Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch/Vận chuyển

Chuyển tiền

Lì xì

Chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng có được không?

Hiện nay vẫn còn khá nhiều người không có thói quen sử dụng tài khoản ngân hàng. Do đó, khi có nhu cầu chuyển tiền họ thường băn khoăn không biết nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền nào nhanh chóng, tiện lợi. Bài viết sau sẽ hướng dẫn 3 cách chuyển tiền không cần sử dụng tài khoản ngân hàng để bạn tham khảo và lựa chọn khi cần thiết.

3 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền qua bưu điện

Chuyển tiền qua bưu điện là hình thức chuyển tiền đã có từ khá lâu, áp dụng cho cả hình thức chuyển tiền trong nước và ngoài nước. Cách thức thực hiện chuyển tiền cũng tương đối đơn giản. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân đến các bưu điện gần nhất, các giao dịch viên tại bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn tất các thủ tục cần thiết để chuyển tiền.

Chuyển tiền qua bưu điện
Nguồn: thebank.vn

Tuy nhiên, hiện tại cách chuyển tiền này chủ yếu chỉ phổ biến đối với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền quốc tế. Việc chuyển tiền trong nước qua bưu điện không quá phổ biến vì thời gian lâu, cả người nhận lẫn người gửi đều phải trực tiếp đến bưu điện làm thủ tục nên có phần bất tiện.

Trực tiếp lên chi nhánh ngân hàng

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển tiền nhanh dành cho những khách hàng có nhu cầu chuyển tiền nhưng không có tài khoản ngân hàng. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân đến ngân hàng, điền đầy đủ các thông tin liên quan đến người nhận cũng như địa chỉ chi nhánh ngân hàng người nhận muốn nhận tiền. Đây là yêu cầu bắt buộc để ngân hàng có thể liên lạc là thực hiện chuyển tiền đến đúng người.

Đây cũng là một hình thức chuyển tiền an toàn dành cho những người không có tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng hầu hết đều làm việc theo giờ hành chính nên bạn sẽ không thể chuyển tiền vào cuối tuần hoặc ban đêm nếu cần.

Ví điện tử

Chuyển tiền qua các ứng dụng ví điện tử là lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi nhất dành cho những ai muốn chuyển tiền đến người nhận không cần tài khoản ngân hàng . Mỗi ví điện tử sẽ có phương thức hoạt động khác nhau, về cơ bản cách thực hiện sẽ tương tự như việc chuyển tiền qua ứng dụng của ngân hàng.

chuyển tiền bằng app ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng | ZaloPay

Hiện nay, ví ZaloPay là một trong những lựa chọn chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản ví ZaloPay mà không cần thông tin thẻ ngân hàng với điều kiện bạn đã tiến hành định danh và đồng thời người nhận cũng đã đăng ký tài khoản ví ZaloPay. Bên cạnh đó, thay vì phải cài đặt thêm nhiều ứng dụng để thực hiện chuyển tiền, bạn có thể thực hiện ngay trong ứng dụng Zalo vô cùng dễ dàng. 

Những ưu điểm vượt trội khi chuyển tiền thông qua ứng dụng chat Zalo có thể kể đến như:

 • Zalo hiện có hơn 100 triệu người dùng, nhờ đó mọi người có thể dễ dàng chuyển tiền cho nhau một cách nhanh chóng.
 • Chuyển và nhận tiền ngay trong khung chat Zalo. Người gửi có thể vừa chat vừa chuyển tiền, người nhận sẽ thấy thông tin chuyển tiền ngay trong khung chat vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải thoát ra ngoài để chuyển tiền bằng app khác, chụp màn hình rồi quay ngược lại về khung chat để gửi hình chụp. Nhờ đó, quá trình chuyển tiền sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
chuyển tiền ngay khung chat Zalo không cần tải app khác | ZaloPay
 • Thú vị hơn nhờ tính năng đính kèm thiệp và chuyển tiền chỉ từ 1 đồng, tăng thêm sự gắn kết, loại bỏ sự nhàm chán so với các hình thức chuyển tiền thông thường.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian chuyển tiền chỉ với vài lần lướt chạm.
 • Rất phù hợp với những người không thích tải nhiều ứng dụng hoặc điện thoại không đủ dung lượng.
 • Được miễn phí 100% cho các giao dịch chuyển tiền từ ví đến ví.
 • Đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao cho mọi giao dịch.

Lưu ý khi chuyển tiền

Đối với hình thức chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng bằng bưu điện hoặc tại chi nhánh ngân hàng, người gửi cần chú ý những vấn đề sau:

 • Người gửi cần xem kỹ các thông tin trên phiếu chuyển tiền, đặc biệt là các thông tin quan trọng như số CMND/CCCD, địa chỉ, số tài khoản/số thẻ ATM của người nhận.
 • Cần giữ lại biên lai chuyển tiền để tiện xử lý phòng khi có vấn đề xảy ra.
 • Theo dõi kết quả nhận tiền từ người nhận để kịp thời phản hồi nếu có sai sót.

Đối với hình thức chuyển tiền qua ví điện tử:

 • Mỗi ví điện tử sẽ có hạn mức chuyển tiền và nhận tiền khác nhau. Nên kiểm tra kỹ hạn mức ví trước khi thực hiện giao dịch để tránh các bất tiện không mong muốn.
 • Một số ví điện tử sẽ có tính phí giao dịch khi chuyển tiền.

Có thể thấy, người không sử dụng tài khoản ngân hàng vẫn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau để chuyển tiền khi có nhu cầu. Trong đó, sử dụng ví điện tử như ZaloPay hiện là một trong những hình thức chuyển tiền bằng app không cần tài khoản ngân hàng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, được nhiều người yêu thích. Truy cập ví ZaloPay ngay trong Zalo của bạn để trải nghiệm tính năng tuyệt vời này thôi!

 

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_qua_điện_thoại#dịch_vụ_chuyển_tiền#app_chuyển_tiền#chuyển_tiền_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay