gửi SMS Brandname đúng nhãn hiệu ZaloPay đã được cục Sở hữu trí tuệ cấp phép, cho các dịch vụ theo Giấy phép cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán đã được Ngân hàng Nhà nước cấp, theo quy định pháp luật, và quy định về gửi SMS Brandname của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. 

Nếu có bất kỳ thông tin nghi vấn liên quan, Quý khách hàng vui lòng thông báo cho ZaloPay theo đường dây nóng: 

(i) ‘Trung tâm hỗ trợ’ trên ứng dụng ZaloPay để gửi thông tin 

hoặc 

(ii) Hotline 1900 54 54 36; email hotro@zalopay.vn 

Tags:
#ví_điện_tử

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay