Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

10 tựa sách best seller về đầu tư tài chính giúp sinh lời hiệu quả

“Đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, hãy đầu tư để tạo thêm nguồn thu nhập thứ hai”. Đây là một trong những lời khuyên về làm giàu nổi tiếng nhất của tỷ phú Warren Buffett, một thiên tài hiếm hoi của giới đầu tư nước Mỹ. Câu nói trên đã thay đổi suy nghĩ và lối tư duy về đầu tư tài chính của hàng triệu người trên toàn thế giới. Đầu tư tài chính có thể được xem là một sân chơi trí tuệ, nơi mà không ít người đổi đời nhờ có kiến thức, kinh nghiệm và cộng thêm ít may mắn. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tài chính thi Top 10 tựa sách best seller được ZaloPay tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn mở rộng hiểu biết cùng kỹ năng để có thể xây dựng một kế hoạch đầu tư cho riêng mình.

1. Trên Đỉnh Phố Wall – Peter Lynch

 • Tác giả: Peter Lynch
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động
 • Số trang: 572
Tựa sách tài chính hay Trên Đỉnh Phố Wall

Phố Wall được mệnh danh là cái nôi của ngành Tài chính thế giới, nơi sản sinh vô số nhân tài và các nhà kinh tế xuất chúng. Và cuốn sách Trên Đỉnh Phố Wall sẽ là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cổng làm giàu đỉnh cao với những chỉ dẫn đơn giản, dễ áp dụng. Đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, Peter Lynch đem đến cho bạn đọc những công thức đầu tư chứng khoán vô cùng độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với những kiến thức chứng khoán phổ biến ngày nay. Chính vì vậy, dù được xuất bản từ năm 1989 nhưng đến bây giờ Trên Đỉnh Phố Wall vẫn được đông đảo độc giả đón nhận. Đây là một trong những cuốn sách chứng khoán kinh điển nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Đầu tư tài chính là gì? 8 kênh đầu tư tài chính phổ biến

2. Cha Giàu Cha Nghèo – Robert Kiyosaki

 • Tác giả: Robert Kiyosaki
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Số trang: 193 
Cha Giàu Cha Nghèo là Tựa sách tài chính hay

Cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo, được xuất bản lần đầu vào năm 2000 bởi tác giả Robert Kiyosaki và nhanh chóng lọt vào top 10 cuốn sách bán chạy nhất tại nước Mỹ ở thời điểm đó. Cho đến nay, cuốn sách này đã được bán hơn 26 triệu bản trên toàn thế giới. 

Cha Giàu Cha Nghèo là cuốn sách tự truyện để lý giải về sự giàu có của Robert Kiyosaki. Anh thành công nhờ vào việc đúc kết từ những quan điểm và ý kiến trái chiều của hai người cha thân thiết của mình. Trong đó, người cha ruột tuy nghèo nhưng lại có học thức, người cha nuôi còn lại tuy chỉ học đến lớp 8, nhưng lại là người sở hữu khối tài sản kếch xù.

Sự khác nhau trong quan điểm của hai người cha, nhất là khi đề cập đến tiền bạc khiến Robert tò mò và bắt đầu tìm tòi, suy nghĩ. Cả hai người cha đều thành công trong sự nghiệp nhưng lại có quan điểm khác nhau khiến số phận khác nhau. Và cuối cùng, ông đã quyết định đi theo định hướng từ người cha nuôi, để đến hôm nay Robert Kiyosaki đã trở thành một triệu phú nổi tiếng ở khắp nước Mỹ.

3. Think & Grow Rich (Nghĩ Giàu Và Làm Giàu) - Napoleon Hill

 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Số trang: 272
Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một trong những cuốn sách tài chính bán chạy

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một trong những cuốn sách bán chạy và được yêu thích nhất hiện nay. Cuốn sách mang lại nhiều giá trị và đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Không chỉ cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cốt yếu giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng mà Think & Grow Rich còn trang bị cho độc giả lối tư duy tích cực, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Để hoàn thành cuốn sách này, Napoleon Hill đã dành hết toàn bộ công sức và thời gian của mình với hơn 30 năm để phỏng vấn các doanh nhân xuất sắc, thành công trong nhiều lĩnh vực và cả những người thất bại để viết nên cuốn sách thực tế, dễ áp dụng và truyền cảm hứng kinh điển đến độc giả.

Xem thêm: [TOP] 10 cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán, dạy làm giàu

4. Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett– Robert G.Hagstrom

 • Tác giả: Robert G.Hagstrom
 • Nhà xuất bản: NXB Công Thương
 • Số trang: 360 
Tựa sách tài chính hay Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Cái tên Buffett không còn xa lạ gì nữa với những nhà đầu tư trên thế giới cũng như Việt Nam, ông được xem là người thành công nhất với thị trường chứng khoán. Quyển sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett cho chúng ta tiếp cận gần hơn và giải thích vì sao ông lại làm được như vậy. Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett tiết lộ bí mật đằng sau sự thành công của một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất trên thị trường chứng khoán chính là tập trung vào giá trị của doanh nghiệp và giá thị trường của nó. 

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffet mang đến cho bạn đọc một cái nhìn từ tổng quát cho đến cụ thể chi tiết về “nghệ thuật” đầu tư. Từ những hướng đầu tư đầy đúng đắn sao cho phù hợp với những sự phát triển trong nền kinh doanh không ngừng thay đổi hiện nay đến những phương pháp quản lý đầu tư cụ thể.

5. Những Ông Trùm Tài Chính – Liaquat Ahamed

 • Tác giả: Liaquat Ahamed
 • Nhà xuất bản: NXB Thế giới
 • Số trang: 632
Tựa sách tài chính hay Những Ông Trùm Tài Chính

Mọi người đều cho rằng Đại Khủng Hoảng năm 1929 là kết quả của nhiều biến cố nằm ngoài tầm kiểm soát của các tổ chức, chính phủ. Tuy nhiên, tác giả Liaquat Ahamed đã chỉ ra rằng chính bởi quyền lực tập trung vào tay một số chủ ngân hàng là nguyên nhân chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng. Hậu quả của nó kéo dài trong nhiều thập kỷ và đây cũng là tiền đề cho Chiến tranh Thế giới thứ Hai. 

Quãng thời gian khủng hoảng đó trở thành cảm hứng cho nhiều bài báo. Và Lords of Finance - Những Ông Trùm Tài Chính sẽ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn mới mẻ về bản chất của cuộc khủng hoảng toàn cầu. Cũng từ đó, cuốn sách đưa ra lời nhắc nhở về những tác động tiềm ẩn từ các quyết định của một số chủ ngân hàng, sai lầm của họ có thể sẽ ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại.

6. Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

 • Tác giả: Benjamin Graham
 • Nhà xuất bản: NXB Thế giới
 • Số trang: 644 
Nhà đầu tư thông minh là một trong những cuốn sách tài chính bán chạy

Tác giả cuốn sách Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham được xem là một trong những nhà tư vấn đầu tư lỗi lạc nhất thế kỉ XX. Trong cuốn sách này, tác giả đã chỉ ra những sai lầm mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể mắc phải. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những ví dụ kinh doanh, đầu tư cụ thể qua các thời kỳ để giúp bạn hình dung rõ hơn về cách thức vận hành của thị trường chứng khoán và đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp với tình hình thực tế.

7. Cổ Phiếu Bình Thường Và Lợi Nhuận Bất Thường - Philip Fisher

 • Tác giả: Philip Fisher
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội
 • Số trang: 477 
Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận bất thường là một trong những cuốn sách tài chính bán chạy

Philip Fisher là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không những được nhiều chuyên gia nghiên cứu và áp dụng mà còn được nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường. Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông - Cổ phiếu thường và lợi nhuận phi thường, một trong những đầu sách đầu tư kinh điển. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Tác giả đã chỉ ra hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn là đầu tư vào công ty đang tăng trưởng liên tục và thu được lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty lớn như vậy, ông cũng đã đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những yếu tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

Có thể nói cuốn sách này sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng đáng có một vị trí trên giá sách nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

8. Thuật đầu tư tài chính - George Soros

 • Tác giả: George Soros
 • Nhà xuất bản: NXB Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 • Số trang: 1183
Thuật đầu tư tài chính là Tựa sách tài chính hay

George Soros là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ và thu về lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Được BusinessWeek mệnh danh là “Người làm dịch chuyển thị trường”. Năm 1992, Soros từng kiếm được 1 tỷ đô la chỉ trong vòng một tuần nhờ dự đoán chính xác về sự mất giá của đồng Bảng Anh. Và giai thoại ấy vẫn được nhắc đến tận ngày nay trong cộng đồng tài chính toàn cầu. 

Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư “ Thuật đầu tư tài chính”, Soros đã có những lời giới thiệu từ lý thuyết đến cách thực hành của những xu hướng tài chính mới nhất và cả công thức mới để có thể hiểu rõ thị trường tài chính ngày nay. Ngoài ra, cuốn sách còn liệt kê chi tiết các hoạt động đầu tư do chính ông cải tiến cùng với những quan điểm của ông về thế giới nói chung và trật tự thế giới nói riêng.  

9. Lợi Ích Chung Từ Quỹ Tương Hỗ - John Bogle

 • Tác giả: John Bogle
 • Số trang: 468 
Lợi Ích Chung Từ Quỹ Tương Hỗ là một trong những cuốn sách tài chính bán chạy

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999, Lợi Ích Chung Từ Quỹ Tương Hỗ đã có nhiều thay đổi ở thời điểm hiện tại, và không ai nhận thức điều này rõ hơn người đi tiên phong trong việc lập quỹ tương hỗ, John Bogle. Trong lần tái bản với chỉnh sửa lại nhiều nội dung mới, Bogle đã có những quan điểm nhìn thẳng vào thực trạng của các quỹ tương hỗ và giúp các nhà đầu tư tìm ra hướng đi phù hợp thông qua các phương án đầu tư đã có sẵn cho họ. Với phong cách viết đơn giản và dễ tiếp cận, cuốn sách đã xem xét các nguyên tắc cơ bản của đầu tư quỹ tương hỗ trong bối cảnh đầy biến động của thị trường hiện nay và cung cấp lời khuyên trong việc xây dựng một danh mục đầu tư. Theo đó, Bogle sẽ chỉ ra làm thế nào để với chi phí thấp, danh mục đầu tư rộng vẫn có thể đảm bảo hoạt động tốt.

10. Các tiểu luận của Warren Buffett -Warren Buffett

 • Tác giả: Warren Buffett
 • Số trang:  320 
Các tiểu luận của Warren Buffett là một trong những cuốn sách tài chính bán chạy

Những ai từng đọc về tác giả Warren Buffett hẳn cũng hiểu thành công của nhà đầu tư vĩ đại này không chỉ đến từ khả năng đầu tư mà còn từ triết lý đằng sau nó, cùng với một tính cách độc đáo và lối sống bình dị của tác giả. Những nguyên tắc và triết lý đầu tư của Buffett gần như đi ngược lại với những điểm lý thuyết tài chính hiện đại được giảng dạy tại các trường đại học, bao gồm:

 • Không chủ trương đa dạng hóa mà đòi hỏi tập trung vào một danh mục đầu tư.
 • Định hướng kinh doanh dài hạn hơn là ngắn hạn.
 • Không xem rủi ro nằm ở biến động thị trường mà chú ý đến xác suất thua lỗ của khoản đầu tư.

Cuốn sách sẽ là lời giải đáp cho những câu hỏi: Điều gì đã làm nên thành công của Buffett - nhà đầu tư trứ danh đến từ Omaha? 

mua sách đầu tư tài chính trên tiki thanh toán zalopay nhận ưu đãi

Xem thêm: Những địa chỉ mua sách online uy tín bạn nên biết 
Trên đây là 10 cuốn sách tiêu biểu về đầu tư tài chính mà bạn nên đọc. Mỗi quyển sách sẽ mang đến những kiến thức riêng biệt và kinh điển, giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng quản lý tài chính. Hy vọng qua bài viết trên của ZaloPay, bạn sẽ tìm được quyển sách gối đầu yêu thích cho mình. Và đừng quên, bạn có thể đặt mua những cuốn sách trên một cách nhanh chóng thông qua sàn thương mại điện tử uy tín-Tiki và đừng quên lựa chọn thanh toán bằng ứng dụng ZaloPay, bạn sẽ nhận được thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn!

Tags:
#tiki_khuyến_mãi#sách_hay_nên_đọc#mua_sách_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay