Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Cách tra cứu, thanh toán khoản vay tiêu dùng online đơn giản

Nếu đăng ký vay tiêu dùng ở nhiều đơn vị trong cùng một khoảng thời gian sẽ khiến bạn không thể nhớ chính xác số tiền cần thanh toán và hạn ngày cần nộp. Không chỉ vậy, khi không quản lý các khoản vay tiêu dùng một cách hiệu quả bạn sẽ dễ có tình trạng mất cân đối trong chi tiêu. Do đó, việc tra cứu các khoản vay là điều cần thiết. Trong bài viết sau đây, hãy cùng ZaloPay tìm hiểu cách tra cứu và thanh toán vay tiêu dùng online một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Tại sao bạn nên tra cứu khoản vay tiêu dùng?

Tại sao nên tra cứu, thanh toán khoản vay tiêu dùng online

Khách hàng cần chủ động tra cứu các khoản vay tiêu dùng của mình bởi các lý do sau đây:

 • Khi bạn chủ động tra cứu hợp đồng sẽ giúp bạn biết được thời hạn cần phải trả nợ để tránh tình trạng quá hạn thanh toán.
 • Biết được số tiền cần phải thanh toán hằng tháng để chủ động cân đối ngân sách chi tiêu cho hợp lý.
 • Dễ dàng quản lý các khoản vay cùng một lúc.

Cách tra cứu khoản vay tiêu dùng

1. Gọi trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Gọi trực tiếp đến tổng đài để tra cứu hóa đơn trước khi thanh toán khoản vay

Để tra cứu khoản vay tiêu dùng nhanh và chính xác, bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của đơn vị đăng ký vay. Tổng đài luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 để giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

Trước khi liên hệ tổng đài, khách hàng nên chuẩn bị sẵn một vài thông tin để phục vụ cho quá trình tra cứu khoản vay tiêu dùng như: họ tên, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số hợp đồng vay. Sau khi đã nhận đủ thông tin cơ bản thì tổng đài viên sẽ tiến hành tra cứu và cung cấp thông tin cho bạn.

2. Tra cứu và thanh toán ngay qua ví điện tử ZaloPay

Tra cứu và thanh toán vay tiêu dùng online qua ví điện tử ZaloPay

Tính năng tra cứu và thanh toán vay tiêu dùng online qua ví ZaloPay được nhiều khách hàng tin dùng bởi một số ưu điểm như:

 • Tra cứu và thanh toán vay tiêu dùng ngay trong ứng dụng Zalo. Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán trên app Zalo mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào khác gây “cồng kềnh” trên máy.
 • Nhắc thanh toán đúng hạn. Ngay sau khi khách hàng hoàn tất giao dịch thanh toán vay đầu tiên, ZaloPay sẽ nhắc hạn đều đặn hàng tháng ngay trước ngày đến hạn. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỏ sót bất kỳ hóa đơn nào để dẫn đến rắc rối không nên có.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ lần đầu, sẽ được hưởng vô vàn ưu đãi. Ngoài ra, app ZaloPay sẽ thường xuyên cập nhật khuyến mãi lên trang chủ của ứng dụng, fanpage chính thức trên Facebook hoặc trang thông tin khuyến mãi trên website ZaloPay.
 • Tính an toàn và bảo mật cao: Ứng dụng đạt chuẩn PCI-DSS Level 1 với hệ thống gồm nhiều lớp bảo mật như mật khẩu, sinh trắc học vân tay hoặc FaceID, công nghệ bảo mật kép dựa trên mã OTP. Vì vậy, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Để tiến hành thanh toán vay tiêu dùng online ngay trên ví điện tử ZaloPay, khách hàng có thể tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại mục “Khám phá” trong Zalo chọn “Trả hóa đơn”.

*Bạn cũng có thể nhấn chọn “Ví ZaloPay” và chọn “Thanh toán hóa đơn”.

thanh toán vay tiêu dùng online ngay trên ứng dụng Zalo

* Hoặc bạn cũng có thể mở app ZaloPay, chọn “Thanh toán khoản vay” và làm theo các bước tương tự.

 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp.
 • Bước 4: Nhập thông tin hợp đồng, số hợp đồng >  Nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn và nhấn “Xác nhận”. 
hướng dẫn thanh toán vay tiêu dùng online qua ZaloPay nhanh chóng
 • Bước 6: Chọn nguồn tiền thanh toán và nhấn “Xác nhận hoàn thành”.
 • Bước 7: Kiểm tra toàn bộ chi tiết giao dịch sau khi thanh toán.
cách thanh toán vay tiêu dùng online qua ví ZaloPay đơn giản

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu vay tiêu dùng giúp bạn quản lý các khoản vay một cách hiệu quả và thuận tiện hơn. Đồng thời, với ZaloPay người dùng có thể tiến hành tra cứu và thanh toán vay tiêu dùng online một cách chính xác và tiết kiệm nhờ các ưu đãi hấp dẫn thường xuyên. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành tra cứu và thanh toán hóa đơn ZaloPay ngay hôm nay để nhận hàng ngàn chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tags:
#dịch_vụ_vay_tiêu_dùng#vay_tiêu_dùng

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay