Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

4 dịch vụ chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng BIDV bạn cần biết

Ngày nay, chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người dùng đã có nhiều sự lựa chọn khác nhau, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1957, đến nay BIDV đã sở hữu cho mình nguồn khách hàng đông đảo. Chính vì lẽ đó, nhu cầu chuyển tiền đến ngân hàng này rất thường xuyên. Vậy có thể chuyển tiền đến ngân hàng BIDV thông qua những dịch vụ chuyển tiền nào? Cùng ZaloPay tìm hiểu ngay 4 cách làm sau đây.

4 cách chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng BIDV

1. Lên quầy giao dịch ngân hàng BIDV

dịch vụ chuyển tiền qua quầy giao dịch ngân hàng BIDV
Nguồn: bidv.com.vn

Mặc dù, hình thức chuyển tiền online hầu như đã không còn xa lạ với nhiều người nhưng có nhiều khách hàng vẫn lựa chọn lên quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền mỗi ngày bởi tính an toàn và chính xác. Đối với nhu cầu chuyển tiền đến ngân hàng BIDV, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV trên cả nước để không mất phí chuyển tiền. Đồng thời, hầu hết các ngân hàng hiện nay cũng đều hỗ trợ người dùng chuyển tiền liên ngân hàng đến BIDV một cách rất đơn giản và mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khác nhau. Đối với hình thức chuyển tiền này, khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn, tuy nhiên cũng cần bỏ không ít thời gian để tìm kiếm các chi nhánh gần nhà và ngồi chờ đến lượt để tiến hành giao dịch.

2. Sử dụng Mobile banking

Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc mà các ngân hàng phải cố gắng hoàn thiện để tồn tại và phát triển. Trên thị trường hiện nay cũng đã có mặt rất nhiều ứng dụng ngân hàng, nhờ vậy mà người dùng có thể thực hiện chuyển tiền rất nhanh chóng đến BIDV hoặc bất kỳ ngân hàng nào mà không mất nhiều thời gian. 

Đối với người dùng đã có tài khoản ngân hàng tại BIDV, bạn có thể đăng ký dịch vụ Mobile banking tại quầy giao dịch và trải nghiệm những tiện ích trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Đối với người dùng không thuộc khách hàng của BIDV thì vẫn có thể sử dụng các app ngân hàng khác để chuyển tiền đến BIDV một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tùy vào quy định của mỗi ngân hàng mà dịch vụ chuyển tiền liên ngân sẽ miễn phí hoặc tốn phí.

3. Dịch vụ chuyển tiền trên máy ATM

Dịch vụ chuyển tiền trên máy ATM

Bạn có thể áp dụng cách chuyển tiền này ở mọi thời điểm kể cả các ngày cuối tuần hay lễ, Tết. Đối với khách hàng chuyển tiền đến BIDV thông qua cây ATM nội bộ có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đến các cây ATM của BIDV và cho thẻ vào khe.

Bước 2: Nhập mã pin.

Bước 3: Chọn dịch vụ “Chuyển tiền”.

Bước 4: Nhập số tài khoản người nhận.

Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển và xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Đối với khách hàng có nhu cầu chuyển khoản liên ngân hàng đến BIDV thông qua các trụ ATM thì phải tìm hiểu ngân hàng của mình có liên kết với BIDV thông qua một mạng lưới hay không (thường sẽ là Napas). Các bước thực hiện cũng sẽ tương tự như cách chuyển khoản đến BIDV thông qua cây ATM nội bộ. 

Đối với hình thức giao dịch này, đôi khi khách hàng cần phải cẩn thận nếu không muốn gặp phải tình huống bị nuốt thẻ và phải mất nhiều thời gian để xử lý hoặc làm lại thẻ mới. Đồng thời để đảm bảo quá trình thao tác chuyển tiền được an toàn, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các trụ ATM nơi có đông người qua lại và đặc biệt không nên chuyển tiền vào thời gian quá khuya.

4. Ví điện tử 

Trong vài năm trở lại đây, ví điện tử nổi lên như một kênh giao dịch tài chính đa chức năng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Không chỉ thực hiện tốt các dịch vụ chuyển tiền, ví điện tử còn có thể giao dịch nhanh chóng mọi nhu cầu thanh toán trực tuyến khác như thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại,… Trong đó, chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng BIDV thông qua ví điện tử là cách làm nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, một số kênh cung cấp dịch vụ cũng cho phép chuyển khoản miễn phí đến nhiều hệ thống ngân hàng và tiền đến tài khoản người nhận gần như ngay lập tức.

Chuyển tiền nhanh 24/7 qua ví điện tử ZaloPay

Chuyển tiền nhanh 24/7 đến ngân hàng BIDV qua ví điện tử ZaloPay

Là một trong những sản phẩm chiến lược của tập đoàn VNG - Kỳ lân Công nghệ Việt Nam, ZaloPay ra đời được thừa hưởng hệ sinh thái đa dạng và tiếp cận hơn 100 triệu người dùng Zalo để mang tới sự tiện lợi mà chưa ví điện tử nào ở Việt Nam làm được. Chuyển tiền qua ZaloPay được đông đảo khách hàng tin dùng bởi những ưu điểm có thể kể đến như:

  • Chuyển tiền ngay trong ứng dụng chat Zalo: ZaloPay nay đã được tích hợp ngay trên ứng dụng Zalo. Qua đó, khách hàng có thể trải nghiệm đầy đủ mọi tính năng của ví ZaloPay ngay tại mục “Khám phá” trong Zalo mà không cần phải tải thêm nhiều ứng dụng khác.
  • Chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng: Khách hàng có thể thực hiện thao tác chuyển tiền đến BIDV rất nhanh chóng, tiền về ngân hàng người nhận ngay lập tức. Đồng thời, ZaloPay được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ dùng, ai cũng có thể thực hiện được.
  • Giao dịch miễn phí: Với ZaloPay, khách hàng được miễn phí giao dịch cho 3 lần thực hiện đầu tiên của tháng. Từ lần tiếp theo, thao tác sẽ được tính theo biểu phí*  
  • Chuyển tiền nhanh chóng 24/7: Ví điện tử ZaloPay hoạt động xuyên suốt 24/7, do đó khách hàng có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi chỉ cần chiếc điện thoại có thể kết nối Internet.
  • Liên kết với 42 ngân hàng: ZaloPay liên kết với 42 ngân hàng nội địa, tổ chức chuyển mạch tài chính và tổ chức thẻ quốc tế. Do đó, khách hàng hãy yên tâm vì có nhiều sự lựa chọn khi thực hiện liên kết ngân hàng với ZaloPay và chuyển tiền đến BIDV một cách dễ dàng.
  • An toàn, bảo mật: Vấn đề giao dịch tài chính thường được khách hàng rất khắt khe về độ an toàn khi lựa chọn các hình thức giao dịch. ZaloPay tự hào là 1 trong 2 đơn vị (ví điện tử) đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 27001. Đồng thời, ZaloPay cũng là ứng dụng đạt chuẩn PCI-DSS Level 1 cùng nhiều hệ thống bảo mật tân tiến khác. Nhờ vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch thông qua hình thức này.

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện dịch vụ chuyển tiền đến BIDV như sau:

Bước 1: Chuyển tiền qua ZaloPay bằng một trong hai cách sau: 

1a. Tại mục “Khám phá” của ứng dụng Zalo, chọn “Ví ZaloPay”, chọn tiếp “Chuyển tiền”.

1b. Tại giao diện chính của ứng dụng ZaloPay, chọn “Chuyển tiền”.

chuyển tiền đến ngân hàng BIDV qua ZaloPay

Bước 2: Chọn dịch vụ chuyển tiền “Đến tài khoản ngân hàng”

*Lưu ý: Bạn có thể chọn chuyển qua số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng.

Bước 3: Chọn ngân hàng BIDV, nhập đầy đủ thông tin người nhận, nhấn “Tiếp tục”.

*Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động nhận diện tên chủ tài khoản sau khi nhập số tài khoản. 

Bước 4: “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất.

Hướng dẫn chuyển tiền đến ngân hàng BIDV nhanh chóng qua ZaloPay

Thực hiện chuyển tiền đến ngân hàng BIDV trở nên rất đơn giản với 4 cách làm được ZaloPay thống kê cho bạn ở trên. Hy vọng thông qua đó bạn có thể chọn cho mình dịch vụ chuyển tiền phù hợp. Bên cạnh đó, ví điện tử ZaloPay là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu chuyển khoản đến ngân hàng BIDV cùng nhiều tính năng vượt trội khác. Mở ZaloPay và thực hiện chuyển khoản ngay hôm nay để tiết kiệm nhiều thời gian và yên tâm giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng#dịch_vụ_chuyển_tiền

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay