Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Hướng dẫn tra cứu và thanh toán tiền điện online nhanh, tiện lợi qua Zalo OA

Zalo OA (Zalo Official Account) là trang đại diện cho một doanh nghiệp hay một tổ chức, cộng đồng trên Zalo, cho phép người dùng tương tác và tra cứu thông tin ngay trong khung chat. Theo đó, tổng công ty Điện lực Việt Nam EVN đã triển khai các tài khoản Zalo OA cho từng khu vực trên cả nước hỗ trợ người dân thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng Zalo. Cùng tìm hiểu thêm một phương thức thanh toán vừa đơn giản vừa thuận lợi trong bài viết sau đây.

CHƠI GAME TÂY DU BÉO TRÊN ZALOPAY

Không cần tải & cài đặt - vào ứng dụng ZaloPay trải nghiệm game Tây Du Béo VNGGames phát hành độc quyền với ZaloPay!

Chơi Ngay
box-cta-thumbnail

Tham khảo thêm:

Tính năng thanh toán tiền điện online trên Zalo OA

Tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện trên Zalo OA

Hiện tại, Zalo OA của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chia thành 5 khu vực. Để thanh toán tiền điện qua điện thoại trên Zalo OA, bạn cần tìm chính xác chi nhánh EVN đã đăng ký sử dụng điện. 

Danh sách các công ty điện lực trên cả nước bạn có thể dễ dàng tìm trên danh bạ Zalo bao gồm: 

- Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC)

- Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

- Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC)

- Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI)

- Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC)

Các bước thanh toán hóa đơn tiền điện qua Zalo OA

Phạm vi bài viết xin hướng dẫn cách thanh toán cụ thể ở Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC). Tùy vào khu vực sinh sống bạn có thể chọn Tổng công ty điện lực phù hợp để theo dõi và thanh toán hóa đơn tiền điện online qua ZaloPay trong Zalo với các bước tương tự.. 

Để thực hiện thanh toán, trước tiên bạn cần đăng kí sử dụng dịch vụ theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và di chuyển đến mục tìm kiếm, gõ "TCT Điện lực TP.HCM". 

Bước 2: Nhấn vào nút “Quan tâm” (thực hiện 1 lần duy nhất ở lần đầu tiên). Sau đó, giao diện chat của trang Zalo OA được hiển thị.

Các bước thanh toán hóa đơn tiền điện qua Zalo OA

Bước 3. Bước 3: Tại giao diện chat, chọn mục “Click vào đây để đăng kí”. Tại trang khai báo thông tin đăng ký, chọn “Thêm tài khoản”.

Các bước thanh toán hóa đơn tiền điện qua Zalo OA

Bước 4: Điền mã khách hàng hoặc số điện thoại chính xác, nhấn “Xác nhận và đăng kí” để hoàn tất.

Các bước thanh toán hóa đơn tiền điện qua Zalo OA

Sau khi đã đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện online trên Zalo OA. Để thanh toán hóa đơn tiền điện online qua điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước nhanh chóng dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào khung chat với TCT điện lực (EVNHCM) đã đăng ký > Nhấn vào mục “Khác” > Chọn mục “Thanh toán tiền điện”.
  • Bước 2: Điền chính xác mã khách hàng và chọn ngân hàng để thanh toán > Nhấn “Tiếp tục” > Nhập chính xác mã xác nhận từ ngân hàng để hoàn tất thanh toán.

Ngoài ra bạn có thể chọn các chức năng tra cứu hóa đơn điện, lịch cắt điện, biểu đồ sử dụng, hướng dẫn tra cứu hoặc nhắn tin với nhân viên CSKH của chi nhánh Điện lực đang sử dụng ngay trong khung chat. 

>>>Xem thêm: Cách tìm mã khách hàng tiền điện nhanh chóng, chính xác nhất

Lợi ích khi thanh toán tiền điện online qua Zalo OA

Khi thanh toán tiền điện trong Zalo OA có nhiều lợi ích nổi bật, bao gồm:

  • Nộp tiền điện mọi lúc mọi nơi. Đến kỳ thanh toán, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh là đã có thể thanh toán ngay lập tức, bất kể ngày hay đêm, ngày thường hay ngày nghỉ.
  • Thanh toán mà không cần tải thêm app. Thông thường, để nộp tiền điện online, bạn có thể cần tải một số app thanh toán. Tuy nhiên, khi thanh toán tiền điện trong Zalo OA của công ty Điện lực, bạn có thể thanh toán ngay trong Zalo thông qua ZaloPay đã được tích hợp trong ứng dụng này. 
nhận thông báo chi tiết hóa đơn điện hằng tháng qua khung chat Zalo OA của tổng công ty điện lực

Khi đến kỳ thanh toán, hóa đơn tiền điện sẽ gửi qua tin nhắn Zalo và bạn chỉ cần chọn “Thanh toán ngay qua ZaloPay”, giao diện của ZaloPay sẽ hiện ra ngay lập tức. 

  • Tính năng nhắc thanh toán tiền điện đúng hạn. Khi đến kỳ nộp tiền điện, Zalo OA sẽ gửi tin nhắn nhắc bạn thanh toán. Thông tin hiển thị sẽ gồm: Số ngày sử dụng, tên khách hàng, mã khách hàng, địa chỉ, số công tơ điện, tổng điện tiêu thụ, tiền điện phải thanh toán… đầy đủ. Nhờ đó, bạn sẽ xem được chi tiết thông tin hóa đơn và tránh tình trạng bị quên thanh toán.
  • Tra cứu thông tin về quá trình sử dụng điện. Bên cạnh thanh toán tiền điện hàng tháng, bạn có thể vào Zalo OA của Tập đoàn Điện lực để tra cứu các thông tin như: giá điện, lịch cúp điện, tính toán tiền điện, lịch sử giao dịch,...Do đó, đừng ngại ngần gì mà không bấm “Quan tâm” Zalo OA để theo dõi ngay quá trình sử dụng điện của gia đình! 
  • Cơ hội nhận được ưu đãi từ ZaloPay. Khách hàng sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán hóa đơn điện qua ZaloPay trong Zalo OA. Để tham gia chương trình, bạn nên theo dõi và cập nhật các thông tin tại fanpage/website chính thức của ZaloPay hoặc bật thông báo trên Zalo OA để kịp thời đăng ký.

>>>Xem thêm: Cách tìm mã khách hàng tiền điện nhanh chóng, chính xác nhất

Một số câu hỏi liên quan đến thanh toán tiền điện online qua điện thoại

App thanh toán tiền điện nào an toàn, tiện lợi?

Ngoài việc sử dụng EVN Zalo OA như đã hướng dẫn bên trên, bạn có thể thanh toán tiền điện online ngay trên ứng dụng ZaloPay siêu tiện lợi hoặc đóng tiền điện qua Internet Banking (ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng).

Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng có dễ không?

Để thanh toán tiền điện online qua tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đã đăng kí. Tiếp theo, chọn “Thanh toán” hoặc “Thanh toán hóa đơn”. Sau đó, điền các thông tin cần thiết, mã khách hàng và xác thực giao dịch bằng mã OTP.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản/thẻ ngân hàng

Trên đây là những lợi ích và hướng dẫn cách thanh toán tiền điện bằng Zalo OA. Với cách này, bạn sẽ nhận được lịch thông báo cắt điện, thông tin hóa đơn đều đặn hàng tháng… Ngoài ra, khi lựa chọn thanh toán qua ZaloPay trong Zalo OA, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử thanh toán hóa đơn điện qua Zalo OA  ngay hôm nay!

Tags:
#đóng_tiền_điện_online#hóa_đơn_tiền_điện#hóa_đơn_điện#app_thanh_toán_tiền_điện

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay