Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Hướng dẫn chọn hình thức thanh toán tiền điện có chiết khấu cao an toàn và uy tín

Thanh toán tiền điện có chiết khấu cao là xu hướng được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự cả tin của người dùng để đưa ra mức ưu đãi cao và giả danh đơn vị/cá nhân được ủy thác để lừa gạt người sử dụng điện thanh toán qua các kênh không chính thống nhằm chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, bạn có thể gặp nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ thông tin trong việc chọn hình thức thanh toán. Cùng ZaloPay tìm hiểu 2 hình thức thanh toán tiền điện có chiết khấu cao an toàn và uy tín nhất hiện nay.

CHƠI GAME TÂY DU BÉO TRÊN ZALOPAY

Không cần tải & cài đặt - vào ứng dụng ZaloPay trải nghiệm game Tây Du Béo VNGGames phát hành độc quyền với ZaloPay!

Chơi Ngay
box-cta-thumbnail

Những rủi ro khi thanh toán hóa đơn tiền điện có chiết khấu cao

Những rủi ro khi thanh toán hóa đơn tiền điện có chiết khấu cao

1. Lừa đảo khi thanh toán tiền điện có chiết khấu

Lợi dụng tâm lý thích khuyến mãi và ưu đãi của người dùng, một số đối tượng thiết lập hệ thống lừa đảo khi thanh toán tiền điện. Cách các đối tượng này hoạt động có thể hình dung như sau: Đăng tin với mức chiết khấu hấp dẫn trên mạng internet (website, hội nhóm Facebook/Zalo/Instagram,...) yêu cầu người dùng nhấn vào một đường dẫn khác để thanh toán. 

Sau khi truy cập vào các đường dẫn độc hại, tài khoản cá nhân của người dùng sẽ bị tấn công. Một số khách hàng thậm chí đã chuyển tiền cho website lừa đảo, dẫn đến mất tiền và có nguy cơ bị tấn công vào tài khoản ngân hàng. Do đó, người dùng cần thật sự cảnh giác khi có thông tin thanh toán tiền điện với mức chiết khấu hấp dẫn.

2. Nghẽn mạng, lỗi hệ thống khi thanh toán tiền điện có chiết khấu

Một số đơn vị triển khai chương trình chiết khấu khi thanh toán tiền điện. Tuy nhiên, khi một số lượng lớn khách hàng truy cập vào hệ thống để thanh toán, tình trạng nghẽn mạng gây ảnh hưởng đến thao tác của người dùng. 

Bạn có thể phải chờ rất lâu để hệ thống phục hồi. Đôi khi, đến lúc mạng bình thường trở lại, mã giảm giá đã hết hạn hoặc hết lượt. Vì thế, lỗi hệ thống làm người dùng cảm thấy khó chịu khi mất nhiều thời gian trong quá trình thao tác, thanh toán. 

Trên thực tế, một số app thanh toán tiền điện chiết khấu cao vẫn có thể giúp người dùng giảm thiểu được tình trạng nghẽn mạng hay lỗi hệ thống. Do đó, việc tìm kiếm và lựa chọn hình thức có hệ thống xử lý mạnh và tối giản được các bước thực hiện sẽ giúp người dùng thanh toán hóa đơn điện dễ dàng và nhanh chóng hơn.   

3. Chậm trễ trong giải quyết khiếu nại

Chậm trễ trong giải quyết khiếu nại thanh toán tiền điện

Trong một số trường hợp, khi thanh toán tiền điện trực tuyến, người dùng có thể gặp phải sự cố như:

  • Đã thanh toán nhưng hệ thống vẫn chưa trừ nợ.
  • Thanh toán nhầm nhà cung cấp điện.
  • Ghi sai mã hóa đơn/mã khách hàng khi thanh toán tiền điện.

Khi phát hiện ra vấn đề, bạn đã lập tức báo cho đơn vị hỗ trợ thanh toán. Tuy nhiên, quy trình giải quyết phức tạp, không có nhân viên trực tiếp làm việc và xử lý khiến khiếu nại của bạn qua nhiều ngày vẫn chưa được giải quyết. Đây cũng chính là vấn đề lớn cần chú ý khi lựa chọn hình thức thanh toán tiền điện. 

Nên chọn thanh toán hóa đơn tiền điện có chiết khấu cao ở đâu an toàn và uy tín?

1. Thanh toán hóa đơn tiền điện có chiết khấu qua Internet Banking

 Thanh toán hóa đơn tiền điện có chiết khấu qua Internet Banking

Rất nhiều ngân hàng kết hợp chức năng thanh toán tiền điện thông qua hệ thống Internet banking hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký Internet banking. Đồng thời, vào thời điểm ngân hàng nghỉ làm việc (cuối tuần, lễ, Tết), do số lượng người thao tác trên ứng dụng nhiều hơn ngày thường nên đôi khi khách hàng sẽ gặp tình trạng giật, nghẽn mạng không thể giao dịch.

Mỗi ngân hàng sẽ xây dựng website và ứng dụng với thao tác thanh toán tiền điện khác nhau. Nhìn chung các bước thực hiện đều khá đơn giản và dễ áp dụng. Đồng thời, hầu hết các ngân hàng đều sẽ có hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên biệt để xử lý các vấn đề cũng như giải đáp thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, từng ngân hàng cũng sẽ triển khai các chương trình với mức chiết khấu khác nhau cho người dùng.

Tuy nhiên, khách hàng cũng nên lưu ý lựa chọn các ngân hàng lớn, uy tín trên thị trường để có thể an tâm sử dụng dịch vụ. Đồng thời, các ứng dụng ngân hàng cũng nên được tải ở App Store hoặc CH Play để tránh tình trạng tải về máy những ứng dụng được tạo ra bởi các cá nhân, tổ chức lừa đảo.  

2. Thanh toán hóa đơn tiền điện có chiết khấu cao qua ví điện tử

Ví điện tử là ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch (chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn,...) trực tuyến. Đóng tiền điện online cũng là một trong những tính năng được nhiều khách hàng tin dùng qua hình thức này.

Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng giao dịch nhanh chóng ở bất cứ đâu, ví điện tử còn cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn được cập nhật rất thường xuyên, giúp người dùng tiết kiệm chi phí đóng tiền điện hằng tháng. 

Trên thị trường hiện nay cũng đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu ví điện tử khác nhau, do đó người dùng cũng nên tìm hiểu kỹ để cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín để gắn bó lâu dài. Đồng thời, một chiếc ví điện tử tốt sẽ giúp người dùng không phải lo lắng về các rủi ro khi thanh toán hóa đơn online như lừa đảo chuyển tiền qua kênh không chính thống, lỗi hệ thống thường xuyên và không có người hỗ trợ trong quá trình sử dụng dịch vụ. Trong đó, ví điện tử ZaloPay nổi bật là đơn vị cung cấp tiện ích thanh toán tiền điện chiết khấu cao với nhiều ưu điểm nổi bật.  

Tại sao nên chọn ví ZaloPay để thanh toán hóa đơn tiền điện nhận chiết khấu?

ví ZaloPay để thanh toán hóa đơn tiền điện nhận chiết khấu
  • An toàn và bảo mật. Ví điện tử ZaloPay là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn VNG - Kỳ lân Công nghệ Việt Nam. Đồng thời, ZaloPay là ví điện tử đạt tiêu chuẩn PCI - DSS level 1. Đây cũng là cấp độ bảo mật cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh đó, ZaloPay còn đạt chứng chỉ ISO 27001 và là một trong hai ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn này. Ứng dụng cũng cung cấp nhiều lớp bảo mật như eKYC trong việc nhận diện khách hàng và phát hiện bất thường, ứng dụng Tokenization nhằm mã hóa thông tin khách hàng, bảo vệ 2 lớp với mã OTP, mật khẩu... Do đó người dùng có thể yên tâm về mức độ uy tín và giao dịch an toàn qua ZaloPay. 
  • Hỗ trợ nhanh chóng. ZaloPay sở hữu hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hoạt động 24/7 để xử lý và giải đáp các câu hỏi của người dùng. Khi gặp các vấn đề phát sinh, bạn có thể liên hệ ngay với nhân viên của ZaloPay thông qua tổng đài 1900 54 54 36, nhắn tin trực tiếp về fanpage hoặc gửi email về địa chỉ hotro@zalopay.vn. Các vấn đề của bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết trong thời gian ngắn nhất. 
  • Thanh toán tiền điện ngay trong Zalo. Bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn ngay lập tức ngay trong Zalo mà không cần tải thêm ứng dụng. Có 2 cách đơn giản thường được áp dụng: thanh toán trong mục “Khám phá” của Zalo hoặc đăng ký Zalo OA của nhà cung cấp điện. 
  • Thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi. Không cần xếp hàng chờ đợi, sắp xếp thời gian đến các điểm thu hộ, công ty điện lực, bạn có thể thanh toán tiền điện 24/7, kể cả các dịp lễ, Tết và ngày nghỉ. Chỉ cần điện thoại thông minh của bạn kết nối mạng, bạn đã có thể hoàn tất các bước thanh toán tiền điện với ví điện tử ZaloPay
  • Lưu thông tin mã khách hàng. Ngay sau lần thanh toán đầu tiên, thông tin mã thanh toán của bạn đã được lưu vào hệ thống ZaloPay. Không cần lo lắng nhớ sai hoặc làm mất mã khách hàng, không cần nhập lại thông tin, bạn có thể thanh toán nhanh chóng với ZaloPay vì hóa đơn của bạn đã được lưu tại hệ thống.
  • Nhắc thanh toán và thống kê số liệu. Ví điện tử ZaloPay sẽ thông báo tiền điện định kỳ giúp bạn theo dõi và chủ động trong các bước thanh toán, tránh tình trạng sót hóa đơn. ZaloPay giúp lưu trữ lịch sử thanh toán,  tổng hợp số liệu và thống kê giúp người dùng đối chiếu mức dùng điện với những tháng trước đó để điều chỉnh lượng tiêu thụ điện phù hợp. 
  • Ưu đãi hấp dẫn. Ví điện tử ZaloPay thường xuyên dành tặng người dùng mã giảm giá, chiết khấu và chương trình khuyến mãi. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí chi tiêu hằng tháng khi thanh toán tiền điện với ZaloPay. 

Người dùng có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng, tiện lợi trong tích tắc với các bước đơn giản tại: Dịch vụ thanh toán hóa đơn điện qua website ZaloPay

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về các rủi ro có thể gặp phải khi thanh toán tiền điện có chiết khấu cao và gợi ý hình thức uy tín, an toàn nên lựa chọn. Trong đó, sử dụng ví điện tử ZaloPay được nhiều người dùng đánh giá cao vì nhiều ưu điểm như cung cấp nhiêu mã giảm giá hấp dẫn, thao tác linh hoạt ngay trong ứng dụng chat Zalo, an toàn và bảo mật tuyệt đối, hệ thống hỗ trợ khách hàng 24/7,... Thanh toán hóa đơn điện với ví ZaloPay dễ dàng và nhận ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!

Tags:
#đóng_tiền_điện_online#app_thanh_toán_tiền_điện#hóa_đơn_điện

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay