Tin tức
icon_tin-tucTin tức
angle_down
Tất cả
Tin tức sự kiện
Thông tin báo chí

Trải nghiệm thanh toán an toàn cùng ví điện tử ZaloPay

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đang dần phổ biến và được áp dụng rộng rãi, vì vậy nhu cầu sử dụng ví điện tử trong đời sống ngày càng gia tăng. Bên cạnh những tiện ích nổi bật và trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, ví điện tử ZaloPay còn làm hài lòng khách hàng bởi tính năng bảo vệ thông tin người dùng tuyệt đối. Cùng tìm hiểu về khả năng bảo mật của ZaloPay và những nguyên tắc cần áp dụng khi giao dịch online.

ZaloPay bảo vệ sự an toàn của khách hàng với các chứng chỉ bảo mật và hệ thống đáp ứng các tiêu chí khắt khe

ZaloPay là một trong số ít các ví điện tử trên thị trường được cấp chứng nhận bảo mật quốc tế ISO 27001. Đây là chứng chỉ an ninh thông tin quốc tế cấp độ cao nhất và được cấp bởi Tổ chức chứng nhận DAS từ Anh quốc. Bên cạnh hệ thống nhận diện giao dịch bất thường, công nghệ Tokenization, công nghệ bảo mật kép, công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học... việc đạt được chứng nhận ISO 27001 như một lời khẳng định ví điện tử ZaloPay luôn đặt sự an toàn thông tin của khách hàng lên hàng đầu. 

ZaloPay đạt chứng nhận bảo mật quốc tế ISO 27001

Với mong muốn hoàn thiện hơn nữa những dịch vụ cung cấp cho khách hàng, hệ thống của ZaloPay trong nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS - level 1 - là cấp độ cao nhất dành cho các ngân hàng và các đơn vị phát hành thẻ. 

Những nguyên tắc bảo mật khách hàng cần áp dụng khi giao dịch tài chính online

Bảo mật thông tin cá nhân, thông tin tài khoản 

Không khó để tìm thấy những bài viết cảnh báo lừa đảo, thủ thuật tinh vi để ăn cắp tài khoản người dùng thông qua các trang web giả mạo, tin nhắn nặc danh hay những email rác... Người dùng cần phải tỉnh táo và có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản của mình với việc không chia sẻ cho bất cứ ai về thông tin tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP để ngăn chặn việc kẻ gian đánh cắp thông tin, gây ra các giao dịch bất thường. 

ZaloPay luôn tạo lớp bảo mật OTP và mật khẩu thanh toán để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng, ZaloPay cung cấp cơ chế bảo mật kép gồm mật khẩu thanh toán và OTP nhằm tạo thêm 1 lớp bảo vệ mỗi khi đăng nhập trên thiết bị lạ hoặc có yêu cầu đặt lại mật khẩu. Vì vậy, người dùng cần dùng tay che màn hình khi nhập các loại mã như mã PIN, mã OTP khi giao dịch nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán nơi đông người... 

Tăng cường các biện pháp bảo mật trên ví điện tử

Một trong những cách bạn có thể tăng cường sự an toàn khi giao dịch bằng ví điện tử chính là định danh điện tử (eKYC). Việc định danh điện tử là yêu cầu bắt buộc theo quy định trong Thông tư 23 của Ngân hàng Nhà nước khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ví điện tử để giao dịch online. 

Quy trình này được xem là một giải pháp nhanh chóng, tiện lợi cho người dùng và mang đến sự an tâm về tài sản khi đã xác minh chính chủ, gia tăng bảo mật, giảm thiểu những trường hợp gian lận hoặc giả mạo danh tính, hỗ trợ truy vấn thông tin giao dịch nhanh hơn khi phát sinh các giao dịch không chính chủ.

Từ năm 2018, công nghệ eKYC đã được tích hợp trên ví điện tử ZaloPay bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ sư tại VNG. Nhờ đó, người dùng ZaloPay chỉ cần định danh ngay trên thiết bị di động thông minh mà không cần đến quầy giao dịch trực tiếp hay đối chiếu chứng từ gốc. Với việc luôn đặt bảo mật thông tin cá nhân lên hàng đầu, ZaloPay lưu trữ thông tin của người dùng định danh nhằm bảo vệ và xác thực tài khoản trong suốt quá trình sử dụng.  

Thêm vào đó, các chuyên gia bảo mật còn khuyến nghị rằng bạn nên kiểm tra tài khoản của mình vài tuần một lần để nhanh chóng phát hiện sự bất thường trong lịch sử giao dịch nếu có. Người dùng có thể thay đổi mật khẩu thanh toán định kỳ 3 tháng/lần hoặc sử dụng những mật khẩu phức tạp, tránh những ký tự dễ đoán như ngày sinh, số CMND hay số điện thoại…

Đảm bảo cài đặt ứng dụng chính thức từ nhà cung cấp

Người dùng cần cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng ZaloPay phiên bản mới nhất từ App Store (trên nền tảng iOS) hoặc Google Play (trên nền tảng Android) và tuyệt đối không tải từ các đường link không rõ nguồn gốc trên Internet. 

Người dùng cần tải ứng dụng ZaloPay trên AppStore hoặc Google Play

Người dùng có thể tìm hiểu thêm những phần mềm chống virus, chống trộm dữ liệu ngay trên điện thoại để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm các mã độc hại. 

Hướng dẫn xử lý khi gặp sự cố về an toàn 

ZaloPay luôn gửi mã OTP mỗi khi đăng nhập trên thiết bị lạ, khách hàng tuyệt đối không chia sẻ OTP cho bất kỳ ai, dù là nhân viên ZaloPay, không nhập thông tin mật khẩu và OTP ZaloPay trên bất kỳ đường dẫn nào để tránh thất thoát tài chính.  

ZaloPay luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng khi có sự cố bất thường xảy ra. Với hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7, ZaloPay đáp ứng mọi nhu cầu thắc mắc, khiếu nại, hỗ trợ trong mọi trường hợp. 

Trong trường hợp quý khách hàng nghi ngờ về gian lận hoặc có những giao dịch bất thường trong tài khoản thì hãy nhanh chóng liên lạc đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của ZaloPay tại Hotline: 1900 54 54 36 để yêu cầu tra soát và tạm khóa tài khoản. 

ZaloPay chủ động bảo vệ khách hàng với những chứng chỉ và công nghệ bảo mật tân tiến nhất

Hiện nay ví điện tử là một kênh thanh toán dần thay thế với các phương thức truyền thống như tiền mặt, ATM, hay quầy giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa có nhận thức đủ lớn về yếu tố bảo mật khi lựa chọn hình thức thanh toán online này. Việc cập nhật những thông tin trên sẽ giúp khách hàng càng yên tâm khi lựa chọn sử dụng ZaloPay trong cuộc sống hàng ngày. 

Ví điện tử ZaloPay luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ưu việt bằng các giao dịch nhanh chóng, bảo mật và an toàn, cùng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn, góp phần dần thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt của người tiêu dùng Việt. Trải nghiệm thanh toán an toàn cùng ZaloPay ngay hôm nay!

 

Tags:
#ví_điện_tử

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay