Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Mua bảo hiểm xe máy online ở đâu an toàn?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín và chất lượng? Có nên mua bảo hiểm xe máy online hay không? Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu về thủ tục mua và nơi bán bảo hiểm xe máy online an toàn nhất hiện nay.

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy theo quy định hiện hành?

Theo nghị định số 03/2021/NĐ-CP, bảo hiểm xe máy được chia làm 2 loại: Bảo hiểm xe máy bắt buộc và Bảo hiểm xe máy tự nguyện.

 • Bảo hiểm xe máy bắt buộc: là loại giấy tờ mà bắt buộc người tham gia giao thông phải có theo quy định của Nhà nước. Khi tai nạn xảy ra, bảo hiểm bắt buộc sẽ giúp bạn bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba (người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới). 
 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện: như tên gọi là loại bảo hiểm không bắt buộc. Bạn có thể mua và sử dụng bảo hiểm này cho chính bạn hoặc phương tiện giao thông của mình. Khi có sự cố xảy ra như: tai nạn, trộm cướp hoặc sự cố cháy nổ, bảo hiểm xe máy tự nguyện sẽ chi trả, bồi thường tài chính về tài sản hoặc người ngồi trên xe. 

Tùy vào từng loại hợp đồng bảo hiểm giữa công ty bảo hiểm và người mua mà đối tượng áp dụng, phạm vi trách nhiệm và mức bồi thường sẽ được quy định trong hợp đồng.

mua bảo hiểm xe máy ở đâu?
Nguồn: cdn.tgdd.vn

Mua bảo hiểm xe máy cần những loại giấy tờ gì?

Để hoàn tất quá trình mua bảo hiểm xe máy, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe)
 • Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu hiện nay?

Hiện nay, bảo hiểm xe máy bắt buộc được bán với mức giá giao động từ 55.000 - 65.000 VNĐ/năm tùy vào từng loại phương tiện, cụ thể như sau:

Loại xeGiá tiền (đã bao gồm VAT)
Xe máy điện60.500 VNĐ/năm
Xe máy dưới 50cc60.500 VNĐ/năm
Xe máy trên 50cc66.000 VNĐ/năm
Xe phân khối lớn trên 175cc, xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác319.000 VNĐ/năm

Đối với bảo hiểm tự nguyện, giá tiền sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận riêng giữa người mua với các công ty bảo hiểm. 

 • Đối tượng được bảo vệ là người:

Phí bảo hiểm tự nguyện =  % Phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Số chỗ ngồi

 • Đối tượng bảo vệ là tài sản hữu hình (xe máy): 

Phí bảo hiểm tự nguyện =  % Phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Tấn trọng tải

mua bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu
Nguồn: nld.mediacdn.vn

Thận trọng với bảo hiểm xe máy dọc đường

Tại nhiều trục đường lớn, không khó để bắt gặp hình ảnh các điểm bán bảo hiểm xe máy lưu động với biển quảng cáo vô cùng bắt mắt. Chưa đầy vài phút, người mua đã có thể sở hữu ngay bảo hiểm xe máy nhanh chóng, tiện lợi. 

Nhiều điểm bán thậm chí còn mời chào các loại bảo hiểm có thời hạn lên đến 2,3 năm với lời quảng cáo “mua nhiều sẽ được chiết khấu cao” và “đỡ phải tốn công mua đi mua lại nhiều lần”. Tuy nhiên, tại Điều 7 Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định rõ thời hạn bảo hiể‌m tối đa là một năm, nếu bán hai năm sẽ bị phạ‌t. 

Bên cạnh đó, tình trạng bảo hiểm giá chỉ từ 20.000 - 30.000 VNĐ rẻ hơn nhiều so với  mức niêm yết vẫn được bán tràn lan. Trên thực tế đây là loại bảo hiểm tự nguyện, khi gặp CSGT kiểm tra bạn vẫn sẽ bị phạt tiền vì thiếu bảo hiểm xe máy bắt buộc. Hơn nữa, người mua nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến bảo hiểm xe máy trước khi mua, bởi có nhiều đại lý bán giấy tờ giả cố tình in sai, in thiếu chữ khiến người mua không nhận được bồi thường nếu có vấn đề xảy ra.

Thận trọng với bảo hiểm xe máy dọc đường
Nguồn: kenh14cdn.com

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Vậy Bảo hiểm xe máy mua ở đâu uy tín? Theo quy định của Bộ Tài Chính, các doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy theo mẫu Bộ đã quy định. Do đó, bạn có thể mua bảo hiểm tại một số công ty bảo hiểm lớn như:

 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm GIC
 • Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện
 • Tổng công ty bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm Quân đội MIC
 • Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không

Có nên mua bảo hiểm xe máy online không?

Bên cạnh việc mua trực tiếp tại các công ty bảo hiểm, bạn còn có thể mua bảo hiểm xe máy bằng hình thức online với phương thức thanh toán trực tuyến vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. 

Theo quy định từ năm 2021 của Chính Phủ, giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy có thể sử dụng thay cho thẻ giấy truyền thống và có giá trị pháp lý như bản cứng nếu đáp ứng đúng quy định của pháp luật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảo hiểm xe máy online mà không phải lo ngại về chất lượng và giá trị của bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm xe máy online qua ZaloPay

Hiện nay, ZaloPay là kênh thanh toán chính thức liên kết với nhiều công ty bảo hiểm uy tín. Người dùng có thể mua bảo hiểm xe máy và thanh toán online thông qua ví ZaloPay nhanh chóng. Đặc biệt, các bước thanh toán qua ZaloPay đều miễn phí và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là 5 bước cụ thể để mua bảo hiểm xe máy và thanh toán bằng ZaloPay trên điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ZaloPay và tìm mục “Mua bảo hiểm”
 • Bước 2: Chọn mục “Bảo hiểm xe máy
 • Bước 3: Đọc và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, tiếp tục ấn vào “Chọn mua”
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo hướng dẫn của Zalo và chọn “Tiếp tục”
 • Bước 5: Xác nhận, tiến hành thanh toán.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Mua bảo hiểm xe máy ở đâu, Có nên mua bảo hiểm online hay không và hướng dẫn cách mua bảo hiểm xe máy qua ví điện tử ZaloPay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về các thông tin liên quan cũng như lựa chọn được cách thức mua bảo hiểm phù hợp. Đừng quên lựa chọn ví ZaloPay khi thanh toán để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Tags:
#mua_bảo_hiểm_online#bảo_hiểm_xe_máy_bắt_buộc#bảo_hiểm_sức_khỏe

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay