Blog
icon_tin-tuc
Blog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch

Chuyển tiền

Chuyển tiền online mất bao lâu nhận được?

Chuyển tiền online là hình thức vô cùng phổ biến trong thời đại công nghệ số. Tiện lợi, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng chính là những ưu điểm nổi bật và được nhiều người dùng quan tâm đến hình thức chuyển tiền này. Vậy chuyển tiền online bao lâu nhận được? Cùng ZaloPay tìm hiểu ngay sau đây!

Chuyển khoản online qua ngân hàng

Chuyển tiền online mất bao lâu thì nhận được?

Khi chuyển khoản online qua ngân hàng, tốc độ giao dịch sẽ phụ thuộc vào 2 trường hợp sau: Chuyển khoản đến tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng và chuyển khoản đến tài khoản ngoài hệ thống ngân hàng (chuyển khoản liên ngân hàng). 

Chuyển khoản trong cùng ngân hàng

Tốc độ giao dịch đối với các tài khoản nằm trong cùng hệ thống diễn ra nhanh chóng. Nếu như không có gián đoạn Internet, chỉ sau tầm 1 - 2 phút hoặc chậm nhất là 1 tiếng thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. 

Chuyển khoản liên ngân hàng

Đối với trường hợp chuyển khoản với tài khoản nằm ngoài hệ thống, thời gian nhận được tiền ở một số ngân hàng có thể sẽ không được nhanh chóng. Thông thường, các ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền nhanh (chuyển nhận được liền) và chuyển khoản thường (mất thời gian lâu hơn, trong ngày hoặc sang ngày hôm sau mới nhận được tiền). 

Lưu ý: Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch sẽ cho kết quả nhanh hơn và chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng cũng sẽ nhận được tiền nhanh hơn so với khi chuyển tiền đến số tài khoản. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền khi chuyển khoản online

Bên cạnh hình thức chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, chuyển tiền online bao lâu nhận được phụ thuộc vào một số yếu tố khác cụ thể như:

  • Thời điểm chuyển tiền. Ở một số kênh dịch vụ không cung cấp tính năng chuyển tiền nhanh thì tiền sẽ vào tài khoản người nhận sau 1 khoảng thời gian hoặc chậm nhất là buổi chiều cùng ngày. Bên cạnh đó, nếu chuyển tiền vào buổi tối thì có thể sáng hôm sau mới đến được tài khoản của người nhận. Vậy nên lời khuyên là người gửi nên chuyển tiền trước thứ 6 để giao dịch diễn ra được diễn ra nhanh chóng. 
  • Ngân hàng chuyển tiền. Chuyển tiền online khi nào nhận được phụ thuộc không ít vào ngân hàng mà bạn cần chuyển. Một số ngân hàng có tốc độ giao dịch chuyển tiền sẽ lâu, mất từ 12 giờ đến 24 giờ.

Chuyển tiền online qua ví điện tử ZaloPay

chuyển tiền online khi nào nhận được

Ngoài hình thức chuyển tiền online qua các dịch vụ của ngân hàng, chuyển qua ví điện tử ZaloPay cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.   

Vai trò của ZaloPay - trung gian chuyển tiền an toàn, bảo mật cao

ZaloPay là sản phẩm phát hành bởi Công ty Cổ phần Zion thuộc tập đoàn VNG. Sở hữu hệ sinh thái đa dạng của VNG bao gồm các sản phẩm như Zalo, Zing News,... ZaloPay đang không ngừng nâng cao và cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Ví điện tử ZaloPay được xem là bên thứ 3 hay ứng dụng trung gian trong việc giúp người dùng chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Để sử dụng dịch vụ, bạn cần liên kết ví điện tử với ngân hàng của mình, sau đó nạp tiền vào ví. Với ZaloPay, bạn có thể liên kết với một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, một tài khoản ngân hàng sẽ chỉ liên kết được với một tài khoản ZaloPay. 

Ngoài ra, ZaloPay cũng cho phép liên kết trực tiếp và hỗ trợ nạp tiền đến 39 ngân hàng nội địa và 3 tổ chức thẻ quốc tế. Đồng thời, ZaloPay cung cấp đa dạng hình thức giao dịch để người dùng lựa chọn bao gồm: chuyển tiền từ ví đến ví và chuyển tiền đến ngân hàng. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền ngay trên ứng dụng Zalo (trong Zalo Chat hay truy cập vào “Ví ZaloPay” tại mục “Khám phá” của ứng dụng Zalo)  hoặc trên app ZaloPay.

Lợi ích khi chuyển khoản online trên ZaloPay

Chuyển tiền ngay trong Zalo

Đối với những người không thích tải nhiều ứng dụng hoặc dung lượng thiết bị di động thấp, người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền online ngay trong ứng dụng Zalo nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Chuyển khoản miễn phí

Khi thực hiện chuyển tiền đến số thẻ/tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được miễn phí 3 lần đầu tiên trong tháng. Từ những lần tiếp theo sẽ áp dụng phí theo: Biểu phí khi giao dịch, thanh toán tại ZaloPay.

An toàn, bảo mật cao

Chuyển tiền nhanh chóng qua ví ZaloPay, an toàn, bảo mật cao

ZaloPay đạt tiêu chuẩn PCI-DSS Level 1 và chứng nhận ISO 27001- hệ thống bảo mật ngành tài chính ngân hàng, dịch vụ phát hành thẻ theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, ứng dụng sử dụng bảo mật kép OTP và mật khẩu, cùng việc ứng dụng sinh trắc học dấu vân tay/FaceID để xác nhận giao dịch. Do vậy, mọi thông tin cá nhân của người chuyển tiền lẫn người nhận sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. 

Thao tác đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện ứng dụng được thiết kế tinh tế, khoa học giúp người dùng dễ dàng sử dụng tính năng chuyển tiền chỉ với vài thao tác.

Chuyển tiền 24/7 

Người dùng có thể chuyển tiền nhanh chóng 24/7 chỉ với điện thoại có kết nối Internet. Do đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không lo bị giới hạn thời gian chuyển. Tốc độ xử lý giao dịch diễn ra vô cùng nhanh, ít khi gặp gián đoạn, bạn không phải lăn tăn về việc chuyển tiền online bao lâu nhận được.

Chuyển tiền online trên ZaloPay mất bao lâu nhận được? 

Người dùng ví điện tử ZaloPay khi lựa chọn hình thức chuyển tiền đến tài khoản/thẻ ngân hàng, sau khi giao dịch thành công, số tiền sẽ vào tài khoản người nhận ngay lập tức. 

Lưu ý:  Người dùng có thể chọn nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay hoặc trực tiếp từ tài khoản ngân hàng (khi chuyển tiền từ ví đến ví). 

Chuyển khoản online bằng ví điện tử ZaloPay hiện đang được rất nhiều người dùng yêu thích và tin tưởng bởi sự nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ chuyển tiền trực tuyến thì hãy nhanh tay đăng ký và trải nghiệm ZaloPay ngay hôm nay.
 

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_online