Chỉ từ những nguyên liệu dân dã dễ tìm, Bún Ốc đã khiến bao thực khách say đắm nhờ hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn, đậm đà bản sắc quê hương. Nước dùng của món Bún Ốc này có vị ngọt, thanh nhờ được ninh từ xương ống. Khi ăn, vị bùi của đậu hũ chiên hòa quyện cùng vị giòn dai, béo ngậy của ốc - linh hồn của món ăn tạo nên hương vị béo bùi khó cưỡng. Nếu ăn kèm với rau sống, chuối xanh, rau muống, giá,...thì lại càng ngon. Một tô Bún Ốc tuy bình dị, mộc mạc là thế nhưng lại chứa đựng sự cầu kỳ, tinh tế và tâm huyết của người nấu.
Bún Ốc cũng được chia thành nhiều loại: Bún Ốc Chuối Đậu, Bún Riêu Cua Ốc, Bún Ốc Nguội, Bún Ốc Tóp Mỡ,...tha hồ lựa chọn. Giữa không khí se se lạnh của tiết trời vào đông, còn gì tuyệt vời bằng được ngồi xì xụp một tô Bún Ốc nóng hổi và ngắm nhìn đường phố Hà Nội ôn lại những kỷ niệm xưa cũ.
Phở là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam nhưng ngon và đặc biệt nhất vẫn là Phở Hà Nội. Để tạo ra món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực đất Kinh Kỳ này phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nước dùng Phở phải được nấu từ hoa hồi, quế, gừng nướng, hành khô nướng, thảo quả và xương ống bò ninh trong nhiều giờ liền. Bánh phở sau khi chần sẽ được xếp gọn vào bát, chan thêm nước dùng và thêm lên thịt bò, hành lá phía trên, cho thêm chút dấm ớt chua cay là đã có thể thưởng thức. Điều thú vị là bạn có thể thưởng thức phở ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày bởi nó là món ăn dễ tiêu hóa, không bị đầy bụng.
Dù trải qua bao thập kỷ, Phở Hà Nội vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa ẩm thực miền Bắc và không khó để thực khách tìm ra một quán Phở bình dị giữa lòng thủ đô.
Bên cạnh bát Phở nước nóng hổi, Phở Cuốn Hà Nội cũng chiếm được cảm tình của rất nhiều tín đồ yêu Phở. Một miếng Phở Cuốn đầy đặn sẽ bao gồm bánh phở, thịt bò, xà lách, cà rốt, dưa chuột,...và nước chấm. Tất cả các nguyên liệu đều phải đảm bảo tươi ngon nhất thì món Phở Cuốn mới ra được đúng vị. So với những đặc sản khác của Hà Nội thì Phở Cuốn có phần đơn giản, dễ chế biến hơn nhiều nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà từ thịt bò, vị thanh mát từ bánh phở và rau thơm. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, đừng quên thử ngay một đĩa phở cuốn tươi mát bạn nhé!
Khi đến Hà Nội, sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh người già, người trẻ, nam nữ ở mọi độ tuổi đang ngồi thưởng thức món Bún Chả ở dọc các con phố. Chẳng ai nhớ rõ Bún Chả đã xuất hiện từ bao giờ, nhưng nó đã trở thành đồ ăn ngon Hà Nội mà ai đi xa cũng mong nhớ được trở về để tìm lại hương vị độc đáo này.
Một bát Bún Chả cơ bản sẽ gồm bún, chả và nước dùng. Bún ở đây là loại bún rối sợi mảnh, màu trắng và phải là bún tươi. Chả sẽ có cả hai loại là chả ram và chả viên. Thông thường, chả sẽ được làm từ thịt ba chỉ băm nhỏ cùng một số loại gia vị tẩm ướp và đem đi tạo hình rồi nướng trên bếp than hồng. Những thứ làm nên hương vị của Bún Chả lại nằm ở nước chấm đậm đà, đủ vị chua cay mặn ngọt với nộm đu đủ xanh và cà rốt ăn cùng.
Ai đã từng có cơ hội ăn thử Bún Mọc Dọc Mùng thì khó có thể nào quên được vị thanh mát từ nước dùng cùng những miếng dọc mùng giòn sần sật ăn rất lạ miệng.
Tô Bún Dọc Mùng tưởng chừng như đơn giản nhưng phải trải qua khâu chế biến vô cùng kỹ càng. Dọc Mùng được tước sạch lớp vỏ ngoài, rửa và bóp thật kỹ với muối để không bị ngứa khi ăn. Thịt chân giò phải là phần bắp giòn, hầm đến khi chín nhừ và thái thành từng lát mỏng. Thịt mọc sẽ bao gồm giò sống trộn với thịt nạc băm, mộc nhĩ, nấm hương và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là nước dùng được ninh từ móng giò, xương ống và hành khô nướng xém để làm tăng độ thanh ngọt. Dưới cái nắng nóng của mùa hè, thưởng thức một tô Bún Mọc Dọc Mùng đậm đà, thanh ngọt sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sau một ngày làm việc vất vả.
Nhắc đến những món ăn ngon Hà Nội thì không thể không kể đến Bún Riêu Cua. Món bún này ăn điểm nhờ vị ngọt mát của nước dùng từ thịt cua và phần gạch thơm, béo ngậy. Cua phải là cua đồng chắc thịt, bóc vỏ làm sạch và giã nhuyễn lọc lấy nước cốt nấu canh. Phần gạch cua được xào cùng hành khô và cà chua được trưng lên để tạo màu. Nồi riêu cua chỉ đạt chuẩn khi phần gạch được đóng váng thành từng mảng, mềm xốp và có màu vàng sậm đặc trưng. Bát Bún Riêu Cua đầy đủ với đậu phụ chiên giòn rụm, gạch cua, chả lá lốt, thịt mềm đầy ú ụ ăn kèm với rau sống sẽ khiến cả những vị khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.
Bánh Đa Cua vốn là một món ăn bình dân, dễ ăn có nguồn gốc từ thành phố hoa phượng đỏ - Hải Phòng. Bát Bánh Đa Cua mang nhiều màu sắc có vàng sậm của bánh đa, xanh của rau muống, lá lốt, màu nâu của thịt bò, màu đỏ của cà chua...cùng nước dùng ngọt thanh vị cua đồng. Đến với Hà Nội, đừng quên gọi cho mình một suất bánh đa cua mộc mạc, bình dị để tìm về hương vị đồng quê bạn nhé!
Tiếng rao “Bánh khúc đây, xôi lạc bánh khúc đê...” hẳn đã rất quen thuộc đối với người dân đất thủ đô. Món Xôi Khúc nóng hổi thơm mùi gạo nếp từ những gánh hàng rong đã trở thành nét đẹp độc đáo của Hà Nội. Xôi Khúc ăn ngon nhất khi còn nóng, mùi nếp nương hòa quyện với mùi lá khúc, đậu xanh, thịt mỡ thơm vô cùng. Cắn một miếng mà cảm tưởng những kỷ niệm tuổi thơ cứ ùa về. Đây chắc chắn là một món ăn có thể lấp đầy chiếc bụng đói vào bữa sáng trước giờ đi học, đi làm đó!
Bánh Mì Sốt Vang là sự kết hợp độc đáo giữa bánh mì nóng giòn và thịt bò sốt vang đậm đà. Một bát Sốt Vang thơm ngon sẽ gồm khoai tây, cà rốt và thịt gân bò mềm, dai giòn thấm đẫm gia vị. Bên cạnh bánh mì, sốt vang còn được ăn cùng cơm, bún hoặc phở. Nhìn chung, Bánh Mì Sốt Vang luôn lọt top đồ ăn ngon Hà Nội mà giới trẻ cực kỳ yêu thích.
Món ăn bình dân này luôn đáng tin cậy để tìm được chút ấm áp trong ngày đông. Bánh giò có thể được ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, từ bữa sáng, trưa cho đến chiều tối. Ở Hà Nội, bánh giò luôn dễ dàng tìm thấy, nhưng để thưởng thức một món ngon thì bạn nên thử ăn ở những nơi sau đây.
Một trải nghiệm không thể thiếu khi đến Hà Nội là thưởng thức bánh gối, với lớp vỏ giòn tan và nhân đậm đà, đặc biệt thú vị trong những ngày đông se lạnh. Dưới đây là những địa điểm bạn có thể ghé thăm để thưởng thức và viết review về món này:
Hãy thưởng thức những chiếc bánh gối này và chia sẻ những cảm nhận của bạn với mọi người.
Súp là một món ăn phổ biến ở Hà Nội, và có nhiều cách nấu khác nhau như súp gà, súp cua và súp lươn. Chúng mang đến những hương vị đậm đà và trở thành lựa chọn ưa thích trong những ngày đông lạnh.
Dưới đây là ba quán súp đáng thử với ba hương vị khác nhau:
Sức hấp dẫn của Bánh Cuốn Thanh Trì khiến nhiều thực khách không thể chối từ. Thoạt nhìn thì có vẻ dễ chế biến, thế nhưng món Bánh Cuốn Thanh Trì lại đòi hỏi sự cầu kỳ, khéo léo trong quá trình tạo ra món ăn.
Trước tiên, phải ngâm gạo khang dân từ 2-3 tiếng, sau đó đem xay với nước theo tỷ lệ chuẩn và tráng bột thật mỏng trên nắp xoong, thành phẩm thu được mẻ bánh tráng mềm dai, mỏng mịn, óng ả. Kế tiếp là nước chấm ngọt thanh ăn cùng chả quế, đậu rán, chả thịt và rau húng. Chỉ với mức giá bình dân dao động từ 15.000 - 40.000, bạn đã có thể thử ngay món đặc sản bình dị của vùng đất Thăng Long này.
Nếu như người Hà Nội xưa chỉ được ăn Bún Thang vào các dịp lễ Tết trọng đại, thì ngày nay bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này mọi lúc, mọi nơi ở Hà Nội.
Bún Thang đòi hỏi sự cầu kỳ, tinh tế bởi cần đến 12 nguyên liệu trong quá trình nấu. Một tô Bún Thang gồm có nước dùng, lườn gà xé, trứng gà thái sợi mỏng, giò lụa, hành lá và bún rối. Nước dùng ở đây trong vắt, có vị ngọt tự nhiên từ xương hầm và thịt gà, lại thoang thoảng hương tôm nõn, nấm hương đặc trưng. Và thứ quan trọng nhất làm nên nét duyên ngầm của Bún Thang có lẽ nằm ở mắm tôm và chút tinh dầu cà cuống được cho vào trước khi ăn để làm dậy mùi món ăn.
Nếu như Bún Ốc nổi tiếng nhờ vị ngậy béo, thơm ngon từ thịt ốc thì Bún Thang lại đi vào lòng người bởi sự tỉ mỉ, công phu từ việc nấu nước dùng cho đến biến tấu các nguyên liệu đơn giản trở nên bắt mắt hơn.
Ra đời vào những năm cuối của thập niên 80, Chả Cá Lã Vọng dường như đã trở thành thương hiệu quen thuộc mỗi khi nhắc đến những món đặc sản trứ danh đất Bắc. Cá được tuyển chọn thường là loại cá Lăng chắc thịt, ít xương, sống ở các vùng sông hồ lớn rồi xẻ phi lê, tẩm ướp gia vị và nướng chín trên than hoa. Chả Cá ăn ngon nhất khi còn nóng hổi, ăn kèm cùng bún rối, thì là, rau húng, lạc rang và mắm tôm. Miếng chả cá vàng ngậy, ngọt béo kết hợp với mùi rau thơm và nồng thanh của mắm tôm sẽ khiến nhiều tín đồ ẩm thực phải thòm thèm.
Nếu đã trót mê cái vị ngọt dịu, dai dai của lòng non thì bạn nhất định phải thử món Lòng Rán Hà Nội. Tấp vào một quán lòng ven đường và gọi một đĩa Lòng Rán đầy đủ có gan, nội tạng, dạ dày, lòng non, cuống họng, nõn đuôi... bày biện đẹp mắt, miếng nào miếng nấy đều thấm đẫm gia vị thơm nức mũi. Một dĩa lòng chất lượng phải là lòng được chế biến sạch sẽ, không bị hôi hay bị đắng, sau khi rán không bị quắt lại mà vẫn giữ được độ dai giòn khi ăn. Món ăn bình dân này có thể dễ dàng tìm thấy trên nhiều con phố ở Hà Nội.
Khi thời tiết bắt đầu vào thu, người dân thủ đô lại rủ rỉ hẹn nhau đi ăn Chả Rươi. Món Chả Rươi xưa kia vốn được coi là thức ăn dành cho nhà giàu bởi giá thành cao nhưng cực kỳ chất lượng nhờ hương vị bùi béo.
Rươi được trộn cùng thịt xay, trứng gà, vỏ quýt, hành hoa, thì là, ớt tươi rồi đem chiên vàng rụm. Ăn kèm cùng bún, nước chấm chua chua ngọt ngọt và rau thơm ngon hết sảy. Cắn một miếng Chả Rươi bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ẩm mà hương vị cứ vấn vương đầu lưỡi. Món ăn dân dã này đã khiến nhiều thực khách mê tít từ lần thử đầu tiên.
Bún Đậu Hàng Khay không chỉ nổi tiếng với người dân bản địa mà rất nhiều thực khách nước ngoài cũng biết đến món ăn dân dã này. Mẹt bún đầy đặn với đậu phụ rán vàng ươm, thịt chân giò thái lát, chả cốm, dồi sụn, nem rán và bún lá ăn cùng mắm tôm phải gọi là “chuẩn bài”. Chỉ cần đặt chân đến Hàng Khay, du khách đã có thể chọn ngay một quán bún đậu ưng ý với đủ ba tiêu chí ngon, rẻ và chất lượng.
Bên cạnh ngan xào lăn, ngan nấu măng, ngan sốt me thì món Ngan Cháy Tỏi cũng là một đồ ăn ngon Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích. Đĩa Ngan Cháy Tỏi màu nâu đỏ óng ánh với phần tỏi thơm lừng lại có cách chế biến đơn giản không cầu kỳ. Thịt ngan vỏ ngoài giòn, bên trong dai mềm, ngấm đều gia vị, phần tỏi sau khi chiên cũng không hề bị hăng khét. Để món ăn thêm trọn vị thì không thể thiếu nước chấm tỏi ớt chua cay kích thích vị giác. Dù mới phổ biến ở Hà Nội được hơn chục năm nhưng Ngan Cháy Tỏi đã trở thành món ngon được nhiều thực khách ưa chuộng.
Món ăn ngon Hà Nội cuối cùng mà ZaloPay muốn giới thiệu đến bạn là Mỳ Gà Tần - một món ăn rất hợp cho những ngày gió mùa về trên phố. Bát Mỳ Gà Tần với sợi mì tôm dai dai, miếng thịt gà tần mềm thơm cùng nước dùng thanh thanh, dậy mùi thuốc bắc. Bởi được nấu từ nước luộc gà và 7 vị thuốc: Ngải Cứu, Kỷ Tử, Đương Quy, Đẳng Sâm, Hạt Sen, Táo Tàu, Thục Địa nên nước dùng có dư vị ngọt thơm, hơi ngăm ngăm đắng đặc trưng. Mỳ Gà Tần không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, giúp tẩm bổ cho những người mới ốm dậy.
Bún cá là món ăn đặc sản của Hải Phòng nhưng lại được người dân Hà Nội vô cùng yêu thích. Nhắc đến ẩm thực Hà Thành, không thể không nhắc đến món bún cá với hương vị đậm đà, khó cưỡng.
Món bún cá Hà Nội chinh phục thực khách bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa những nguyên liệu tưởng chừng đơn giản như cá rán vàng giòn, nước dùng thanh ngọt, rau thơm tươi ngon và bún tươi trắng ngần tạo nên sự hài hòa trong hương vị.
Bún cá Hà Nội không chỉ ngon miệng mà còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Thành. Món ăn này có thể thưởng thức quanh năm, dù là ngày nóng hay ngày lạnh.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bún cá ở bất cứ con phố nào tại Hà Nội. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này, hãy ghé thăm một số địa chỉ nổi tiếng sau:
Trong số những món ăn truyền thống của Hà Nội, cháo được coi là một món ăn đặc biệt, đem lại sự ấm áp và ngon miệng cho người thưởng thức. Hà Nội có nhiều loại cháo phổ biến, bao gồm cháo sườn, cháo cá, cháo gà và cháo trai. Cụ thể hơn:
Cháo sườn là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Hà Nội. Cháo được nấu từ gạo trắng mềm mịn, kết hợp với sườn heo thái nhỏ và nước dùng thơm ngon. Món cháo sườn thường được trang trí bằng hành phi, tiêu, rau mùi và hành tây. Với hương vị đậm đà và nồng nàn, cháo sườn là một món ăn truyền thống được nhiều người dân Hà Nội yêu thích.
Cháo cá là một món ăn khác không thể bỏ qua trong danh sách cháo Hà Nội. Nguyên liệu chính của cháo cá là cá tươi, được nấu chín kỹ cùng với gạo, tạo nên một nồi cháo thơm ngon và béo ngậy. Thường được thêm hành, rau mùi và một chút hành phi trên mặt, cháo cá tạo ra một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Hương vị tươi ngon của cá kết hợp với mùi thơm của rau và gia vị tạo nên một món cháo đậm đà và hấp dẫn.
Cháo gà là một món ăn truyền thống của Hà Nội và được biết đến bởi hương vị tinh tế và thảo mỹ. Cháo gà thường được nấu từ gà tươi, kết hợp với gạo mềm và nước dùng đậm đà. Món cháo này thường được trang trí bằng hành, mỡ hành và rau mùi. Hương vị dịu nhẹ, thơm ngon và sự êm ái của cháo gà đã đưa món ăn này trở thành một lựa chọn phổ biến cho bữa ăn sáng hoặc bữa tối.
Cuối cùng, cháo trai là một món ăn độc đáo và phong cách của Hà Nội. Cháo được nấu từ trai tươi, kết hợp với gạo mềm mịn và nước dùng thơm ngon. Cháo trai thường được ăn cùng với hành, rau mùi và tiêu. Với hương vị độc đáo và chất dinh dưỡng cao, cháo trai là một món ăn đặc biệt và thường được tận hưởng trong các dịp đặc biệt.
Với sự đa dạng và hương vị độc đáo của các loại cháo trên, Hà Nội đã khắc sâu vị giác của người dân và du khách. Bất kể bạn là người dân địa phương hay du khách đến thăm, hãy khám phá những món cháo đặc trưng này để trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Hà Nội.
Hãy thử một món ăn khoái khẩu mà tôi không thể không giới thiệu cho bạn - đó là nộm bò khô. Đây là một món ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị và kích thích vị giác. Nộm bò khô kết hợp nhiều phần khác nhau của thịt bò, từ gân đến thịt khô, trộn chung với đu đủ, cà rốt và nước dùng vừa miệng.
Để kiểm chứng những gì tôi nói, bạn có thể ghé qua một số quán ăn sau đây:
Mỳ vằn thắn là một món ăn phổ biến ở Hà Nội, có thể tìm thấy trên các con phố nhỏ hay trong những nhà hàng sang trọng. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Nước dùng ngọt thanh kết hợp với sợi mỳ thơm ngon và hương vị tươi mát của sủi cảo, tạo nên một hòa quyện vị giác đặc biệt khó cưỡng.
Để thưởng thức mỳ vằn thắn ngon, bạn có thể ghé qua những quán sau đây ở Hà Nội:
Hà Nội nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, trong đó có những món miến hấp dẫn. Dưới đây là một số món miến phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở Hà Nội:
Miến gà (nước): Một sự kết hợp tuyệt vời giữa sợi miến mềm mại và nước dùng thơm ngon, kết hợp với thịt gà mềm và thịt gà xay. Món này thường được nạm thêm hành, hành tây và gia vị tạo nên hương vị đặc trưng. Bạn có thể tìm thấy miến gà nước ở nhiều quán ăn và hẻm nhỏ trong thành phố.
Miến trộn: Là một món ăn hấp dẫn và đầy màu sắc. Sợi miến mềm mại được trộn chung với rau sống như rau diếp cá, rau muống, hành, và thêm chút gia vị như tỏi, ớt tạo nên hương vị đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức miến trộn tại các quán ăn đường phố hoặc nhà hàng nhỏ trong thành phố.
Miến ngan: Món ăn độc đáo với sợi miến mềm mại được kết hợp với thịt ngan thơm ngon. Thường thì miến ngan được nấu chảo với gia vị như tiêu, hành, tỏi và các loại rau sống. Món này thường được phục vụ trong các nhà hàng chuyên về ngan hoặc các quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội.
Miến lươn là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Hà Nội. Miến mềm mại được nấu chảy trong nước dùng thơm ngon, kết hợp với thịt lươn giòn sần sật và các loại rau sống. Món miến lươn thường được tìm thấy ở các quán ăn đường phố và nhà hàng truyền thống của Hà Nội.
Hà Nội nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, và nem chính là một trong những món ăn không thể bỏ qua. Nem ở Hà Nội có rất nhiều phiên bản khác nhau, từ nem nướng, nem rán, nem lụi,... mỗi loại đều mang một hương vị đặc trưng riêng.
Tuy nhiên, với vô số quán nem mọc lên như nấm, việc lựa chọn được địa điểm ăn ngon ưng ý quả là điều không dễ dàng. Dưới đây, tôi xin chia sẻ một số quán nem ngon ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:
Caramen, hay còn gọi là bánh Flan, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của trứng sữa cùng vị ngọt thanh của nước đường trưng, tạo nên hương vị khó cưỡng.
Và nếu muốn thưởng thức món caramen ngon đúng điệu, bạn không thể bỏ qua số 29 phố Hàng Than - địa điểm bán caramen nổi tiếng nhất Hà Nội. Caramen ở đây được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Caramen Hàng Than không chỉ ngon mà còn giá cả phải chăng, chỉ khoảng 15.000 VND/phần.
Bạn đang tìm kiếm món ăn vặt giải nhiệt cho ngày hè nóng bức? Hãy đến ngay 29 Hàng Than để thưởng thức món thạch dừa thơm ngon, mát lạnh. Nổi tiếng không kém món caramen trứ danh, thạch dừa tại đây hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác tuyệt vời.
Thạch dừa được làm từ nước dừa già, trải qua quá trình lên men tự nhiên, tạo thành những miếng thạch dai giòn, trắng trong, vị ngọt thanh mát. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thanh tao lan tỏa khắp khoang miệng, xua tan đi cái nóng oi ả của mùa hè.
Đặc biệt, thạch dừa tại 29 Hàng Than có giá cả vô cùng hợp lý chỉ 60.000 VND/quả. Bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không lo về giá cả.
Ngoài 29 Hàng Than, bạn cũng có thể tìm thấy món thạch dừa ngon tại:
Đến Hà Nội mà không thưởng thức kem Tràng Tiền quả là một thiếu sót lớn. Chiếc kem nhỏ nhắn, béo ngậy vị sữa này đã gắn liền với biết bao thế hệ người dân nơi đây, trở thành một biểu tượng không thể phai mờ của ẩm thực Hà Thành.
Trải qua bao thăng trầm thời gian, hương vị kem Tràng Tiền vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Vị kem ngọt thanh, béo ngậy hòa quyện cùng sự mát lạnh sảng khoái đánh thức mọi giác quan, mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
Dù có đa dạng các loại kem khác nhau, kem ốc quế vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến với kem Tràng Tiền. Với giá thành chỉ 12.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc kem thơm ngon để thưởng thức và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp tại Hà Nội.
Trà chanh không chỉ là thức uống giải khát mà còn là nơi tụ tập, "chém gió" của giới trẻ Hà Thành. Mùa hè nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè thưởng thức ly trà chanh mát lạnh, nhâm nhi hướng dương và trò chuyện rôm rả. Vị chua thanh của chanh, chút ngọt dịu của đường hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của trà tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.
Dưới đây là một số địa điểm trà chanh nổi tiếng ở Hà Nội:
Sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp độc đáo giữa xôi nếp cẩm lên men và sữa chua, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món ăn này không chỉ thanh mát, bổ dưỡng mà còn mang đậm nét đặc trưng của Hà Nội.
Để thưởng thức món sữa chua nếp cẩm ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý đến độ chín tới của xôi nếp cẩm. Nếp cẩm cần được lên men vừa đủ, không quá chua cũng không quá nồng. Dưới đây là một số quán sữa chua nếp cẩm ngon tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:
Tào phớ, hay còn gọi là đậu hủ hoặc tàu hủ, là món ăn khá quen thuộc trên khắp mâm cơm Việt. Tuy nhiên, khi thưởng thức tào phớ tại Hà Nội, thực khách mới có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc trưng và truyền thống của món ăn này.
Tào phớ Hà Nội không chỉ đơn thuần là những viên tào phớ mềm mịn, thanh mát được chan nước đường gừng ấm nóng. Món ăn này còn được biến tấu đa dạng với nhiều topping hấp dẫn như: kem, bánh flan (caramen), sương sáo, trân châu dai dai, tạo nên hương vị thơm ngọt, béo ngậy và thanh mát khó cưỡng.
Dưới đây là một số tiệm ăn tào phớ ngon tại Hà Nội mà bạn nên thử:
Xôi xéo là món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà Nội, đặc biệt là những ai yêu thích sự giản dị và thanh tao. Món ăn này ghi điểm bởi sự kết hợp hài hòa giữa hương vị và màu sắc, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho thực khách.
Hương vị đặc trưng:
Thanh mát: Lá sen thơm nhẹ, thanh mát, giúp cân bằng hương vị và giảm cảm giác ngán.
Cách trình bày:
Xôi xéo thường được gói trong lá chuối hoặc lá sen, mang đến sự giản dị, mộc mạc và gần gũi. Món ăn được bày ra đĩa với phần xôi vàng ươm, phủ đầy đậu xanh, hành phi và mỡ hành.
Địa chỉ thưởng thức:
Cốm Làng Vòng nức tiếng bởi vị dẻo thơm, mềm mại, quyện cùng hương nếp non thanh tao, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Quy trình làm cốm Làng Vòng vô cùng tỉ mỉ và công phu, từ việc hái lúa nếp non, rang chín, giã nhuyễn, đến khi gói trong lá sen xanh. Từng hạt cốm được làm ra mang theo tâm huyết và sự gìn giữ truyền thống của người dân nơi đây.
Hiện nay, cốm Làng Vòng được bán rộng rãi tại Hà Nội với mức giá dao động từ 260.000 - 280.000 VNĐ/kg. Du khách có thể mua cốm hoặc các sản phẩm từ cốm tại một số địa chỉ uy tín như:
Bánh tôm được chế biến từ những con tôm tươi ngon nhất, được tuyển chọn kỹ lưỡng và sơ chế tỉ mỉ. Tôm sau khi tẩm ướp gia vị sẽ được nhúng vào hỗn hợp bột mì và trứng, sau đó chiên vàng giòn trong chảo dầu nóng. Vỏ bánh giòn tan quyện cùng vị ngọt đậm đà của nhân tôm, tạo nên hương vị khó cưỡng.
Bánh tôm thường được thưởng thức nóng hổi cùng nước chấm chua ngọt pha thêm chút ớt cay và ăn kèm rau sống thanh mát. Vị béo ngậy của bột mì hòa quyện cùng vị ngọt thanh của tôm, vị chua cay của nước chấm và vị thanh mát của rau sống tạo nên bản hòa tấu hương vị hoàn hảo, khiến bạn nhớ mãi không quên.
Địa chỉ tham khảo:
Trên đây là những món ăn ngon Hà Nội mà ZaloPay gợi ý đến bạn. Nếu có dịp dạo quanh Hà Nội, đừng quên thưởng thức đặc sản và dạo quanh phố phường nơi đây nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt món tại các quán ăn được gợi ý trong bài qua các ứng dụng đặt hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay: Grab, Be, Gojek…và lựa chọn thanh toán bằng ZaloPay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn chất lượng với mức giá không thể hợp lý hơn.
Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay