Tham khảo thêm:
Một trong những đáp án lý tưởng cho câu hỏi “Ăn gì cho buổi sáng ở Huế” chắc chắn không thể không gọi tên Bún Bò. Đây là món ăn nức tiếng gần xa của ẩm thực Huế và cũng là thức ăn sáng quen thuộc của người dân nơi đây. Chỉ với một chút bún, thịt bò bắp, giò heo chan thêm chút nước lèo nóng hổi là đã có ngay tô bún bò Huế đặc trưng. Thế nhưng, để làm ra một tô bún bò ngon chuẩn vị lại đòi hỏi rất nhiều công đoạn. Phần nước dùng được ninh từ xương ống bò trong nhiều giờ, sau đó được kết hợp cùng các loại nguyên liệu như sả, thơm,...sau cùng là nêm thêm chút mắm ruốc cho đậm vị. Bún bò ngon nhất khi dùng thịt bắp bò kết hợp nạm, giò, gân và chả. Còn gì tuyệt vời hơn khi mở đầu ngày mới bởi một tô bún bò Huế nóng hổi, thơm lừng đúng không nào?
Xem thêm: Top những quán bún riêu ngon tại Hà Nội bạn nên thử
Kim Đồng - 56 Hai Bà Trưng, TP. Huế
O Oanh - 71 Nguyễn Công Trứ, TP. Huế
Quán Cẩm - 45 Lê Lợi, TP. Huế
Là món đặc sản của vùng đất cố đô, cơm hến là món ăn không quá lạ lẫm khi được nhiều người dân nơi đây lựa chọn để phục vụ cho buổi sáng. Món ăn được tạo ra bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại nguyên liệu bình dân gồm cơm nguội và hến xào. Phần cơm Hến sau đó sẽ được nêm thêm nhiều loại gia vị như ruốc, muối, dầu màu điều,... Các loại rau thơm và tóp mỡ sẽ được thêm vào cuối cùng. Khi ăn tất cả nguyên liệu cùng hoà quyện tạo nên một món ăn vô cùng đậm đà nhưng lại không kém phần thanh đạm.
Xem thêm: Top các quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn
Cơm Hến Mừng - 08 Nguyễn Khuyến, TP.Huế
Cơm Hến Dì Nở - 22 Trần Phú, TP.Huế
Nhạn - 100 Trường Chinh, TP.Huế
Nếu bạn có câu hỏi “Đến Huế ăn gì ngon cho buổi sáng?” thì bánh cuốn nóng là một trong những câu trả lời thoả đáng nhất. Đây là một trong vô số loại bánh ngon và nổi tiếng tại Huế được nhiều người dân lựa chọn để ăn sáng hay phục vụ những bữa xế chiều. Phần bánh của món ăn này được làm từ bột gạo. Bột được đem tráng thành một lớp bánh mỏng, như vậy khi ăn bánh sẽ mềm và dẻo. Nhân bánh gồm mộc nhĩ và thịt băm được cuộn ở bên trong. Hành phi giòn rụm thơm nức mũi sẽ được rắc lên trên cùng. Bánh ngoài ra còn được ăn kèm cùng với các loại chả, nem, giá đỗ trụng và dưa leo. Khi ăn bánh cuốn được chấm đẫm trong nước mắm chua ngọt đậm vị. Bánh cuốn nóng chắc hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi sáng tận hưởng ẩm thực cũng như không khí của xứ Huế.
Bánh Cuốn Nóng Thanh Huyền - 48 Yết Kiêu, TP.Huế
Quán Nhiên - 83 Kiệt 81 Hồ Đắc Di, TP.Huế
Quán Quý - 43 Bà Triệu, TP.Huế
Đây có thể là một món ăn khá lạ lẫm đối với nhiều người, thế nhưng Xôi thịt Hon lại là thức ăn sáng được nhiều thực khách vô cùng yêu thích tại Huế. Đây được xem một món ăn đơn giản và bình dân. Thành phần chính là xôi nếp được ăn cùng phần thịt hon béo thơm đậm vị. Thịt hon có thể là sườn hoặc giò heo được ninh với đậu phộng, nấm mèo và các loại gia vị như ngũ vị hương, bột cà ri. Với khẩu phần ăn như vậy, đây là một món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng và chắc bụng cho bạn một ngày tràn đầy năng lượng.
Xôi Thịt Hon Dì Thanh - 9/71 Đường Thánh Gióng, TP.Huế
Xôi Thịt Hon Nhật Lệ - 75a Nhật Lệ, TP.Huế
Xôi Thịt Hon Bà Triệu - 159 Bà Triệu, TP. Huế
Một trong những thức ăn sáng nhiều dinh dưỡng khác được yêu thích ở Huế là món Bánh Canh Cua Rời. Món ăn này được biến tấu một cách đặc biệt từ món bánh canh truyền thống khi thay phần topping đặc trưng như heo, da, huyết thành phần thịt cua và chả cua thơm ngon. Cua luôn phải chọn loại tươi và ngon nhất thế nên nước súp luôn đậm đà ngọt vị cua. Bên cạnh đó, sợi bánh canh cũng được làm từ bột gạo, sau đó được thái thành từng sợi nhỏ nên khi ăn có độ dai và dẻo vừa phải.
Bánh canh cua rời Trang - 38 Phạm Hồng Thái, TP.Huế
Bánh canh cua rời Nga - 32 Phạm Hồng Thái, TP.Huế
Bánh canh cua rời 38 Hương - 30 Phạm Hồng Thái, TP.Huế
Xem thêm: Top 35 địa chỉ ăn sáng Đà Lạt cực ngon người địa phương mách bạn
Ăn trưa ở Huế có gì ngon? Nếu bạn vẫn còn đang không biết ăn gì cho bữa trưa này thì hãy tham khảo món bánh canh cá lóc - một món ăn ngon được biến tấu trông vô cùng hấp dẫn. Món ăn này gồm sợi bánh canh bột gạo dẻo mềm kết hợp với thịt cá lóc tươi ngon. Nước dùng được ninh với xương cá nên có vị đậm đà ngọt thanh. Món ăn ngon nhất khi được thưởng thức lúc còn nóng, tô bánh canh nghi ngút khói thêm chút hành ngò dậy mùi sẽ là sự lựa chọn đầy dinh dưỡng cho những bữa chính trong ngày.
Bánh canh cá lóc Trâm - 85 Dương Văn An, TP.Huế
Bánh canh cá lóc O Nga - 6 Điện Biên Phủ, TP.Huế
Bánh canh cá lóc Tam Tòa, 45 Đinh Công Tráng, TP.Huế
Bên cạnh bún bò, bún thịt nướng Huế cũng là một món ăn được thực khách ưa chuộng. Chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản như bún, thịt nướng, chả và rau đã có thể tạo nên một tô bún thịt nướng cực kỳ chất lượng. Khi ăn, nước mắm chua ngọt đậm đà sẽ được chan đẫm trên cùng. Sau đó chỉ cần trộn đều để tất cả các nguyên liệu được hoà quyện là bạn đã có thể thưởng thức ngay. Tuy món ăn không quá cầu kỳ nhưng đã chinh phục được rất nhiều thực khách cả trong và ngoài nước. Nếu đã đến Huế thì nhất định phải thưởng thức món hấp dẫn này ngay nhé.
Ăn gì ở Huế ngon? Nếu vẫn còn đang băn khoăn chưa biết ăn món gì ngon thì hay thử qua bánh canh Nam Phổ nhé, bạn chắc chắn sẽ hài lòng ngay đấy! Như tên gọi của món ăn, bánh canh Nam Phổ có nguồn gốc từ làng Nam Phổ, Huế. Đây được xem là một trong những món ăn đường phố phổ biến ở Huế. Linh hồn của món ăn này nằm ở phần mọc tôm thơm ngon beo béo. Kết hợp cùng với sợi bánh canh mềm dẻo và nước dùng sền sệt được ninh từ tôm và xương tạo nên hương vị đậm đà gây thương nhớ. Với chất lượng như trên, bánh canh Nam Phổ thực sự là món ăn xứng đáng mà bạn nên thử qua.
Xem thêm: TOP 20 quán ăn Đà Lạt siêu ngon được dân địa phương gợi ý
Bánh khoái Huế thường bị nhầm lẫn với món bánh xèo của Miền Tây Nam Bộ. Thế nhưng, đây lại là món ăn có cách chế biến khác hoàn toàn. Bánh khoái ở Huế được đổ theo dạng khuôn với phần bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh thường được kết hợp giữa tôm nguyên con, thịt heo và giá đỗ. Nước chấm của món bánh khoái lại rất đặc biệt và được chế biến khá phức tạp: Gan heo xay nhuyễn kết hợp cùng với thịt nạc và các loại gia vị, đậu phộng, tương đậu,...các nguyên liệu trên phải được cân chỉnh theo đúng tỷ lệ sao cho hương vị hài hoà nhất. Do đó, nếu có dịp hãy thưởng thức món bánh đặc trưng xứ Huế này.
Một món bánh nổi tiếng khác của ẩm thực cố đô chính là Bánh nậm. Bánh được làm từ bột gạo thêm phần nhân tôm, thịt vô cùng thơm ngon. Sau đó phần bánh sẽ được gói trong lá dong và đem đi hấp cách thủy. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bột gạo quê, tôm, thịt kết hợp cùng hương lá dong thơm thoang thoảng. Tất cả hòa quyện tạo nên một loại bánh với hương vị chân quê khiến nhiều thực khách mê mẩn. Nếu trưa nay chưa biết ăn gì ở Huế ngon rẻ thì thử ngay món bánh nậm thơm ngon tại địa chỉ dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với hương vị tuyệt hảo ấy.
Khác với bánh nậm, bánh bèo được làm từ bột gạo nhưng lại được đổ trong một cái chén nhỏ hình tròn rồi đem đi hấp cách thuỷ. Sau khi bánh chín, phần nhân bánh bèo gồm tôm, ruốc cháy và mỡ hành béo ngậy sẽ được bỏ lên trên sau cùng. Khi thưởng thức đừng quên ăn cùng nước mắm ngon, hương vị đậm đà của nước mắm nhĩ sẽ giúp tăng thêm phần ngon cho món bánh này đấy. Từ nay không cần phải băn khoăn ăn gì ở Huế ngon rẻ nữa nhé, cứ thử món bánh bèo đi, bạn sẽ mê mẩn ngay thôi!
Bánh bột lọc (Bánh lọc) là món ăn phổ biến của nhiều địa phương, thế nhưng đến với Huế món ăn này lại có hương vị rất riêng. Bánh được làm từ bột năng với phần nhân gồm thịt heo và tôm. Đặc biệt, phần nhân tôm thịt này được kho mặn ngọt tạo nên hương vị rất đậm đà.
Ăn gì ở Huế ngon? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên ăn gì khi du lịch tại xứ Huế mộng mơ thì có thể tham khảo ngay món bánh ram ít - một đặc sản nổi tiếng mà bất cứ ai ăn qua cũng phải thốt lên hai chữ “tuyệt vời”. Phần đế của bánh là lớp ram vàng giòn kết hợp với lớp bánh ít bên trên dẻo mịn và nhân tôm thịt đậm đà vô cùng cuốn hút.
Điểm độc đáo nhất là bánh sẽ được rắc lên một ít bột tôm cháy vô cùng bắt mắt và chấm với nước mắm chua chua ngọt ngọt khi ăn thì hấp dẫn không gì bằng. Khi thưởng thức, bánh ít và phần ram được hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị vô cùng hoàn hảo, tinh tế, có một chút béo béo nhưng không hề cảm thấy ngán chút nào. Du khách có thể tìm kiếm món ngon này tại quán ăn vỉa hè hay những nhà hàng sang trọng tại Cố đô.
Cơm âm phủ là món ăn đã có từ lâu đời, mang đậm chất Huế và được chế biến từ nhiều nguyên liệu bình dị khác nhau trông vô cùng bắt mắt. Theo dân gian kể lại, vua Bảo Đại trong lúc vi hành rất yêu thích món ăn này và đã yêu cầu đầu bếp chế biến lại khi về cung. Từ đấy món ăn tiến vua - cơm âm phủ được ra đời.
Một đĩa cơm âm phủ hội tụ nhiều màu sắc khác nhau gồm cơm trắng, thịt ba chỉ, chả lụa Huế, nem nướng, trứng, tôm và rau thơm tạo nên một hương vị phong phú và đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn ngon. Khi thưởng thức, hãy rưới thêm một ít nước mắm tỏi chua ngọt, cay cay để cảm nhận được trọn vẹn hương vị độc đáo này nhé! Hiện nay, bạn có thể mua món đặc sản này tại các hàng quán thông thường hoặc các nhà hàng sang trọng.
Ăn gì ngon ở Huế? Nếu đã có dịp ghé thăm xứ Huế mộng mơ thì bạn đừng bỏ qua món ăn ngon, siêu bổ dưỡng này. Mì vịt tiềm là món ăn đêm ở Huế rất được yêu thích nhờ sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ngọt, thơm ngon của thịt vịt, dai dai của sợi mì kết hợp với hương vị thanh đạm của rau củ và nấm nên sẽ không có cảm giác ngán. Giữa tiết trời se lạnh lúc đêm khuya mà được thưởng thức một tô mì vịt tiềm nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.
Đến Huế ăn gì ngon? Một trong những món ngon bạn nhất định phải thử khi đến Huế là bánh mì Trường Tiền. Đây là một trong món ăn vặt về đêm được rất nhiều người dân cố đô yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.
Không dùng loại bánh mì quá to dày, vỏ bánh mì nơi đây khá mỏng và luôn nóng giòn bởi được nướng liên tục trên lửa than. Hương vị đặc trưng của bánh mì Trường Tiền nằm ở phần nhân gồm các loại như pate, chả, nem, tré, thịt nướng hoặc thịt nguội,...hòa quyện cùng với nước sốt đặc biệt thơm lừng. Tất cả tạo nên một món bánh mì độc đáo mà chắc chắn bạn không thể cưỡng lại và phải thưởng thức ngay thêm ổ thứ hai.
Bổ sung thêm một loại bánh ngon trong “bộ sưu tập” những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Huế, bánh ép được nhiều bạn trẻ lựa chọn để trở thành món ăn vặt yêu thích của mình. Nhìn chung, Bánh ép khá giống với bánh lọc, nhưng chế biến có phần đơn giản hơn. Nhân bánh gồm thịt heo, pate, trứng,... Phần bột bánh sẽ được ép chín trên hai miếng gang trên lò than hồng sau đó phần nhân được thêm vào.
Bánh ăn kèm với nước mắm chua chua cay cay kết hợp với rau răm, dưa leo và cà rốt chua tạo thành một hương vị cực cuốn. Mùi vị dai dai, béo ngậy của lớp bánh hòa quyện với vị chua giòn, thơm thơm của hành lá, rau củ và hải sản tươi ngon đậm đà khiến ai cũng phải mê mẩn món ăn trứ danh xứ Kinh kỳ. Đây hẳn là món ăn ngon rẻ nhất của ẩm thực Huế mà bạn nên thử qua.
Ăn gì ở Huế ngon rẻ? Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn ngon rẻ về đêm thì đừng bỏ qua món Ốc nhé! Ốc là món ăn vặt tuyệt vời vào những ngày mưa se lạnh tại Huế. Ốc xứ Huế được nêm nếm rất đậm vị. Lúc nấu vị ngọt từ ốc sẽ được tiết ra tạo nên bát nước dùng ngọt thanh và đậm đà. Một điểm lưu ý là ốc ở Huế rất cay khiến người ăn phải hít hà chảy nước mắt, thế nhưng đồng thời nó cũng vô cùng ngon và kích thích vị giác.
Vả trộn là món ăn đặc trưng xứ Huế thường được chế biến vào những ngày lễ, Tết, và những dịp quan trọng của gia đình. Quả vả ở Huế cùng họ với quả sung, vả được luộc mềm và sau đó thái mỏng. Vả thường được trộn cùng với tôm, thịt, da heo, đậu phộng,... Tất cả hòa quyện và tạo nên một món ăn vô cùng ngon và bắt mắt. Người Huế thường ăn món ăn này kèm với bánh tráng mè, khi ăn sẽ dùng bánh tráng xúc với vả trộn, chan cùng với một ít nước chấm.
Ăn gì ở Huế ngon? Hãy tham khảo ngay món ăn đặc sản Huế thơm ngon nức tiếng là chè bột lọc bọc heo quay. Một món ăn nghe có vẻ lạ lẫm đối với những người lần đầu biết đến món ăn này, thế nhưng Chè bột lọc bọc heo quay là đặc sản vô cùng nổi tiếng của xứ Huế. Viên bột lọc dẻo, dai bọc nhân heo đậm vị giòn rụm bên trong kết hợp với nước súp đường phèn ngọt thanh cùng với độ cay nhẹ của những sợi gừng. Món chè sẽ ngon hơn khi dùng lúc còn nóng, và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày thời tiết se lạnh.
Xem thêm: Tổng hợp các quán chè ngon ở Hà Nội cho team hảo ngọt
Tré Huế là một món ăn ngon không còn quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê khám phá ẩm thực vùng miền và rất được yêu thích bởi khách du lịch nơi đây. Tré thường có lớp lá chuối hoặc lá ổi bên ngoài để bảo bọc phần nhân thịt thơm ngon bên trong. Vị tré nguyên bản sẽ có một chút dai giòn của da heo, độ béo nhẹ từ mè cùng một chút cay nồng, thơm thơm khi ăn cùng với tỏi, ớt và lá đinh lăng khiến bao người mê đắm.
Ngày nay, tré được chế biến đa dạng hơn với các nguyên liệu như nem chả, xoài, rau răm và một chút gia vị tạo sự kết hợp hài hòa giữa thị giác, khứu giác và vị giác khiến ai cũng không thể cưỡng lại được. Món ăn này thường xuất hiện trong bữa ăn để khai vị hoặc nhấm với rượu là hết ý.
Xem thêm: 65 món nhậu đơn giản, mồi bén ngon dễ làm chỉ từ 50.000 đồng
Nem lụi Huế là món ăn đường phố phổ biến không thể bỏ lỡ khi du lịch tại xứ Huế mộng mơ. Món ngon này được chế biến từ thịt heo quết nhuyễn với bì, mỡ heo, gia vị rồi xiên qua thanh sả và nướng trên bếp than hồng cho đến khi vừa chín và dậy mùi thơm. Hãy ăn ngay khi nem còn nóng hổi, cuộn với rau sống và chấm với nước lèo sền sệt là ngon hết sảy.
Điểm nổi bật nhất của món ăn này là nước lèo được chế biến vô cùng công phu với sự kết hợp của nước mắm, thịt heo, gan heo, đậu phộng xay, ớt tạo nên một hương vị đậm đà, cay the, ngọt bùi không thể quên. Tất cả các nguyên liệu được kết hợp lại vô cùng hoàn hảo tạo nên sự cuốn hút đến kì lạ khiến ai đã ăn qua là nhớ mãi. Nếu chưa biết tôi nay ăn gì ở Huế thì có thể tham khảo món ăn vặt đường phố hấp dẫn này nhé!
Một món đặc sản bình dị khác của Huế nhưng lại cuốn hút không kém phải kể đến là hến xúc bánh tráng. Hến sau khi xào với hành tỏi phi cùng với một số gia vị sẽ dậy mùi thơm đặc trưng và được ăn cùng với bánh tráng nướng hoặc phồng tôm. Tuy công đoạn chế biến đơn giản vậy thôi chứ hương vị thơm ngon của món ăn này là không đùa được đâu, bởi chúng sẽ khiến bạn ăn mãi mà không biết chán đấy.
Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt béo của thịt hến, bùi bùi và thơm lừng của đậu phộng, mè trắng đã làm say đắm biết bao thực khách khó tính. Món đặc sản này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa mạnh cùng chén cơm nóng hoặc nhâm nhi ăn vặt cũng cực kỳ hấp dẫn.
Bắp nướng mỡ hành là món ăn đường phố nổi tiếng ở Huế được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon mà giá lại vô cùng hạt dẻ. Bắp ngô sau khi nướng sơ trên bếp sẽ được sắp xếp gọn lại. Đến khi đặt hàng, một lớp mỡ hành sẽ được quết lên những hạt bắp non căng mẩy trông vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Chỉ sau vài phút là thực khách đã có thể thưởng thức món ngô nướng mỡ hành béo ngậy và dậy mùi thơm nức mũi.
Vào mỗi tối muộn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng gánh vỉa hè bán bắp nướng vô cùng rộn ràng với mùi thơm ngào ngạt níu giữ chân khách. Ngồi lai rai món nướng bình dân khi trời đã về khuya và lắng nghe những câu chuyện vu vơ bằng chất giọng ngọt ngào của người dân xứ Huế sẽ là trải nghiệm lý thú tại cố đô.
Xem thêm: Top 19+ địa điểm ăn vặt Sài Gòn ăn là mê nhất định phải thử
Món ăn vặt ở Huế có gì? Nếu bạn có dịp đến thăm xứ Huế mộng mơ thì đừng bỏ qua món kẹo cau - một món ăn vặt xứ Huế nổi tiếng với vị ngọt thanh vô cùng cuốn hút. Món ăn này có hình dáng giống như miếng cau chẻ nhỏ, lớp bên trong là phiến đường vàng nhạt trông như hạt cau và được phủ một lớp bột đường màu trắng bên ngoài. Dù không có màu sắc sặc sỡ như những quà bánh khác nhưng món kẹo cau này lại rất được yêu thích bởi người dân tại đây, đặc biệt là nhâm nhi cùng tách trà đăng đắng sẽ cảm nhận được vị ngọt béo chuẩn nhất, đánh thức mọi giác quan.
Đặc sản Huế có gì ngon rẻ ? Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Huế thì chắc chắn đã từng nghe qua món bánh đậu xanh trái cây thơm ngon nức tiếng. Đây là món bánh quý tộc từng được dâng lên vua Chúa thời xa xưa và có hình dáng vô cùng bắt mắt. Với thành phần chính là bột đậu xanh, những nghệ nhân đã khéo léo nhào nặn nên nhiều loại hình dáng, sau đó phủ một lớp rau câu và màu thực phẩm để tạo nên một phiên bản trái cây mini trông vô cùng sặc sỡ khiến ai cũng phải xuýt xoa vì bánh gì mà đẹp thế.
Với hương vị thơm ngon, giá rẻ, đẹp mắt lại mang ý nghĩa giá trị tinh thần, bánh đậu xanh trái cây đã trở thành món ngon quen thuộc tại xứ Huế và khiến bao du khách không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp tinh tế ấy mà mua về thưởng thức hoặc làm quà cho người thân.
Mè xửng (hay còn gọi là kẹo mè xửng) được xem là biểu tượng ẩm thực của nền văn hóa và con người cố đô. Khi du lịch tại đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn độc đáo này trên bàn trà của người Huế hay là khung cảnh nhâm nhi một chút trà cùng mè xửng như một thú vui tao nhã. Nếu có cơ hội ghé thăm nơi này mà chưa được thưởng thức đặc sản mè xửng Huế là một thiếu sót đáng tiếc.
Các nguyên liệu gồm mạch nha, mè, đậu phộng, bột gạo sau khi trải qua công đoạn nhào nặn công phu sẽ tạo nên hương vị ngọt ngào, dẻo dai pha lẫn một chút bùi bùi, thơm thơm làm mê mẩn biết bao thực khách. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, mè xửng hiện nay có nhiều loại như mè dẻo, mè giòn, mè gương, mè đen. Một lưu ý cho bạn trước khi mua về thưởng thức hay làm quà là lựa chọn miếng mè xửng có màu vàng trong, khi bóp có độ mềm nhẹ và thả ra không bị biến dạng.
Tôm chua hay mắm tôm chua là đặc sản truyền thống không thế thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân Huế và rất được ưa chuộng để sử dụng làm quà cho khách du lịch. Để chế biến món tôm chua Huế có hương vị ngon nhất, tôm được lựa chọn rất tỉ mỉ để đảm bảo độ tươi ngon, sau đó kết hợp với ớt, riềng, tỏi và thính nếp để tạo nên hương vị chua, ngọt, mặn, cay rất đặc trưng và lạ miệng.
Để cảm nhận đúng hương vị này, thực khách có thể kết hợp với cơm trắng, dưa giá, thịt heo luộc hoặc cuốn với bánh đa và thịt heo để tăng sự đậm đà, hấp dẫn. Tôm chua tuy có mùi hơi nồng nhưng ai đã ăn một lần rồi thì khó lòng quên được vị ngon vô cùng cuốn hút này. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua đặc sản Huế nào ngon để làm quà thì có thể tham khảo món này nhé!
Nem chua Huế là món ăn ngon rất được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích và mua về làm quà. Khác với những khu vực khác, nem chua Huế có một hương vị rất riêng, đậm đà và cay hơn so với bình thường. Món ăn này thường được bọc lớp lá chuối hoặc lá dong bên ngoài, phần nhân sẽ có màu hồng nhạt cùng khoanh tỏi và ớt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai và một chút vị chua thanh thanh, cay nhẹ của nem vô cùng cuốn hút.
Một lưu ý cho bạn nếu muốn mua món ăn ngon này làm quà thì hãy kiểm tra cẩn thận màu sắc và độ đàn hồi của nem. Nem chua ngon là sẽ có màu hơi hồng đỏ, không có dấu hiệu mốc trắng, khi nắn có độ săn chắc và giòn dai khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số nơi mua uy tín dưới đây để đảm bảo chất lượng.
Nhắc đến món đặc sản Huế thì không thể bỏ qua mắm sò Lăng Cô - một loại mắm thơm ngon gây thương nhớ cho bất kì du khách nào từng thưởng thức qua dù chỉ là một lần. Món mắm ngon này được làm từ sò lông, hay còn gọi là con sặc, sau khi được làm sạch sẽ ủ với muối, riềng, ớt từ 8 - 10 ngày là có thể sử dụng.
Để cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt hảo này, người dân Huế sẽ dùng với cơm nóng hoặc làm món chấm với thịt heo, rau sống và khế chua là ngon hết ý. Không chỉ được người địa phương yêu thích bởi hương vị đậm đà đặc trưng mà bất cứ ai đến Huế cũng đều mua về làm quà cho người thân. Nhờ vậy, tiếng thơm của mắm sò Lăng Cô cứ thế lan tỏa khắp mọi miền đất nước.
Hy vọng bài viết trên ZaloPay đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Đi Huế ăn gì?”. Với danh sách các món ăn phong phú hấp dẫn trên mong là bạn đã chọn ra những món ăn đáng thử cho riêng mình.. Khi thanh toán hoá đơn, đừng quên sử dụng ZaloPay để nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.
Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay