Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Tổng hợp các cách chuyển tiền nhanh nhất được nhiều người áp dụng

Chuyển tiền nhanh là nhu cầu cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền nhanh chóng đến bất kỳ đâu chỉ trong vài thao tác. Trong phạm vi bài viết này, ZaloPay sẽ cùng bạn tìm hiểu những phương thức chuyển tiền nhanh chóng, an toàn được nhiều người ưa chuộng nhất!

Tổng hợp những cách chuyển tiền nhanh nhất hiện nay

Internet banking

Chuyển tiền nhanh qua internet banking

Internet banking là ngân hàng trực tuyến cung cấp các dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản, thanh toán và gửi tiết kiệm nhanh chóng mà không cần phải đến các quầy giao dịch ngân hàng. 

Người dùng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ ngay khi mở thẻ ngân hàng hoặc cũng có thể đăng ký trực tuyến (chỉ áp dụng với một số ngân hàng).

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí duy trì dịch vụ hàng tháng và phí chuyển tiền khác nhau. 

Hướng dẫn các bước chuyển tiền qua Internet banking:

 • Truy cập website của ngân hàng đang sử dụng > Chọn đăng nhập Ngân hàng số/Ngân hàng trực tuyến
 • Đăng nhập vào tài khoản > Lựa chọn dịch vụ chuyển tiền. 
 • Điền đầy đủ thông tin của người thụ hưởng > Xác nhận giao dịch bằng mã OTP (được gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ) > Giao dịch hoàn tất.

Sau mỗi giao dịch hoàn thành, hệ thống Internet banking của ngân hàng sẽ gửi hóa đơn giao dịch về tài khoản qua email cho khách hàng. 

Mobile banking

Chuyển tiền nhanh chóng qua ứng dụng Mobile banking

Nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng, các ngân hàng đã phát hành dịch vụ ngân hàng trực tuyến được triển khai dưới dạng ứng dụng ngay trên di động. 

Ứng dụng Mobile banking cung cấp các tiện ích, dịch vụ tương tự như Internet banking, khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài khoản ngân hàng chỉ với thiết bị di động thông minh có kết nối internet. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký và được cấp thông tin tài khoản.

Đặc điểm của ứng dụng Mobile banking:

 • Thanh toán, chuyển tiền 24/7.
 • Tiết kiệm thời gian.
 • Theo dõi biến động số dư trong tài khoản.
 • Thường xuyên bảo trì hệ thống.
 • Giao dịch nhanh chóng, dễ dàng.
 • Nhiều loại chi phí: phí duy trì, phí giao dịch, phí thường niên,...

Hướng dẫn các bước chuyển tiền qua Mobile banking:

 • Tải ứng dụng Mobile banking trên App Store (hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (hệ điều hành Android) để sử dụng.
 • Đăng nhập vào tài khoản Mobile banking của ngân hàng. Sau khi truy cập, người dùng có thể cài đặt hình thức đăng nhập bằng dấu vân tay/Face ID để đăng nhập một chạm.
 • Chọn hình thức chuyển tiền. Điền thông tin người thụ hưởng bao gồm: số tài khoản, số tiền, ngân hàng.
 • Xác nhận giao dịch. Nhập mật khẩu và mã OTP được gửi đến số điện thoại. 

Ví điện tử

Ví điện tử là loại hình dịch vụ được ưa chuộng nhất trong những năm trở lại đây bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. 

Ngoài các dịch vụ như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, ví điện tử còn cung cấp các tiện ích khác như: thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm, đóng góp quỹ...

Để sử dụng dịch vụ này, người dùng phải liên kết ví với tài khoản ngân hàng. 

ZaloPay - chuyển tiền nhanh chỉ vài thao tác cơ bản

Tính năng chuyển tiền 24/7 của ZaloPay

 • Có Zalo là chuyển, ngay trong Zalo chat: ZaloPay là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền khi đang trò chuyện trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Với tính năng này, bạn có thể chuyển tiền ngay khi đang chat cùng bạn bè mà không lo bị gián đoạn cuộc nói chuyện. Ngoài ra, tính năng này còn đi kèm với các tiện ích bổ trợ như đính kèm thiệp ấn tượng, chuyển tùy ý chính xác đến hàng đơn vị, kể cả 1đ. Chuyển tiền đến người khác đã không còn là những dãy số và cái tên khô khan.     
Cách chuyển tiền nhanh 24/7 qua ZaloPay trong khung chat Zalo
 • Bao nhiêu cũng chuyển, kể cả 1 đồng. Khi sử dụng hình thức chuyển tiền từ ví đến ví trong khung chat của Zalo, người dùng có thể lựa chọn số tiền chuyển bất kỳ thậm chí là 1 đồng. Tính năng hoàn toàn phù hợp khi muốn chuyển tiền với những con số đặc biệt đến người nhận. Ví dụ như ngày sinh nhật, số mang ý nghĩa lộc phát (68), tứ quý (8888),... 
 • Chuyển kèm thiệp ấn tượng. Khi thực hiện chuyển tiền qua khung chat Zalo, người chuyển có thể gửi kèm thiệp bắt mắt, ấn tượng thể hiện sự yêu thương hoặc trêu ghẹo tạo niềm vui. Cách thức này không những giúp gia tăng tình cảm đôi bên mà còn khiến việc chuyển tiền trở nên thú vị hơn rất nhiều. 
Chuyển tiền kèm thiệp ấn tượng
 • Có tính an toàn cao, bảo mật tuyệt đối. ZaloPay là Ví điện tử đạt chuẩn PCI DSS level 1- cấp độ bảo mật cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng lớp bảo mật kép (OTP và mật khẩu) giúp quá trình xác nhận thông tin và giao dịch an toàn và bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, ZaloPay còn đạt chứng nhận ISO 27001 từ ngày 30.7.2021, một chứng nhận dựa trên 18 tiêu chuẩn bảo mật khắt khe như an toàn thông tin vận hành, truy cập bảo mật nhiều lớp, giám sát an toàn thông tin 24/7... 
 • Hoàn toàn miễn phí. Các giao dịch chuyển tiền từ ví đến ví ZaloPay sẽ được miễn phí 100%, giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí lớn khi thường xuyên giao dịch. Với hình thức chuyển khoản tới tài khoản/thẻ ngân hàng, sau 3 giao dịch đầu tiên hàng tháng được miễn phí, biểu phí dịch vụ sẽ được áp dụng tại: https://zalopay.vn/quy-dinh/chinhsachphi.html 
 • Chuyển tiền tới liền. Đối với chuyển tiền bằng số điện thoại/danh bạ qua ZaloPay, sau khi thực hiện thao tác thành công, tiền sẽ gửi đến ví người nhận mà không phải chờ đợi. Đối với chuyển tiền qua khung chat Zalo, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ZaloPay sau khi người nhận bấm nhận tiền. Nếu trong 24h, người nhận ko bấm nhận tiền, thì tiền sẽ được hoàn về tài khoản của người chuyển.

Các bước thực hiện chuyển tiền

1. Chuyển tiền đến ví

- Chuyển tiền trong khung chat Zalo

Đối với người chuyển tiền:

Cách chuyển tiền nhanh trong khung chat Zalo

- Chuyển tiền đến số điện thoại/danh bạ trong Zalo

Cách chuyển tiền nhanh đến bạn bè trong Zalo

 

Cách chuyển tiền nhanh đến bạn bè trong Zalo

- Chuyển tiền đến số điện thoại/danh bạ qua ZaloPay

Chuyển tiền đến danh bạ/bạn bè qua ZaloPay

 

Chuyển tiền đến danh bạ/bạn bè qua ZaloPay

 

- Chuyển tiền bằng mã QR qua ZaloPay

Đối với người chuyển tiền:

Chuyển tiền bằng mã QR

 

Chuyển tiền bằng mã QR

Đối với người nhận tiền:

Chuyển tiền bằng mã QR

2. Chuyển tiền đến ngân hàng

- Chuyển tiền đến ngân hàng trong Zalo

Chuyển tiền đến số thẻ hoặc tài khoản ngân hàng

 

Chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng trong Zalo

 

Chuyển tiền đến số thẻ ngân hàng trong Zalo

- Chuyển tiền đến ngân hàng qua ZaloPay

Chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng trong ZaloPay

 

Chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng trong ZaloPay

 

Chuyển tiền đến số thẻ ngân hàng trong ZaloPay

Trên đây là những hình thức chuyển tiền nhanh đến tài khoản người khác đang được tin dùng nhất hiện nay. Trong đó, ví ZaloPay là dịch vụ chuyển tiền được ưa chuộng với các tiện ích nổi bật như: Đa dạng hình thức giao dịch, nhờ đó bạn có thể chuyển tiền kể cả khi không nhớ số tài khoản; chuyển tiền 24/7 ở bất cứ đâu; độ bảo mật cao, an toàn và miễn phí. Ngoài ra, ZaloPay còn là nơi tích hợp nhiều dịch vụ khác như nạp tiền điện thoại, mua gói data, thanh toán phí chung cư, quyên góp,...Thật tuyệt vời khi mọi nhu cầu tài chính đều nằm gọn trong một kênh giao dịch. Trải nghiệm cùng ZaloPay ngay hôm nay!
 

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_khoản_qua_điện_thoại

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay