Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Chuyển tiền vào tài khoản ngoài giờ hành chính, các ngày nghỉ có nên hay không?

Chuyển tiền vào tài khoản ngoài giờ hành chính hoặc vào các ngày nghỉ có được không là câu hỏi gây băn khoăn cho không ít người dùng hiện nay. Bởi rất nhiều người dùng có nhu cầu chuyển tiền gấp cho đối tác, bạn bè vào khung giờ ngân hàng nghỉ làm việc. Vậy chuyển tiền vào tài khoản ngoài giờ hành chính có được không và trong thời gian bao lâu là có thể nhận tiền được? Cùng ZaloPay tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Có chuyển tiền vào tài khoản ở các ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính được không?

Có chuyển tiền vào tài khoản ở các ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính được không?

Theo quy định, đối với hình thức giao dịch tại quầy trực tiếp tại một số ngân hàng chỉ làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Tuy nhiên, vẫn có một vài chi nhánh trọng điểm vẫn làm việc vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần. Nếu khách hàng muốn sử dụng hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng vào sáng thứ 7 thì có thể chủ động gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng, hoặc truy cập vào website của ngân hàng đó để kiểm tra xem chi nhánh nào hoạt động vào sáng thứ 7.

Đặc biệt, đối với đại đa số ngân hàng hiện nay có triển khai dịch vụ chuyển tiền 24/7 bằng các hình thức chuyển khoản bằng Mobile banking, Internet banking, hoặc thông qua cây ATM thì người dùng vẫn có thể chuyển tiền vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn chuyển tiền qua ví điện tử để không hạn chế về thời gian giao dịch. 

Bao lâu thì nhận được tiền nếu chuyển vào các ngày này?

Bao lâu thì nhận được tiền nếu chuyển vào các ngày này?

Nếu khách hàng chuyển tiền thông qua quầy giao dịch trực tiếp tại ngân hàng vào cuối ngày làm việc thì tiền sẽ về tài khoản ngày hôm sau, thậm chí, nếu chuyển trung cuối ngày thứ 6 (ngày hành chính) thì tiền có thể về vào thứ 2 tuần sau).  Trường hợp khách hàng sử dụng Mobile banking, Internet banking hoặc ví điện tử thì có thể tiến hành giao dịch chuyển tiền và nhận tiền ngay lập tức. Đối với trường hợp khách hàng chuyển tiền qua app ngân hàng thì còn tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền, cụ thể:

  • Chuyển tiền nhanh 24/7: Khách hàng chỉ cần mất vài phút là đã có thể chuyển tiền vào tài khoản thành công. Tuy nhiên, chỉ những tài khoản của các ngân hàng liên kết với nhau thì mới có thể áp dụng hình thức này. 
  • Chuyển tiền thường: Khi khách hàng lựa chọn hình thức chuyển tiền thường thì hệ thống sẽ tự động ghi nhận giao dịch và đợi đến khi ngân hàng làm việc sẽ xử lý và hoàn tất. Vì vậy, khi khách hàng chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật thì ít nhất phải sáng thứ 2 tài khoản thụ hưởng mới nhận được tiền. 

Cách chuyển tiền nhanh vào tài khoản ngoài giờ hành chính

Chuyển tiền qua E-banking

chuyển tiền nhanh ngoài giờ hành chính qua E-banking

Chuyển tiền qua E-banking đang là một trong những cách chuyển tiền vào tài khoản nhanh chóng ngoài giờ hành chính. Theo đó, người dùng có thể chuyển tiền qua cây ATM, website hay app ngân hàng trên điện thoại. người dùng có thể thoải mái thực hiện giao dịch ngoài giờ hành chính hay vào các ngày nghỉ lễ rất tiện lợi. Ngoài ra, việc chuyển tiền qua E-banking còn giúp bạn tra cứu thông tin người nhận một cách chính xác và nhanh chóng trước khi thực hiện giao dịch.

Dù vậy, vẫn có một vài lưu ý nhỏ cho khách hàng khi thực hiện chuyển tiền qua các hình thức E-banking. Cụ thể, đối với hình thức chuyển khoản qua cây ATM, người dùng sẽ phải tìm kiếm và di chuyển đến các trụ ATM thuộc ngân hàng mà bạn đăng ký phát hành thẻ. Đồng thời bạn cũng phải tìm hiểu ngân hàng mình hỗ trợ chuyển khoản đến những ngân hàng nào. Đồng thời, thao tác chuyển tiền qua các trụ ATM cũng khá phức tạp đối với những người không quen thao tác qua máy.

Đối với hình thức chuyển tiền qua Internet banking hoặc app ngân hàng thì người dùng cần đăng ký dịch vụ tại các quầy giao dịch trước khi thực hiện chuyển khoản online. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ phải chịu một khoản phí duy trì tài khoản hằng tháng (được quy định tùy ngân hàng) để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Chuyển tiền qua ví điện tử ZaloPay

Chuyển tiền ngoài giờ hành chính qua ví điện tử ZaloPay

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua ZaloPay đang là một trong những hình thức chuyển tiền được nhiều khách hàng ưa chuộng. Theo đó, người dùng có thể chuyển và nhận tiền 24/7 chỉ với thiết bị di động có kết nối internet. Điều này giúp bạn có thể chuyển tiền ngoài giờ hành chính, các ngày lễ, Tết và tiền về tài khoản người nhận ngay lập tức. 

Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền đến ngân hàng khác ngay trong ứng dụng Zalo quen thuộc. Người dùng có thể linh hoạt sử dụng hình thức chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ZaloPay ngay trên Zalo mà không cần phải thông qua app khác, phù hợp với những bạn không thích có quá nhiều ứng dụng trên máy điện thoại của mình. Bên cạnh đó, ZaloPay hỗ trợ người dùng chuyển tiền miễn phí đến các ngân hàng, giúp bạn giảm bớt chi tiêu hàng tháng để làm việc khác. Ngoài ra, ZaloPay liên kết và có thể chuyển tiền đến 42 ngân hàng nội địa nên người dùng sẽ có nhiều lựa chọn khi có nhu cầu chuyển tiền đến người khác.

Đồng thời, khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, bạn sẽ có cơ hội tích xu đổi voucher hấp dẫn để sử dụng cho nhu cầu thanh toán hóa đơn khác. 

Chi tiết các bước thực hiện có thể tham khảo Cách chuyển tiền đến số thẻ/tài khoản ngân hàng qua ZaloPay.

Trên đây là những giải đáp của ZaloPay cho câu hỏi có nên chuyển tiền vào tài khoản vào các ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính không? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn được cho mình hình thức chuyển tiền phù hợp. Trong đó, ZaloPay là hình thức chuyển tiền được nhiều người dùng đánh giá là nhanh chóng và tiện lợi. Nhanh tay truy cập vào ZaloPay để có thể bắt đầu chuyển tiền 24/7 ngay hôm nay!

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_qua_điện_thoại#chuyển_khoản_qua_điện_thoại#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng#chuyển_tiền_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay