Ưu đãi phủ phê - Ăn uống no nê
Thưởng thức ẩm thực không lo về giá với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt từ Zalopay và đối tác. Đừng bỏ lỡ!!!
Là trung tâm kinh tế, văn hóa đứng đầu cả nước, thành phố Hồ Chí Minh là nơi quy tụ ẩm thực của tứ xứ, trăm miền. Bất kể đi đến quận, huyện nào ở TP.HCM, từ đường lớn đến ngõ nhỏ đều có thể tìm thấy những món ăn ngon của cả ba miền, thậm chí du nhập cả những món ăn nổi tiếng của nước bạn. Nhưng để nói về món ăn đặc trưng nhất khi nói đến vùng đất Sài Gòn, chắc hẳn là cơm tấm và bánh mì. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ngon đặc trưng khác như: mì Quảng, bún bò Huế, phở Hà Nội,... hay các món Dimsum của người Hoa, đồ nướng Hàn Quốc,...
Ví ZaloPay từ lâu đã là kênh quen thuộc để người dân TP.HCM chi trả các hóa đơn ăn uống, giải trí. Chỉ với vài thao tác chạm nhanh chóng, người dùng đã có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Còn chần chờ gì nữa, tải ngay Ví ZaloPay hoặc dùng ZaloPay ngay trong ứng dụng chat Zalo để thanh toán mọi hoá đơn, tiện ích thôi nào!
Cứ có dịp đặt chân tới xứ “gạo trắng nước trong”, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp rất nhiều hàng quán lẩu vịt nấu cháo ở khắp mọi nơi. Món ăn có hương vị đặc biệt, hòa quyện bởi sự đặc sệt của nước chao đến sự béo nhưng không ngậy của thịt vịt mềm, thấm gia vị khiến ai nấy đều không khỏi say mê. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng ghi nhận món vịt nấu chao Cần Thơ cũng nằm trong Top 100 món ăn Việt Nam đặc sắc tiêu biểu nhất.
Ngoài ra, khi đến với Cần Thơ, bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng khác chẳng hạn như: lẩu bần Phù Sa, bánh tráng Thuận Hưng, bánh tét lá cẩm, “vũ nữ chân dài”,...
>> Xem thêm: Top 10 quán ngon Quận 3 Sài Gòn được nhiều thực khách thường xuyên ghé
Nhắc đến món ngon nhất định phải thử khi đến Bình Phước, người ta sẽ nghĩ ngay đến món ve sầu sữa. Đây là đặc sản độc nhất vô nhị của xứ này, mang tính thử thách lòng can đảm của nhiều du khách. Món ăn dân dã, quen thuộc với người Bình Phước này chỉ thường thấy nhiều vào mỗi độ hè sang. Cả quá trình tìm bắt và chế biến các món ăn từ ve sầu sữa vô cùng kỳ công để có thể cho ra thành nhiều loại món khác nhau như: cháo ve, ve sầu xào hành hay ve sầu chiên bột.
Ngoài ra, Bình Phước còn nổi danh là thủ phủ hạt điều cùng các món gỏi được làm từ trái cây theo mùa có hương vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Đến Bình Dương, có một món ăn rất phổ biến từ hàng quán bình dân đến nhà hàng sang trọng. Đó là món bò nhúng mắm ruốc Bình Dương trứ danh, mê hoặc thực khách gần xa bởi hương vị đặc trưng. Sự kết hợp hài hoà giữa thịt bò tươi mềm cùng mắm ruốc tạo ra hương thơm đậm đà nhưng không quá nồng. Thịt bò khi ăn tới đâu nhúng đến đó để vừa chín tới, không bị dai, có thể ăn kèm với rau xanh giòn ngọt và nước chấm sa tế.
Ngoài ra thì vùng đất Bình Dương còn nổi tiếng với nhiều món ăn làm mưa làm gió khác như: gỏi gà măng cụt, nem Lái Thiêu, bò nướng ngói, gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt,...
>> Xem thêm: Điểm danh 10+ quán cơm tấm ngon nhất Sài Gòn nhất định bạn phải thử
Bưởi Tân Triều vốn nổi tiếng ngon ngọt mọng nước, món gỏi được chế biến từ những quả bưởi này càng khiến du khách mê mẩn khó lòng quên được. Để làm nên món gỏi cần đặc biệt tuyển chọn những trái bưởi đường, loại ngon nhất, còn tươi xanh, chín cây. Gỏi bưởi được trộn với thịt nạc dăm, tai heo, tôm tươi rồi mang đi luộc chín, thái mỏng. Gỏi bưởi Tân Triều có vị chua the của tép bưởi, sự ngon ngọt từ tôm cùng mùi thơm của hành ngỏ, kết hợp bánh tráng đi kèm giòn rụm vô cùng đặc biệt.
Đến với Đồng Nai, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, lạ miệng khác như: dế cơm chiên nước mắm, lẩu lá khổ qua rừng, gỏi cá Biên Hòa, gà hấp bưởi,...
Món bò tơ Tây Ninh còn gây thương nhớ với thực khách gần xa bởi hương vị thơm ngon, ngọt mềm của bò non. Món bò tơ có ngọt tự nhiên, thoang thoảng mùi sữa, mềm nhưng không bở, khi nấu không cần phải cho quá nhiều gia vị. Ở vùng đất này, thịt bò tơ được chế biến thành nhiều món khác nhau như: nướng, lẩu, xào, nhúng giấm, hấp với lá tía tô hay luộc cuốn bánh tráng.
Nếu có dịp đến thăm Tây Ninh, bạn cũng đừng quên thưởng thức thêm những món ăn nức tiếng hay mang về làm quà như: bánh tráng phơi sương, nem bưởi Tây Ninh, muối tôm, bánh canh Trảng Bàng, ốc xu núi Bà,...
>> Xem thêm: Điểm danh các quán buffet nướng ngon tại TP.HCM
Dừng chân du lịch Bến Tre, ai nấy đều không thể bỏ qua món kẹo dừa đặc sản. Đây là một trong những món ngon miền Nam nức tiếng, góp phần mang tên tuổi vùng đất xứ dừa. Thương hiệu kẹo dừa Bến Tre nổi tiếng cả thị trường bánh kẹo trong và ngoài nước. Đây chắc chắn là thức quà giá trị để bạn làm quà biếu tặng sau chuyến đi ý nghĩa.
Ngoài món kẹo dừa ngon ngọt, bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều món ăn đặc biệt ở Bến Tre như: cơm dừa, các món ăn từ ấu trùng đuông dừa, bánh canh bột xắt, canh chua cá linh bông so đũa,....
Vũng Tàu có rất nhiều món ăn ngon để thưởng thức nhưng bánh canh ghẹ là một biểu tượng ẩm thực của thành phố đáng thử nhất. Sự khác biệt của bánh canh ghẹ Vũng Tàu nằm ở nguyên liệu là ghẹ biển, tươi ngon tạo ra nước dùng đậm đà và giàu dinh dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận sự ngon ngọt, chắc thịt của thịt ghẹ, vị bùi bùi của của chả cá thu cùng sợi bánh canh giai giòn. Đi cùng với tô bánh canh ghẹ là nước chấm muối và tiêu xanh giúp nâng cao hương vị cho món ăn.
Ngoài ra, Vũng Tàu còn là một thiên đường món ngon miền Nam dành cho khách du lịch. Có rất nhiều món để bạn thưởng thức như: bún hải sản bề bề, lẩu cá đuối, bánh khọt vũng tàu, mứt hạt bàng côn đảo, mực 1 nắng,...
>> Xem thêm: Top những quán buffet ngon - rẻ - chất lượng tại Sài Gòn
Thanh long Châu Thành là đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến vùng đất Long An. Đây là loại trái cây có dinh dưỡng cao và cũng đem đến giá trị kinh tế tốt, được trồng nhiều ở khắp huyện Châu Thành. Thanh long có vị ngọt, mát, quả chín mọng đỏ và còn được trồng ngay hàng thẳng lối rất ấn tượng. Du khách đến đây có thể tham quan tận nơi các khu vườn trồng thanh long, thưởng thức tại chỗ và mua về làm quà biếu tặng.
Ngoài khu vực Châu Thành thì khi đến những nơi khác ở Long An, bạn còn có thể thưởng thức những món ngon hấp dẫn như: thịt lợn muối chua, bánh tét lá cẩm, bánh tráng sa tế, dưa hấu Long Trì,...
Hủ tiếu Sa Đéc là món ăn dân dã, quen thuộc của người con Đồng Tháp và cũng rất nổi tiếng khắp các xứ sở miền Nam. Hủ tiếu Sa Đéc được làm từ bột gạo Sa Đéc, nổi tiếng với sợi hủ tiếu trắng mềm. Nước súp thơm ngon đậm vị được ninh từ xương. Khi ăn cũng có rất nhiều topping như thịt luộc cắt lát, thịt xay nhuyễn, tim, gan, lòng heo, tôm và trứng cút luộc.
Ngoài ra, khi về đến Đồng Tháp bạn cũng đừng bỏ qua những món ăn ngon, đặc trưng như: bánh xèo Cao Lãnh, vịt nướng Sa Đéc, bông súng mắm kho, chuột đồng quay lu,...
>> Xem thêm: Điểm danh các quán buffet Quận 7 cực ngon từ bình dân đến sang chảnh
Vú sữa Lò Rèn là thương hiệu trái cây ngọt lành không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực vùng đất Tiền Giang. Giống vú sữa đặc biệt này còn mang đến giá trị kinh tế cao cho người dân nơi đây. Đặc điểm nhận dạng của vú sữa Lò Rèn là trái tươi, tròn, vỏ có màu xanh nhạt, căng bóng. Khi chín, trái sẽ chuyển dần sang nâu tía hoặc tím nhạt, vô cùng hấp dẫn.
Ngoài trái cây thì xứ miệt vườn Tiền Giang còn nổi tiếng với nhiều đặc sản trứ danh khác, chẳng hạn như: hủ tiếu Mỹ Tho, cháo cá lóc rau đắng đất, khô cá bông lau, ốc gạo Tân Phong,...
Bánh bò thốt nốt là món bánh ngọt thơm ngon nức tiếng khi nhắc đến ẩm thực An Giang. Miếng bánh bò được làm từ bột của vỏ trái thốt nốt và đường thốt nốt nên có màu vàng ươm bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay. Bánh có vị thơm của cơm rượu, vị hơi béo của nước dừa, đậm đà nhất là vị ngọt thanh của đường thốt nốt khiến ai ăn đều gật gù khen ngon.
Nền ẩm thực của xứ Bảy Núi còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, lạ miệng, gây thương nhớ cho thực khách như: bún cá Long Xuyên, gỏi sầu đâu, lẩu mắm Châu Đốc, xôi phồng Chợ Mới,...
Món khoai lang mắm sống cuốn lá cách là cả ký ức tuổi thơ và hoài niệm về những tháng ngày gian khó của người dân Vĩnh Long cũng như vùng Nam Bộ nói chung. Món ăn có vị mặn mòi khó cưỡng của mắm cá, cùng với sự ngọt bùi của khoai lang luộc hoặc hấp. Đây chắc chắn là món ăn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho thực khách khi trải nghiệm đặc sản Vĩnh Long.
Ngoài ra, đến với Vĩnh Long, bạn không thể bỏ qua những vườn trái cây hay các món ăn như: bánh xèo hến Cù lao Dài, thịt chuột đồng, bánh tráng nem cù lao Lục Sĩ, cá kèo nướng ống sậy,...
Bún nước lèo Trà Vinh là món ăn không phải cao sang, quý hiếm nhưng lại khiến người ta không thể quên khi nhắc đến món ngon miền Nam. Món ăn này khác biệt với bún nước lèo ở nơi khác bởi vị mắm bò hóc của người Khmer, khi ăn còn có thịt heo quay theo kiểu người Hoa. Nước dùng mang theo vị thanh thanh, nồng nàn vị mắm, khi ăn còn có nhiều loại thịt cá như: cá lóc, cá kèo, tôm,... cùng với nhiều loại rau sống đi kèm.
Ngoài ra, nếu có dịp đến với Trà Vinh, bạn đừng nên bỏ qua những món ăn nổi tiếng như: cháo cá khoai, bún suông, chù ụ rang me,...
>> Xem thêm: Buffet Kichi Kichi: Giá vé, review chân thực món ăn
Lẩu mẻ Hậu Giang được nấu từ cơm mẻ cùng nước dừa xiêm tươi để tạo được vị thanh mát, ngọt tự nhiên. Đặc biệt phải ăn kèm với cá chẽm mới ra được hương vị chuẩn nhất của lẩu mẻ Hậu Giang. Đây là loại lẩu chua cay, vị chua tê tái của cơm mẻ nhưng vẫn khiến thực khách đã ăn một lần sẽ phải nhớ mãi. Khi ăn còn được nhúng kèm với nhiều loại rau như: bạc hà, rau muống, bắp chuối bào sợi.
Vùng đất Hậu Giang thân thiện còn nổi tiếng với nhiều món ăn đặc trưng như: bánh xèo bông điên điển, cá lóc đồng nướng trui, bún gỏi già, khóm Cầu Đúc,...
Gỏi cá trích là món ăn tiêu biểu nhất định phải thử một lần khi đặt chân đến mảnh đất Kiên Giang. Cá trích ở vùng biển Kiên Giang khác biệt với hương vị đậm đà, ngọt thịt. Có lẽ bạn sẽ có chút e ngại nếu bạn chưa từng ăn qua hải sản sống. Tuy nhiên, hương vị của món ăn rất đặc biệt và độc đáo, không còn vị tanh lại mang theo chút thanh mát, sần sật và beo béo.
Ngoài ra, khi đã đến với vùng biển Kiên Giang, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại đặc sản nổi tiếng khác như: bún cá Rạch Giá, bún quậy, các món từ ghẹ biển, rượu sim Phú Quốc, nước mắm Phú Quốc,...
>> Xem thêm: TOP 10 nhà hàng Quận 1 ngon nổi tiếng nhất Sài Gòn
Bánh pía Sóc Trăng là thương hiệu đã được khẳng định giá trị qua hơn một thế kỷ. Hình ảnh bánh pía là một trong những món ngon miền Nam nổi tiếng cả nước. Đây còn là biểu tượng, niềm tự hào của văn hóa ẩm thực tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, có nhiều thương hiệu sản xuất bánh pía nổi tiếng như: Tân Huê Viên, Công Lập Thành,...
Lẩu mắm Bạc Liêu được nấu từ món cá mắm, mang đậm chất “hương đồng gió nội”. Mắm được ủ theo phương pháp đặc biệt, kết hợp cách thức của ba vùng Chăm - Khmer và Việt. Lẩu mắm được nấu bằng nước cốt mắm từ cá rô hoặc cá sặc, ăn kèm là thịt ba chỉ, cá basa, cá ngát, tôm, mực,...
Đến vùng đất của gắn liền với hình ảnh chàng công tử ăn chơi nức tiếng một thời, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều món ngon miền Nam khác như: xá bấu, bánh xèo, mắm ba khía, nhãn da bò,...
Nhắc đến ẩm thực vùng đất tận cùng tổ quốc thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến món cua Cà Mau. Đây là loại cua ngon nhất cả nước và có giá trị dinh dưỡng cao, dồi dào khoáng chất. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon, lạ miệng được chế biến từ cua, điển hình như: cua luộc, cua hấp, cua rang me, cua xào giấm, bánh canh cua,...
Vùng đất tận cùng cực Nam của Tổ Quốc còn mang đến cho thực khách nhiều món ngon đặc biệt khác, chẳng hạn như: bún nước lèo, bánh tầm cay, gỏi ong non, mắm ba khía, mắm tép, mật ong rừng U Minh, dưa hấu Lý Văn Lâm,...
Trên đây là top 19 món ngon Miền Nam đặc trưng của từng tỉnh thành mà bạn nhất định nên thử qua một lần nếu có dịp đến thăm. Đừng quên cài đặt và sử dụng Ví ZaloPay để thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm hơn cho mọi hành trình trải nghiệm bạn nhé!
Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay