Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Top 15 bộ phim cung đấu, thâm cung nội chiến hay nhất Trung Quốc cho mọt phim

Phim cung đấu Trung Quốc là một trong những thể loại kinh điển nhất, làm nên tên tuổi của màn ảnh Hoa Ngữ. Hàng loạt các siêu phẩm với sự đầu tư khủng về kịch bản, dàn dựng, diễn viên,... khiến người xem trầm trồ và bị cuốn theo không thể rời mắt. Cùng ZaloPay chiêm ngưỡng top 15 bộ phim thâm cung nội chiến hay nhất để đi sâu vào những bi kịch hấp dẫn bên trong.

Cung Tâm Kế - phim cung đấu Trung Quốc hay nhất 2009

 • Ngày phát hành: 19/10/2009
 • Số tập: 33 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON, FPT Play

Đây là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc nhận về lượt xem khủng, khuấy đảo màn ảnh Hoa Ngữ chỉ sau vài tập phát sóng. Cung Tâm Kế lấy bối cảnh hậu cung và những thị phi liên quan đến Thị Hảo, Kim Linh- hai cô gái đã được đưa vào cung làm nô tì ngay từ khi còn nhỏ. Thị Hảo là cô bé luôn nghe lời mẹ, ngoan ngoãn, nói lời hay, chăm chỉ nên rất được lòng Tư Trân Nguyễn Thúy Vân và Tư Chế Chung Tuyết Hà. Đây cũng là mấu chốt dẫn đến vô vàn những cuộc tranh giành. 

Ngược lại, Kim Linh là kiểu người muốn tư lợi bản thân, bất chấp mọi thủ đoạn để làm phi tần. Cô vu oan Thị Hảo giết chết Thái Hậu. Tuy nhiên, cuối cùng quy luật thiện ác vẫn rất rõ ràng.

Xem thêm: Những bộ phim Trung Quốc hay

Diên Hy Công Lược - 2018

 • Ngày phát hành: 19/7/2018 
 • Số tập: 70 tập.
 • Kênh đang chiếu:  VieON, Galaxy Play, FPT Play
Phim cung đấu Trung Quốc - Diên Hy Công Lược
Nguồn: vieon.vn

Tuy chỉ mới ra mắt vào năm 2018 thế nhưng Diên Hy Công Lược vẫn gây ấn tượng cực mạnh, được xếp vào danh sách những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Nhân vật chính là Nguỵ Anh Lạc, được xây dựng dựa trên hình tượng lịch sử có thật (Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thi). Cô nhập cung làm cung nữ với mục đích tìm ra chân tướng và đòi lại công bằng cho cái chết của chị gái. 

Về sau, Nguỵ Anh Lạc bị cuốn vào vòng xoáy đẫm máu chốn cung thành, nhưng may mắn được sự che chở của Phú Sát Hoàng Hậu. Sau khi bà qua đời, cô vì mâu thuẫn đã nảy sinh tình cảm với Càn Long. Cuối phim, Ngụy Anh Lạc trở thành nhân vật quyền lực nhất chốn hậu cung.

Thâm cung nội chiến - 2004

 • Ngày phát hành: 19/7/2018 
 • Số tập: 30 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON, FPT Play

Đây là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất của màn ảnh hoa ngữ, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Xuyên suốt bộ phim là những thị phi do những âm mưu, thủ đoạn trong cuộc chiến giành giật quyền lực và sự sủng ái của các phi tần tại Tử Cấm Thành. Họ làm mọi cách để đạt được những tham vọng của mình, ngay cả trong thời điểm đất nước đang lầm than. Đây cũng chính là cốt lõi nội dung của Thâm cung nội chiến, khiến người xem không khỏi tranh luận qua từng tập phim.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện - 2013

 • Ngày phát hành: 23/06/2013.
 • Số tập: 76 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON, FPT Play
Những bộ phim cung đấu hay nhất - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện
Nguồn: laodong.vn

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một tựa phim cung đấu Trung Quốc đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Hậu Cung Chân Huyên, lấy bối cảnh thời kỳ hoàng đế Ung Chính của nhà Thanh. Nơi Tử Cấm Thành này đầy rẫy những âm mưu, thủ đoạn và sóng gió.

Theo đó, Châu Hoàn vốn là thiếu nữ hiền lành, căm ghét cuộc sống hậu cung nhưng bởi gặp chân ái đời mình là Ung Chính hoàng đế, đã đem lòng yêu say đắm. Tuy nhiên, về sau, cô nhận thấy trong mắt Người chỉ là hình bóng của người hoàng hậu quá cố. Thế rồi, số phận đưa đẩy khiến Châu Hoàn tiếp tục bước vào chốn hậu cung lần nữa. 

Hậu cung Như Ý truyện - 2018

 • Ngày phát hành: 20/8/2018.
 • Số tập: 87 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON, Galaxy Play, FPT Play

Hậu Cung Như Ý truyện là phần nối tiếp của Hậu cung Chân Hoàn truyện. Nội dung được xây dựng tại thời điểm Ung Chính hoàng đế còn tại vị, thiếu nữ Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh được hoàng hậu ban hôn với hoàng tử Tứ A ca Hoằng Lịch. Cô cũng được bầu làm Đích Phúc Tấn (Vợ cả). Tuy nhiên, Hi quý phi lại coi trọng Phú Sát lang Hoa nhưng không nhận sủng ái nên chỉ làm Trắc Phúc Tấn (Vợ lẻ). Biến cố, bi kịch cũng bắt đầu xảy ra. Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh bất ngờ bị khép tội lớn và đẩy xuống làm Trắc Phúc tấn, cấm túc trong Cảnh Nhân cung. Ngược lại, Phú Sát Thị có cơ hội thế chỗ Đích Phúc Tấn như ước nguyện ban đầu.

​​Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký Galaxy Play đơn giản

Bộ bộ kinh tâm - 2011

 • Ngày phát hành: 10/9/2011 
 • Số tập: 40 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim cung đấu Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Nội dung chính xoay quanh câu chuyện về một cô gái thời hiện đại làm nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, do tai nạn, cô bị hôn mê bất tỉnh và du hành ngược thời gian về thế kỷ 18 đời nhà Thanh, nhập vào cô bé Mã Nhĩ Thái Nhược Hy mười ba tuổi. Lúc này, cô trở thành tâm điểm chú ý và vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành ngôi báu chốn hoàng cung.

Mỹ nhân tâm kế - 2010

 • Ngày phát hành: 16/3/2010 
 • Số tập: 40 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON 

Mỹ Nhân Tâm Kế là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay xoay quanh câu chuyện về cuộc đời Hoàng hậu Đậu Y Phòng, với những đóng góp và cống hiến lớn lao cho nước nhà. Bên cạnh đó, bà cũng nhận được sự ủng hộ từ chồng - Hán Văn Đế. Ông là người đã mở đường cho chính sách thuế và lao dịch tại thời điểm lúc bấy giờ. Bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem bằng những tình tiết cảm động, tái hiện một cách chân thực về lịch sử.

Khuynh thế hoàng phi - 2011

 • Ngày phát hành: 30/9/2011 
 • Số tập: 44 tập 

Đây là bộ phim cung đấu Trung Quốc tái hiện lại bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về những câu chuyện xung quanh mối tình tay ba giữa công chúa Sở Quốc Mã Phức Nhã với hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu và thái tử Lưu Liên Thành. Cô lần lượt kết hôn với cả ba vị vua, thế nhưng suốt đời chỉ được làm hoàng phi chính bởi những khắc nghiệt trong chốn hậu cung. Cũng từ đây, hàng loạt các giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời công chúa được tái hiện vô cùng nghiệt ngã. 
 

Độc cô thiên hạ - 2018

 • Ngày phát hành: 21/2/2018.
 • Số tập: 55 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON, FPT Play
Phim cung đấu Trung Quốc - Độc Cô Thiên Hạ
Nguồn: pops.vn

Độc Cô Thiên Hạ là một tác phẩm kinh điển trong thể loại phim cung đấu Trung Quốc. Độc cô thiên hạ xây dựng lại bối cảnh loạn lạc của những năm cuối triều đình Bắc Chu. Ba người con gái của vị trọng thần Cô Độc Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà và Già La vì một lời tiên đoán “độc cô thiên hạ" đã dần trở thành những nữ nhân hoàng tộc. 

Tuy nhiên, cô em gái út lại hoàn toàn khác xa hai chị gái với tham vọng làm hoàng hậu và chiếm đoạt quyền lực trong mù quáng. Già La luôn dựa vào trí lực của mình để thống nhất nước nhà, bảo vệ nhà Độc Cô và chính thức trở thành Đại Tùy khai quốc Đế Hậu.

Lệ Cơ truyện - 2017

 • Ngày phát hành: 14/8/2017
 • Số tập: 48 tập.

Lệ Cơ truyện chính thức phát hành vào năm 2017, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Tần thời minh nguyệt tiền truyện: Kinh Kha ngoại truyện” của tác giả Ôn Thế Nhân. Nội dung chính xoay quanh câu chuyện về vị vua Tần Thủy Hoàng (Doanh Chính) và mối tình sâu đậm với Công Tôn Lệ. Được Doanh Chính yêu thương, sủng ái, nên Công Tôn Lệ luôn là mục tiêu cho những mưu sâu kế hiểm của các phi tần. Bằng trí thông minh của mình, cô đã phá tan những âm mưu đó và khiến mọi người nể phục, yêu mến.

Vạn Phụng Chi Vương - 2011

 • Ngày phát hành: 31/10/2011 
 • Số tập: 31 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON

Đây là bộ phim cung đấu Trung Quốc xoay quanh những cuộc đấu đá kịch liệt trong chốn hậu cung, giữa hoàng hậu và phi tần để tranh giành sự sủng ái của hoàng đế. Tuy nhiên, vua lại luôn mang trong mình hình bóng của thân vương Miên Di đã chết - Y Lan. Điều này đã khiến hoàng hậu và hoàng thái hậu đem lòng ghen ghét, tìm cách hãm hại nàng. 

Cuộc chiến hậu cung đạt đến đỉnh điểm khi Y Lan từ chỗ cự tuyệt nay đã thuận tình hoàng đế. Lúc này, Thái Lam - cung nữ được Hoàng hậu cài cắm vào hại Y Lan đã tìm đủ mọi mưu kế để giành được sủng ái của vua, bất ngờ trở thành Tịnh Quý Phi. Đây cũng được coi là mầm mống cho hàng loạt các trận sóng gió khôn lường.

Mỹ nhân thiên hạ - 2011

 • Năm sản xuất: 2011.
 • Số tập: 36 tập.
 • Kênh đang chiếu: VieON
Phim cung đấu Hoa Ngữ - Mỹ Nhân Thiên Hạ
Nguồn: vieon.vn

Mỹ nhân thiên hạ là bộ phim cung đấu Trung Quốc hấp dẫn, lấy bối cảnh đất nước vào thời Đại Đường với người đứng đầu lúc bấy giờ là Đường Cao Tông. Tại thời điểm đó, chốn hậu cung hoàn toàn không hề yên ổn như vẻ bên ngoài. Cung nữ lần lượt bị mất tích không rõ nguyên do. Chốn hậu cung lúc này thực sự vô cùng nguy hiểm và cái chết luôn cận kề với bất kỳ ai. Tại đây, một quy luật bất di bất dịch cũng được hé mở rằng không thể có hai người ở chung cùng một vị trí, kẻ thua cuộc bắt buộc phải chết.

Xem thêm: Các gói dịch vụ cơ bản của VieON

Cung tỏa Trầm Hương - 2013

 • Năm sản xuất: 2013.
 • Thời lượng: 118 phút.

Đây là bộ phim cung đấu Trung Quốc vô cùng ăn khách, xoay quanh mạch truyện chính là sự kiện chín vị a ca tranh giành vợ, nổi tiếng ở thời vua Khang Hi. Cũng từ đây, cuộc chiến tranh quyền đoạt vị khốc liệt đã được tái hiện. Hai nhân vật chính là Trầm Hương và Lưu Ly là bạn tri kỷ đồng cam cộng khổ bỗng chốc thành thù chỉ vì quyền lợi cá nhân. 

Võ Mỵ Nương truyền kỳ - 2014

 • Ngày phát hành: 21/12/2014.
 • Số tập: 82 tập.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ là bộ phim cung đấu Trung Quốc kể về cuộc đời của Võ Tắc Thiên. Từ lúc 14 tuổi, bà đã phải đấu tranh với nhiều thế lực để giữ mạng sống. Cuộc đời của bà liên tục phải đối diện với sa trường gươm đao, những cuộc tranh giành khốc liệt chốn hậu cung. Sau khi vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách trong chốn hậu cung, Võ Tắc Thiên cuối cùng cũng buông rèm nhiếp chính, trao quyền vương trượng lại cho hậu thế. 

Lưu ý: Danh sách phim trên mỗi kênh phân phối có thể sẽ được thay đổi theo ý nhà cung cấp mà không cần báo trước.

Trên đây là tổng hợp top các bộ phim cung đấu Trung Quốc nổi tiếng nhất, làm mưa làm gió rầm rộ trên màn ảnh Hoa Ngữ. Hy vọng với danh sách phim nổi tiếng này của ZaloPay, bạn đã có thêm nhiều lựa chọn thú vị cho mình. Để có những trải nghiệm xem phim vừa sắc nét vừa tiết kiệm, đừng quên lựa chọn các nền tảng giải trí hàng đầu như VieON, FPT Play,...và thanh toán bằng ví ZaloPay. Khi thanh toán các gói xem phim trên các nền tảng này bằng ví ZaloPay, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, giúp bạn xem phim thỏa thích mà không lo tốn nhiều chi phí. 

Tags:
#review_phim_hay#tóm_tắt_phim_hay

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay