Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Thanh toán bằng ví điện tử: xu hướng không thể bỏ qua

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 04/2021, mức tăng trưởng về tỷ lệ thanh toán qua các kênh giao dịch trên điện thoại đã tăng từ 86,3% lên đến 123,1% so với cùng kỳ 2020. Qua số liệu trên, ta có thể thấy được xu hướng thanh toán trực tuyến qua điện thoại đang tăng trưởng rất mạnh mẽ. Trong đó, ví điện tử cũng góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy người dùng thanh toán không tiền mặt. Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu xu hướng thanh toán bằng ví điện tử trong bài viết sau đây.

Vì sao xu hướng thanh toán bằng ví điện tử ngày càng tăng cao?

Do sự phát triển của sàn thương mại điện tử

thanh toán bằng ví điện tử khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử

Trong đại dịch Covid-19, Việt Nam là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á có mức tăng trưởng hai con số về thương mại điện tử. Mức tăng trưởng của tổng giao dịch trong Quý I/2021 trên sàn thương mại điện tử tăng 5.5 lần so với quý IV/2020. Cụ thể, 85% người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng online để mua sắm hàng hóa và dịch vụ. Trong đó, 44% người tiêu dùng có trải nghiệm lần đầu tiên mua sắm thông qua mạng xã hội.

Sự hiện diện của loại hình thanh toán Ví điện tử giúp người dùng có thể mua bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường và thanh toán nhanh chóng trước khi nhận hàng. Qua đó có thể thấy, sự phát triển của các sàn TMĐT đã kéo theo gia tăng xu hướng thanh toán trực tuyến, trong đó có ví điện tử.

Cơ sở hạ tầng thanh toán trực tuyến ngày càng hoàn thiện

 Cơ sở hạ tầng thanh toán online ngày càng hoàn thiện và đảm bảo hoạt động thanh toán được diễn ra thông suốt, liên tục. Hầu hết các hình thức thanh toán trực tuyến trên thị trường đều đẩy mạnh hệ thống bảo mật đa tầng nhằm giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình giao dịch. Trong đó, ví điện tử là một trong những kênh thanh toán được tin tưởng với nhiều tính năng nổi bật có thể kể đến như: đa dạng phương thức giao dịch, hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng tiện lợi và hệ thống bảo mật cao,... Bên cạnh đó, nhằm giúp khách hàng có thêm trải nghiệm vượt trội, ví điện tử ZaloPay đã triển khai tích hợp nhiều tính năng trên ngay ứng dụng Chat Zalo.

Dịch bệnh toàn cầu

xu hướng thanh toán bằng ví điện tử tăng cao từ khi dịch bệnh hình thành

Khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số tỉnh thành có hiện tượng lây lan nhanh thì đều phải thực hiện cách ly xã hội, thanh toán hạn chế tiếp xúc. Vì vậy, việc thanh toán trực tuyến ngày càng trở nên cần thiết.  

Cũng vì lẽ đó, số lượng người sử dụng ví điện tử đã tăng lên nhanh chóng . Không chỉ đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm và thanh toán online, ví điện tử ZaloPay cũng phát triển tính năng quyên góp nhằm kêu gọi các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ vật tư, nhu yếu phẩm, giúp đỡ người nghèo,... dưới tác động tiêu cực mà dịch bệnh mang lại.

Do một số hạn chế, bất tiện khi sử dụng tiền mặt

thanh toán bằng ví điện tử hạn chế những bất tiện khi sử dụng tiền mặt

Thói quen sử dụng tiền mặt đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay thì việc sử dụng tiền mặt cũng gặp phải một số hạn chế và bất tiện như:

  • Đối với những tờ tiền được sử dụng quá lâu dễ dẫn đến tình trạng mờ, nhàu không nhìn rõ số. Đặc biệt trong một vài trường hợp bất cẩn làm rách, bạn cũng sẽ mất thời gian xử lý để sử dụng.
  • Khi tiến hành giao dịch lớn, khách hàng phải mang theo số lượng lớn tiền mặt. Điều này dễ dẫn đến rủi ro bị cướp giật, hoặc hỏa hoạn thì bạn khó mà bảo quản được lượng tiền đó. Thậm chí đã xảy ra không ít các vụ án nghiêm trọng.
  • Ngoài ra, quá trình thanh toán gặp nhiều bất tiện bởi vì hạn chế về mệnh giá. Thanh toán online có thể khắc phục tình trạng này, bạn có thể thanh toán chính xác đến hàng đơn vị, nhất là khi phải trả các khoản tiền lớn, có số lẻ nhiều.  
  • Sử dụng lượng lớn tiền mặt để giao dịch dễ bị các đối tượng phạm pháp lợi dụng để gian lận, trốn tránh nghĩa vụ trả cho ngân hàng hoặc nộp thuế.
  • Là môi trường tốt cho tội phạm lưu hành tiền giả. 

Ví điện tử ZaloPay - thanh toán nhanh chóng và thuận tiện

ví điện tử ZaloPay - thanh toán nhanh chóng và thuận tiện

Với những bất tiện đã được đề cập khi sử dụng tiền mặt thì thanh toán online lại mang đến khả năng giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nếu bạn còn đang tìm kiếm hình thức thanh toán trực tuyến thì ví ZaloPay chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Cùng nhau điểm qua các ưu điểm nổi bật của ứng dụng này như:

  • Chỉ cần có tài khoản trên Zalo là bạn đã có thể thực hiện mọi giao dịch qua ZaloPay mà không cần phải tải thêm bất kỳ app nào khác. 
  • Giao diện được thiết kế đơn giản ai cũng có thể thao tác dễ dàng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thanh toán nhanh chóng ở mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm.
  • ZaloPay cung cấp hệ thống thống bảo mật cao chuẩn PCI-DSS Level 1 - cấp độ bảo mật cao nhất trong ngành ngân hàng, dịch vụ phát hành thẻ quốc tế. Ngoài ra, ví điện tử cũng áp dụng bảo mật kép (mã OTP, mật khẩu) và công nghệ sinh trắc học (vân tay, FaceID), mã hóa số thẻ Tokenization,...
  • Thanh toán hóa đơn, mua sắm online, nạp thẻ điện thoại,... thông qua ví điện tử ZaloPay đều hoàn toàn miễn phí. Đồng thời ZaloPay cũng cung cấp tính năng nhắc thanh toán đúng hạn các loại hóa đơn điện, nước, truyền hình, internet,...
  • ZaloPay đang hợp tác với rất nhiều đối tác trên nhiều lĩnh vực như giải trí, mua sắm, ăn uống,... để mang đến tối ưu các lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng dịch vụ của cả hai bên.

Hy vọng những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn cập nhật thêm những thông tin hữu ích về xu hướng thanh toán qua ví điện tử. Bên cạnh đó, việc sử dụng ví ZaloPay được xem là một phương thức thanh toán trực tuyến an toàn mà bạn nên tin dùng vì nhiều tiện ích có thể kể đến như nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đăng ký và thực hiện thanh toán trên ZaloPay ngay hôm nay.

Tags:
#ví_điện_tử

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay