Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Cách đăng ký thanh toán tiền điện online đơn giản, dễ dàng

Ứng dụng đóng tiền điện online trở thành xu hướng phổ biến được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng hơn so với cách truyền thống là đến các điểm thu hộ hoặc trực tiếp chi nhánh điện lực. Đặc biệt, tập đoàn Điện lực Việt Nam đã hợp tác với ZaloPay nhằm giúp người dân thanh toán tiền điện dễ dàng ngay trong ứng dụng Zalo hoặc ZaloPay. Cùng xem ngay cách đăng ký như thế nào trong bài viết sau đây.

Cách đăng ký thanh toán tiền điện online qua ZaloPay 

Chỉ một vài thao tác đơn giản, hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn sẽ được thanh toán. ZaloPay mang tới nhiều sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn điện qua ZaloPay.

Lợi ích khi thanh toán điện online qua ZaloPay 

Thanh toán tiền điện online qua ZaloPay nhanh chóng, tiện lợi
  • Thanh toán tiền điện nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi

Với ZaloPay, bạn không cần phải sắp xếp thời gian, công việc để đi thanh toán tiền điện ở điểm thu trực tiếp. Thậm chí, nhân viên điện lực cũng không cần tới nhà thu tiền theo cách truyền thống trước đây. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet và số điện thoại đã đăng ký tài khoản ZaloPay, hóa đơn của bạn sẽ được thanh toán chỉ sau vài chạm bất cứ lúc nào. 

Đóng tiền điện trực tuyến qua Zalo cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào mục “Khám phá” của ứng dụng này và chọn “Ví ZaloPay” hoặc “Trả hóa đơn và làm theo hướng dẫn.

  • Tính năng nhắc thanh toán giúp hạn chế việc quên đóng tiền điện

Tính năng nhắc thanh toán của ZaloPay giúp cho người dùng biết thời gian cần hoàn thành giao dịch, không bị quá hạn thanh toán. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký theo dõi hóa đơn điện qua Zalo OA của chi nhánh EVN mà bạn đang sử dụng, thông tin về hóa đơn sẽ được gửi qua khung chat Zalo.

  • Hỗ trợ theo dõi, quản lý tài chính

Các hóa đơn đóng tiền điện online đều được lưu lại trong ZaloPay. Khách hàng dựa vào các hóa đơn để theo dõi mức chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình. Kiểm tra, theo dõi chi phí sẽ giúp cho bạn lên được kế hoạch tài chính cho cả nhà hợp lý và chính xác hơn. 

  • Khuyến mãi hấp dẫn, thường xuyên

Đóng tiền điện online không chỉ nhanh chóng, tiện lợi mà còn mang tới nhiều cơ hội nhận ưu đãi từ ZaloPay. Thường xuyên thanh toán hóa đơn với dịch vụ của ZaloPay, khách hàng được tri ân bằng nhiều hình thức khuyến mãi hấp dẫn, tiết kiệm thêm chi phí cùng nhiều phần quà tặng thú vị. 

 cơ hội nhận được nhiều ưu đãi

Các bước đóng tiền điện online qua ZaloPay

Cách 1 - Thanh toán tiền điện qua ZaloPay

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ZaloPay, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn dịch vụ “Điện”. 

Cách đóng tiền điện online qua ZaloPay bước 1, 2

Bước 3: Nhập thông tin khách hàng/ mã hóa đơn.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin thanh toán và các khuyến mãi (nếu có) > chọn “Tiếp tục”.

Cách đóng tiền điện online qua ZaloPay bước 3, 4

Bước 5: Chọn nguồn tiền và xác nhận hoàn tất quá trình thanh toán.

*Hiện ZaloPay hỗ trợ thanh toán bằng nguồn tiền trong ví ZaloPay hoặc trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Kiểm tra lại một lần nữa chi tiết giao dịch đã thực hiện.

Cách đóng tiền điện online qua ZaloPay bước 5, 6

Cách 2 - Thanh toán tiền điện ngay trong Zalo

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo, chọn mục “Khám phá”. Chọn “Hóa đơn” bằng một trong hai cách sau:

(1a) Chọn “Trả hóa đơn”.

Hoặc 

(1b) Chọn “Ví ZaloPay”, chọn tiếp mục “Thanh toán hóa đơn”.

Cách đóng tiền điện online trong Zalo bước 1

Các bước tiếp theo tương tự như cách của ZaloPay.

Cách đóng tiền điện online trong Zalo bước 2,3,4

 

Cách đóng tiền điện online trong Zalo bước 5, 6

Trong vòng 1-2 ngày làm việc, phía nhà cung cấp dịch vụ điện sẽ gạch nợ hóa đơn của bạn nếu trạng thái giao dịch đã Thành công. Khi nhập mã hóa đơn của bạn trên hệ thống, thông tin hiển thị hóa đơn không còn nợ. Trường hợp trạng thái là “Đang xử lý” hoặc “Đang chờ’ thì thời gian nhận kết quả là 1-3 ngày. Khi nhà cung cấp xử lý giao dịch không thành công, tiền thanh toán của bạn sẽ được hoàn trả về.

Cách đăng ký thanh toán tiền điện online qua EVN Zalo OA 

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể đóng tiền điện trực tuyến bằng ví ZaloPay qua Zalo OA (Official Account) của Điện lực Việt Nam (EVN) một cách dễ dàng. Tài khoản Zalo OA của EVN còn cho phép khách hàng tra cứu, tìm hiểu và kiểm tra lịch cắt điện cùng nhiều thông báo quan trọng từ EVN. 

Cách đăng ký thanh toán tiền điện online qua EVN Zalo OA

Để đăng ký thanh toán hóa đơn điện online trên EVN Zalo OA, bạn có thể tham khảo thêm tại: Cách thanh toán tiền điện trên Zalo OA

Làm cách nào để thanh toán tiền điện có chiết khấu, khuyến mãi?

Khi sử dụng ZaloPay, khách hàng có nhiều cơ hội để thanh toán tiền điện và nhận được ưu đãi mã giảm giá. Thời gian áp dụng, đối tượng áp dụng và mức chiết khấu, khuyến mãi khác nhau tùy từng thời điểm. 

Để thanh toán tiền điện online chiết khấu cao, khách hàng cần lưu ý:

  • Phải sử dụng ứng dụng ZaloPay để đóng tiền điện online.
  • Thường xuyên theo dõi các chương trình ưu đãi thông qua fanpage chính thức trên Facebook hoặc thông báo của Zalo/ZaloPay. 

Nhờ đóng tiền điện online qua ZaloPay mà cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. bạn không cần phải dùng tiền mặt, không phải đến cơ sở thu tiền, thậm chí có thể thanh toán ngay trong Zalo. Hãy nhanh tay thanh toán tiền điện online qua ví điện tử ZaloPay ngay hôm nay để có cơ hội nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn!

Tags:
#đóng_tiền_điện_online#hóa_đơn_điện_nước#app_thanh_toán_tiền_điện

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay